[รีวิว] ร้านไก๊ไก่ เพชรบุรี จุดแวะพัก นั่งชิลล์กินเมนูไก่ทอด สูตรเด็ด!
  1. [รีวิว] ร้านไก๊ไก่ เพชรบุรี จุดแวะพัก นั่งชิลล์กินเมนูไก่ทอด สูตรเด็ด!

[รีวิว] ร้านไก๊ไก่ เพชรบุรี จุดแวะพัก นั่งชิลล์กินเมนูไก่ทอด สูตรเด็ด!

เข้าใจทุกการเดินทาง กับเมนูกินง่าย รสชาติดี ไก่ทอดสูตรพิเศษ ที่ร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี ร้านบรรยากาศดี ได้อารมณ์เหมือนได้นั่งกินข้าวชิลล์ ๆ อยู่กลางทุ่งนา
[Ad] • 14 พ.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/HungryPhetchaburi/videos/858790171119924/

เพื่อน ๆ ที่กำลังมีแพลนจะเดินทางท่องเที่ยวกันที่จังหวัดเพชรบุรี หรือจังหวัดใกล้เคียง ทีมงาน Wongnai มีร้านอาหารเก๋ ๆ เหมาะสำหรับการแวะพักรถเติมพลังให้ร่างกายระหว่างการเดินทางมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ กับร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี ที่เข้าใจคนหิวในช่วงของการเดินทาง จึงรังสรรค์จุดแวะพักกินอาหารง่าย ๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาขึ้น จะเป็นยังไงไปดูกันค่ะ

ร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
บรรยากาศหน้าร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี 

ร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี ตั้งอยู่ภายในบริเวณร้านแม่กิมลั้ง (สาขาสายหนึ่ง) บรรยากาศร้านเป็นบ้านไม้ทรงไทยแบบเก๋ ๆ นั่งได้ชิลล์ ๆ ลมพัดเย็นสบาย หลังคาใบจาก ใช้โต๊ะไม้ทั้งหมด บรรยากาศเหมือนได้นั่งกินข้าวชิลล์ ๆ อยู่กลางทุ่งนา แถมบริเวณหน้าร้านปูหญ้าสีเขียวสวยงามสบายตาอีกด้วย เรียกว่าบรรยากาศดีแล้ว ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยด้วยค่ะ

ร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
เหมือนได้นั่งกินข้าวชิลล์ ๆ อยู่กลางทุ่งนา
 ร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
บรรยากาศในร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี 

อย่างที่บอกไปค่ะ ว่าร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี ตั้งอยู่ในร้านแม่กิมลั้ง ทำให้ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมาก ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ, ร้านขายของฝาก, เครื่องดื่ม และจุดพักรถ เพิ่มความครบครันในการแวะพักระหว่างเดินทางมากขึ้นไปอีกค่ะ ตอนนี้ท้องเริ่มร้องครวญครางแล้ว ไปดูกันค่ะ ว่าที่ร้านนี้มีเมนูอาหารน่าสนใจกันบ้าง

เมนูไก่ทอด ของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
หลากหลายเมนูของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี 

Menu

ขอเปิดเมนูสำหรับคนที่ต้องทำเวลาในการเดินทาง อาจจะไม่สะดวกในการนั่งกินที่ร้าน ทางร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี ก็มีชุด “Box Set” (ราคา 200 บาท) เหมาะสำหรับสั่งกลับบ้าน ในชุดจะมีไก่ทอดส่วนสะโพก 2 ชิ้น ส่วนปีกไก่ 3 ชิ้น มาพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ทอดร้อน ๆ และข้าวเหนียวแบบจัดเต็ม อิ่มจนกลิ้งกันไปเลยค่ะ

 “Box Set” ของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
ชุด “Box Set” เหมาะสำหรับสั่งกลับบ้าน

เมนูต่อมาก็คือ “ข้าวไก่กรอบ” (ราคา 80 บาท) ไก่ทอดชิ้นโต ๆ ที่ทอดมาแบบสุกกำลังดี ได้หนังที่กรอบและเนื้อไก่ที่นุ่มฉ่ำ สะโพกมาแบบชิ้นใหญ่ ๆ เสิร์ฟมากับผักเคียงต่าง ๆ กินคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ ที่ห่อด้วยใบตอง และน้ำจิ้มที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความชอบ โดยมีให้เลือกด้วยกันถึง 6 รสชาติมา ไม่ว่าจะเป็นซอสมายองเนส, ซอสมะขาม, ซอสมะเขือเทศ, ซอสสามรส, ทาทาซอส และซอสปลาร้า

 “ไก่กรอบ” ของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
ไก่กรอบชิ้นโต ๆ ทอดมาแบบสุกกำลังดี

มากันที่เมนูเด็ดอีกเมนู “ข้าวไก่สมุนไพร” (ราคา 80 บาท) ไก่ทอดหอมกลิ่นสมุนไพรอบอวล ได้ความเผ็ดร้อนจากพริกไทยอ่อน เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวหลากสี ที่มีให้เลือกทั้งข้าวเหนียวออริจินัล, ข้าวเหนียวอัญชัน, ข้าวเหนียวขมิ้น และข้าวเหนียวใบเตย โดยสามารถซื้อแยกได้ในราคาห่อละ 20 บาทเท่านั้น

 “ไก่สมุนไพร” ของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
ปีกไก่สมุนไพร
 “ไก่สมุนไพร” ของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
ไก่เนื้อแน่น
 “ไก่สมุนไพร” ของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
น้ำจิ้มสูตรเด็ด
 “ไก่สมุนไพร” ของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
น่องไก่น่ากัดสุด ๆ

ตามมาติด ๆ ด้วยเมนู “ฟิชแอนด์ชิปส์” (ราคา 200 บาท) สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ปลากะพงชุปแป้งทอดกรอบ เนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ ถูกใจครอบครัวที่มีเด็ก ๆ อย่างแน่นอน

 “ฟิชแอนด์ชิปส์” ของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
ฟิชแอนด์ชิปส์ยั่ว ๆ จ้า

ปิดท้ายด้วยเมนู “เผือกทอด” (ราคา 80 บาท) เมนูกินเล่นแบบเพลิน ๆ เผือดหั่นเป็นชิ้น ๆ ทอดจนกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดเฉพาะตัวสุดฟิน จนต้องสั่งเพิ่มอีกจานแบบรัว ๆ เลยค่ะ

 “เผือกทอด” ของร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี
เผือกทอด เมนูกินเล่นแบบเพลิน ๆ

ได้ใจคนชอบกินเมนูไก่ไปแบบเต็ม ๆ เลยค่ะ กับร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี เพื่อน ๆ ที่เดินทางผ่านย่านนี้อยากได้ร้านอาหารดี ๆ สำหรับการแวะพักเติมพลังก็สามารถแวะที่นี่กันได้ทุกวันเลยค่ะ ตั้งแต่เวลา 07:00-19:30 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 086-555-5515 และยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของร้านได้ทาง Facebook : kaikaizap ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ เพชรบุรี กินอะไรดี ? by Wongnai เลยค่าาา ~

ร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี

การเดินทาง

ร้าน “ไก๊ไก่” เพชรบุรี ตั้งอยู่ภายในบริเวณร้านแม่กิมลั้ง (สาขาสายหนึ่ง) เลยสี่แยกท่ายางมาประมาณ 8 กิโลเมตร จุดสังเกตคือมีหุ่น The hulk สีเขียวตัวใหญ่ยืนอยู่ด้านหน้าร้าน

เมนูห้ามพลาด

ไก่กรอบ, ไก่สมุนไพร, ฟิชแอนด์ชิปส์
ไก๊ไก่
OWNER'S MESSAGE
ไก๊ไก่
จ.เพชรบุรี
เรามีสมุนไพรที่ปลูกเอง ปลอดสารพิษ อยากแบ่งปันให้ลูกค้าได้สุขภาพดีไปด้วย

แผนที่

map

การติดต่อ

ไก๊ไก่
Phone number : 086-555-5515 , 081-856-7598
อำเภอ ท่ายาง เพชรบุรี 76130 ประเทศไทย,ท่ายาง
ประเภท