Kaizen  รวมสุดยอดของอร่อยไว้ในซูชิคำโต
  1. Kaizen รวมสุดยอดของอร่อยไว้ในซูชิคำโต

Kaizen รวมสุดยอดของอร่อยไว้ในซูชิคำโต

Kaizen ซูชิ ก็เป็นร้านซูชิที่จัดว่าครีเอตซูชิได้แบบที่เรียกว่า รวมสิ่งสุดยอดมาไว้ด้วยกัน
[Ad] • 17 ม.ค. 2013 · โดย

ซูชิเดี๋ยวนี้ จะมาแค่ข้าวห่อปลา ปลาห่อข้าว ข้าวห่อสาหร่ายเฉยๆ เพลนๆ ไม่ได้แล้วนะ แต่จะต้องเป็นซูชิที่จัดหนัก จัดเต็มกับเครื่องเคราต่างๆ อย่างเต็มที่สุดๆ ไส้ในก็ต้องมีของหลายๆ อย่าง ด้านนอกห่อข้าวแล้ว ก็จะยังมีเนื้อสัตว์ชนิดอื่นห่อซ้อนอยู่ด้านนอกอีกที แถมยังจะต้องมีซอสสูตรพิเศษราดมา มีโน่นนี่นั่นโน่นโรยหน้ามาอีก จนกระทั่งกลายเป็นซูชิคำโต ที่ต้องอ้าปากกว้างๆ ถึงจะกินเข้าไปได้หมด แต่เมื่อกินเข้าไปแล้วจะเข้าใจเลยว่า สิ่งต่างๆ ที่อัดแน่นอยู่ในซูชิคำโตๆ นี้ เมื่อถูกเคี้ยวรวมกันแล้ว มันช่างบังเกิดเป็นความอร่อยที่ลืมไม่ลงจริงๆ

และ "Kaizen" ซูชิ ก็เป็นร้านซูชิที่จัดว่าครีเอตซูชิได้แบบที่เรียกว่า รวมสิ่งสุดยอดมาไว้ด้วยกันในคำเดียวจริงๆ แม้ราคาอาจจะสูงอยู่บ้าง แต่ถ้าได้เห็นวัตถุดิบที่ใช้ในแต่ละเมนู และรสชาติที่ออกมาแล้ว ก็จะต้องบอกว่าคุ้มค่า คุ้มราคา และที่แน่ๆ คือการมากินซูชิ หรือปลาต่างๆ ทั้งดิบ ทั้งสุกที่นี่ มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพและความสด เพราะมีเชฟที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมานานกว่า 20 ปีเป็นผู้ดูแลอยู่เบื้องหลัง มีการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี ชนิดที่ว่า ถ้าวันไหนปลาไม่สดไปซะแล้ว เชฟก็ไม่ขาย แถมในร้านยังมีตู้เก็บความเย็นให้อาหารทะเลทุกชนิดสดใหม่อยู่เสมอ โดยไม่ต้องเอาปลาหรืออาหารทะเลอื่นๆ ไปแช่แข็งเสียจนความหวานตามธรรมชาติไปจนหมด ดังนั้นมากินซูชิ ซาชิมิ และอาหารเมนูอื่นๆ "Kaizen" แล้วมั่นใจได้เลยว่า ได้ของสดใหม่แน่นอน

"Sexy Roll"

ไส้ในอัดแน่นด้วยของอร่อยพูดถึงซูชิคำโตมาตั้งแต่เริ่มแรก ก็อยากจะแนะนำให้ลองมาชิมซูชิที่ชิ้นใหญ่มากๆ และจัดเต็มตั้งแต่ด้านในจนถึงด้านนอก กับ "Sexy Roll" (ราคา 450 บาท/ 8 ชิ้น) ซูชิโรลที่ด้านในมีกุ้งเทมปุระ ปลาไหลย่าง อะโวคาโด หน่อไม้ฝรั่งลวก ครีมชีสรสเข้มข้น ไข่หวาน ปูอัด และไข่กุัง ส่วนด้านนอกบางชิ้นก็ห่อด้วยทูน่า บางชิ้นก็ห่อด้วยแซลมอน ราดด้วยสไปซี่ มาโยเปรี้ยวๆ เค็มๆ กับซอสปลาไหลย่างรสเค้มๆ หวานๆ ท้อปปิ้งด้วยไข่กุ้งฟูๆ และแป้งเทมปุระทอดกรอบๆ สีขาวและสีชมพูซากุระ หนึ่งจานมีทั้งหมด 8 ชิ้น และเป็นซูชิโรล 8 ชิ้นที่อลังการมาก ต้องอ้าปากกว้างๆ นิดนึง ถึงจะสามารถกินเข้าไปได้ทั้งคำ และขอแนะนำว่าควรจะกินเข้าไปทั้งคำ เพื่อลิ้มรสความอร่อยทุกอย่างแบบพร้อมเพรียงกัน เพราะเคี้ยวรอบแรกจะหวานเนื้อปูอัด ไข่หวาน และหน่อไม้ฝรั่ง เคี้ยวอีกคำจะมันๆ จากอะโวคาโด และทูน่า หรือแซลมอน และได้ความกรอบจากกุ้งเทมปุระ กับแป้งเทมปุระที่โรยอยู่รอบๆ พร้อมซอสที่ผสมสองอารมณ์เข้าด้วยกัน คืออารมณ์ฝรั่งกับอารมณ์ญี่ปุ่น มันเด็ดมากจนอยากให้ไปลองชิมด้วยตัวเอง

"Snowman"

แทนที่จะม้วนด้วยสาหร่ายก็ม้วนด้วยเนื้อปูถัดมาอีกจานก็เป็นซูชิโรลอีกหนึ่งเมนูที่สรรหาวัตถุดิบใหม่ๆ มาห่อหุ้มข้าวเอาไว้แทนสาหร่ายที่เราคุ้นชิน กับ "Snowman" (ราคา 350 บาท/ 8 ชิ้น) ซูชิโรลที่พลิกแพลงมาใช้เนื้อใสๆ ของเอนงาวะเบิร์นไฟนิดๆ มาห่อข้าวที่ไส้ในอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูม้า หน่อไม้ฝรั่ง ครีมชีส อะโวคาโด และสาหร่ายที่ม้วนอยู่ด้านในตัวข้าว แล้วท้อปปิ้งสลับกันไประหว่างไข่กุ้งกับไข่ปลาแซลมอน และแน่นอนว่าต้องมีเอกลักษณ์ของ "Kaizen" นั่นคือ แป้งเทมปุระทอดกรอบที่โรยไว้ให้เพิ่มผิวสัมผัสในการกินมากขึ้นนั่นเอง

"ซาชิมิเซ็ทเล็ก"แล้วมาจัดหนักกันต่อกับ "ซาชิมิเซ็ทเล็ก" (ราคา 820 บาท) สำหรับ 2 คน นี่ขนาดเซ็ทเล็ก แต่ชามก็ยังดูใหญ่อลังการอยู่ดี เพราะอัดแน่นมาด้วย ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาบะดอง ปลาฮามาจิ หนวดปลาหมึกยักษ์ อิคุระหรือไข่ปลาแซลมอนหมักโชยุ สาหร่ายไคโซะสดๆ กรุบๆ กรอบๆ จานนี้ประดับประดามาอย่างสวยงาม ใช้ทั้งเปลือกหอยต่างๆ และน้ำแข็งดอกอัญชันสีม่วงสดใสตัดกับสีส้มสีแดงของเนื้อปลา และสีเขียวของสาหร่ายสดๆ กับผักที่วางประดับ เป็นเมนูที่สะใจคนชอบกินซาชิมิมากๆ เพราะแล่ปลามาให้ชิ้นใหญ่หนา และสด ทีเด็ดคือสาหร่ายไคโซะนี่แหละ มีทั้งสีเขียวและสีแดง สดกรอบ เอาไปจิ้มกับโชยุแล้วยิ่งอร่อย

"วากิว คอมโบ"

เนื้อวากิวนุ่มๆ

(จากซ้าย) ต้นหอมสับผสมกับน้ำมันงาและโชยุ ยัมมี่ซอส และจิงเจอร์ซอส

กุ้งยักษ์กับเห็ดออรินจิส่วนคนชอบกินสเต็กแบบญี่ปุ่น ต้องลอง "วากิว คอมโบ" (ราคา 980 บาท) ที่จะมีของอร่อยมาให้ในเซ็ตถึง 3 อย่างด้วยกัน เริ่มจากอุ่นเครื่องกันที่ กุ้งยักษ์กริลล์มากับเห็ดออรินจิ และหน่อไม้ฝรั่ง หอมอร่อยมีกลิ่นเนยเตะจมูกมากๆ เสร็จแล้วจึงมาต่อกันที่จานใหญ่ซึ่งเป็นจานหลักของเซ็ท คือ "วากิวสเต็ก" กับ "สเต็กปลาหิมะ" กริลล์มาแบบสุกกำลังดี พร้อมผักนานาชนิด ทั้งบร็อคโคลี แครอต ข้าวโพดอ่อน และเห็ด ที่ผัดกับเนยจนหอมอร่อย เสริมทัพด้วยกระเทียมทอดกับเนยที่หอมเกินจะบรรยาย แถมยังหวานฉ่ำๆ กินแกล้มกับสเต็กเนื้อวากิว หรือเนื้อปลาหิมะก็อร่อย และอย่าลืมลองจิ้มกินกับซอสสองแบบสองสไตล์ คือ "ยัมมี่ซอส" ที่ใช้มายองเนสผสมกับซอสพริก เกลือและพริกไทย หรือ "จิงเจอร์ซอส" ซอสโชยุผสมกับขิงสับและซีอิ๊วหวาน แถมท้ายด้วยต้นหอมสับผสมกับน้ำมันงาและโชยุ ที่ช่วยเพิ่มรสชาติความเข้มข้นให้กับซอสทั้งสองแบบ และสเต็กทั้งสามอย่าง

"แก้มปลาคัมปาจิย่าง"และปิดท้ายกันที่ เมนูเด็ดชิ้นโต "แก้มปลาคัมปาจิย่าง" (ราคา 550 บาท) ปลาคัมปาจิส่วนแก้มที่เนื้อหนาแน่นฉ่ำหวานและมีไขมันแทรกอยู่นิดๆ ซึ่งเมื่อผสมกับรสเค็มนิดๆ ของเกลือที่ใช้ย่างแล้ว ต้องบอกว่ากินเปล่าๆ ก็อร่อย แต่ถ้าอยากได้ความแซ่บสะใจสไตล์คนไทย ก็จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แล้วบีบเลมอนลงไปบนเนื้อปลาก็ได้ จะได้รสชาติที่ต่างออกไปจากการกินแบบไม่เพิ่มอะไรลงไป

ถ้าชอบกินอะไรแบบจานใหญ่ๆ คำใหญ่ๆ มา "Kaizen" แล้วจะได้สมใจ แถมการเดินทางยังง่ายและสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่มีรถ หรือนิยมเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส เพราะร้าน "Kaizen" อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี แค่เดินลงมาฝั่งที่ติดกับโรงแรมเอเวอร์กรีน จะเห็นตึกกระจกที่ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าโรงแรม เดินเข้าไปในตึกนั้น แล้วจะพบ "Kaizen" อยู่ตรงสุดทางเดินเลย หาไม่ยาก แต่ถ้ามีรถ และจะเอารถไปด้วย สามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถของโรงแรมเอเวอร์กรีน ในซอยด้านหลังตึก แล้วนำบัตรจอดรถมาสแตมป์ได้ที่ร้านแล้วไปตื่นตาตื่นใจกับซูชิตู้มๆ กันKaizen Sushi & Hibachiที่อยู่ : ตึกวรฤทธิ์ (ด้านหน้าโรงแรมเอเวอร์กรีนเพลส บีทีเอสราชเทวี) ถนนเพชรบุรี , ราชเทวี ,กรุงเทพมหานครโทร : 02-215-2972//www.facebook.com/KaizenSushiHibachi

แผนที่

ตั้งอยู่ในตึก L Building ริมถนนใหญ่ ข้างโรงแรมเอเชีย ปลายสะพานหัวช้าง
map

การติดต่อ