ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย
  1. ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย

ขนมหวานบ้านบางกรวย ร้านขนมไทยคู่บุญ พุทธมณฑลสาย 2 หอม หวาน ละมุน ทำสดใหม่ทุกวัน เม็ดขนุนไส้เผือก ฝอยทองสด ต้องลอง!
writerProfile
29 พ.ย. 2022 · โดย


ใครชอบกินขนมหวานบ้าง ยกมือขึ้น! อยากจะบอกว่าสายขนมหวานอย่างเราขอยก 2 มือไปเลยจ้า คือเราชอบกินขนมหวานมาก โดยเฉพาะขนมไทย เราไปเจอร้านขนมไทยร้านใหม่มา แล้วอยากมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ที่ชอบกิน อยากให้ไปลิ้มลองกัน นั่นก็คือร้าน “ขนมหวานบ้านบางกรวย” ร้านขนมไทยที่อยู่คู่พุทธมณฑลสาย 2 มากว่า 15 ปี ทางร้านมีขนมไทยให้เลือกกินหลากหลายเมนู ละลานตาไปหมด ตามมาลิ้มรสขนมไทยไปด้วยกันจ้า ตามมาเลย!

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย
ร้าน “ขนมหวานบ้านบางกรวย”

ร้าน “ขนมหวานบ้านบางกรวย” เปิดมานานกว่า 15 ปีแล้วจ้า จึงถือได้ว่าเป็นร้านขนมไทยคู่บุญของพุทธมณฑลสาย 2 กันเลยก็ว่าได้ ขนมของทางร้านมีให้เลือกกินหลากหลาย สิ่งแรกที่สะดุดตาเรามากเลยก็คือสีสันของขนม สีสันสดใส สวยงาม และหอมมาก จุดเด่นของทางร้านคือทำสดใหม่ทุกวัน ทำสด ๆ ที่ร้านกันเลย กลิ่นหอม ๆ ของขนมลอยมาเตะจมูกตลอด เป็นจุดดึงดูดลูกค้าที่ผ่านไปมาได้ดีทีเดียว!

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย ร้านขนมไทยคู่บุญ พุทธมณฑลสาย 2
ร้านขนมไทยคู่บุญ พุทธมณฑลสาย 2

ส่วนที่มาที่ไปของร้านเนี่ย คุณวสินธุ์ สมพงษ์ (อ้น) เจ้าของร้าน “ขนมหวานบ้านบางกรวย” ได้บอกว่า สมัยก่อนตอนเด็ก ๆ คุณยายใช้เราต่อยไข่ ปั้นไส้ขนม เราก็เลยซึมซับการทำขนมมา เราเห็นคุณยายทำตั้งแต่เด็ก ๆ ครับ พอโตมาก็ไปทำงานแล้วเรารู้สึกเบื่อ ๆ อยากจะหาธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็เลยนำเอาตรงจุดนี้ที่เรามีอยู่แล้วลองมาเปิดร้านดูครับ หลังจากเราเปิดร้านมาคือเสียงตอบรับดีมากครับ ลูกค้าแวะเวียนมาซื้อกันตลอด และต่างชื่นชมในขนมของทางร้านเรา หัวใจสำคัญของที่ร้านก็คือมาตรฐานครับ ต้องคงที่ หวานน้อย รสชาติดี กินได้ทุกเพศทุกวัย ขนมของเราจะทำสดใหม่ ทำวันต่อวัน จะไม่เก็บค้างคืนเพราะรสชาติมันเปลี่ยนครับ

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย เม็ดขนุนไส้เผือก
เม็ดขนุนไส้เผือก

ประเดิมกันที่เมนูขายดีอย่าง “เม็ดขนุนไส้เผือก” เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ที่ทุกคนมาแล้วต้องซื้อ ขายดีมาก ลูกค้าชอบ เมนูที่หากินค่อนข้างยาก เป็นหนึ่งในขนมไทยมงคล มีสีเหลืองทองอร่าม เงางาม หน้าตาน่ากินมาก พอได้ลิ้มลองแล้วรู้สึกได้ถึงความนิ่ม ได้รสสัมผัสของเผือก หอม หวานน้อย รสชาติดี ไม่มีกลิ่นคาวของไข่เลย ทางร้านทำออกมาได้ดีมาก ลงตัวสุด ๆ บอกได้เลยว่าโดนใจทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน ห้ามพลาดน้า~

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย เม็ดขนุนไส้เผือก ทำสดวันต่อวัน
เม็ดขนุนไส้เผือก ทำสดวันต่อวัน
ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย เม็ดขนุนไส้เผือก หอม หวาน นุ่ม
เม็ดขนุนไส้เผือก หอม หวาน นุ่ม

คุณอ้น ได้บอกถึงขั้นตอนของการทำขนม “เม็ดขนุนไส้เผือก” เราใช้เผือกหอมครับ นำมาบดให้ละเอียด แล้วก็นำมากวนกับกะทิสด ต้องเป็นกะทิสดเท่านั้นนะครับ ในส่วนของระยะเวลาในการกวนไส้ก็ประมาณ 1 ชั่วโมงครับ ต้องคอยดูเพื่อไม่ให้มันแข็งไปหรือว่าเหลวไป พอทำออกมาแล้วก็จะมีความหอม หวาน และนุ่ม จะไม่แข็งเหมือนที่อื่น พอได้ไส้เผือกกวนแล้วก็นำมาปั้นเป็นรูปทรง ชุบด้วยไข่เป็ดสด นำมาหยอดใส่ในน้ำเชื่อมที่เดือด ๆ พอไข่สุก สีสวยแล้วก็ใช้ได้แล้วครับ

ในส่วนของวัตถุดิบอย่างเผือก เราใช้เผือกจากบ้านบ่อ เพชรบุรีครับ เพราะเผือกของที่นี่ เนื้อจะเนียน กินแล้วนิ่ม รสชาติดี และหอมด้วย ส่วนไข่เป็ดเรารับมาจากฟาร์มโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางนะครับ ไข่เป็ดที่เราได้มาจะสดใหม่ตลอด ทำให้ขนมที่ทำออกมาไม่มีกลิ่นคาว และช่วยให้ตัวขนมสีสวย น่ากินยิ่งขึ้นครับ

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย ฝอยทองสด
ฝอยทองสด

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูที่ขายดี อย่าง “ฝอยทองสด” สีสันสดใส หอม ฉ่ำน้ำเชื่อม สวยเงางาม มีฝอยทองสดที่มีสีเหลืองอร่ามกับฝอยทองสดใบเตย สีเขียวสดใส จะได้กลิ่นของใบเตยอ่อน ๆ รสชาติหวานกำลังดี มีความนุ่ม ละมุนละไม ละลายในปากกันเลยทีเดียว ฟินสุด ๆ สายขนมหวานอย่างเรากินเพลินจนหยุดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เมนูนี้แนะนำเลย กินแล้วรับรองจะติดใจ!

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย ใส่ใจทุกขั้นตอน
ใส่ใจทุกขั้นตอน
ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย ทำสดใหม่ทุกวัน
ทำสดใหม่ทุกวัน

ทางร้านใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำขนม ตั้งแต่เลือกวัตถุดิบชั้นดี อย่างไข่เป็ดที่สดใหม่ นำมาทำกันสด ๆ ที่ร้านเลย สะอาด ไม่เหม็นคาว ลูกค้าที่ไปซื้อขนมก็จะเห็นวิธีการทำขนมไปด้วย ส่งกลิ่นหอม ๆ ลอยออกมาจากกระทะกันเลย ยิ่งเป็นการเชิญชวนให้เราอยากกินขนมเข้าไปอีก!

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย ขนมไทยมงคล
ขนมไทยมงคล

สำหรับใครที่อยากลิ้มรสขนมไทยมงคลแบบหลาย ๆ อย่าง ทางร้านเขาก็มีจัดเป็นชุดรวมแบบนี้เลยค่ะ มีทั้งฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด และเม็ดขนุน เหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากหรือจะซื้อไปกินเองก็ฟินเว่อร์! อยากจะบอกว่าขนมไทยของที่นี่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาอย่างเดียวนะ ทั้งคุณภาพ วัตถุดิบ รวมไปถึงรสชาติที่หวานกำลังดี หอม คือลงตัวมาก ดีไปหมด ต้องมาลองค่ะ

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย ลูกชุบ
ลูกชุบ
ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย สังขยาฟักทอง
สังขยาฟักทอง

นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมไทยให้เลือกกินอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลูกชุบ ทองหยิบ ทองหยอด ขนมชั้น สังขยาฟักทอง เป็นต้น แต่ละอย่างคือน่ากินมาก สีสันสดใส เห็นแล้วเพลินตามากค่ะ เลือกกินไม่ถูกเลยอะ อันนั้นก็อยากกิน อันนี้ก็อยากลอง! แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย เริ่มต้นที่ราคากล่องละ 25 บาท เอาเป็นว่าซื้อทุกอย่างไปลิ้มรสให้หนำใจกันเลยดีกว่า! 

ขนมไทยหวานละมุน คู่ตลาดสาย 2 ขนมหวานบ้านบางกรวย วสินธุ์ สมพงษ์ (อ้น) เจ้าของร้านขนมหวานบ้านบางกรวย
วสินธุ์ สมพงษ์ (อ้น) เจ้าของร้านขนมหวานบ้านบางกรวย

คุณอ้น บอกกับเราว่าตลอดเวลาที่เปิดร้านมา ก็พบเจอกับอุปสรรคมาหลายอย่าง ทั้งเจอน้ำท่วมปี 2554 ร้านค้า ข้าวของต่าง ๆ เราเก็บไม่ทัน เสียหายหนักมาก ล่าสุดก็ผลกระทบจากโควิด ตลาดเงียบ ลูกค้าหาย ลูกค้าเขาก็ไม่อยากออกจากบ้านกัน รายได้ที่ร้านก็ยอดตก ก็ต้องประคอง ๆ กันไปครับ แต่เราก็ผ่านอุปสรรคตรงนั้นมาได้ ด้วยโครงการของธนาคารออมสินที่เข้ามาช่วยเหลือเรา เราผ่านตรงนั้นมาได้เพราะสินเชื่อออมสินครับ

สำหรับใครที่เจอปัญหาขายไม่ดี หมุนเงินไม่ทัน หรือว่าต้องการเงินลงทุน ทางธนาคารออมสินมีสินเชื่อ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยอย่างพวกเราให้ผ่านวิกฤติไปได้ วงเงินสูงสุด 50,000 บาท/ราย ดอกเบี้ย 3.99% ต่อปี นาน 5 ปี และทางธนาคารยังใจดีไม่ต้องจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ยนาน 6 เดือนด้วยครับ

ผู้ประกอบการท่านใดสนใจเข้าร่วมโครงการ "ออมสิน สร้างงาน สร้างอาชีพ" สามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อได้ที่ www.gsb.or.th ตั้งแต่วันนี้-30 กันยายน 2565 (หรือจนกว่าวงเงินโครงการจะหมด)

สำหรับผู้ประกอบการ ตอนนี้ที่เจอกับวิกฤติหรือปัญหาต่าง ๆ อยู่นะครับ ก็ขอให้ทุกคนสู้นะครับ เหมือนตัวผมเอง สู้ อดทน ฟันฝ่าครับ เช่นเดียวกับธนาคารออมสินที่ต้องการสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้คนไทยลุกขึ้นได้อีกครั้ง

ใครที่ผ่านมาทางพุทธมณฑลสาย 2 ก็สามารถแวะมาซื้อขนมไทย ที่ร้าน “ขนมหวานบ้านบางกรวย” กันได้ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ตลาดสาย 2 พุทธมณฑลสาย 2 ถ้าเข้าทางด้านเพชรเกษม เลี้ยวขวาเข้ามาจะอยู่ทางด้านขวามือ 500 เมตร ร้านเปิดตั้งแต่ 4 โมงครึ่ง ถึง 2 ทุ่มครึ่งครับ หยุดทุกวันอาทิตย์ และสามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 089-661-6938 ลูกค้าท่านใดที่ไม่สะดวกมา ก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลยนะครับ สายขนมหวานห้ามพลาดร้านนี้นะ มาลิ้มลองขนมหวานของที่นี่แล้ว รับรองจะติดใจ จนต้องแวะมาซื้ออีกหลาย ๆ รอบ เหมือนเราอย่างแน่นอนค่ะ~