“Kansai Maru” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์คันไซกับปลาสดใหม่จากโอซาก้า
  1. “Kansai Maru” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์คันไซกับปลาสดใหม่จากโอซาก้า

“Kansai Maru” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์คันไซกับปลาสดใหม่จากโอซาก้า

พบกับร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นวัตถุดิบที่สดใหม่ โดยเฉพาะปลาญี่ปุ่นที่ส่งตรงจากตลาดปลาที่โอซาก้า พร้อมบรรยากาศเป็นกันเองสไตล์คันไซ ที่ร้าน “Kansai Maru”
writerProfile
4 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย kansai maru เพลินนารี่มอลล์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ทางร้านเป็นผู้นำเข้าวัตถุดิบจากตลาดปลากลางที่โอซาก้าเอง ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพและราคาได้อย่างอยู่หมัด!
  • ทางร้านมีการนำเข้าปลาหายากตามฤดูกาลเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความแปลกใหม่อยู่เสมอ
  • เมนู “Kansai Don” ข้าวหน้าปลามาได สามารถราดน้ำซุปเพื่อให้กลายเป็นข้าวต้มได้ เป็นเมนูหากินยาก!

 

เชฟร้าน Kansai Maru
วัตถุดิบสดใหม่สุดล้ำค่าบนฝ่ามือของเชฟมากประสบการณ์

วันนี้หัวใจมันเรียกร้องอยากให้มีปลารสเด็ดมาแหวกว่ายในท้องเสียจริง ๆ แล้วถ้านึกถึง “ปลา” ก็ต้องนึกถึง “อาหารญี่ปุ่น” สินะ~ ก็เพราะว่าอาหารญี่ปุ่นนั้นเน้นการดึงรสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบให้ออกมาเด็ดดวงถึงขีดสุด โดยเฉพาะปลา ที่ขนาดแล่มาสด ๆ โดยไม่ปรุง ยังทำให้เราเคยศิโรราบแล้วตะโกนออกมาว่า “โคโตบานิเดะคิไน โออิชิซาเดสึเน๊!~” (มันดีจนเกินคำบรรยายเลย ให้ตายเถ๊อะ!~) มาแล้ว และวันนี้เราจะพาไปร้านอาหารญี่ปุ่นที่จัดเต็มด้านความสดใหม่ของปลามาแบบเน้น ๆ ณ ร้าน “Kansai Maru”

หน้าร้าน Kansai Maru
หน้าร้าน Kansai Maru ที่แลดูเป็นกันเองตามสไตล์คันไซเลยล่ะ~

ร้าน “Kansai Maru” เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศุนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์ ทางร้านเน้นบรรยากาศแบบ “ชาวคันไซ” ที่สนุกสนาน มีสีสัน เป็นกันเอง เหมือนคนกรุงฯ ที่ได้ออกไปเจอความน่ารักของคนต่างจังหวัดอย่างไรอย่างนั้น และทางร้านยังเป็นผู้นำเข้าวัตถุดิบที่ส่งตรงจากตลาดปลาที่โอซาก้า รับประกันคุณภาพและความสดได้เลย~

บรรยากาศร้าน Kansai Maru
บรรยากาศภายในร้านที่มีความเป็นกันเองและความพรีเมียมในตัว

ขอเปิดลิ้นด้วยความอลังการจากท้องทะเลกับเมนู “Matsu Sashimi” (1,500 บาท) ชุดซาชิมิรวมไซส์ใหญ่ รวมดาววัตถุดิบเลอค่าอย่าง หอยโฮตาเตะ, หอยปีกนก, ไข่หอยเม่น, ท้องปลาแซลมอน, ปลาแซลมอน, ปลาฮามาจิ, ปลามาได, ปลาทูน่าเยลโลฟิน, กุ้งโบตั๋น, ปลาหมึกทาโกะ, ไข่ปลาแซลมอน, อากามิ และตัวพีคอย่าง “ชูโทโร” เนื้อส่วนท้องของปลาทูน่าบลูฟินที่มีมันแทรกอยู่ในระดับปานกลาง ทำให้เนื้อนุ่ม มีความชุ่มฉ่ำ ดีงามพระราม 12 มาก~

เมนู Matsu Sashimi
เมนู Matsu Sashimi ที่อลังการงานทะเลน้ำลึกมาก!

มาต่อด้วยความพรีเมียมกันอีกด้วยเมนู “Maxnum Anago” (คำละ 150 บาท) ข้าวปั้นปลาไหลทะเลทรงเครื่อง เป็นปลาไหลทะเลญี่ปุ่นเนื้อนุ่มหอมไร้กลิ่นคาวและท็อปด้วยท้องปลาแซลมอน, ไข่ปลาบิน และซอสทรงเครื่องถึง 4 ชนิด! และเมนู“Kansai Sushi” (1,200 บาท) รวมดาวข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ ทั้ง วากิวเบิร์นไฟ, ครีบปลาตาเดียว, ฮามาจิ, ปลาไหลญี่ปุ่น, ไข่แซลมอน, ไข่หอยเม่น, ชูโทโร และสุดยอดวัตถุดิบอย่าง “โอโทโร” เนื้อปลาทูน่าบลูฟินส่วนท้องที่มีมันแทรกอยู่ในระดับสูง ทำให้เนื้อแทบละลายในปากเลยล่ะ~

เมนู Maxnum Anago
เมนู Maxnum Anago กับปลาไหลชิ้นใหญ่หอม ๆ 
เมนู Kansai Sushi
รวมดาวเด่นด้วยเมนู Kansai Sushi

ขอต่อด้วยความเด้งอย่างเมนู “Hamachi Uzusukuri” (320 บาท) ปลาฮามาจิหรือปลาหางเหลืองสด ๆ แล่บาง จัดวางมาในจานทรงกลมสวยงาม แล่มาได้บางพอดีทำให้เนื้อยังหนึบเด้งสู้ฟันแต่ไม่หนาเกินจนขี้เกียจเคี้ยว จิ้มซอสพอนซึที่เพิ่มรสเปรี้ยวและเค็มให้กับวัตถุดิบ

เมนู Hamachi Uzusukuri
เพิ่มความเด้งในปากด้วยปลาฮามาจิในเมนู Hamachi Uzusukuri

มาที่เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน “Kansai Maru” อย่างเมนู Kansai Don” (520 บาท) ข้าวหน้าปลามาไดที่มีความพิเศษตรงที่สามารถราดน้ำซุปร้อน ๆ เพื่อให้จานนี้กลายเป็นข้าวต้มปลามาไดได้ด้วย โดยเนื้อปลาจะมีความแน่นทำให้กินกับข้าวต้มนุ่ม ๆ ได้โดนใจมากขึ้น แถมเพิ่มรสชาติด้วยผงชาเขียวและข้าวพองได้อีกด้วย ซึ่งเมนูนี้ทางร้านยังบอกอีกว่าเป็นเมนูที่หากินได้ยาก!

เมนู “Kansai Don”
เติมน้ำซุปสุดกลมกล่อมลงบนข้าวหน้าปลามาได
เมนู “Kansai Don”
จนกลายเป็นข้าวต้มปลามาไดสุดพรีเมียม~

เราจะจัดเมนูปลากันไปยาว ๆ เลยนะคุณผู้ชม~ กับเมนูพิเศษของทางร้านอย่างเมนู “Sakuradai Miso Nabe” (199 บาท) เป็นนาเบะหรือเมนูหม้อไฟญี่ปุ่นที่คราวนี้มากับ “ปลาซากุระได” หรือในชื่อไทยคือ “ปลาสายบัว” ใช่แล้ว~ เป็นปลาทะเลน้ำลึกของไทยครับ พอเนื้อปลาสุกในหม้อไฟแล้ว เนื้อปลาจะแน่นสู้ฟันเล็กน้อย แถมซุปยังหอมกลมกล่อม ไม่แพ้ปลาญี่ปุ่นเลยล่ะ

เมนู Sakuradai Miso Nabe
เมนู Sakuradai Miso Nabe หม้อไฟร้อนฉ่ากับปลาซากุระไดเนื้อแน่น!

ไม่รอช้าที่จะสานต่อความเด็ด! กับเมนู “Kawahagi Miso Nabe” (199 บาท) เมนูพิเศษอีกจานที่ใช้ปลาไทยอย่าง “ปลาหน้าวัว” ที่มาในหม้อไฟร้อนฉ่ากับเนื้อปลาแน่น ๆ และซุปอันกลมกล่อม และเมนู “Unagi Uramaki” (350 บาท) ข้าวห่อหน้าปลาไหลญี่ปุ่นนุ่ม ๆ สอดไส้ด้วยแซลมอน และครีมชีสที่เพิ่มรสชาติอย่างดี

เมนู “Kawahagi Miso Nabe”
หม้อไฟร้อนกับปลาหน้าวัว ในเมนู Kawahagi Miso Nabe
เมนู Unagi Uramaki
ข้าวห่อหน้าปลาไหลญี่ปุ่นนุ่ม ๆ สอดไส้ด้วยแซลมอน และครีมชีส

สำหรับคนที่เบื่อเนื้อปลาแล้ว ทางร้าน “Kansai Maru” ยังมีเมนูเด็ดอย่างอื่นด้วย กับเมนู “Wagyu Steak” (690 บาท) เป็นเนื้อวัววากิวระดับความฟินอยู่ที่ A4!!! เนื้อชิ้นใหญ่แต่ไม่หนาเกินไป มีมันแทรกพอประมาณกำลังหอมหวานอย่างพอดี เป็นการปิดท้ายที่เลิศ เลิศ เลิศ!

เมนู Wagyu Steak
เมนูสเต๊กเนื้อวากิวระดับ A4! เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำสุดใจ~

บอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็มกับเมนูปลาแบบเน้น ๆ เพราะวัตถุดิบของร้าน “Kansai Maru” นั่นสดใหม่สุด ๆ ส่งตรงจากตลาดปลากลางที่โอซาก้ากันเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารถนนวัชรพลหรือร้านอาหารญี่ปุ่นดี ๆ เน้นวัตถุดิบโดน ๆ แล้วล่ะก็ ร้าน “Kansai Maru” เป็นร้านที่คุณไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ~

ร้าน Kansai Maru
เมนูปลาที่สดใหม่สุด ๆ ต้องมาที่ร้าน Kansai Maru จ้า~

การเดินทาง

ร้าน “Kansai Maru” ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศุนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์ ย่านถนนวัชรพล มีที่จอดรถรองรับครับผม

เมนูห้ามพลาด

Matsu Sashimi, Kansai Don, Hamachi Uzusukuri, Sakuradai Miso Nabe
ทีมงานร้าน Kansai Maru
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Kansai Maru
ทางร้านเป็นผู้นำเข้าวัตถุดิบส่งตรงจากตลาดปลาโอซาก้าเอง ทำให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ จึงอยากนำเสนออาหารญี่ปุ่นในสไตล์ของร้านเรา ที่ยังคงความสนุกสนานเป็นกันเองในแบบฉบับชาวคันไซไว้ด้วย

แผนที่

เพลินนารี่มอลล์