"ข้าวแฝ่" ร้านกาแฟ อาหารอร่อย ในบรรยากาศดีๆ ฟรีปลั๊ก ฟรี  WIFI
  1. "ข้าวแฝ่" ร้านกาแฟ อาหารอร่อย ในบรรยากาศดีๆ ฟรีปลั๊ก ฟรี WIFI

"ข้าวแฝ่" ร้านกาแฟ อาหารอร่อย ในบรรยากาศดีๆ ฟรีปลั๊ก ฟรี WIFI

ร้านกาแฟที่ครบทั้งบรรยากาศและมีอาหารไทย อาหารเหนืออร่อยๆ หลากหลายเมนูให้เลือกทาน
writerProfile
2 พ.ย. 2014 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวแฝ่ นิมมานเหมินทร์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ใครที่มาเชียงใหม่ นอกจากสถานที่สวยๆ หลากหลายที่ท่องเที่ยวแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่ต้องสัมผัสคือ ร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ และอาหารเหนืออร่อยๆ แต่ว่าใครที่อยากลองอาหารเหนือที่ฉีกกฎไปจากเดิม อาหารเหนือรูปแบบใหม่แต่ยังคงความเป็นล้านนาได้อย่างครบถ้วนแล้วล่ะก็ ชวนมาอิ่มท้องกันที่ร้าน “ข้าวแฝ่” บนถนน นิมมานเหมินทร์ ซอย 7 (ฝั่งถนนศิริมังคลาจารย์) ร้านกาแฟที่ครบทั้งบรรยากาศและมีอาหารไทย อาหารเหนืออร่อยๆ หลากหลายเมนูให้เลือกทาน

ร้านข้าวแฝ่ สาขานิมมานฯ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 7.30 -20.30 น. โดยจะเปิดขายกาแฟ เครื่องดื่มตั้งแต่เวลา 7.30 น. ส่วนเมนูอาหารจะเริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 10.30 น. ร้านหยุดทุกวันอังคารที่ 1 และ 3 ของเดือน

ข้าวแฝ่ ก็คือ กาแฟ เป็นคำที่คนสมัยก่อนใช้เรียกกัน ตามคนต่างชาติ (เรียก coffee)

คุณแจน (เจ้าของร้าน) เล่าให้ฟังว่า "ข้าวแฝ่" ก็คือ "กาแฟ" เป็นคำที่คนคนสมัยก่อนใช้เรียกกัน ตามคนต่างชาติ (เรียก coffee) คนไทยฟังเพี้ยนเลยเรียก ข้าวแฝ่ ต่อมาเป็น กาแฝ่ และกาแฟในที่สุด ร้านข้าวแฝ่สาขาแรก (แม่แตง) เริ่มต้นเมื่อปี 2006 จากความชื่นชอบกาแฟของสองพี่น้อง กลายเป็นร้านที่ใครๆ ผ่านมาเส้นเชียงใหม่-ฝาง ก็ต้องแวะ ในรูปแบบร้านกาแฟนั่งโตกสบายๆ วันเวลาผ่านไปก็มีลูกค้าประจำมากขึ้น จึงตัดสินใจขยายร้านในส่วนของอาหารแบบเต็มรูปแบบมีทั้งอาหารไทย พื้นเมือง และประยุกต์ที่หากินที่ไหนไม่ได้ จนปัจจุบันขยายสาขามาเปิดบนถนนนิมมานฯ ในบรรยากาศบ้านไม้ 2 ชั้นในห้องแอร์ หรือถ้าใครอยากรับลมเย็นๆ ด้านนอก ก็มีลานกว้างด้านหน้าให้เลือกนั่งกันแบบชิลๆ อีกด้วย

เมนูของที่นี่มีทั้งอาหารเมืองเหนือ อาหารไทย รสชาติอร่อยหลากหลายเมนู เคล้ากลิ่นกาแฟที่หอมละมุน เริ่มกันที่เมนูทานเล่นยอดนิยมอย่าง "ไข่ม้วนข้าวแฝ่" (78 บาท) ที่มีความพิเศษตรงชั้นไข่ที่ซ้อนกันหลายชั้นแบบเนียนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จึงได้ไข่ม้วนที่หนานุ่ม ห่อด้วยข้าวสวยคลุกน้ำพริกข้าวแฝ่ที่นำไปผัด และปรุงรส จนได้รสชาติ เผ็ดๆ มันๆ เข้าคู่กับไข่ม้วนเป็นอย่างดี หรือถ้าใครชอบแบบเผ็ดๆ ขึ้นมาอีกนิด ก็แนะนำเป็น "ส้มตำผลไม้" (69 บาท) หรือ "ยำมะม่วง" (80 บาท) เมนูจานเด็ด สำหรับคนชอบรสเปรี้ยวแซ่บ จัดจ้าน เหมาะสำหรับคนชอบทานอาหารรสจัด ครบทุกรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ดและหวานปะแล่ม หอมกินมะพร้าวคั่วแห้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวตัง เป็นอาหารว่างที่ทานได้ไม่เบื่อ

"ไข่ม้วนข้าวแฝ่"

"ตำผลไม้"

"ยำมะม่วง"

แน่นอนว่ามาถึงร้านนี้ต้องลองลิ้มอาหารเหนืออย่าง "ออเดิร์ฟเมือง" ที่เสิร์ฟ แคบหมู, ไข่ต้ม, ไส้อั่ว, น้ำพริกอ่อง, น้ำพริกหนุ่มพร้อมผักรวมต้ม ในราคา (178 บาท) หากใครชอบทานน้ำพริกต้องนี้เลย "น้ำพริกข้าวแฝ่" (74 บาท) สูตรเผ็ดร้อนกำลังดี ได้กลิ่นหอมๆ ของพริกที่คั่วกับหมูสับจนแห้ง เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่เค็มและผักสด ใครที่มาในชั่วโมงเร่งรีบทางร้านก็มีอาหารจานเดียวอย่าง "ข้าวซอยกุ้งแม่น้ำ" (89 บาท) หรือ "ข้าวซอยหมูทงคัตสึ" (65 บาท) ข้าวซอยเส้นเหนียวนุ่มเลือกทานได้ทั้งกุ้งแม่น้ำสดตัวโตๆ หรือเนื้อหมูทงคัตสึชิ้นใหญ่เต็มคำ และอีกหนึ่งเมนูหาทานยากอย่าง "หน่ออั่ว" (78 บาท) หน่อไม้ยัดไส้หมู ที่นำไปย่างไฟจนสุกหอม ออกมาเหลืองกรอบ น่ารับประทาน

"ออเดิร์ฟเมือง"

"น้ำพริกข้าวแฝ่"

"ข้าวซอยกุ้งแม่น้ำ"

"ข้าวซอยหมูทงคัตสึ"

"หน่ออั่ว"

ไม่ได้มีแต่อาหารเหนือเพียงอย่างเดียว อาหารไทยสูตรเด็ดก็มีให้เลือกทานกันอีก อาทิ "กระเพราห่อไข่" (95 บาท) , "ห่อหมกทะเล" (120 บาท) เมนูอาหารใส่กระทงใบตองนึ่งจนสุก มีกลิ่นหอม รสชาติเข้มข้นเครื่องแกง พร้อมกุ้ง, ปู, ปลา และหอยแมลงภู่ชิลี่ ชวนกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะเป็น "กุ้งผัดผงกะหรี่" (145 บาท) กุ้งแม่น้ำ 5 ตัว ผัดคลุกเคล้าเข้ากับผงกระหรี่หอมๆ เป็นเมนูที่เพียงแค่ตักเข้าปากคำแรก ก็จะรู้ได้เลยว่าวัตถุดิบที่ใช้สดใหม่จริงๆ

"ห่อหมกทะเล"

"กุ้งผัดผงกะหรี่"

"กระเพราห่อไข่"

ยังมีเมนูอาหารไทยประยุกต์ที่ชวนให้ลองอีก เช่น "ข้าวผัดต้มยำกุ้ง"(75 บาท) เป็นการนำความเผ็ดจัดจ้านของต้มยำกุ้งมาผสมผสานกับข้าวผัด ธรรมดาๆ ทำให้ข้าวผัดต้มยำกุ้งมีความเผ็ดจัดจ้านและความเปรี้ยวจากมะนาวมากกว่าข้าวผัดชนิดอื่น หรือจะเป็น "ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่ม" (70 บาท) ที่เสิร์ฟมากับหมูทอดร้อนๆ รับรองหาทานที่ไหนไม่ได้แล้ว

"ข้าวผัดต้มยำกุ้ง"

"ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่ม"

ปิดท้ายกันด้วยเมนูกาแฟรสชาติ หวานมัน กลมกล่อม อย่าง "มอคค่าร้อน" (60 บาท) หรือ "ลาเต้เย็น" (55 บาท) ทานคู่กับเค้กสีแดงกำมะหยี่เรียบหรูอย่าง "Red Velvet" (69 บาท) ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่

"มอคค่าร้อน"

"ลาเต้เย็น"

"Red Velvet"

ร้านข้าวแฝ่ สาขานิมมานฯ ยังมีเมนูน่าทานอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งของคาวและของหวาน โดยเพื่อนๆ สามารถสำรองที่นั่ง หรือเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวของทางร้านได้ที่ //www.facebook.com/KaofaeFanclub โทร. 089-435-9911

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดต้มยำกุ้ง, น้ำพริกข้าวแฝ่, ไข่ม้วนข้าวแฝ่

แผนที่

ข้างร้านขนมปังมีศุข

การติดต่อ

restaurantClosed
ข้าวหมูตุ๋น
Phone number : 089-435-9911
สุดซอยนิมมานเหมินทร์ ระหว่าง ซอย 5 กับ 7,เมืองเชียงใหม่