อย่างเฟี้ยว! ร้านอาหารไทย-จีน บรรยากาศ Hipster เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
  1. อย่างเฟี้ยว! ร้านอาหารไทย-จีน บรรยากาศ Hipster เก้ามณี ฉะเชิงเทรา

อย่างเฟี้ยว! ร้านอาหารไทย-จีน บรรยากาศ Hipster เก้ามณี ฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารไทย-จีนย่านฉะเชิงเทราที่มาพร้อมบรรยากาศเท่ ๆ ครบเครื่องทั้งชิมและชิลล์ เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
[Ad] • 2 ต.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/HungryChonburi/videos/1433005510118717/

เมื่อวันก่อนเห็นเพื่อนใน Facebook แชร์รูปร้านอาหารอยู่ร้านหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ย่านเมืองฉะเชิงเทรา ผมกับเพื่อนยังพูดกันอยู่เลยว่าร้านตกแต่งเฟี้ยวอ่ะ คุณพระ! อย่างกับเดจาวู นึกไม่ถึงเลยว่าวันนี้จะมีโอกาสได้มารีวิวร้านนี้กันอย่างจริงจังกับร้าน “เก้ามณี” ฉะเชิงเทรา ร้านอาหารไทย-จีน ในบรรยากาศสุดฮิปสเตอร์ ที่ผสานความงามของหัถต์กรรม-ประติมากรรมจนเกิดเป็นสไตล์ “Modern Folk Art”

เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
ร้านเก้ามณีตั้งอยู่ที่ร้านเก้ามณีตั้งอยู่ที่ซอย เทพคุณากร 13/1 ถนนเทพคุณากร ฉะเชิงเทรา จอดรถหน้าร้านได้เลยครับ
เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
บรรยากาศร้านด้านนอก
เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
ที่ร้านมีพื้นที่หลากหลายโซนไว้คอยให้บริการ ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor
เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
บรรยากาศโซน Indoor ห้องแอร์เย็น ๆ โต๊ะกลมสไตล์จีน แต่ก็ยังแอบมีความโมเดิร์น

จริง ๆ เดิมทีที่ร้านขายอาหารจีนมาก่อน แต่โลกหมุนไป อะไรก็ต้องหมุนตาม ลูกชายของคุณพี่เจ้าของร้านผู้ซึ่งเข้ามาบริหารแทนคุณพ่อจึงได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ลงไปพร้อมทั้งยังขยายเมนูอาหารให้มีทั้ง ไทย ญี่ปุ่น ยุโรป เรียกได้ว่านานาชาติเลยก็ว่าได้ครับ ส่วนบรรยากาศก็ต้องบอกว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่แปลกตาจริง ๆ มาทานอาหารแล้วยังมีมุมถ่ายรูปเท่ ๆ ไว้อวดเพื่อนแน่นอนครับ

เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
เก้ามณี ฉะเชิงเทรา

อาหารที่นี่รสชาติเข้มข้นจัดจ้านถึงเครื่อง แบบฉบับภาคตะวันออกแท้ ๆ ครับ ซึ่งนอกจากจะพิถีพิถันในเรื่องของรสชาติแล้ว ขั้นตอนการปรุงหรือการตกแต่งจานก็จัดได้ว่าละเอียดในทุกขั้นตอนราวกับงานศิลปะ วันนี้ที่ร้านยกมาให้ชิมทั้งอาหารจีนและอาหารไทยเลยครับ

เริ่มกันที่ ปูนิ่มผัดผงกะหรี่หมั่นโถว พี่เจ้าของร้านได้ไอเดียมาจากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นปูนิ่มราดซอสชิลลี แต่ที่ร้านนำมาดัดแปลงเป็นผัดกับผงกะหรี่แทน ตัวผงกะหรี่ผัดสไตล์คล้าย ๆ ซอส เนื้อมีความฉ่ำ ราดลงไปบนตัวปูนิ่มที่ผ่านการทอดมาแล้ว จานนี้รสชาติออกมันเค็มหวานปลาย ทานคู่กับหมั่นโถวทอดเข้ากันได้ดี

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่หมั่นโถว เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
ปูนิ่มผัดผงกะหรี่หมั่นโถว เก้ามณี ฉะเชิงเทรา

เป็ดปักกิ่ง ที่ร้าน เก้ามณีได้เชฟฝีมือดีที่มีประสบการณ์จากอาหารจีนโดยตรงมาช่วยดูแล เป็ดปักกิ่งที่ว่าหาทานยาก จึงสามารถทานได้ที่ร้านในราคาไม่แพง หนังเป็ดกรอบหอม ทานคู่กับแผ่นแป้งผักเคียงและซอสรสหวานสูตรของทางร้าน นอกจากนี้เนื้อเป็ดที่เหลือยังเอาไปปรุงเป็นอาหารอย่างอื่นได้อีกด้วย อาทิ ผัดกะเพรา ผัดเผ็ด ทอดกระเทียม และอื่น ๆ

เป็ดปักกิ่ง เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
เป็ดปักกิ่ง เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
เป็ดปักกิ่ง
เป็ดปักกิ่ง เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
หนังเป็ดกรอบ ๆ รสเข้มข้น
ผัดกะเพราเนื้อเป็ด เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
ผัดกะเพราเนื้อเป็ด
เนื้อเป็ดผัดเกี๊ยมฉ่าย เก้ามณี ฉะเชิงเทรา
เนื้อเป็ดต้มเกี่ยมฉ่าย

ไก่หอม บอกเลยว่าแค่ยกมาเสิร์ฟก็หอมมาแต่ไกล พี่เจ้าของร้านเล่าว่าเป็นไก่สูตรพิเศษที่ปรุงด้วยสมุนไพรจีนกว่า 10 ชนิด แล้วนำไปนึ่งจนเนื้อนิ่มก่อนนำไปทอด เคี้ยวไปคำแรกจะได้ความกรอบของหนัง ตามด้วยเนื้อไก่นุ่ม ๆ สัมผัสได้กลิ่นหอมของสมุนไพร

ไก่หอม เก้ามณี ฉะเชิงเทรา

เคาหยก เป็นอาหารจีนกวางตุ้งจานโปรดของผมในวันนี้เลยครับ หมูสามชั้นสไลซ์จนได้ความหนากำลังดี นำไปตุ๋นกับเครื่องเทศและผักดองจนได้เนื้อที่นุ่มรสชาติเข้มข้นจากซอสสูตรเฉพาะทานคู่กับหมั่นโถว เติมน้ำจิ้มรสเปรี้ยวเผ็ดลงไปเล็กน้อยเป็นอะไรที่ลงตัว

เคาหยก เก้ามณ๊ ฉะเชิงเทรา
เคาหยก เก้ามณ๊ ฉะเชิงเทรา

แกงเผ็ดเป็ดย่าง นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของผมเลยครับ เป็ดย่างเนื้อนุ่มลิ้น น้ำแกงหวานหอมตัดสลับรสเปรี้ยวจากสับปะรด ได้ความเผ็ดบาง ๆ อีกด้วย ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

แกงเผ็ดเป็ดย่าง เก้ามณ๊ ฉะเชิงเทรา

ผัดเรือโป๊ะทะเล เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนควันโขมงได้กลิ่นหอมมาแต่ไกล เป็นเมนูเอาใจคนชอบทานอาหารรสจัดจ้านและคนรักซีฟู้ด ปลาหมึก ปู กุ้ง หอยแมลงภู่ ผัดคคลุกเคล้ามาในสไตล์ผัดฉ่าแต่รสชาติจะเผ็ดกว่ามาก เป็นเมนูท่องถิ่นชาวภาคตะวันออกแท้ ๆ

ผัดเรือโป๊ะทะเล เก้ามณ๊ ฉะเชิงเทรา
ผัดเรือโป๊ะทะเล เก้ามณ๊ ฉะเชิงเทรา

ปิดท้ายกันด้วยขนมหวานฟิน ๆ สูตรลับของทางร้านอย่าง นมสดทอด หากนึกสัมผัสไม่ออกให้นึกถึงขนมเอแคล์ครับ อารมณ์ประมาณนั้น แต่ใส่ข้างในทำมาจากนมสดและวิปครีม รสหอมหวาน ทานไม่เลี่ยน เป็นเมนูล้างคอที่ดีมาก ส่วนตัวชอบครับ

นมสดทอด เก้ามณี ฉะเชิงเทรา

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากไปลิ้มลองอาหารไทยและอาหารจีนในบรรยากาศชิลล์ ๆ มีมุมฮิป ๆ ที่ร้าน เก้ามณี ฉะเชิงเทรา กันแล้วใช่ไหมครับ ถ้าใครแวะมาเที่ยวฉะเชิงเทรา ก็อย่าลืมแวะมาชิมกันนะครับ เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ด ๆ ในเมืองชลบุรีได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี

ร้านเก้ามณีตั้งอยู่ที่ซอย เทพคุณากร 13/1 ถนนเทพคุณากร ฉะเชิงเทรา จอดรถหน้าร้านได้เลยครับ

Tel : 0-3882-1999

Facebook : ร้านเก้ามณี

เมนูห้ามพลาด

เป็ดปักกิ่ง, ไก่หอม, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่

แผนที่

อยู่ในซอยเทพคุณากร 13/1
map

การติดต่อ

เก้ามณี
Phone number : 038-821-999
1451/1 ซอยเทพคุณากร 13/1 ถนนเทพคุณากร,เมืองฉะเชิงเทรา