Kay's Boutique Cafe คาเฟ่อาหารเช้ากับโทสต์โฮมเมดสูตรดัง
  1. Kay's Boutique Cafe คาเฟ่อาหารเช้ากับโทสต์โฮมเมดสูตรดัง

Kay's Boutique Cafe คาเฟ่อาหารเช้ากับโทสต์โฮมเมดสูตรดัง

กินอาหารฟิน ๆ จิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ ดูวิวกรุงเทพฯ ที่ร้านคาเฟ่อาหารเช้าสุดชิก “Kay's Boutique Cafe” สาขาใหม่ ณ Central Embassy
writerProfile
15 ม.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Kay's Boutique cafe Central Embassy
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/305723029943862

#วงในบอกมา

  • "Kay's Boutique Cafe" ร้านอาหารเช้าสไตล์คาเฟ่สีขาวสุดชิกใจกลางเมืองกรุงฯ ยกทัพอาหารเช้าสุดฟิน และเครื่องดื่มมากมายไว้ให้นักชิมได้ไปลุยกินให้ฟินกระเพาะ
  • เคยทดลองเปิดร้านที่นิวยอร์ก ได้กระแสตอบรับดีจนกลับมาเปิดสาขาใหม่ที่ไทย พร้อมกับเมนูโทสต์สุดฮิตจากนิวยอร์ก
  • มาแล้วต้องลอง “Royal French Toast” เฟรนช์โทสต์สูตรโฮมเมด กรอบ หอม หนา นุ่ม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมไข่แข็งหวาน มัน เข้ากันสุด ๆ
อาหาร ร้าน "Kay's Boutique Breakfast"
อาหารสุดฟินที่ร้าน "Kay's Boutique Cafe"

ร้านอาหารเช้าสัญชาติไทยในตำนานที่ใครหลาย ๆ คนหลงรัก และติดตามความเคลื่อนไหวมาตลอดอย่างร้าน “Kay's Boutique Cafe” ตอนนี้เปิดสาขาใหม่แล้ว ขยับเข้ามาใจกลางกรุงเทพฯ มากกว่าเดิม เพราะสาขาใหม่นี้ตั้งอยู่ที่ Central Embassy ชั้น 6 แถมยังมีเมนูใหม่ ๆ ที่มีแค่เฉพาะในสาขานี้ไว้ให้นักชิมได้ลองกันอีกด้วย

หน้าร้าน ร้าน “Kay's Boutique Breakfast”
หน้าร้าน ร้าน “Kay's Boutique Cafe” 

คุณปวิตรา กอบกุลสุวรรณ (คุณเพลน) เจ้าของร้านบอกว่าร้าน “Kay's Boutique Cafe” เริ่มต้นมาจากความชอบในการอบขนมและทำอาหารเช้าให้คนในบ้านกิน ซึ่งอาหารที่ทุกคนชอบที่สุดก็คือ “โทสต์” นั่นเอง เมื่อครอบครัวเปิดโรงแรม K Maison Boutique Hotel ที่ซอยรางน้ำ คุณเพลนจึงนำเหล่าเมนูอาหารเช้ามาให้บริการในโรงแรมด้วย ส่วนสาขาใหม่ที่ Central Embassy แห่งนี้จะมีความเป็นคาเฟ่มากขึ้น บรรยากาศร้าน “Kay's Boutique Cafe” สาขานี้จึงดูชิกสุด ๆ เน้นการตกแต่งเป็นสีขาวและลายหินอ่อน จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แถมยังมีมุมที่นั่งติดหน้าต่างให้ได้กินอาหารและจิบเครื่องดื่มไปพร้อม ๆ กับดูวิวกรุงเทพฯ อีกด้วย

บรรยากาศร้าน ร้าน “Kay's Boutique Breakfast”
บรรยากาศร้าน  “Kay's Boutique Cafe” 

ได้กลิ่นโทสต์หอม ๆ อยู่ไม่นานก็มีพนักงานยกเมนูแรกมาเสิร์ฟ “Royal French Toast Sandwich” (230 บาท) โทสต์ร้อน ๆ แป้งกรอบ หนา นุ่มอย่าบอกใคร เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมไข่แข็งรสหวาน มัน กินด้วยกันแล้วลงตัวสุด ๆ คุณเพลนบอกว่าตอนที่ไปทดลองเปิดร้านที่นิวยอร์ก เมนูนี้ใช้ไอศกรีมชาไทยและได้รับความนิยมสูงมาก ๆ จนทำให้เป็นที่บอกต่อกันไปอย่างแพร่หลาย เมื่อกลับมาไทยเลยยิ่งมั่นใจว่าเมนูนี้นี่แหละ ที่จะเป็นตัวเอก

Royal French Toast Sandwich Kay's Boutique Breakfast
โทสต์สูตรโฮมเมดที่ดังไกลถึงนิวยอร์กของร้าน “Kay's Boutique Cafe”

ไม่ทันไรเมนูที่สองก็ยกตามกันมาติด ๆ นั่นคือเมนูอาหารเช้าที่มีชื่อว่า “Corn Flatbread (150 บาท) นั่นเอง นี่คือเมนูอาหารเช้าที่ค่อนข้างอยู่ท้อง เหมาะกับการเริ่มต้นวันใหม่มาก ๆ คุณเพลนเล่าให้ฟังว่าเมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนิวยอร์ก เพราะทุกอย่างที่นั่นเร่งรีบไปหมด จะมีข้าวโพดที่กินง่ายและอยู่ท้อง เลยนำมาพัฒนาเป็นอาหารเช้าจานนี้ นอกจากข้าวโพดและขนมปังกรอบ ๆ แล้ว ยังเพิ่มความพิเศษด้วยเห็ดทรัฟเฟิล ทำให้จานนี้ยิ่งหอมน่ากินไปอีก

Kay's Boutique Breakfast
ข้าวโพดหวาน ๆ กับทรัฟเฟิลหอม ๆ
Kay's Boutique Breakfast
ขนมปังกรอบ ๆ แบบนี้ใครจะห้ามใจไหว!

อีกจานที่ถ้ามา “Kay's Boutique Cafe” แล้วต้องลองก็คือ “Vodka Salmon” (250 บาท) สปาเกตตีสีสันสดใส มีเนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่กำลังดีวางอยู่ด้านบน จานนี้คุณเพลนได้แรงบันดาลใจมาจากการกินพิซซ่าหน้าแซลมอนวอดก้าที่นิวยอร์กแล้วพบว่าวอดก้านี่แหละ ที่เป็นตัวช่วยในการชูรสของซอสมะเขือเทศให้เด่นขึ้น จึงนำมาทำเป็นสปาเกตตีสูตรเด็ดให้ทุกคนได้ลองกัน ในเรื่องของรสชาติบอกเลยว่าเลิศมาก ทุกอย่างลงตัวไปหมด เนื้อปลาแซลมอนก็สุกกำลังดี เส้นสปาเกตีไม่เละจนเกินไป อยากจะสั่งเพิ่มอีกสักจานเลยทีเดียว!

อาหารร้าน “Kay's Boutique Breakfast”
สปาเกตตีรสเลิศร้าน “Kay's Boutique Cafe”

ต่อกันที่อาหารคาวหน้าตาแปลกใหม่ แต่รสชาติเลิศอย่าง “Prince of Benny”(250 บาท) ที่ประกอบไปด้วยแป้งบัน, เนื้อเทริยากิ และท็อปด้วย Egg Benedict เจาะไข่เยิ้ม ๆ แล้วกินเข้าไปพร้อม ๆ กัน บอกเลยว่าฟินสุด ๆ เนื้อนุ่ม หวานซอสเทริยากิ ใครที่ชอบกินเทริยากิและ Egg Benedict จะต้องหลงรักจานนี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญเมนูนี้มีเสิร์ฟแค่ที่ “Kay's Boutique Cafe” สาขานี้เท่านั้นด้วยนะ

อาหารร้าน “Kay's Boutique Breakfast”
อีกจานเด็ดของร้าน “Kay's Boutique Cafe”
อาหารร้าน “Kay's Boutique Breakfast”
 Egg Benedict ที่สุกกำลังดีแบบนี้สิ ถูกใจ 

เอาใจคนรักทรัฟเฟิลและช็อกโกแลตกันรัว ๆ ด้วยเมนูที่หากินที่ไนไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ที่ “Kay's Boutique Cafe” อย่างเมนูเครื่องดื่มแก้วนี้ “Bomb Bassy”​ (165 บาท) เมนูเครื่องดื่มช็อกโกแลตเข้มข้น และมีส่วมผสมของน้ำมันทรัฟเฟิลหอม ๆ ด้านล่างของแก้วเป็นพุดดิ้งนมสดรสนุ่ม ได้ลองแล้วบอกเลยว่ารสชาติเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อเลยจริง ๆ

อาหารร้าน “Kay's Boutique Breakfast”
แก้วนี้หอมกลิ่นเห็ดทรัลเฟิล และฟินกับช็อกโกแลตรสเข้ม เมนูพิเศษที่ "Kay's Boutique Cafe”

เมนูสุดท้ายของวันนี้คือเครื่องดื่มชื่อเท่อย่าง “The Hulk” (165 บาท) ที่มีขายตั้งแต่เปิดร้าน “Kay's Boutique Cafe” สาขารางน้ำ เมื่อมาเปิดสาขาที่ Central Embassy จึงได้นำเมนูนี้มาที่สาขานี้ด้วย คุณเพลนอธิบายว่าความลงตัวของแก้วนี้อยู่ที่ความหอมและรสชาติของมัทฉะที่ช่วยตัดความหวานของช็อกโกแลตได้ดี ได้ลองดื่มแล้วต้องบอกเลยว่ามัทฉะหอมมาก ๆ ช็อกโกแลตก็เข้มข้นจริง ๆ อาจจะเป็นแก้วโปรดของใครหลายคนได้ไม่ยาก

อาหารร้าน “Kay's Boutique Breakfast”
อีกหนึ่งเครื่องดื่มสำรหับคนรักมัทฉะ
อาหารร้าน “Kay's Boutique Breakfast”
คนให้เข้ากันแล้วจะได้เครื่องดื่มหอม ๆ สดชื่นสุด ๆ

สำหรับใครที่อยากมานั่งกินโทสต์สูตรโฮมเมดรสเด็ด อาหารเช้าเลิศ ๆ และเครื่องดื่มหลากหลายแบบนี้ก็สามารถมาที่ร้าน “Kay's Boutique Cafe” สาขา Central Embassy แห่งนี้ได้ โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.

การเดินทาง

BTS ลงสถานีเพลินจิต เดินเข้าห้าง Central Embassy ชั้น 6 ร้าน “Kay's Boutique Cafe” จะอยู่ติดกับส่วน สามารถจอดรถยนต์ส่วนตัวได้ภายในที่จอดรถของห้าง Central Embassy ได้เลย

เมนูห้ามพลาด

Royal French Toast Sandwich, Vodka Salmon, The Hulk
คุณปวิตรา กอบกุลสุวรรณ (เพลน)
$OWNER'S MESSAGE
คุณปวิตรา กอบกุลสุวรรณ (เพลน)
Owner
"ร้าน Kay's Boutique Cafe ที่ Central Embassy เป็นสาขาที่สอง ของ Kay's Boutique Breakfast ที่ซอยรางน้ำ ร้านที่ Central Embassy นี้จะเน้นเมนูที่สามารถทานได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า สาย บ่าย เย็น โดยพระเอกของร้านคือ French Toast ที่เราพิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียด ขนมปังเราอบสดทุกวัน และทำสดทุกจาน อยากจะเชิญชวนทุกคนมาลองทาน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนคะ"

แผนที่

Central Embassy, Open house, 6th floor, Next to playground.
static-map