ขนมจีนบางกอก ร้านขนมจีนเครื่องแกงโขลกสดสูตรดั้งเดิมกว่า 20 ปี!
  1. ขนมจีนบางกอก ร้านขนมจีนเครื่องแกงโขลกสดสูตรดั้งเดิมกว่า 20 ปี!

ขนมจีนบางกอก ร้านขนมจีนเครื่องแกงโขลกสดสูตรดั้งเดิมกว่า 20 ปี!

ขนมจีนน้ำยารสเด็ดสูตรไทยแท้ถึงเครื่องถึงรส โขลกเครื่องแกงและคั้นกะทิสดใหม่วันต่อวันไร้สารกันบูด พร้อมเส้นขนมจีนเหนียวนุ่มที่ร้าน "ขนมจีนบางกอก"
writerProfile
9 ต.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ขนมจีนบางกอก เซ็นทรัลพระราม 2 ชั้น 4
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/1103970229751422/?permPage=1

#วงในบอกมา

  • ทางร้านเล่าว่าได้โขลกเครื่องแกงสดใหม่ตั้งแต่ฟ้ารุ่งจากครัวกลาง และส่งตรงถึง 4 สาขาตั้งแต่เช้าทุกวัน และคั้นกะทิสดอย่างดีจากบ้านแพ้วคั้นสด โดยเป็นสูตรเครื่องแกงดั้งเดิมฉบับโบราณกว่า 20 ปี รับประกันคุณภาพและความหอมกรุ่นถึงใจ
  • เส้นขนมจีนสูตรลับของที่บ้านเหนียวนุ่มกว่าที่อื่น ได้รสชาติแบบไทยแท้ ๆ
  • วิธีกินคือ ใช้ช้อนตักน้ำยาปลาขึ้นมา ดมกลิ่นไอหอมของพริกแกงคั่วใหม่ ๆ แล้วค่อยสัมผัสรสชาติที่มาพร้อมกับกลิ่นพริกแกงหอมฟุ้ง เคล้าความหอมของกะทิสดคั้น จากนั้นตักน้ำยาราดลงบนขนมจีนคลุกเคล้าให้ทั่วเส้น แล้วเชิญรับความฟิน!
เมนู ขนมจีนน้ำพริก ของร้าน ขนมจีนบางกอก
ทางร้านมีเมนูจัดเสิร์ฟเป็นชุด เพื่อควมอิ่มคุ้มราคาสบายกระเป๋า!

จากประสบการณ์จริง! ไปสัมผัสมาแล้ว..​.เพราะวันนี้เราชาว Wongnai จะพาเพื่อน ๆ ไปซู้ดเส้นขนมจีนคลุกน้ำยาที่ร้านอาหารไทย “ขนมจีนบางกอก” กับหลากหลายเมนูเด็ดให้เราได้เลือกลิ้มลอง เริ่มจากบาร์ผักสดสามารถเดินตักผักได้ไม่อั้น ส่วนอาหารมีทั้งขนมจีนน้ำยา 4 ภาค (เหนือ อีสาน กลาง ใต้) และอาหารแนวสตรีทฟู้ด แต่มีทีเด็ดอยู่ที่เครื่องแกง โดยเป็นสูตรของแม่ครัวสมัยคุณแม่เมื่อ 20 กว่าปีก่อน โขลกพริกแกงตั้งแต่เช้าทุกวันแบบถึงเครื่อง ถึงรส ไม่ใส่สารกันบูด เพราะทำแบบใช้วันต่อวัน ทั้งยังใช้กะทิสดหวานมันจากบ้านแพ้ว คั้นสดใหม่ทุกวันอีกเช่นกัน ส่วนเส้นขนมจีนสูตรลับจะเหนียวนุ่มกว่าที่อื่น ทำให้ได้รสชาติแบบไทยแท้ ๆ

หน้าร้านขนมจีนบางกอก
หน้าร้านขนมจีนบางกอก
บรรยากาศร้านขนมจีนบางกอก
มีบาร์ผักสดให้ตักไม่อั้น!

บรรยากาศภายในร้านขนมจีนน้ำยานี้ออกแนวไทย ๆ สไตล์ร่วมสมัย โล่งโปร่งสบาย เหมือนได้มากินข้าวที่บ้านญาติผู้ใหญ่ ที่กรุ่นไปด้วยความอบอุ่นจากแสงไฟทั่วร้าน การตกแต่งของโต๊ะและเก้าอี้คล้ายที่นั่งแบบรถไฟ เสมือนกับร่วมเดินทางไปกินอาหารกัน และถ้าไปกลุ่มใหญ่ตรงกลางนี้สามารถปรับเลื่อนฉากกั้นออกเป็นโต๊ะเดียวกันได้ด้วย

บรรยากาศร้านขนมจีนบางกอก
บรรยากาศร้านขนมจีนบางกอก

เริ่มกันที่เมนูแรก “น้ำยาปลามหานคร” (ชุดสุดคุ้ม 129 บาท) มาครบชุดทั้งคาวหวาน ตั้งแต่ขนมจีนน้ำยาปลา เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มตานี หนังปลาทอด และส้มตำไทย ปิดท้ายด้วยของหวานเป็นไอศกรีม และเครื่องดื่มน้ำสมุนไพร ตัวน้ำยาปลากะทิเข้มข้น โดยมีเคล็ดลับวิธีกินคือ ให้ลองช้อนตักน้ำยาปลาขึ้นมา ดมกลิ่นไอหอมของพริกแกงคั่วใหม่ ๆ แล้วชิมรส จะได้กลิ่นพริกแกงเคล้าความหอมของกะทิสดคั้นหอมฟุ้งอยู่ในปาก จากนั้นตักราดลงบนเส้นขนมจีนจะเห็นเนื้อปลากองอยู่บนขนมจีน ส่วนน้ำจะไหลลงด้านล่างขนมจีนซึมซับน้ำยารสเข้มข้นเข้าเส้น กินกับเครื่องเคียงส้มตำรสนัว

เมนู ชุดน้ำยาปลามหานคร ของร้าน ขนมจีนบางกอก
เพิ่มความกรุบกรอบด้วยหนังปลากรอบรสกลมกล่อม เสริมความนัวด้วยไข่ยางมะตูม และปิดท้ายด้วยไอศกรีมกะทิรสหวานละมุน ชุดนี้ทางร้านบอกว่าให้พลังงาน 350 Kcal เองด้วย

ต่อที่เมนู “ขนมจีนน้ำเงี้ยว” (89 บาท) เสิร์ฟมาเป็นถ้วยใหญ่เลยจ้า เรียกได้ว่าอิ่มแน่นอน จานนี้เป็นขนมจีนน้ำเงี้ยวกระดูกอ่อนหอมกลิ่นเครื่องเทศ ได้รสชาติกลมกล่อมและเผ็ดเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมแคบหมูกรุบกรอบอีกต่างหาก บอกเลยว่าไม่ต้องไปกินถึงเมืองเหนือก็ฟินถึงรสชาติเหนือ ๆ ได้ที่นี่

เมนู ขนมจีนน้ำเงี้ยว ของร้าน ขนมจีนบางกอก
ขนมจีนน้ำเงี้ยว
เมนู ขนมจีนน้ำเงี้ยว ของร้าน ขนมจีนบางกอก
ไม่ต้องไปกินถึงเมืองเหนือก็ฟินถึงรสชาติเหนือ ๆ ได้ที่นี่

มาถึงเมนูขนมจีนที่กินเมื่อไหร่นึกถึงแม่ทุกที “ขนมจีนน้ำพริก” (น้ำยาอย่างเดียว 69 บาท, ชุดละ 99 บาท) ชุดขนมจีนน้ำพริก เสิร์ฟพร้อมผักชุปแป้งทอด ไข่ยางมะตูม และหนังปลาทอด น้ำพริกรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมกำลังดี หอมผิวมะกรูด ยิ่งกินคู่กับหัวปลียิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน

เมนู ขนมจีนน้ำพริก ของร้าน ขนมจีนบางกอก
ขนมจีนน้ำพริก

ถ้ามากันเป็นแก๊งขอแนะนำ “ยำขนมจีนปลาทู” (139 บาท) ที่จัดเสิร์ฟมาจานใหญ่น่าแชร์กินกับเพื่อน ๆ เมนูนี้มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำปลาร้ารสนัว กลมกล่อม แต่กลิ่นปลาร้าไม่แรงจนเกินไป เนื้อปลาทูก็สดเนื้อนุ่มเคี้ยวเพลินดีจริง ๆ เมนูต่อไปความแซ่บก็มา “ตำเกาเหลาทะเล” (189 บาท) ที่ยกขบวนทะเลมาเน้น ๆ มีทั้งปูม้าสด ดูดออกมาเป็นเนื้อวุ้นรสหวานฉ่ำ ตามด้วยกุ้งสดเนื้อหวาน ใส่มะเขือเทศ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มะเขือตำ และปลาร้ารสแซ่บนัว อ๊ะ! แต่ถ้าใครไม่กินเผ็ดบอกพี่พนักงานก่อนได้ เพราะเมนูนี้เขาว่าแซ่บมากกกถึงใจ!

เมนู ยำขนมจีนน้ำปลาทู ของร้าน ขนมจีนบางกอก
ยำขนมจีนปลาทู
เมนู ยำเกาเหลาทะเล ของร้าน ขนมจีนบางกอก
ตำเกาเหลาทะเล

นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวแบบต้มยำให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วยกับ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำบางกอก” (79 บาท) มีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ วุ้นเส้น และขนมจีน รสชาติเข้มข้นหอมมะนาวแท้ พร้อมหมูชิ้น หมูสับ และลูกชิ้นปลา ถึงรสถึงเครื่องมาเป็นถ้วยใหญ่เต็ม ๆ ชาม

เมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำบางกอก ของร้าน ขนมจีนบางกอก
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำบางกอก

ปิดท้ายมื้อดี ๆ ด้วย ของหวาน “กล้วยไข่ไอศกรีม” (45 บาท) ไอศกรีมกะทิที่ทำด้วยวิธีโบราณโดยใช้ใช้ถังไม้โอ๊กใส่น้ำแข็งปั่นให้กะทิจากบ้านแพ้วเป็นไอศกรีมหอมหวาน ส่วนกล้วยไข่เหลืองเสิร์ฟมาร้อน ๆ เมนูนี้ทั้งหอมกลิ่นกะทิ และได้ความร้อนของกล้วยบวกกับความเย็นของไอศกรีม มันก็จะอุ่น ๆ เย็น ๆ ชื่นใจหอมหวานจริงเลยยย

เมนู กล้วยไข่ไอศกรีม ของร้าน ขนมจีนบางกอก
กล้วยไข่ไอศกรีม

เมื่อได้เข้ามาร้านขนมจีนบางกอกแล้วได้ลิ้มรสอาหารหลากเมนู หลากสไตล์ รวมถึงของหวานสุดละมุนแล้ว ยังรู้สึกถึงความใส่ใจในการทำอาหารตั้งแต่การเตรียมเครื่องแกง วัตถุดิบ ออกมาได้รสชาติถึงเครื่อง ถึงรสชาติจริง ๆ สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของการมากินข้าวบ้านคุณยายเลยจริง ๆ

การเดินทาง

ร้านขนมจีนบางกอก สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ช่วงกลางห้าง หรือหากสะดวกไปอีก 3 สาขา ก็ไปลองกันได้ที่ สาขาเดอะมอลล์บางแค ชั้น 1 และ สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 2 และ สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 2

เมนูห้ามพลาด

น้ำยาปลามหานคร, ขนมจีนน้ำพริก, ยำขนมจีนปลาทู
ขนมจีนบางกอก
OWNER'S MESSAGE
ขนมจีนบางกอก
ขนมจีนบางกอกเป็นร้านอาหารไทยที่ถึงเครื่อง ถึงรส สุขภาพดีแบบไทย ๆ ด้วยสโลแกน “อิ่ม สะอาด ฉลาด อร่อย” มาสัมผัสเมนูเครื่องแกงสด ๆ เน้นความหอมของน้ำยา ที่โขลกเครื่องแกงสดใหม่ทุกวัน #โขลกคั่วพริกแกงแต่ฟ้ารุ่ง #หอมฟุ้งจรุงกลิ่น ผักฟรีไม่อั้น ทั้ง 4 สาขา

แผนที่

เซ็นทรัลพระราม 2

การติดต่อ

image
Phone number : 02-872-4139
160 ถนน พระรามสอง แขวง แสมดำ เขต บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150 ประเทศไทยเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2,บางบอน
ประเภท