“ข้าวแห้ง” ต้นตำรับจากบ้านบึง หอมชวนหิว เครื่องแน่นเวอร์!
  1. “ข้าวแห้ง” ต้นตำรับจากบ้านบึง หอมชวนหิว เครื่องแน่นเวอร์!

“ข้าวแห้ง” ต้นตำรับจากบ้านบึง หอมชวนหิว เครื่องแน่นเวอร์!

ไม่ต้องขับรถไกล! “ข้าวแห้ง” สูตรต้นตำรับจากบ้านบึง ข้าวนุ่ม ๆ เครื่องแน่น ๆ อิ่ม ฟิน แบบออริจินัล!
writerProfile
3 พ.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2219517758066137

#วงในบอกมา

- ร้านข้าวแห้ง เป็นร้านที่ขายเมนูข้าวแห้งสูตรต้นตำรับจากชลบุรีโดยทางร้านเปิดมานานกว่า 55 ปีและขายเมนูข้าวแห้งมา 30 ปีตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันได้มาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ โดยตั้งอยู่ที่ห้างอมรินทร์พลาซ่าและสาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

- วัตถุดิบกว่า 90% ส่งตรงมาจากบ้านบึงทั้งหมด

- “ข้าวแห้ง” ของร้านนี้โดดเด่นด้วยการหุงข้าวสวยผสมกันหลายชนิด จึงทำให้เม็ดข้าว ร่วน นุ่ม เป็นเอกลักษณ์

บรรยากาศหน้าร้าน "ข้าวแห้ง" สาขาห้างอมรินทร์ พลาซ่า
บรรยากาศหน้าร้าน "ข้าวแห้ง" สาขาห้างอมรินทร์ พลาซ่า

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ชาว Wongnai ทุกท่าน! วันนี้เกิดเบื่ออาหารที่จำเจ เลยเสาะหาอะไรแปลกใหม่มาลงกระเพาะสักหน่อย วันนี้แพรจะพาทุกคนไปกิน “ข้าวแห้ง” อาหารท้องถิ่นเมืองบ้านบึงที่อยากให้ทุกคนลองกินและทำความรู้จักไปพร้อมกัน บางคนได้ยินชื่อก็สงสัยแล้วใช่มั้ยคะว่า เอ๊ะ! มันคืออะไร มาค่ะมา ขึ้นรถแล้วไปร้านข้าวแห้ง ที่อมรินทร์พลาซ่ากัน!

“ร้านข้าวแห้ง” เป็นร้านข้าวแห้งสูตรต้นตำรับจากชลบุรี โดยเปิดมาแล้วกว่า 55 ปีและขายข้าวแห้งมานานถึง 30 ปีเป็นที่รู้จักกันดีของคนบ้านบึง ขายตั้งแต่รุ่นคุณตา ส่งต่อที่มารุ่นคุณแม่ และตกทอดสู่รุ่นปัจจุบันคือรุ่นลูก ด้วยความเกิดไอเดียอยากให้คนกรุงเทพฯได้รู้จักข้าวแห้ง จึงได้ขยายสาขามากรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางย่านมหาชน และเดินทางสะดวก ร้านตั้งอยู่บนชั้น 4 โซน Food Court ของห้างอมรินทร์พลาซ่า ใครผ่านไปมาเป็นต้องแวะเนื่องจากเดินทางสะดวกสุด ๆ แถมร้านนี้ยังโดดเด่นด้วยเมนูที่บางคนต้องสงสัย ว่าเฮ้ย! เจ้าข้าวแห้งมันเป็นอย่างไร รสชาติแบบไหน ซึ่งบอกเลยค่ะว่า แค่มานั่ง ก็ได้กลิ่นหอมระหว่างทำโชยเข้าจมูกตลอดเวลา ไม่รอช้าเรามาเริ่มกินกันเลยดีกว่า

"ข้าวแห้ง" สาขาห้างอมรินทร์ พลาซ่า
มาลิ้มลอง "ข้าวแห้ง" กันได้ที่ชั้น 4 Food Court ห้างอมรินทร์พลาซ่านะคะ :)

“ข้าวแห้ง” เป็นข้าวสวยที่หุงมาอย่างดี โดยทางร้านส่งตรงมาจากนาที่ปลูกเองในจังหวัดสุรินทร์ แต่ก็ยังรับซื้อจากภายนอกด้วย เนื่องจากไม่เพียงพอในการขายแต่ละวัน ซึ่งทางร้านมีสูตรลับเฉพาะคือผสมข้าวชนิดต่าง ๆ เข้าด้วยกัน จึงทำให้ข้าวของทางร้านค่อนข้างนุ่ม หอม และร่วนกำลังดี กินคู่กับหมูยัดไส้ ปลาหมึก ไข่ และเครื่องเคียงอื่น ๆ ผัดมาแบบแห้ง ๆ กับเครื่องข้าวต้ม ซึ่งทีเด็ดคือความหอมของข่า โดยข่าของทางร้านปลูกเองจากสวน อีกทั้งรับจากข้างนอกมาเพิ่มบ้าง จึงทำให้ความหอมยั่วยวนมาเป็นอันดับแรก และรสชาติกลมกล่อมเข้มข้น เหยาะกินคู่กับพริกน้ำปลา พริกเล็กฝอยและปรุงในสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มรสชาติให้เข้ากันดีมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าลงตัวสุด ๆ ค่ะ

"ข้าวแห้งหมูยัดไส้" "ข้าวแห้ง" สาขาห้างอมรินทร์ พลาซ่า
"ข้าวแห้งหมูยัดไส้"

เริ่มกันที่ “ข้าวแห้งหมูยัดไส้” (65 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ข้าวนุ่ม ๆ ร้อน ๆ ที่เพิ่งหุงเสร็จใหม่ ๆ โปะคู่กับ หมูยัดไส้ที่ผัดกับไข่มาแบบเต็มจาน บอกเลยว่าใครกำลังควบคุมน้ำหนักต้องชอบ เพราะถึงแม้จะผัด แต่ทางร้านใช้น้ำมันเพียงแค่นิดเดียวและทำออกมาไม่มันเลยค่ะ หมูยัดไส้คือเด็ดมาก เพราะทางร้านทำเองกับมือ หมูสับปรุงมาอย่างดี อัดแน่นในไส้หมูที่ล้างอย่างพิถีพิถันไม่มีความคาวใด ๆ บอกเลยว่าแค่จานแรกก็ฟินแล้วค่ะ

 “ข้าวแห้งหมูยัดไส้” ร้าน "ข้าวแห้ง"

                                    “ข้าวแห้งหมูยัดไส้”

“ข้าวแห้งหมูยัดไส้” ร้านข้าวแห้ง

                    หมูยัดไส้ เนื้อแน่น ปรุงรสชาติกลมกล่อม

ติดใจหมูยัดไส้ เลยสั่ง “ข้าวแห้งรวมมิตร” (85 บาท) มาเพิ่ม จานนี้คือเครื่องจัดเต็มมาก กุ้ง ปลาหมึก ปลา และหมูยัดไส้แบบเน้น ๆ และไข่ก็ให้มาแบบไม่กั๊ก ซึ่งในส่วนของซีฟู้ด ทางร้านนำเข้ามาจากชลบุรีทั้งหมด รับประกันความสดใหม่ เคี้ยวทีนี่เนื้อปลาหมึกและกุ้งเด้งสุด ๆ

"ข้าวแห้งรวมมิตร" ร้าน "ข้าวแห้ง" สาขาอมรินทร์
"ข้าวแห้งรวมมิตร" กลิ่นหอม ๆ เครื่องเน้น ๆ ใครจะอดใจไหว
ข้าวแห้งรวมมิตร "ร้านข้าวแห้ง"

                                    “ข้าวแห้งรวมมิตร” 

"ข้าวแห้งรวมมิตร" ร้าน "ข้าวแห้ง"

                                   หมู กุ้ง ปลาแบบจัดเต็ม

แน่นอนค่ะว่ารสชาติถูกใจขนาดนี้ จัดเพิ่มอีกสองจานไปเลย รอบนี้สั่งแบบเพิ่มความหลากหลาย เอาเนื้อปลาบ้าง “ข้าวแห้งปลาและหมูยัดไส้” (75 บาท) ปลาที่นี่ใช้ปลาน้ำดอกไม้ เนื้อแน่นและไม่คาวเลยค่ะ แถมเวลาเคี้ยวยังออกรสชาติหวานธรรมชาติอีกด้วย และอีกจาน “ข้าวแห้งทะเล” (85 บาท) ยกกันมาทั้งทะเล ปลาหมึก กุ้ง แบบตัวโต ๆ นำเข้ามาจากชลบุรีเช่นกัน คุณภาพเกินร้อยแน่นอน แต่ช้าก่อน หากใครต้องการเพิ่มกุ้ง ทางร้านก็มีบริการค่ะ "กุ้งล้วน" (100 บาท) กุ้งสด ๆ เนื้อเด้งให้กินเพิ่มกันแบบฟิน ๆ ไปเลย


“ข้าวแห้งปลาและหมูยัดไส้” ร้าน "ข้าวแห้ง"

                                  “ข้าวแห้งทะเล”

“ข้าวแห้ง” บ้านบึง สาขาอมรินทร์ พลาซ่า
เครื่องเน้น ๆ ไปเลยค่ะ

อย่างที่บอกว่าเครื่องและวัตถุดิบเขาแน่นจริง ๆ อยากกินแบบเต็มพิกัดเลยจัด “เกาเหลารวมมิตร” (90 บาท) หมู กุ้ง ปลาหมึก คือมาแบบจัดเต็มมาก ! กินคู่น้ำซุปร้อนรสชาติกลมกล่อม บอกเลยคล่องคอสุด ๆ โดยปกติแล้วการกินข้าวแห้งไม่จำเป็นต้องปรุงเลยค่ะ เนื่องจากทางร้านผัดและปรุงมาแล้ว มาเสิร์ฟปุ๊บก็ได้กินรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม หวาน เค็ม กำลังดี แต่ถ้าใครอยากเพิ่มรสชาติ ทางร้านมีพริกน้ำปลา ที่ทำเองใหม่ทุกวันตั้งแต่ ซอยพริกให้ชิ้นเล็กบาง และใช้มะนาวสดเองทุกลูก บอกเลยว่าราดกินเบา ๆ กับข้าวแห้งคือฟินสุด ๆ ถ้าใครอยากซื้อกลับไปกินและฝากคนทางบ้าน ราคาจะไม่เท่ากันกับนั่งกินที่ร้าน แต่ได้รับความพิเศษเพิ่มขึ้น โดยหากซื้อจากทางร้านจะเพิ่มอีก 10 บาท ได้ข้าวแห้งไปกินแถมด้วยถ้วยกระดาษสะดวกสุด ๆ และพิเศษกว่านั้นคือหากสั่งผ่าน Line Man เพิ่มเงินอีกนิดเดียว จะได้รับในปริมาณที่เยอะขึ้น แถมยังได้ถ้วยพลาสติกอย่างดีที่นำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟอีก บอกเลยว่าดีงามสุด ๆ เต็มอิ่ม ฟิน ดูซีรีส์ที่บ้านพร้อมกินข้าวสบายใจแบบนี้ รู้แบบนี้ต้องรีบสั่งแล้วล่ะค่ะ :) ขอกระซิบนิดนึงนะคะ ว่าราคาแต่ละสาขาไม่เท่ากันตามพื้นที่จัดจำหน่ายและระยะทางการขนส่งสินค้าค่ะ สามารถเช็คราคาและสาขาใกล้บ้านตามสะดวกได้ที่ Facebook : Khao Haeng ข้าวแห้ง เลยค่า


“เกาเหลารวมมิตร”  "ร้านข้าวแห้ง" สาขาอมรินทร์ พลาซ่า
"เกาเหลารวมมิตร"
“เกาเหลารวมมิตร”  "ร้านข้าวแห้ง" สาขาอมรินทร์ พลาซ่า
กลิ่นหอมน่ากินสุด ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมนูข้าวแห้ง หลาย ๆ คนคงเริ่มรู้จักและอยากกินกันขึ้นมาแล้วล่ะสิ ถ้าใครสนใจอยากมากินแบบฟิน ๆ แบบนี้สามารถมาได้เลยค่ะที่ ชั้น 4 โซน Food Court ห้างอมรินทร์พลาซ่า ติดต่อได้ที่เบอร์ 089-911-0910 หรือติดตามและเช็คราคาของแต่ละสาขาได้ที่ Facebook : Khao Haeng ข้าวแห้ง และที่พิเศษกว่านั้นคือ สามารถสั่งเดลิเวอร์รี่ Line Man ได้ทั่วกรุงเทพฯ เลยค่า :D

การเดินทาง 

“ร้านข้าวแห้ง” ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 โซน Food Court ห้าง Amarin Plaza สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า BTS ชิดลมและสยาม จากนั้นเดินบนทางเท้าประมาณ 5 นาที หรือหากใครนำรถยนต์ส่วนตัวมา ทางห้างมีบริการที่จอดรถตั้งแต่เวลา 10:00 - 20:00 น.

ซึ่งทางร้านมีทั้งหมด 3 สาขา ใครสะดวกสาขาไหนก็ตามไปชิมโล้ดดดด

  1. สาขาอัมรินทร์ พลาซ่า
  2. สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่
  3. สาขาบ้านบึง

เมนูห้ามพลาด

ข้าวแห้งหมูยัดไส้, ข้าวแห้งรวมมิตร, ข้าวแห้งทะเล
“ข้าวแห้ง”
$OWNER'S MESSAGE
“ข้าวแห้ง”
ข้าวแห้งคือความเรียบง่ายที่กินได้ทุกวัน ร้านเราใช้วัตถุดิบจากบ้านบึงทั้งหมด รับประกันว่าคุณภาพดี แถมไม่ต้องนั่งรถไปกินกันไกลถึงบ้านบึงด้วย ที่สำคัญร้านเราใส่ใจรายละเอียดทุกอย่าง เช่น น้ำจิ้ม (พริกน้ำปลา) ของทางร้าน ทำใหม่ทุกวัน ใช้มะนาวแท้ ๆ หั่นพริกเอง เรียกได้ว่าใส่ใจความสะอาดและรสชาติเพื่อลูกค้าทุกคนจริง ๆ ค่ะ

แผนที่

ชั้น LG โซนอีทไทย

การติดต่อ

image
Phone number : 0898325050,0949615597
Line : @khaohaeng
Instagram : Khaohaeng
เซ็นทรัล เอ็มบัสซี่, ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพมหานครเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่,ปทุมวัน
ประเภท
งาน Wongnai Users’ Choice Food Festival 2018 บูธ A33
Phone number : 038-444-675,081-814-8645
ถนน ราษฎรอุทิศ,บ้านบึง