[รีวิว] โค้วเทียนเฮง ร้านก๋วยเตี๋ยวสมุทรสาคร กับเนื้อตุ๋นยาจีนสุดละมุน
  1. [รีวิว] โค้วเทียนเฮง ร้านก๋วยเตี๋ยวสมุทรสาคร กับเนื้อตุ๋นยาจีนสุดละมุน

[รีวิว] โค้วเทียนเฮง ร้านก๋วยเตี๋ยวสมุทรสาคร กับเนื้อตุ๋นยาจีนสุดละมุน

เต็มอิ่มไปกับสารพัดเมนูเนื้อคุณภาพสูตรลับเฉพาะ หอมกลิ่นยาจีนในทุกคำ ที่ร้านโค้วเทียนเฮง ร้านก๋วยเตี๋ยวสมุทรสาครที่ต้องมาลองสักครั้ง
[Ad] • 17 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • มีขนมหวานเมนูพิเศษประจำเดือนให้กินฟรีทุกโต๊ะ เช่นเดือนกันยายนมีวุ้นลำไย ส่วนเดือนต่อ ๆ ไป จะมีเมนูอะไรมาเซอร์ไพร์ต้องรอลุ้นกันน้า
  • เจ้าของร้านเคยเป็นเชฟในโรงแรมระดับ 5 ดาว
  • เมนูเนื้อจะใช้เนื้อและเครื่องในคุณภาพดี ล้างสะอาดตุ๋นกับยาจีนนานหลายชั่วโมง แต่ขายในราคาเริ่มต้นแค่ 60 บาท
โค้วเทียนเฮง
สารพัดเมนูเนื้อ ที่คนรักเนื้อต้องกรีดร้อง

หากพูดถึงร้านเด็ดสมุทรสาครแล้ว คงจะมีสารพัดชื่อร้านผุดขึ้นมานับไม่ถ้วน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือร้าน “โค้วเทียนเฮง” ร้านก๋วยเตี๋ยวสมุทรสาคร แม้ร้านจะเปิดได้ไม่นาน แต่สูตรก๋วยเตี๋ยวถือว่าสืบทอดมาอย่างยาวนาน เพราะได้มาจากอากง ของเจ้าของร้าน ที่แต่เดิมเคยขายอยู่โคลีเซี่ยม งานนี้คนที่ชื่นชอบเมนูเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด จะเป็นอย่างไรตามไปชิมพร้อมกัน!

โค้วเทียนเฮง
ร้าน โค้วเทียนเฮง อยู่เลยโรงแรมเกรซอิน ประมาณ 200 เมตร

การมาร้าน โค้วเทียนเฮง ก็ง่ายมาก ๆ ตรงมาที่เส้นเอกชัย เลยโรงแรมเกรซอิน 200 เมตรก็เจอแล้ว บรรยากาศแบบบ้าน ๆ เป็นกันเอง โล่งโปร่งสบาย และดูสะอาดสะอ้าน ซึ่งจุดเด่นของร้าน โค้วเทียนเฮง นั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีนอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นมรดกตกทอดจากอากงมาหลายสิบปี และมีการปรับปรุงบางอย่างให้เข้ากับยุคสมัย

โค้วเทียนเฮง
   บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย เลือกนั่งตามใจชอบ
โค้วเทียนเฮง
เนื้อตุ๋นนุ่ม ๆ แค่เห็นก็น้ำลายสอ
โค้วเทียนเฮง
     วุ้นลำไย เมนูพิเศษประจำเดือนกันยายนให้กินฟรีทุกโต๊ะ เดือนต่อ ๆ ไปจะเป็นเมนูอะไร อยากรู้ก็แวะมาลองเลย

กลิ่นหอมเตะจมูกขนาดนี้อย่ารอช้าสั่ง “ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่แห้งเนื้อ” (ราคา 60 บาท) คนรักเนื้อต้องชอบ เพราะเต็มไปด้วยลูกชิ้นเนื้อ, ม้าม, ขอบกระดง, เนื้อสด, เนื้อเปื่อย, เอ็น ฯลฯ มาครบ เวลากินจะได้กลิ่นยาจีนที่ถูกนำมาตุ๋นรวมกับเครื่องในต่าง ๆ เพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสญี่ปุ่นสูตรพิเศษเคลากับเส้นหมี่เหนียวนุ่ม เติมน้ำส้มทำเองอีกสักหน่อย เมนูนี้ชามเดียวก็ไม่พอ

โค้วเทียนเฮง
 ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่แห้งเนื้อ

“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม” (ราคา 60 บาท) ทั้งเนื้อและเครื่องในวัวแน่นละลายในปากเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือน้ำซุปสูตรพิเศษของร้านที่เคี่ยวจากเนื้อติดกระดูกและเครื่องเทศยาจีน ได้กลิ่นทีเล่นเอาเคลิ้มไปเลย กินพร้อมกับเส้นเล็กที่มีความนุ่มลื่น เรียกได้ว่าละมุนจนต้องหลับตาพริ้มกันเลยทีเดียว ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อก็ไม่มีปัญหา เพราะเขามี “ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น” (ราคา 60 บาท) ที่ฟินไม่แพ้เนื้อ พร้อมเสิร์ฟจ้า

โค้วเทียนเฮง
    ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม
โค้วเทียนเฮง
            เนื้อตุ๋นยาจีนหอมกรุ่น  
โค้วเทียนเฮง
 เส้นเล็กนุ่มลื่น
โค้วเทียนเฮง
ใครไม่กินเนื้อไม่ต้องกังวล ก๋วยเตี๋ยวหมูก็มีพร้อมเสิร์ฟจ้า
โค้วเทียนเฮง
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

ส่วนเมนูข้าวก็เด็ดไม่น้อยหน้า ขอแนะนำ “ข้าวหน้าเนื้อไข่ออนเซ็น” (ราคา 70 บาท) ทีเด็ดอยู่ตรงที่เขาใช้น้ำซอสญี่ปุ่นเคี่ยวกับน้ำซุปเนื้อ แล้วราดลงไปบนไข่ออนเซ็นและเนื้อชิ้นใหญ่ผัดกับต้นหอม ซดนำ้ชุปใสตาม อะไรก็เกินต้านทาน เพิ่มความจัดจ้านเข้าไปอีกหนึ่งระดับด้วย “กะเพราหมูตุ๋น” (ราคา 60 บาท) เนื้อหมูตุ๋นนุ่มแทรกด้วยความเผ็ดถึงขั้วแต่กลมกล่อมจากใบกะเพราและพริกสด ง่วงแค่ไหนกินเมนูนี้ไปก็ต้องตื่น

โค้วเทียนเฮง
เพิ่มความฟินขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ
โค้วเทียนเฮง
ข้าวหน้าเนื้อไข่ออนเซ็น
โค้วเทียนเฮง
กะเพราหมูตุ๋น

มาถึงเมนูพิเศษประจำเดือน “ข้าวผัดคั่วกระทะ” (ราคา 60 บาท) ใช้หมูหมัก หมูสด คั่วกับพริกกระเทียม ก่อนจะเพิ่มความกรุบกรอบด้วยกากหมู ผัดไฟแรงจนมีกลิ่นกระทะ คล้าย ๆ คั่วไก่ เวลากินจะได้กลิ่นไหม้นิดหน่อย เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษประจำเดือนกันยายน ส่วนตุลาคมนี้รอชิม "เส้นเล็กผัดแห้ง" (ราคา 60 บาท) รับประกันความฟินไม่แพ้ใคร “ลูกชิ้นปิ้ง” (10 บาท/ไม้) เมนูนี้เด็ดที่น้ำจิ้มมะขามเปียก เคี่ยวกับพริกแห้งและน้ำตาลนานกว่า 3 ชั่วโมง ได้ความหวานกลมกล่อมปนจัดจ้านเล็ก ๆ

โค้วเทียนเฮง
ลีลาเหลือล้น
โค้วเทียนเฮง
   ข้าวผัดคั่วกระทะ
เส้นเล็กผัดแห้ง
เส้นเล็กผัดแห้ง
โค้วเทียนเฮง
ลูกชิ้นปิ้ง มีทั้งเนื้อและหมู ราคาเท่ากัน ไม้ละ 10 บาท 
โค้วเทียนเฮง
เมนูอื่น ๆ อย่างข้าวหมูทอดก็มีน้า
โค้วเทียนเฮง
ความสุขแบบเบสิก
โค้วเทียนเฮง
ละลานตาขนาดนี้ใครจะอดใจไหว!

เรียกได้สายเนื้อห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ เพราะร้าน โค้วเทียนเฮง เขาจัดเต็มสารพัดเมนูเนื้อคุณภาพดี แต่ราคาสบายไว้แน่นเอี๊ยด โดยเฉพาะเนื้อตุ๋นนะ อื้อหือ หอมกลิ่นยาจีน เนื้อก็นุ่มแทบละลายในปากแค่คิดก็อยากกลับไปที่ร้าน โค้วเทียนเฮง แล้วล่ะค่ะ ถ้าใครไม่อยากพลาดอัปเดตรีวิวร้านเด็ดอื่น ๆ ทั้งจังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศก็อย่าลืมกดติดตามเพจ wongnai นะค้า

การเดินทาง

ตามมาชิมได้ที่ร้าน โค้วเทียนเฮง

เจ้าของร้านโค้วเทียนเฮง
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้านโค้วเทียนเฮง
เต็มอิ่มกับเมนูเนื้อคุณภาพดีที่พวกเราทำด้วยใจ จากสูตรดั้งเดิม รับรองว่าเกินคุ้มกับราคาแน่นอนครับ

แผนที่

ถนนเอกชัยฝั่งขาเข้า ก่อนถึงวัดโพธิ์แจ้

การติดต่อ

image
Phone number : 0893579777
ร้านโค้วเทียนเฮง ถนน เอกชัย ตำบล บางน้ำจืด อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000 ประเทศไทย,เมืองสมุทรสาคร