ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย ร้านอาหารเหนือแท้ ๆ สูตร 4 รุ่น
  1. ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย ร้านอาหารเหนือแท้ ๆ สูตร 4 รุ่น

ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย ร้านอาหารเหนือแท้ ๆ สูตร 4 รุ่น

กินอาหารเหนือแท้ ๆ ได้ไม่ต้องบินไกลถึงเชียงใหม่ได้ที่ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย” ด้วยสูตรที่ส่งต่อกันมา 4 รุ่น รสชาติเข้มข้น เครื่องแน่น ใครกินก็ติดใจ
writerProfile
20 เม.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติงติงน้อย มหิดลศาลายา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryNakhonPathom/videos/152436902851460/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย” เริ่มต้นจากการขาย “ข้าวซอย” เพียงอย่างเดียว เมื่อเริ่มเป็นที่รู้จัก ก็ขยับขยายมาเปิดกิจการร้านอาหารเหนือเต็มตัว มีเมนูอาหารเหนือให้เลือกสั่งได้เต็มที่!
  • ปรุงอาหารด้วยสูตรอาหารเหนือแท้ ๆ ของครอบครัวที่ส่งต่อกันมามากว่า 4 รุ่น! ทำให้ยังมีความเข้มข้น และได้รสชาติแบบอาหารเหนือแท้ ๆ ในทุกเมนู
  • เมนูแกงและน้ำพริก ทางร้านตำเองทั้งหมด จากวัตถุดิบชั้นดีตามสูตรของครอบครัว ใส่เครื่องเต็ม ๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น ถึงพริกถึงขิงตามแบบฉบับอาหารเหนือ!
อาหาร ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
ปัจจุบันที่ร้านมีอาหารเหนือมากกว่า 30 เมนู!

จากร้านอาหารเหนือซุ้มเล็ก ๆ ย่านศาลายาที่ขายแค่เพียงเมนูอาหารเหนือสุดฮิตอย่าง “ข้าวซอยไก่” กลายมาเป็นร้านอาหารเหนือที่มีที่นั่งมากกว่า 20 ที่นั่ง และเมนูอาหารเหนืออีกมากมายให้สายกินได้ลิ้มลองรสชาติอาหารเหนือแท้ ๆ ได้โดยไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่ วันนี้จึงขอเอาใจคนรักอาหารเหนือด้วยการพาไปชิมเมนูเด็ดจากร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย” ตามกันมาเลยยย

หน้าร้าน ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
นอกจากกินที่ร้านแล้ว ยังมีน้ำพริกให้ซื้อกลับบ้านด้วย!

ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย” อยู่ตรงข้ามกับประตู 4 ของมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา สังเกตได้ง่าย ๆ ด้วยป้ายร้านสีเขียวสบายตา มีที่นั่งมากมาย พร้อมกับการตกแต่งร้านแบบง่าย ๆ สะอาด และเป็นกันเอง ยังไม่ทันได้นั่งก็ได้กลิ่นอาหารเหนือหอม ๆ ลอยมาแล้ว ขอสั่งอาหารเลยแล้วกัน

หน้าร้าน ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
มีที่นั่งให้เลือกมากมาย

“ข้าวซอยไก่” (50 บาท) เป็นเมนูที่มีมาตั้งแต่เปิดร้าน สมัยที่ยังเป็นซุ้ม และเป็นเมนูที่ทำให้ร้านเป็นที่รู้จัก เพราะ “ข้าวซอยไก่” ของร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย” มีความแตกต่างจากที่อื่นตรงที่เส้นข้าวซอยจะมีความเหนียว นุ่ม และเด้ง เพราะทางร้านสั่งทำโดยเฉพาะ โดยใส่ไข่เยอะเป็นพิเศษเพื่อให้เส้นเด้งนั่นเอง ตัวน้ำซุปมีความเข้มข้นกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ มาพร้อมกับน่องไก่เนื้อเปื่อย กัดคำไหนก็ต้องร้องว้าว!

ขาวซอยไก่ ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
ข้าวซอยไก่ เมนูเด็ดที่ทำให้ร้านเป็นที่รู้จัก

อีกหนึ่งเมนูสุดคลาสสิกอย่าง “ขนมจีนน้ำเงี้ยว” (40 บาท) ก็รสเด็ดเข้มข้นไม่แพ้กัน นอกจากเครื่องแกงที่ทางร้านจะตำเอง ปรุงเองด้วยสูตรของครอบครัวที่ส่งต่อกันมากว่า 4 รุ่นแล้ว ก็ยังเพิ่มรสชาติด้วยผักกาดดองที่ทางร้านดองเองด้วยมะนาว ทำให้ได้กลิ่นหอม รสชาติดี มีซี่โครงตุ๋นชิ้นใหญ่ ๆ เสิร์ฟมา พร้อมผัก รสชาติเผ็ดนิด ๆ บีบมะนาวลงนิดหน่อยก็เป็นอันว่าเตรียมซัดได้เลย 

น้ำเงี้ยว ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
บีบมะนาวเพิ่มอีกนิด 
น้ำเงี้ยว ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
ก็พร้อมลงท้องแล้ว!

พูดถึงเรื่องความหอมยั่วยวนใจแล้วก็ต้องนึกถึง “ลาบคั่ว” (80 บาท) เมนูเหนือแท้ ๆ ที่นอกจากกลิ่นแล้ว ก็มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์นี่แหละที่มัดใจสายกินได้อยู่หมัด ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย” ใช้น้ำพริกที่ปรุงเอง ตำเองตามสูตรเฉพาะ เลือกใช้เนื้อหมูแดงล้วน ไม่ติดมัน ไม่ติดเอ็น ไม่ใส่เครื่องใน

ลาบคั่ว ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
ลาบคั่วหอม ๆ ยกมาเสิร์ฟพร้อมกับผักสดจัดเต็ม

“หมูสะเต๊ะ” (60 บาท) ใช้เนื้อหมูสันในล้วน ไม่มีมัน ไม่มีเอ็น ถูกหมักด้วยเครื่องเทศเข้มข้น ก่อนจะนำมาปิ้งจนสุก หอม สีเหลืองน่ากิน ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มที่มีพริกแกงผสมกับมัสมั่น ทำให้ได้รสชาติไม่เหมือนที่อื่น มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื้อหมูนุ่ม ชิ้นใหญ่สะใจ

หมูสะเต๊ะ ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
หมูสะเต๊ะไม้โต ๆ แบบนี้ใครได้กินต้องหลงรัก!

ยังไม่ทันจะกินหมด ก็มี “น้ำพริกอ่อง” (50 บาท) ยกมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ เมื่อได้ลองกินแล้วก็ถึงกับหยุดไม่ได้ เพราะ “น้ำพริกอ่อง” ถ้วยนี้มีความหอมเครื่องเทศ หอมกระเทียมเจียว รสชาติเข้มข้นสะใจ ที่สำคัญเลยคือไม่มันจนเกินไป ทางร้านบอกมาว่าเลือกใช้แต่เนื้อหมูสับล้วนเท่านั้น ทำให้ไม่มันและทำให้ได้รสแบบชาวเหนือจริง ๆ ไม่แปลกใจเลยที่เมนูนี้เป็นหนึ่งในเมนูขายดีตลอดกาล!

หมูสะเต๊ะ ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
จิ้มน้ำจิ้มสูตรพิเศษสักหน่อย
น้ำพริกอ่อง ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
อิ่มง่าย ๆ ได้รสอาหารเหนือแท้ ๆ

ต่อกันกับเมนูที่เนื้อหมูละลายในปากอย่าง “แกงฮังเล” (60 บาท) ที่น้ำพริกมีเครื่องเทศฮังเลผสมอยู่แบบเต็ม ๆ ปรุงรสด้วยสูตรพิเศษ ทำให้ได้กลิ่นหอม น่ากิน รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ใครที่ชอบหมูสามชั้นจะต้องรักเมนูนี้ เพราะหมูสามชั้นใน “แกงฮังเล” นี้เนื้อนุ่ม เปื่อย แทบจะละลายในปากเลยทีเดียว กินกับอะไรก็ฟิน!

แกงฮังเล ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”
แกงฮังเล ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย”

แต่ละเมนูอาหารเหนือที่ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย” เรียกได้ว่าใส่ใจตั้งแต่วัตถุดิบ เครื่องเทศ ไปจนถึงวิธีการปรุงเลยจริง ๆ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเหนือแท้ ๆ ไม่ต้องบินไปไกลถึงเชียงใหม่ ก็มาลองกินได้ที่ร้าน “ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติง ติงน้อย” แห่งนี้ หรือจะสั่งเดลิเวอรีส่งให้ถึงบ้านก็สะดวกเหมือนกัน ร้านเปิดทุกวัน (หยุดเฉพาะวันเสาร์) ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.

การเดินทาง

รถประจำทางสาย 515 จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ลงที่ประตู 4 มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้าม ร้านจะอยู่ใกล้ ๆ กับธนาคารกรุงเทพฯ รถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดรถได้ที่ข้างทางและในซอยด้านหลังร้าน

เมนูห้ามพลาด

ข้าวซอยไก่, ขนมจีนน้ำเงี้ยว, น้ำพริกอ่อง

แผนที่

ตรงข้าม มอมหิดล ใกล้กับธนาคารกรุงเทพ

การติดต่อ

ข้าวซอยน้ำเงี้ยวคุณติงติงน้อย มหิดลศาลายา
Phone number : 0824299954,0819425254
ถนนพุทธมณฑลสาย 4, ศาลายา, พุทธมณฑล, จ.นครปฐม, 73170, ประเทศไทย,พุทธมณฑล