[รีวิว] “คุณยายคาเฟ่” คาเฟ่อุทัยธานี ใจกลางเมือง ทีเด็ดชาไข่มุกตักเอง!
  1. [รีวิว] “คุณยายคาเฟ่” คาเฟ่อุทัยธานี ใจกลางเมือง ทีเด็ดชาไข่มุกตักเอง!

[รีวิว] “คุณยายคาเฟ่” คาเฟ่อุทัยธานี ใจกลางเมือง ทีเด็ดชาไข่มุกตักเอง!

สาวกชาไข่มุกเมืองอุทัยฯ ห้ามพลาด! ฟินกระจายไปกับ “คุณยายคาเฟ่” ด้วยบรรดาเมนูเครื่องดื่มของหวานครบครัน จัดไปไม่อั้นกับร้านชาไข่มุกตักเอง เริ่มต้น 30 บาท
[Ad] • 28 มี.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • จุดเริ่มต้นมาจากความอบอุ่นภายในครอบครัว! ที่เวลากลับบ้านเมื่อไหร่คุณยายจะชอบทำเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้กิน!
  • ทีเด็ด “ไข่มุก” ของทางร้านกินกับอะไรก็เลิศ มีให้เลือกทั้งแบบไข่มุกสีทองและไข่มุกดำ สูตรพิเศษอุ่นอยู่ตลอดเวลา แถมตักได้ไม่อั้นอีกด้วย!
  • ต้องลอง “ไอศกรีมซันเดย์คุณยาย” ใส่มาในแก้วพวง 4 รสชาติ 4 สไตล์ พร้อมไอศกรีม 7 ลูกเต็ม ๆ !
บรรยากาศ ของร้าน คุณยายคาเฟ่
ถึงแล้วค่าาา~ คาเฟ่ชานมไข่มุกตักไม่อั้น!

ชาวอุทัยธานีมีเฮ! เพราะวันทีมงาน Wongnai แวบมาเปิดวาร์ปที่เหล่าสาวกชานมไข่มุกทั้งหลายจะต้องร้องกรี๊ด! กับร้านขนมหวานอุทัยธานี “คุณยายคาเฟ่” ที่ครบครันทั้งเครื่องดื่มและของหวาน บอกเลยว่าถ้าแวะมาจังหวัดอุทัยธานีแล้วพลาด อย่าหาว่าไม่เตือน!

สำหรับคาเฟ่อุทัยธานีบรรยากาศน่านั่ง ครบครันด้วยเมนูเครื่องดื่มของหวาน “คุณยายคาเฟ่” แห่งนี้ มีจุดเริ่มต้นน่ารัก ๆ มาจากความอบอุ่นภายในครอบครัว ที่เมื่อเวลาลูกหลานคุณยายซึ่งมีจำนวนเยอะกลับมาบ้านเมื่อไหร่ ความสุขของคุณยายก็คือการทำน้ำให้เด็ก ๆ หลาน ๆ ได้ลองชิมอยู่ร่ำไป ดังนั้นเหล่าลูก ๆ หลาน ๆ จึงตั้งใจเปิดร้าน “คุณยายคาเฟ่” เพื่อสื่อถึงความน่ารักและความอบอุ่นจากคุณยายของตัวเอง 

บรรยากาศภายในร้านปูด้วยหญ้าเทียมสีเขียวสบายตา อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของวันวานกับมุมสะสมของเก่าสมัยคุณยาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของครอบครัว นำมาให้ชมและถ่ายรูปกันฟรี ๆ เลย โดยจะมีที่นั่งให้เลือกกันถึงสามแบบสามสไตล์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ก็แวะมานั่งเล่นที่ร้านได้ชิลล์ ๆ ซึ่งมีทั้งแบบ Beanbag โซฟาสำหรับนั่งกินขนมเพลิน ๆ มุมโต๊ะกาแฟสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่สะดวกนั่งพื้น และมุม Counter Bar กับเก้าอี้ทรงสูงนั่งสบาย ท่ามกลางบรรยากาศแสนเป็นกันเองผ่านการดูแลร้านของเหล่าลูกหลานและญาติ ๆ คุณยาย

บรรยากาศ ของร้าน คุณยายคาเฟ่
บรรยากาศเป็นกันเอง พร้อมกลิ่นอายจากของสะสมเก่า

ภายในร้านยังมีจุดถ่ายรูปสำคัญอีกมุมหนึ่ง ที่เมื่อคุณมาแล้วจะต้องแวะถ่ายรูปเช็คอินกันให้ได้ นั่นคือมุมภาพวาดแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดอุทัยธานี ซึ่งวาดโดยคุณเจ เจ้าของร้าน ที่เกิดจากการตั้งใจให้เป็นอีกแลนด์มาร์กสำคัญ ให้นักท่องเที่ยวและคนอุทัยได้วางแผนท่องเที่ยว ในเมืองธรรมชาติ "อุทัยธานี" กันต่อนั่นเอง

บรรยากาศ ของร้าน คุณยายคาเฟ่
แผนที่ที่เจ้าของร้านวาดเองกับมือ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ใครมาก็ต้องขอถ่ายรูปเก็บไว้

ห้ามพลาด! กับโซนชานมไข่มุกตักเอง เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุกตักไข่มุกและกดน้ำเองจากขวดโหลโบราณในสมัยคุณยาย พร้อมช้อนตักไข่มุกลายไทยสุดน่ารัก กับเมนู “ชานมไข่มุกตักเอง” (ราคา 30 บาท) หรือถ้าอยากจุใจตักได้ไม่อั้น แนะนำเมนู “ชาไข่มุกบุฟเฟ่ต์” (ราคา 60 บาท) แก้วเป็นสีฟ้าเติมได้ตลอด! โดยมีทั้งไข่มุกทอง ไข่มุกดำ ฟรุตสลัด เฉาก๊วย บอกเลยว่าเมนูเปลี่ยนและสดใหม่ทุกวัน วิธีตักก็ง่าย ๆ เพียงแค่หยิบแก้ว ใส่ท็อปปิง ใส่นำ้แข็ง และกดน้ำที่มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายทั้ง นมเย็น ชาไต้หวัน ชาเขียว โกโก้ และชาไทย

บรรยากาศ ของร้าน คุณยายคาเฟ่
มุมโปรดเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักชานมไข่มุก
เมนู ชานมไข่มุกตักเอง ของร้าน คุณยายคาเฟ่
ตักกันแบบจุใจไปเลย
เมนู ชานมไข่มุกตักเอง ของร้าน คุณยายคาเฟ่
สาวกไข่มุกฟินเลยซิท่า!

นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีน้ำผลไม้แสนเข้มข้นอย่าง “มะม่วงน้ำดอกไม้ปั่นนมสด” (ราคา 55 บาท) ที่บอกเลยว่าทางร้านใช้เนื้อมะม่วงสด ๆ เน้น ๆ ปั่นเชียวนะ รวมถึงยังมีเนื้อมะม่วงเสิร์ฟให้กินคู่กันอีกด้วย! พร้อมเพิ่มความสดชื่นกันด้วยเมนู “ซัมเมอร์เฟรชคุณยาย” (ราคา 55 บาท) ที่จะมาพาคลายความร้อนแบบเฟรช ๆ ไปกับชั้นความหวานของสตอเบอรี น้ำเสาวรส น้ำส้ม และบลูฮาวายโซดา รสชาติเปรี้ยวหวานซาบซ่า จะเลือกไล่ดูดกินทีละชั้น หรือจะเลือกคนให้เข้ากันแล้วดูด ก็ฟินขั้นสุดดด~

เมนู มะม่วงน้ำดอกไม้ปั่นนมสด ของร้าน คุณยายคาเฟ่
มะม่วงเต็มปากเต็มคำ
เมนู ซัมเมอร์เฟรชคุณยาย ของร้าน คุณยายคาเฟ่
เพิ่มความสดชื่นกันสักหน่อย~

หอมละมุนลิ้นกับเมนูขายดีประจำร้านอย่าง “เผือกนมสดทูโทน” (ราคา 40 บาท) สูตรพิเศษเฉพาะตัวของคุณยายที่ทำมาตั้งแต่สมัยลูกหลานยังเล็ก ๆ ที่นี่ความหอมของเผือกจะพิเศษไม่เหมือนกับร้านไหน บอกเลยว่าหอมนมสด ละมุนกลิ่นเผือกอย่างแท้จริง หรือจะลองเป็น “ชาเขียวทูโทนโฟลต” (ราคา 50 บาท) ที่ทางร้านใช้ใบชาเขียวเน้น ๆ ไม่ใช่แบบผงในการชง มาพร้อมกับความหอมของไข่มุกสีทองผสมผสานกับชาเขียวอย่างลงตัว ปิดท้ายด้วยเมนู “มิ้นท์นมสด” (ราคา 55 บาท) หอมสดชื่นเสน่ห์ของกลิ่นมิ้นท์เย็น ๆ โดนใจวัยรุ่นอุทัยฯ

เมนู เผือกนมสดทูโทน ของร้าน คุณยายคาเฟ่
หอมเผือกพิเศษไม่เหมือนใคร!
เมนู ชาเขียวทูโทนโฟลต ของร้าน คุณยายคาเฟ่
ละมุนไปกับรสเข้มข้นของชาเขียว
เมนู มิ้นท์นมสด ของร้าน คุณยายคาเฟ่
หอมเย็นสดชื่นแบบมิ้นท์ ๆ

มาถึงร้านขนมหวานทั้งที มีหรือสายหวานอย่างเราจะพลาดกับเมนูขนม! จัดมาเริ่มต้นด้วย “ไอศกรีมคุณยาย” (ราคา 35 บาท) เสิร์ฟในปิ่นโตกับช้อนทองเหลืองสุดน่ารัก ฟินกระจายกับไอศกรีมหนึ่งลูกรสชาติใดก็ได้ ผสมกับตัวไข่มุกสีทองนุ่ม ๆ และดำหนึบ ๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าคอนเซปต์ของทางร้านคือ ไข่มุกกินกับอะไรก็เลิศ! เพราะฉะนั้นไข่มุกที่ร้านจึงเป็นสูตรพิเศษที่มีเม็ดใหญ่ เต็มคำและอุ่นอยู่ตลอดเวลา

เมนู ไอศกรีมคุณยาย ของร้าน คุณยายคาเฟ่
เหนียว นุ่ม หนึบหนับ! ไปกับไข่มุกสีทองและไข่มุกดำ

ตามมาติด ๆ กับ “ไอศกรีมซันเดย์คุณยาย” (ราคา 135 บาท) กับแนวคิดที่มาจากสมัยเด็กเมื่อครั้นได้ไปนั่งกินไอศกรีมกับคุณยาย บวกกับคนอุทัยธานีนั้นมีลูกหลานเยอะ งั้นก็จัดไปเลยกับไอศกรีม 7 ลูกรสชาติแตกต่างภายในหนึ่งเมนู ทั้งไอศกรีม เสิร์ฟพร้อมไข่มุกทองและไข่มุกดำ ไอศกรีมราดช็อกโกแลต ไอศกรีมซันเดย์ราดซอสคาราเมล และไอศกรีมราดซอสสตอเบอร์รี!

เมนู ไอศกรีมซันเดย์คุณยาย ของร้าน คุณยายคาเฟ่
หน้าตาน่ารัก น่ากิน ฟินขั้นสุด~
เมนู ไอศกรีมซันเดย์คุณยาย ของร้าน คุณยายคาเฟ่
ตักเข้าปากแล้วน้าาา~

ยังไม่หมดเท่านั้น! และขอลอง “ฮันนีโทสต์คุณยาย” (ราคา 159 บาท) ปิดท้ายกันอีกสักหน่อย บอกเลยว่าเขาเสิร์ฟโทสต์กรอบ ๆ ไซส์เบิ้มมาในภาชนะน่ารักกลิ่นอายโชว์ความเป็นไทย อีกทั้งยังอัดแน่นมาด้วย ไข่มุก กล้วยหอมและน้ำผึ้งแบบจุใจกันไปเลย

เมนู ฮันนีโทสต์คุณยาย ของร้าน คุณยายคาเฟ่
ฟินครบเครื่อง! ทั้งฮันนีโทสต์ ไข่มุก กล้วย และไอศกรีม!

แวะมาจังหวัดอุทัยธานีเมื่อไหร่!  อย่าลืมนะคะ คิดจะพักคิดถึง "คุณยายคาเฟ่" จุกไม่อั้นกับร้านชาไข่มุกตักเองสุดฟิน พร้อมร้านของหวานอุทัยธานีสุดโดน! ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 - 21.00 น. ไม่มีวันหยุด สามารถติดตามรายละเอียดหรือข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/khunyaicafe/ Line : @khunyaicafe หรือโทร 095-560-2590

การเดินทาง

ร้านชานมไข่มุกตักเอง “คุณยายคาเฟ่” อยู่ในตัวเมืองใกล้สี่แยกไฟแดงวัดสังกัส ร้านยังอยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายจุด ได้แก่ วัดสังกัสรัตนคีรี ถนนคนเดิน ตลาดริมน้ำ และวัดท่าซุง สามารถเข้ามาทางซอยถาวรมินิมาร์ท ตัวร้านตั้งอยู่ข้างร้านข้าวมันไก่กำแพงเพชรโภชนา ทางไปตลาดพัฒนา

เมนูห้ามพลาด

ชาไข่มุกตักเอง, ไอศกรีมซันเดย์คุณยาย, เผือกนมสดทูโทน
คุณเจ, พี่สาว และหลาน ๆ คุณยาย
OWNER'S MESSAGE
คุณเจ, พี่สาว และหลาน ๆ คุณยาย
ให้ทุกความสุข ของทุกคนในครอบครัว เริ่มต้นที่ร้าน “คุณยายคาเฟ่” @อุทัยธานี เราอยากเป็นร้านที่ทำให้คนอุทัยธานีภูมิใจ ให้นักท่องเที่ยวแวะนั่งพัก เช็คอิน เติมพลังก่อนไปเที่ยวต่อกันได้ "คิดจะพัก คิดถึง คุณยายคาเฟ่

แผนที่

ใกล้สี่แยกไฟแดงวัดสังกัส ซอยร้านถาวรมินิมาร์ท ข้างร้านข้าวมันไก่กำแพงเพชรโภชนา ทางไปตลาดพัฒนา
map

การติดต่อ

คุณยายคาเฟ่ อุทัยธานี
285/10 ถนน ท่าช้าง ตำบลอุทัยใหม่ เมืองอุทัยธานี,เมืองอุทัยธานี