ร้านคุณหญิง ร้านอาหารทะเลชลบุรี ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน
  1. ร้านคุณหญิง ร้านอาหารทะเลชลบุรี ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน

ร้านคุณหญิง ร้านอาหารทะเลชลบุรี ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน

ชวนแฟนจ๋ามาดินเนอร์ชมวิวพระอาทิตย์ตกกันที่ “คุณหญิง ชลบุรี” ร้านอาหารชลบุรี เปิดมานานกว่า 40 ปี บรรยากาศดีติดทะเล ราคาหลักร้อยความฟินหลักล้าน
writerProfile
15 ม.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย คุณหญิง ไม่มีสาขา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryChonburi/videos/2123194247994952


#วงในบอกมา

  • เดิมที ร้านคุณหญิง เปิดมานานกว่า 40 ปี แต่ย้ายมาอยู่ที่ปัจจุบันประมาณ 20 ปี
  • เป็นร้านอาหารที่ยื่นออกไปในน้ำ บรรยากาศดีมากโดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตกดิน
  • เมนูแนะนำ หมี่กรอบ น้ำพริกลงเรือ เมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิมจากในวัง
ร้านคุณหญิง ชลบุรี
ร้านคุณหญิง ชลบุรี

วันนี้ขอเชิญชวนเพื่อน ๆ มานั่งชิลล์รับลมทะเลกันกับพวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรี กันที่ ร้านคุณหญิง ร้านอาหารชลบุรีที่มีเมนูมากมายหลากหลาย ทั้งอาหารไทยสูตรชาววัง และอาหารทะเลสด ๆ ส่งตรงจากทะเล ร้านนี้บอกเลยว่าทีเด็ดอยู่ที่บรรยากาศ เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารกลางน้ำที่วิวดีที่สุดในชลบุรีร้านนึงเลยค่ะ โดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตกดิน สวยม้าก~ จะฟินแค่ไหนต้องตามมาดูกันเลย!

ฟินแค่ไหนถามใจเธอดู
ฟินแค่ไหนถามใจเธอดู~

บรรยากาศร้าน คุณหญิง ชลบุรี เป็นร้านอาหารที่ยื่นออกไปกลางน้ำ บรรยากาศดีสุด ๆ เห็นวิวสะพานใหม่ ยิ่งช่วงเย็นพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้าจะเป็นสีส้มอ่อน ๆ โรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่ะ และทางร้านจะมีสะพานเล็ก ๆ สามารถเดินลงไปชมวิว และถ่ายรูปได้ แต่ต้องระมัดระวัง และเด็กเล็ก ๆ ไม่ควรเดินไปน้า~

บรรยากาศช่วงเย็น
บรรยากาศช่วงเย็น
สะพานไม้เล็ก ๆ ของทางร้าน
สะพานไม้เล็ก ๆ ของทางร้าน
 เดินชมวิวพระอาทิตย์ตก
 เดินชมวิวพระอาทิตย์ตก

มาเริ่มกันที่เมนูแรกกับ “น้ำพริกลงเรือ” (120 บาท) น้ำพริกลงเรือสูตรชาววังโบราณ รสชาติเปรี้ยวเค็มเผ็ดกลมกล่อมลงตัว เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด และไข่เค็มหั่นชิ้นพอดีคำ ต่อด้วยอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ประจำร้านกับ “หมี่กรอบ” (100 บาท) เมนูนี้ทางร้านบอกว่าเป็นเมนูที่ใครมาก็ต้องลองสั่ง กินเพลินกินได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ

น้ำพริกลงเรือ
น้ำพริกลงเรือ
น้ำพริกลงเรือ
เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด
หมี่กรอบ
หมี่กรอบ

มาถึงเมนูรสจัดจ้านอย่าง “หมูป่าผัดเผ็ด” (120 บาท) อาหารป่ารสจัด ถึงเครื่องพริกแกง หอมมาแต่ไกล ถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ คือเลิศ ต่อกันที่ “แกงไตปลา” (ชามละ 100 บาท / ถุงละ 50 บาท) เป็นเมนูขายดีประจำร้านเลยก็ว่าได้ แกงใต้รสชาติจัดจ้านร้อนแรง เข้มข้นลงตัว บอกได้เลยว่าคนชลบุรีไม่มีใครไม่รู้จัก ต่อมา “ปลาดุกผัดฉ่า” (120 บาท) ปลาดุกเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วมาผัดกับเครื่องสมุนไพรหอม ๆ ปลาดุกเคี้ยวนุ่มรสเผ็ดติดลิ้น เหมาะทั้งกินกับข้าวสวยหรือเป็นกับแกล้ม

หมูป่าผัดเผ็ด
หมูป่าผัดเผ็ด
อาหารป่ารสเผ็ดร้อน
อาหารป่ารสเผ็ดร้อน
แกงไตปลา
แกงไตปลา
เมนูขายดีประจำร้าน
เมนูขายดีประจำร้าน
ปลาดุกผัดฉ่า
ปลาดุกผัดฉ่า
ปลาดุกเคี้ยวนุ่มผัดมากับเครื่องแกงรสจัดจ้าน
ปลาดุกเคี้ยวนุ่มผัดมากับเครื่องแกงรสจัดจ้าน

ใครยังจุใจไม่พอมาทางนี้กับเมนู “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” (320 บาท) ปลากะพงตัวใหญ่ทอดกรอบร้อน ๆ สีเหลืองทองดูน่ากิน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มมะม่วงพริกน้ำปลา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ กำลังดี แถมราคาก็ไม่แพง อิ่มฟินได้แบบสบายกระเป๋า และเมนู “ปลาช่อนแป๊ะซะ” (320 บาท) ปลาช่อนทอดสีเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาทั้งตัวในหม้อไฟร้อน ๆ แยกมากับน้ำแกงส้ม และผักกระเฉด รสเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน ซี๊ดซ้าดถึงใจ!

ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
ปลาช่อนแป๊ะซะ
ปลาช่อนแป๊ะซะ
รสชาติลงตัว
รสชาติลงตัว

ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารทะเลสด ๆ อย่าง “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” (120 บาท) ปลาหมึกสด ๆ ส่งตรงจากชาวประมง ผัดไข่เค็มรสนวล กลมกล่อมลงตัว เป็นเมนูกินได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่า~

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
หมึกสด ๆ เด้งกระแทกปาก

เรียกได้ว่าราคาหลักร้อย ความฟินหลักล้านเลยทีเดียว ทั้งรสชาติ บรรยากาศบอกเลยว่า Very Good! ถ้าใครผ่านมาแถว ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ซอยข้างสนามเทนนิส ก็แวะมาพิสูจน์กันได้กับ ร้านคุณหญิง ร้านอาหารชลบุรี ที่มีทั้งอาหารไทย และอาหารทะเลสด ๆ ถ้าใครยังจุใจไม่พอกับร้านบรรยากาศดีชลบุรี ก็ตามมาต่อกันได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ วันนี้พวกเราขอลาไปดื่มด่ำกับวิวพระอาทิตย์ตกก่อน บ๊ายบายค่า~

พิกัด: ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ซอยข้างสนามเทนนิส (เยื้องๆ ร้านต้นแสม)

เวลาเปิด - ปิด: เปิดทุกวัน 9.00 - 22.00 น.

เมนูห้ามพลาด

หมี่กรอบ, แกงไตปลา, ปลาช่อนแป๊ะซะ

แผนที่