Kin Cafe' ลำปาง คาเฟ่เมืองรถม้า ที่เป็นมากกว่าร้านนั่งชิล
  1. Kin Cafe' ลำปาง คาเฟ่เมืองรถม้า ที่เป็นมากกว่าร้านนั่งชิล

Kin Cafe' ลำปาง คาเฟ่เมืองรถม้า ที่เป็นมากกว่าร้านนั่งชิล

คาเฟ่ลำปางร้านนี้ไม่ได้ดีแค่เก๋ แต่ท้ังอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน ล้วนถูกดีไซน์มาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะท้องหิว หรืออยากนั่งชิล ก็แวะมาเถอะ @Kin Cafe' ลำปาง
writerProfile
4 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Kin Cafe' Lampang
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านได้นำของดีเมืองลำปางมานำเสนอในรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งการตกแต่ง และการดีไซน์เมนูอาหาร สัมผัสได้ทั้งบรรยากาศและรสชาติ
  • “ศรีราชามาโย” รสชาติ เผ็ด เปรี้ยว หวาน ซอสดิปสูตรเด็ดของทางร้าน
  • “Soulmate” บิงซูไซส์มินิราคาน่ารัก คนเดียวก็กินได้ หรือจะซื้อ take away ก็สะดวก
ร้าน Kin Cafe ลำปาง
บรรยากาศร้านมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นนิด ๆ บวกกับการตกแต่งด้วยเซรามิกของดีเมืองลำปาง

สวัสดีค่ะ ชาว Wongnai ผู้ฝักใฝ่ด้านการกินที่รัก วันนี้เป็นโอกาสดีที่เราได้กลับมาเยือนเมืองรถม้า จังหวัดลำปาง เมืองน่ารักที่มีของขึ้นชื่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานเซรามิกอันเลื่องชื่อ รถม้าสัญลักษณ์ประจำเมือง ข้าวแต๋นน้ำแตงโม ของกินลำปางที่ใครก็ต้องหอบหิ้วกลับบ้านไปเป็นของฝาก และภารกิจหลักของสายกินอย่างเราวันนี้ก็คือ การหาร้านอาหารลำปางที่เหมาะกับการนั่งพักร่างในบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมทั้งอาหารเลิศรส เครื่องดื่ม และขนมหวานก็ต้องจัดเต็ม หลังจากเปิดแอป Wongnai อ่านหลาย ๆ รีวิวแล้วเราก็ตัดสินใจที่จะไปฝากท้องที่ร้าน Kin Cafe' ลำปาง ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ในจังหวัดลำปางที่ได้นำเอาของดีเมืองลำปางมารวมไว้ในที่เดียว 

บรรยากาศร้าน Kin Cafe ลำปาง
ร้านถูกออกแบบมาสวยสะดุดตา บรรยากาศน่านั่ง

พิกัดร้าน Kin Cafe' ลำปาง ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ฝั่งด้านข้างโรงพยาบาลลำปาง (เส้นเดียวกับโรงเรียนบุญวาท) ย่านนี้ถือว่าผู้คนคึกคักตลอดเวลา แต่ใครที่นำรถมาเองก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอด เพราะทางร้านมีที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้าน (สังเกตป้ายทางเข้าที่จอดรถดี ๆ นะระวังขับเลยทางเข้า) ภายในร้านประดับด้วยจานเซรามิกลวดลายสวยงามแปลกตา ได้กลิ่นอายของเมืองลำปางอย่างชัดเจน คุมโทนด้วยการใช้งานไม้ และลวดลายมัดย้อมสีคราม เน้นความเรียบง่าย จะว่าไปแล้วก็ได้ฟีลกึ่ง ๆ ความเป็นญี่ปุ่นผสมผสานอยู่ด้วย

บรรยากาศร้าน Kin Cafe ลำปาง
ชั้นลอยของร้านกับโต๊ะแบบเตี้ย นั่งแบบนี้ก็ได้อีกฟีล

มาถึงเรื่องของเมนูกันบ้าง ที่ร้าน Kin Cafe' ลำปาง นั้นจะเรียกว่าเป็นคาเฟ่บรรยากาศดีที่มีอาหารหลากหลาย หรือจะเรียกว่าเป็นร้านอาหารบรรยากาศคาเฟ่ก็ดูจะเหมาะไปเสียทั้งหมด คือนึกอยากนั่งคาเฟ่ชิล ๆ หรืออยากกินข้าวจริงจังก็ตอบโจทย์ สำหรับวันนี้มาถึงร้านแบบหิวมากกก อาการนี้ก็ขอเริ่มต้นด้วยอาหารตามด้วยขนมหวาน เครื่องดื่ม จัดหนักชุดใหญ่ไปเลย ที่ร้านมีเมนูอาหารค่อนข้างหลากหลาย ทั้งญี่ปุ่น อาหารไทยจานเดียว พาสต้า สลัด ของกินเล่น เริ่มกันที่ “สปาเกตตีครีมไข่กุ้ง” (185 บาท) ตัวซอสเข้มข้นไปด้วยไข่กุ้งจนอยากเรียกว่าเป็นลาวาไข่กุ้งเลยละ ท็อปด้วยกุ้งตัวโต ๆ รสชาติกลมกล่อมกินเพลินจนหยุดไม่อยู่

สปาเกตตีครีมไข่กุ้ง ร้าน Kin Cafe ลำปาง
สปาเกตตีครีมไข่กุ้ง ลาวาไข่กุ้งฉ่ำ ๆ

“Bacon & Egg Burger” (150 บาท) ขนมปังชาร์โคลสีดำเข้ม มาพร้อมไข่ฉ่ำ ๆ เบคอนกรอบ ผักสด และซอสสูตรของทางร้าน เสิร์ฟคู่เฟรนช์ฟรายส์ที่มากับซอสดิปศรีราชามาโย รสชาติเปรี้ยวนิด เผ็ดปลายลิ้นหน่อย ซอสสูตรของทางร้านตัวนี้เด็ดจริงต้องลอง

Bacon & Egg Burger ร้าน Kin Cafe ลำปาง
เบอร์เกอร์ชาร์โคล Bacon & Egg Burger

ต่อด้วยเมนูข้าวกันบ้าง “ข้าวกะเพราเนื้อวากิว” (280 บาท) จานนี้นำข้าวไปผัดจนรสชาติเผ็ดร้อนของกะเพราแบบไทย ๆ กระจายคลุกเคล้าเข้าทั่วทุกเมล็ด ท็อปด้วยเนื้อวากิวกริลล์แบบ Medium Rare เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ผักดอง ใบกะเพราทอดกรอบ ไข่แดงดอง เวลากินจะคลุกเคล้าทุกอย่างเข้าด้วยกัน หรือจะเลือกตักนิดผสมหน่อยตามที่ชอบก็ฟินไม่แพ้กัน “ข้าวผัดกระเทียมกากหมูแซลมอนย่าง” (220 บาท) มีความเป็นญี่ปุ่นบวกไทย ข้าวผัดกระเทียมกากหมูหอม ๆ ท็อปแซลมอนย่างชิ้นโต และปลาแห้งสไตล์ญี่ปุ่น จานนี้บอกเลยว่ากลิ่นหอมคลุ้งในปากจนคำสุดท้าย

กะเพราเนื้อวากิว ร้าน Kin Cafe ลำปาง
ข้าวกะเพราเนื้อวากิว
ข้าวผัดกระเทียมกากหมูแซลมอนย่าง Kin Cafe ลำปาง
ข้าวผัดกระเทียมกากหมูแซลมอนย่าง

นอกจากอาหารจานหลักก็ยังมีของกินเล่นอีกหลายอย่างให้เลือก อย่าง “ปีกไก่ทอดราดซอสเผ็ด” (125 บาท) นอกจากตัวซอสเผ็ดซี้ดจนต้องเลียนิ้ว ก็ยังมีซอสหวาน และเกลือพริกไทย เลือกได้ตามชอบ “โคโรเกะชีส-มันฝรั่งทอดชีสแบบญี่ปุ่น” (85 บาท) ก้อนกลม ๆ กรอบนอก ด้านในอัดแน่นด้วยมันฝรั่งบดและชีส ดิปซอสศรีราชามาโย ชิ้นเดียวไม่พอจ้า “เกี๊ยวชีสโมจิเมนไทโกะทอด”​ (95 บาท) เกี๊ยวทอดกรอบ ๆ สอดไส้เมนไทโกะ และชีสฉ่ำ ๆ เอาไว้ด้านใน กัดแล้วฟิน กินแล้วเพลิน!

ของกินเล่น ร้าน Kin Cafe ลำปาง
ใครไม่หิวมากก็มีเมนูของกินเล่นกรุบกริบให้เลือกเพียบเลยละ

อิ่มจากของคาวก็ไปลุยของหวานกันต่อ “โทสต์ชาร์โคล มาร์ชเมลโลว์” (165 บาท) เมนูนี้เป็นเหมือนการได้พบเจอกับคนที่แอบชอบในวัยเด็กอีกครั้ง >.< ก็เขาได้นำเอาโทสต์ฉ่ำ ๆ มาจับคู่กับเจ้ามาร์ชเมลโลว์ย่างอุ่น ๆ พอให้ด้านนอกเหลืองสวย กรอบด้านนอก ยืด ๆ ด้านใน ไหนตอนเด็ก ๆ ใครไม่ชอบกินมาร์ชเมลโลว์บ้างละ >.< เติมความหวานด้วยซอสช็อกโกแลต ไอศกรีม และวิปครีม ฮือออ… มันดีมากจ้า “โทสต์ชาร์โคล กล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี” (165 บาท) ความเปรี้ยวนิด หวานหน่อย ของเมนูนี้รับรองว่าถูกใจสายฟรุตตี้เป็นพิเศษ

โทสต์ชาร์โคล มาร์ชเมลโลว์ Kin Cafe ลำปาง
โทสต์ชาร์โคล มาร์ชเมลโลว์
โทสต์ชาร์โคล กล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี Kin Cafe ลำปาง
โทสต์ชาร์โคล กล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี

คลายร้อนกับน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น “มัทฉะบิงซู” (165 บาท) เกล็ดน้ำแข็งรสมัทฉะเข้มข้น ท็อปด้วยถั่วแดงกวน วิปครีม และโมจิ ยังไม่พอยังแยกเครื่องเคียงเพิ่มมาให้ทั้งมันหวาน มุก และโมจิหนึบหนับ พร้อมซอสนมและซอสมัทฉะ บิงซูอีกตัวที่ค่อนข้างแปลกใหม่ไม่ซำใคร “แตงโมบิงซู” (150 บาท) เนื้อเกล็ดน้ำแข็งไสกลิ่นแตงโมหอมชื่นใจ เสิร์ฟคู่โมจิ มันหวาน ปลาแห้ง ซอสนม และซอสนมแตงโม ได้รสชาติแปลกใหม่ลงตัว! 

มัทฉะบิงซู Kin Cafe ลำปาง
มัทฉะบิงซู เย็นฉ่ำชื่นใจ
บิงซู Kin Cafe ลำปาง
แตงโมบิงซู ยิ่งกินยิ่งสดชื่น

ใครที่มาเดี่ยว ๆ อยากกินบิงซูก็มี “Soulmate” (85 บาท) บิงซูไซส์มินิ กินคนเดียวกำลังดี หรือถ้ามาหลายคนจะสั่งคนละแก้วก็ได้ชิมหลายรสชาติดีนะ เกล็ดน้ำแข็งนุ่ม ๆ ฟูล้นแก้ว ด้านล่างเป็น Coffee Jelly เคี้ยวเพลิน มาพร้อมซอสให้เลือกสามรสชาติ คือ กาแฟ โกโก้ และมัทฉะ 

บิงซู Kin Cafe ลำปาง
Soulmate บิงซูไซส์มินิ มีให้เลือก 3 รสชาติ 

ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกดื่มได้ไม่มีเบื่อ ทั้งชาไข่มุกมากกว่าสิบรสชาติ กาแฟ ชา บัตเตอร์เบียร์ สมูธตี เครื่องดื่มโซดา และตลอดทั้งปีก็ยังมีการนำเอาวัตถุดิบประจำฤดูกาล มาทำเป็นเมนูพิเศษ (Seasonal Menu) อย่างเช่น เทศกาลมะม่วง เทศกาลทุเรียน เราก็จะได้ชิมเมนูรสชาตินั้น ๆ ทั้งเค้ก ขนมหวาน เครื่องดื่ม และช่วงนี้ก็อินกับเมนูสีชมพูหวานฉ่ำรับวาเลนไทน์กันได้ยาวไปตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์นี้

เครื่องดื่ม ร้าน Kin Cafe ลำปาง
วันร้อน ๆ แวะมานั่งดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว
เครื่องดื่ม ร้าน Kin Cafe ลำปาง
ขนมหวานและเครื่องดื่มสีชมพูสุดน่ารัก เมนูพิเศษช่วงวาเลนไทน์นี้ 

ร้าน Kin Cafe' ลำปาง ร้านดีเมืองรถม้าที่ได้นำเอาของดีลำปางมาดีไซน์ออกมาเป็นเมนูหน้าตาน่ากิน ออกแบบจัดจานมาสวยงามสมราคา เมนูหลากหลายมาบ่อยได้ไม่เบื่อ และเมื่อรวมเข้ากับบรรยากาศสบาย ๆ จึงเป็นคาเฟ่ในลำปางอีกร้านที่น่ามาเยือน ก่อนจากกันก็ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ นักกินที่คอยสนับสนุน ทั้งอ่านและติดตาม Wongnai มาโดยตลอด และไม่พลาดร้านเด็ดทั้งในจังหวัดลำปาง และใกล้เคียง อัปเดตกันได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai สายกินต้องกดติดตามเอาไว้เลยน้า ~

การเดินทาง

  • จากหน้าโรงเรียนบุญวาท มุ่งหน้าไปทางโรงพยาบาลลำปาง ให้ตรงมาผ่านไฟแดงแยกประตูชัย ร้าน Kin Cafe ลำปาง จะอยู่ด้านซ้ายมือติดกับร้านขายยา ตรงข้ามอาชีวะลำปาง ก่อนถึง 7-11
  • เวลาเปิด-ปิด :: จันทร์ - ศุกร์ 11:00 - 21:00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10:00 - 21:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 093-251-5353 

เมนูห้ามพลาด

สปาเกตตีครีมไข่กุ้ง, ข้าวผัดกระเทียมกากหมูแซลมอนย่าง, บิงซู

แผนที่

ร้านอยู่ตรงข้ามอาชีวศึกษาลำปาง

การติดต่อ