Kinlenn Eatery & Play ร้านอาหารไทยรสจัดจ้าน สนุกสนานบนจานอาหาร
  1. Kinlenn Eatery & Play ร้านอาหารไทยรสจัดจ้าน สนุกสนานบนจานอาหาร

Kinlenn Eatery & Play ร้านอาหารไทยรสจัดจ้าน สนุกสนานบนจานอาหาร

อาหารไทยสไตล์โมเดิร์น กินเล่นกินเพลินเกินห้ามใจ เซอร์ไพรส์ด้วยการจัดจานและลูกเล่นชวนสนุก เสิร์ฟครบทั้งอาหารไทย อาหารเด็ก อาหารมังฯ ที่นี่ @Kinlenn Eatery & Play
writerProfile
13 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Kinlenn Eatery & Play Ari
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Kinlenn Eatery & Play” เสิร์ฟรสชาติดั้งเดิมแบบไทย พร้อมนำเสนอการจัดจานที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร อยากรู้ต้องมาสัมผัส
  • ชุดอาหารสำหรับเด็กของที่นี่ นอกจากอาหารคาว และของหวานแล้ว ยังมีของเล่นให้อีกด้วย ซึ่งน้อง ๆ หนู ๆ สามารถนำกลับบ้านได้เลย
  • “บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน” มีเพียง 30 ถ้วย ต่อวันเท่านั้น!
เมนูอาหารร้าน Kinlenn Eatery & Play
ความหลากหลายของอาหารไทย เสิร์ฟตรงหน้าแล้วจ้า~

แสงไฟสีขาวเส้นบางสาดส่องลงจากหลังคาสู่พื้นปูนด้านล่าง มีฟอนต์ตัวอักษร 2 แบบ ปรากฏเรียงรายกันอยู่ตรงนั้น อ่านได้ความว่า “FOOD SHOULD BE FUN” ซึ่งตรงกับความหมายของชื่อร้านพอดิบพอดี ด้วยเจ้าของร้านตั้งใจให้การกินอาหาร ไม่ใช่เรื่องจำเจน่าเบื่อ ทว่าสนุกสนาน และน่าหลงใหลต่างหาก เอาเป็นว่าเดินทางมาถึงย่านอารีย์แล้วทั้งที จะพลาดร้านนี้ไม่ได้เป็นอันขาด เหมาะเหม็งกับการพาเพื่อนฝูง และครอบครัวมานั่ง “กินเล่น” เสียจริง ๆ กับ “Kinlenn Eatery & Play” ติด BTS อารีย์นี้เลยจ้า~

บรรยากาศร้าน Kinlenn Eatery & Play
เรียบง่ายดูสบายตาตั้งแต่หน้าร้าน

สำหรับร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นแห่งนี้ ตั้งอยู่ในคูหาขนาดราว 3-4 ห้อง มีอาณาบริเวณกว้างขวางทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ด้านบนเป็นโซนทำครัว ส่วนด้านล่างเป็นโซนสำหรับนั่งกินเล่น ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีวัสดุจากไม้และกระจกเป็นองค์ประกอบหลัก ตัวร้านใช้โทนสีขาวดูสบายตา มีต้นไม้ และดอกไม้มาประดับประดาอยู่ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน เป็นบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกอยากสิงสถิตอยู่ที่นี่ไม่ไปไหน

บรรยากาศร้าน Kinlenn Eatery & Play
แสงนวลชวนอบอุ่น เหมาะแก่การสังสรรค์ นั่งพูดคุย และกินอาหารดี ๆ สักมื้อจริง ๆ

ผู้จัดการร้าน “Kinlenn Eatery & Play” เล่าว่า เจ้าของร้านชื่นชอบในอาหารไทยเป็นทุนเดิม ประกอบกับต้องการทำให้ร้านเข้าถึงง่าย จึงเกิดไอเดียสนุก ๆ นี้ขึ้นมา ถือเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับมื้ออาหารอย่างสร้างสรรค์ และแน่นอนว่า หน้าตาของอาหารไม่ได้สะสวยเพียงอย่างเดียว แต่ยังคงรสชาติจัดจ้านแบบไทยแท้ไว้ทุกกระเบียดนิ้ว “รสชาติอาหารที่ร้าน จะไม่มีรสกลาง ๆ เพื่อเอาใจใคร แต่จะสุดในแบบที่อาหารไทยควรจะเป็น”

บรรยากาศร้าน Kinlenn Eatery & Play
รองรับลูกค้าได้เพียบ!

มากินมาเล่นร้านนี้ อาหารเรียกน้ำย่อยก็ต้องมีเป็นธรรมดา “รวมทอด” (295 บาท) ในชุดนี้จะมีทั้งมันม่วงทอด ไก่ทอด ถั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด และหมูสามชั้นทอดพริกเกลือ และอีกชุดที่น่าลองไม่แพ้กัน “รวมย่าง” (295 บาท) จัดเต็มทั้งไส้กรอกอีสาน คอหมูย่าง ไส้อั่ว กระเทียมย่าง หอมแขกย่าง พริกย่าง และผักสดกินเคียง เรียกได้ว่า กลิ่นย่างนั้นหอมยั่วยวนเสียเหลือเกิน

รวมทอด และรวมย่าง ร้าน Kinlenn Eatery & Play
รวมย่าง และรวมทอด เรียกน้ำย่อยจัดเต็มกันไปเลย

ต่อกันที่ “ยำกินเล่น” (250 บาท) แตกต่างจากยำทั่วไปที่เคยลอง จานนี้มีคาร์โบไฮเดรตจากเส้นเซี่ยงไฮ้สีดอกอัญชัน และเส้นใหญ่สีชมพูนวล เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งลวกตัวบักเอ้ก พิเศษสุดเห็นจะเป็นคางกุ้งที่ชุบแป้งทอดจนกรุบกรอบ ความหอมมันของคางกุ้งเข้ากันได้ดีกับรสยำ “ตำกินเล่น” (185 บาท) อุปกรณ์จานชามของเมนูนี้ทำเอาเราตกหลุมรัก เป็นตำปูปลาร้าที่เสิร์ฟมาอย่างเก๋ไก๋ ด้านนอกเป็นกระด้งจักสาน ด้านในเป็นจานเซรามิกปั้นสีน้ำตาลอ่อน เคียงมากับกระเช้าขนาดเล็กคล้ายที่ใส่เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว ทว่าด้านในบรรจุกุนเชียง แคบหมู หมูยอ เม็ดกระถิน ผักสด และแหนม จับคู่กินด้วยกัน ลงตัว!

ยำกินเล่น และตำกินเล่น ร้าน Kinlenn Eatery & Play
สายแซ่บห้ามพลาด ร้านนี้เขามีให้เลือกทั้งจานยำและจานตำ

มาถึงจานหลักกันบ้าง “กุ้งแม่น้ำย่างวุ้นเส้นโบราณ” (590 บาท) กุ้งแม่น้ำขนาดยักษ์ ไข่เยิ้ม ๆ ราดกินกับซีฟู้ดรสแซ่บ อีกทั้งยังมียำวุ้นเส้นโบราณวางเคียงมาอีกด้วย ยำโบราณสำหรับเมนูนี้ จะใส่กระเทียม หอมแดง และกุ้งแห้งทอดเข้าไปด้วย เพิ่มความกรุบกรอบหอมมันเข้าไปอีก กลมกล่อมชนิดต้องกดไลก์

กุ้งแม่น้ำย่างวุ้นเส้นโบราณ ร้าน Kinlenn Eatery & Play
กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ยักษ์​ กินพร้อมยำวุ้นเส้นแบบโบราณ เข้ากั๊นเข้ากัน

“ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา” (275 บาท) น้ำพริกลงเรือจัดจ้านถึงเครื่อง ส่วนข้าวคลุกน้ำพริกก็เข้มข้นไม่แพ้กัน ยิ่งกินคู่กับปลาแซลมอนทอดน้ำปลาด้วยแล้ว ถึงกับลืมปลาทูไปชั่วขณะเลยล่ะ ใครชื่นชอบผัก ก็ต้องรักจานนี้เลย เพราะเขาให้แบบไม่มีหวง

ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา ร้าน Kinlenn Eatery & Play
แหวกแนวด้วยปลาแซลมอน กินคู่กับข้าวผัดน้ำพริกลงเรือแบบไทย ๆ

เขยิบมาที่เมนูฟิวชั่นกันบ้าง “พิซซ่าต้มยำกุ้ง” (180 บาท) เป็นพิซซ่าโฮมเมดที่ดีงามต่อใจ เพราะแป้งนั้นบางกรอบคล้ายแป้งโรตี ส่วนหน้านั้นก็ไทยจ๋าแบบเครื่องต้มยำแท้ แถมกุ้งยังเป็นชิ้นแบบเต็มปากเต็มคำอีกต่างหาก คุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ

พิซซ่าต้มยำกุ้ง ร้าน Kinlenn Eatery & Play
ฟิวชั่นแบบนี้ก็มีนะจ๊ะ

อีกเมนูอาหารคาวที่ร้านขอเอาใจเด็ก ๆ กันบ้าง “ข้าวผัดอเมริกัน” (220 บาท) เสิร์ฟในจานไม้ก้นลึก มีอาหารครบ 5 หมู่ ในแบบที่เป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ หนู ๆ ด้านข้างมีเจลลีทรงสี่เหลียม และของเล่นขนาดกะทัดรัดชวนเพลิดพลิน ซึ่งสามารถเอากลับบ้านไปเล่นได้เลย! "ข้าวผัดปูก้อน" (390 บาท) เนื้อปูและไข่ปูเป็นก้อน ๆ ผัดมากับข้าวผัดหอมกลิ่นคั่วกระทะ และยังมีอีกสารพัดเมนูอาหารคาวที่น่าลิ้มลองอีกมาก นอกจากอาหารจะบานตะไทแล้ว การตกแต่งก็มีลูกเล่นไม่ซ้ำเลยล่ะ แวะมารับรองคุ้ม!

ข้าวผัดอเมริกัน ร้าน Kinlenn Eatery & Play
เมนูเอาใจเด็ก ๆ กับชุดข้าวผัดพร้อมของเล่น
ข้าวผัดปูก้อน ร้าน Kinlenn Eatery & Play
ปูก้อนคำโต ๆ กันไปเลย

ตบท้ายมื้อนี้ด้วยของหวานกันหน่อย ขอเลือกหยิบเมนูแนะนำของทางร้าน กับจานแรกอย่าง “ชีสเค้กองุ่น” (155 บาท) ชีสเค้กทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หนาราว 2 นิ้ว ด้านบนมีองุ่นสดที่ร้านนำไปแช่เย็นวางเรียงกันอย่างประณีต ราดด้านบนด้วยซอสองุ่นแท้ ตักเข้าปากไปคำแรกเท่านั้น สดชื่นเกินบรรยาย ทางร้านเล่าว่า “ตั้งใจเสิร์ฟองุ่นขณะที่ยังเย็นจัด จะได้รู้สึกเฟรสสุดขีดไปเลย” ซึ่งไม่ขอปฏิเสธ เพราะเกล็ดน้ำแข็งยังเกาะอยู่ที่เปลือกแทบทุกอณูเชียวล่ะ

และท้ายสุด กับเมนู “บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน” (125 บาท) มันม่วง 100% ที่มีเพียง 30 ถ้วย ต่อวันเท่านั้น ทางร้านใช้มันม่วงแท้ ๆ ปราศจากแป้งผสม มาในน้ำกะทิเค็ม หอม มัน รวมถึงมะพร้าวอ่อนที่ร้านบรรจงคัดสรร บอกเลยว่าใครไม่ปลื้มขนมไทย มาเจอเมนูนี้มีละลาย!

ชีสเค้กองุ่น ร้าน Kinlenn Eatery & Play
องุ่นยังเย็น ๆ อยู่เลยจ้ะ กัดไปคำเดียวรับรองสดชื่น!

ความพิเศษอีกอย่างที่ร้านใส่ใจคือ การใช้วัสดุรีไซเคิล ทางร้านไม่เสิร์ฟหลอดพลาสติก แต่หากต้องการ ทางร้านก็จะเสิร์ฟหลอดกระดาษให้ ส่วนน้ำดื่มก็จะบรรจุใส่ขวดแก้ว อีกทั้งใครที่มาสั่งอาหารกลับบ้านแล้วนำภาชนะมาใส่เอง ลดราคาให้เลย 20 บาท! ถือเป็นการสนับสนุนการรักษ์โลกที่ดีงามจริง ๆ นะว่าไหม? เอาล่ะ นอกจากอาหารจะรสชาติดี หน้าตาจะสะสวย การตกแต่งจะเลิศเลอ ร้านยังเป็นสายอีโคอีกต่างหาก แบบนี้ยิ่งน่าหลงรัก!

การเดินทาง

ร้านอาหารไทยโมเดิร์น “Kinlenn Eatery & Play” ตั้งอยู่ใกล้ ๆ BTS อารีย์ เดินเพียง 200 เมตร ก็ถึง! ตั้งอยู่ติดริมถนน หาง่ายสุด ๆ อย่างไรก็อย่าลืมแวะมาฟินกินเล่นกันเถอะ

เมนูห้ามพลาด

ตำกินเล่น, กุ้งแม่น้ำย่างวุ้นเส้นโบราณ, บัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน
ทีมงาน Kinlenn Eatery & Play
OWNER'S MESSAGE
ทีมงาน Kinlenn Eatery & Play
ทีมงาน Kinlenn Eatery & Play
อยากให้มาลิ้มลองอาหารไทยรสจัดจ้าน ซึ่งอาหารของเราไม่ใช่แค่หน้าตาดีหรือตกแต่งสวยอย่างเดียว เพราะรสชาตินั้นครบรสแบบไทยแท้ แถมการเดินทางก็สะดวกสุด ๆ อยากให้มาลอง มาสนุกสนาน และมาอิ่มตาอิ่มท้องไปด้วยกัน กับอาหารและขนมหวาน ที่นี่ “Kinlenn Eatery & Play”

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 0642292263
330 ถนนพหลโยธิน,พญาไท
ประเภท