Kinlenn Eatery & Play อาหารไทยที่ให้มากกว่ารสชาติ ไม่อยากพลาดต้องลอง!
  1. Kinlenn Eatery & Play อาหารไทยที่ให้มากกว่ารสชาติ ไม่อยากพลาดต้องลอง!

Kinlenn Eatery & Play อาหารไทยที่ให้มากกว่ารสชาติ ไม่อยากพลาดต้องลอง!

ร้านอาหารไทยที่อยากชวนคุณมานั่งกิน-นั่งเล่น เพลิดเพลินในร้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมเสิร์ฟอาหารรสจัดจ้าน ใครมาก็ตกหลุมรัก กับ Kinlenn Eatery & Play ณ ซอยร่วมฤดี!
[Ad] • 8 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Kinlenn Eatery & Play” สาขาที่สองของกรุงเทพฯ เป็นเครื่องยืนยันกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า การันตีความฮอตฮิตที่ทุกคนต้องเช็กอิน
  • ใครที่เป็นแฟนประจำร้านนี้อยู่แล้ว วินาทีนี้ห้ามพลาด เพราะสาขานี้เปิดตัวมาพร้อมกับสารพัดเมนูใหม่ ๆ ที่คุณ ๆ จะต้องติดใจ
  • มาแล้วต้องสั่ง “ยำแซ่บหมูยอไข่เค็ม” และ “แกงปูใบชะพลู” จัดจ้านครบรสด้วยวัตถุดิบที่คัดสรร!
เมนูอาหารร้าน Kinlenn Eatery & Play
อาหารหลากรส จัดจ้านครบเครื่อง อาหารไทยสไตล์ไหนร้านนี้ก็มีครบ

ทำเลดีไม่มีเปลี่ยน ขึ้นชื่อว่า “Kinlenn Eatery & Play” ใคร ๆ ก็เดินทางมาสะดวก เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อแว่วมาว่าสาขาใหม่เพิ่งเบิกฤกษ์ไปไม่นาน ทางเราก็ไม่รอช้า รีบยกสายหาชาวแก๊งพร้อมควบม้าไวตรงดิ่งเข้าร้านทันที ก้าวเท้าลงจาก BTS สถานีเพลินจิต ทางออก 4 เดินลงมาอีกนิดแล้วเลี้ยวเข้าซอยร่วมฤดี ตรงต่ออีกราว 400-500 เมตร ก็เจอะเจอเข้ากับร้านอาหารสไตล์โมเดิร์น มองทะลุผ่านกระจกใสที่ดูโปร่งตาเข้าไปด้านใน เห็นคนนั่งกันหนาแน่นสม่ำเสมอ

บรรยากาศร้าน Kinlenn Eatery & Play
บรรยากาศหน้าร้านสุดโมเดิร์น เรียบง่าย แต่ดูดี

สำหรับ “Kinlenn Eatery & Play” สาขานี้ ยังคงคอนเซปต์ “กิน-เล่น” เอาไว้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เป็นร้านอาหารไทยที่ตกแต่งให้ดูโมเดิร์น โปร่งโล่ง น่านั่ง และเรียบหรู ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป บอกเลยว่าจุดแชะ-จุดเช็กอิน เพียบ! การตกแต่งของร้านดูสนุกสนานและเพลินตา ตั้งแต่ลวดลายบนพื้นที่ปรากฏทั้งเส้นตรงสีขาวดำตัดกัน ทั้งปูนขัดเรียบดูดิบ ๆ ทั้งลายหินชิ้นเล็ก รวมไปจนถึงการจัดวางต้นไม้ประดับ โคมไฟแขวน และโต๊ะเก้าอี้ต่าง ๆ ภายในร้าน

บรรยากาศร้าน Kinlenn Eatery & Play
ใครอยากจับจองที่นั่ง Outdoor ทางร้านก็มีให้
บรรยากาศร้าน Kinlenn Eatery & Play
ภายในร้านกว้างขวาง อบอุ่นน่านั่งดีจริง ๆ

เป็นเวลาราว ๆ เที่ยงกว่า ค่อนไปทางบ่ายโมง ลูกค้ายังแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ส่วนอาหารก็ทยอยออกมาเรียกน้ำลายไม่ขาดตอน เริ่มกันที่ “ยำแซ่บหมูยอไข่เค็ม” (290 บาท) ถึงจะเข้าปี 2020 กระแสความนิยมของยำแซ่บและปลาร้ายังไม่หมดไป แน่นอนว่า “Kinlenn Eatery & Play” ก็ไม่พลาดเช่นกัน หยิบยกเมนูยำสุดซี้ดที่คอปลาร้าต้องกดไลก์มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ มีให้เลือกทั้งปลาแซลมอน ปูดอง กุ้งทะเล และหมูยอ มาคราวนี้ หมูยอไข่เค็มพูนจานมาแบบจุก ๆ รสชาติออกเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบเครื่อง แถมกลิ่นปลาร้าที่เคี่ยวจนหอมหวนก็ชวนเคลิ้มเสียจริง

ยำแซ่บหมูยอไข่เค็มร้าน Kinlenn Eatery & Play
สายปลาร้าห้ามพลาดเด็ดขาด
ยำแซ่บหมูยอไข่เค็มร้าน Kinlenn Eatery & Play
ยำแซ่บเครื่องแน่น นัว ๆ ยั่ว ๆ เลยจ้า

ต่อกันที่จานหลักพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อย่าง “แกงปูใบชะพลู” (690 บาท) เมนูที่เคยอยู่ในสำรับเมื่อแรกเริ่มเปิดร้าน ทว่าต้านทานกระแสเรียกร้องไม่ไหว ต้องออกมาเป็นจานหลักปริมาณแน่นแบบที่เห็นอยู่นี้ สำหรับชามนี้ เครื่องพริกแกงนั้นหอมฉุย แถมเผ็ดร้อนสมกับเป็นแกงใต้ของแท้ ยิ่งเจอใบชะพลูอ่อน ๆ และเนื้อปูก้อนแบบสะใจ ยิ่งพาฟินแบบหยุดตักไม่ได้เชียวล่ะ

แกงปูใบชะพลูร้าน Kinlenn Eatery & Play
เนื้อปูเน้น ๆ มาในเครื่องแกงใต้รสเข้มข้น

เบรกความเผ็ดกันสักนิดด้วย “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (525 บาท) เสิร์ฟมาบนถาดสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ยักษ์ ปลากะพงของที่นี่ตัวขนาดเท่าหลายฝ่ามือ ทอดจนเหลืองกรอบน่ากิน เคียงมากับซอสน้ำปลาที่เหนียวข้นกำลังดี และยำมะม่วงโรยกุ้งแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และมะเขือเทศ สีสันจัดจ้านดูเข้ากันเป็นที่สุด ตักเนื้อปลากะพงทอดกรอบมาหนึ่งคำ ราดซอสน้ำปลาฉ่ำ ๆ โปะด้านบนด้วยยำมะม่วงรสแซ่บ แล้วยัดเข้าปากคำโต หยุดไม่อยู่แล้วจ้า~

ปลากะพงทอดน้ำปลาร้าน Kinlenn Eatery & Play
ปลากะพงทอดจนเหลืองกรอบ ราดซอสน้ำปลา พร้อมกินคู่ยำมะม่วง ลงตัว!

มาร้านอาหารไทยทั้งที ก็ต้องสั่งเมนูนี้กันหน่อย “กะเพราปลาหมึก” (285 บาท) ความจริงแล้วใครสันทัดหมูสับ เนื้อสตริปลอยน์สับ หรือกุ้งตัวยักษ์ ทางร้านก็จัดให้ได้ตามชอบ ส่วนวันนี้ลองสั่งปลาหมึกเนื้อขาวเนียน แถมเด้งกรอบได้ใจ กลิ่นกะเพรานั้นหอมโชยมาตั้งแต่ยังไม่ถึงโต๊ะ แถมได้รสเค็มนำ เผ็ดตาม และหวานนิด ๆ รั้งท้ายอย่างลงตัว และอีกเช่นเคย กินโปะข้าวสวยร้อน ๆ ตรงหน้านี้ ดีงามเกินห้ามใจมาก ๆ

กะเพราปลาหมึกร้าน Kinlenn Eatery & Play
กะเพราปลาหมึกเนื้อเด้ง แซ่บซี้ดแน่นอน
กะเพราปลาหมึกร้าน Kinlenn Eatery & Play
ปลาหมึกชิ้นโต โปะบนข้าวสวยร้อน ๆ มีฟิน

ว่าแล้วก็ขอเมนูซุป ๆ สักชามเพื่อความคล่องคอสักหน่อย “ต้มยำปลากะพงน้ำใส” (350 บาท) สาว ๆ ที่กลัวอ้วนและรักการกินรสแซ่บรสจัด ชามนี้คงกดเลิฟอีกเป็นแน่ ทางร้านใช้ปลากะพงเกรดดี พร้อมเห็ดชิ้นเบิ้ม มาในน้ำต้มยำแบบใสที่การันตีความเผ็ดกลมกล่อม ยิ่งซดร้อน ๆ ยิ่งแซ่บซี้ดได้ใจ คุณภาพคับชามในราคาสมน้ำสมเนื้อ ไม่สั่งไม่ได้แล้วปะ?

ต้มยำปลากะพงน้ำใสร้าน Kinlenn Eatery & Play
ปลากะพงชิ้นใหญ่ ในน้ำต้มยำรสกลมกล่อม เผ็ดแซ่บไม่แพ้ใคร

นอกจากนี้ “Kinlenn Eatery & Play” ยังคงเอาใจคนรักการกินมังฯ เป็นชีวิตจิตใจอยู่เช่นเคย กับเมนู “ข้าวผัดเต้าหู้ทอดซอสมะขาม” (175 บาท) เมนูทางเลือกของคนไม่กินเนื้อสัตว์ อัดแน่นด้วยผักหั่นเต๋านานาชนิด ถั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และไฮไลต์ที่ภูมิใจนำเสนออย่างเต้าหูทอดซอสมะขาม เต้าหู้ที่ร้านทอดจนกรอบนอก แต่ด้านในยังนุ่มนิ่ม ยิ่งราดซอสมะขามลงไปตบท้าย ยิ่งเพอร์เฟกต์สุด ๆ ไปเลย นอกจากนี้ยังมีอีกสารพัดเมนูเจ ไม่ว่าจะเป็นผัดไทยเต้าหู้ทอด, แกงเขียวหวานเต้าหู้ทอด, ต้มยำเห็ด บอกเลยว่าฟิน!

ข้าวผัดเต้าหู้ทอดซอสมะขามร้าน Kinlenn Eatery & Play
คนกินมังฯ ต้องลองสั่งเลยล่ะ ถูกปากถูกใจสุด ๆ

ส่วนใครที่ยังคิดถึงเมนูเซตสุดคุ้ม ทางร้านก็ยังมีจับชุดเข้าเซตให้เหมือนเดิม ทว่าตัวเลือกมากขึ้นถึง 4 ชุด ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น “Set 1” (999 บาท) ยำส้มโอกุ้ง, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ใบเหลียงผัดไข่, แกงไตปลา หรือจะเป็น “Set 2” (999 บาท) ยำแอปเปิลเขียวปลานิลฟู, ปลากะพงทอด 3 รส, ผัดผักรวมมิตร, พะโล้ขาหมูไข่ต้ม หรือจะเป็น “Set 3” (799 บาท) กับหลนหมูคุโรบุตะ ปลานิลฟู, ปลากะพงผัดคื่นช่าย, ไข่เจียวกุ้งสับ, ต้มจืดเต้าหู้สาหร่ายหมูสับ และท้ายสุดกับ “Set 4” (1,199 บาท) ชุดน้ำพริกลงเรือ, ปีกไก่ทอดใบเตย, กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม, ต้มยำปลากะพงน้ำใส ซึ่งทุกเซตล้วนมีข้าว 1 โถ ให้ทั้งสิ้น คุ้มค่าจุใจแน่นอน!

ตะไคร้ร้อนร้าน Kinlenn Eatery & Play
นอกจากอาหารหลากหลายแล้ว ยังมีเครื่องดื่มน่าลองอีกเพียบ แต่ที่ห้ามพลาดเลย คือ ชาตะไคร้ร้อน หอมละมุน

เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบอาหารไทยเป็นทุนเดิม ประจวบกับกำลังมองหาสถานที่ชิล ๆ สำหรับนั่งกิน-นั่งเล่น ไม่ไกลจาก BTS แล้วล่ะก็ ขอให้นึกถึง “Kinlenn Eatery & Play” แห่งนี้ เพราะการันตีเลยว่าต้องตอบโจทย์เพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย นอกจากจะกินสนุก ยังได้ภาพสวย ๆ และจุดเช็กอินเก๋ ๆ อีกด้วย ว่าแล้วก็แวะเวียนกันมานะสาวก Wongnai ทั้งหลาย~

การเดินทาง

“Kinlenn Eatery & Play” ร้านอาหารฟิวชั่น ร้านอาหารย่านเพลินจิต ตั้งอยู่ใกล้ BTS เพลินจิต ทางออก 4 เดินลงมาแล้วเลี้ยวเข้าซอยร่วมฤดี และตรงต่ออีกราว 400-500 เมตร ก็จะเจอเข้ากับร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นแห่งนี้

เมนูห้ามพลาด

ยำแซ่บหมูยอไข่เค็ม, แกงปูใบชะพลู, ต้มยำปลากะพงน้ำใส
ทีมงาน Kinlenn Eatery & Play
OWNER'S MESSAGE
ทีมงาน Kinlenn Eatery & Play
เจ้าของร้าน
อยากให้มาลิ้มลองอาหารไทยรสจัดจ้าน ซึ่งอาหารของเราไม่ใช่แค่หน้าตาดีหรือตกแต่งสวยอย่างเดียว เพราะรสชาตินั้นครบรสแบบไทยแท้ แถมการเดินทางก็สะดวกสุด ๆ อยากให้มาลอง มาสนุกสนาน และมาอิ่มตาอิ่มท้องไปด้วยกัน กับอาหารและขนมหวาน ที่นี่ “Kinlenn Eatery & Play”

แผนที่

ซอยร่วมฤดี ร้านกินเล่น ตรงข้ามร่วมฤดีวิลเลจ

การติดต่อ

image
Phone number : 0639564282
15/3 ซอยร่วมฤดี ถนนเพลินจิต,ปทุมวัน