Kingkong Pizza & Pasta ร้านพิซซ่าโฮมเมดศาลายา ที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลอง
  1. Kingkong Pizza & Pasta ร้านพิซซ่าโฮมเมดศาลายา ที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลอง

Kingkong Pizza & Pasta ร้านพิซซ่าโฮมเมดศาลายา ที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลอง

ใครชอบพิซซ่าต้องมา! Kingkong Pizza & Pasta ร้านพิซซ่าโฮมเมดสไตล์นิวยอร์กย่านศาลายา ที่ใส่ใจและตั้งใจทำทุกขั้นตอน!
writerProfile
21 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Kingkong Pizza&Pasta & A little bit Tipsy ศาลายา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


มาย่านศาลายาทั้งที! ต้องไม่พลาดเลยกันกับร้าน Kingkong Pizza&Pasta พิซซ่าโฮมเมดสไตล์นิวยอร์ก ด้วยเชฟที่มีประสบการณ์จากอเมริกามามากกว่า 30 ปี “เชฟตู่” เชฟประจำร้านได้ไปอาศัยอยู่ที่อเมริกาเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ได้ไปเรียน ทำงานในร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารอเมริกันหรือร้านอาหารอิตาเลียน จนวันนี้กลับมาประเทศไทย และความต้องการที่อยากจะเปิดร้านอาหารก็เริ่มต้นขึ้น ซึ่งเชฟตู่มีความชื่นชอบในการทำพิซซ่า และเคยได้เรียนรู้จากการทำงานมา จึงได้ร่วมกับครอบครัวเปิดร้าน “Kingkong Pizza & Pasta” ขึ้นมา

ภาพหน้าร้าน ร้าน Kingkong Pizza&Pasta
ร้าน Kingkong Pizza & Pasta ร้านพิซซ่าโฮมเมดสไตล์นิวยอร์ก ด้วยเชฟที่มีประสบการณ์จากอเมริกามามากกว่า 30 ปี 

เมื่อเดินเข้ามาในโครงการตลาดเมืองนอก ก็จะพบกับร้านเล็กพิซซ่าขนาดกะทัดรัด ถึงแม้ว่าภายในร้านจะเล็ก แต่ทางร้านก็มีบริการโซน Outdoor อีกด้วยนะ พร้อมกับมีดนตรีสดเพราะ ๆ จากทางร้านตั้งแต่เวลา 19.00 - 23.00 น. ให้ฟังอีกซะด้วย เมื่อเปิดประตูร้านเข้าไปก็จะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น พร้อมกับกลิ่นหอม ๆ จากพิซซ่าจากเตาที่ลอยมาปะทะเข้ากับจมูก แค่ได้กลิ่นเพียงเท่านี้ ก็กระตุกต่อมความอยากของเราขึ้นมาแล้วละ

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่น สบาย ๆ เป็นกันเองมาก ๆ

ความโดดเด่นของพิซซ่าร้านนี้ก็คือ พิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก โดยที่เนื้อแป้งจะมีความหนากำลังดี ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป เมื่อกัดลงไปแล้วก็จะยังคงได้ส้มผัสความนุ่มของแป้งอยู่ ทางร้านจะทำพิซซ่าออกมาเพียงไซส์ 10” เท่านั้น เนื้อแป้งของทางร้านเป็นแบบโฮมเมด ที่ทางร้านทำและนวดแป้ง โดยเลือกวัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพ ใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอนการทำ

ภาพที่เชฟกำลังนวดแป้ง
เชฟนวดแป้งด้วยตัวเองเลย
ภาพที่เชฟกำลังหมนุนแป้ง
แถมยังมีการหมุนแป้งโชว์อีกด้วยนะ

ไม่รอช้า! เราขอประเดิมด้วยเมนูพิซซ่าเมนูแรกกันเลยดีกว่ากับ “Deluxe Pizza” (280.-) พิซซ่าขนาด 10” สีสันชวนน่ารับประทาน เมื่อกัดเข้าไปคำแรกก็จะสัมผัสได้ถึงน้ำซอสรสเข้มข้น ที่ทางร้านเคี่ยวด้วยตัวเอง พร้อมเครื่องแน่น ๆ ที่ใส่มาแบบล้นหลามกับชีสเยิ้ม ๆ เป็นอะไรที่ฟินมาก ไม่ว่าจะกัดตรงไหนก็สัมผัสเครื่องได้ทุกคำจริง ๆ

เมน๔ Deluxe Pizza
Deluxe Pizza ชีสยืด ๆ เครื่องแน่น ๆ น่ากินสุด ๆ ไปเลย!

ต่อกันด้วยเมนู “Stuff Pizza” (340.-) เมนูพิซซ่าที่อัดแน่นด้วยไส้และชีส กินแล้วเต็มปากเต็มคำสุด ๆ ด้วยแป้งโฮมเมดของทางร้านทำให้เราได้รสสัมผัสที่นุ่มละมุน บอกเลยว่าชิ้นเดียวไม่พอจริง ๆ ค่ะเมนูนี้!

เมนู Stuff Pizza
บอกเลยว่าชีสเยิ้ม ไส้ทะลัก กินชิ้นเดียวไม่พอแน่นอน!

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อได้มาร้านนี้ก็คือ “สปาเกตตีเบคอนพริกแห้ง” (85.-) เส้นสปาเกตตีที่ลวกมาแบบ Al dante นำมาผัดกับพริกกระเทียมและเบคอน เมนูนี้ไม่เลี่ยนเลย เมื่อได้กินเข้าไปคำแรกจะได้กลิ่นเบคอน และความหอมของกระเทียมทั่วปาก ยิ่งกินเรื่อย ๆ ยิ่งแซ่บจริง ๆ สั่งมาคู่กับ “สลัดซีซาร์” (95.-) กันสักหน่อย ผัดสดออร์แกนิกกรอบ ๆ ที่มีเบคอนกรอบมาชูโรง คลุกเคล้ากับน้ำซอส เป็นเมนูแก้เลี่ยนในมื้อนี้ได้ดีเลย

เมนูสปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง
เส้นสุกกำลังดี ไว้กินตัดเลี่ยนได้ดีเลย
สลัดซีซาร์
สายกินผักต้องห้ามพลาดเลย ผักกรุบกรอบ สดมาก

ทางร้านยังมีอาหารเม็กซิกันอย่าง “กาซาดียา ไส้ไก่เพสโต” (85.-) เป็นแผ่นแป้งตอติญาที่สอดไส้ด้านในด้วย ไก่ซอสเพสโต้ แนะนำว่าให้กินคู่ชีสดิป เป็นอะไรที่เข้ากันมาก ๆ เลย

เมนูกาซาดีญา
มาลองเมนูเม็กซิกันกันสักหน่อยสิ!
เมนูกาซาดีญา
จิ้มชีสดิปกินเพิ่มความฟินกันหน่อย

เท่านั้นยังไม่พอ “สเต๊กเนื้อ” (250.-) ย่างมาแบบความสุกกำลังดี กลิ่นเนื้อหอมละมุน กินคู่กับน้ำซอสเกรวี่ มันบด และผักที่ทางร้านเคียงมาให้ บอกเลยว่าลงตัวมากจริง ๆ และอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด “ไส้กรอกทอด” (175.-) ไส้กรอก 3 ชนิดที่ทางร้านคัดสรรมา ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มชิล ๆ มานั่งกินคู่อีกสักหน่อยนะ ฟินแน่นอน!

เมนูสเต็กเนื้อ
สเต๊กเนื้อราดซอสเกรวี ชุ่มฉ่ำมาก~
เมนูไส้กรอกทอด
ไส้กรอกทอด 3 รสชาติ เด็ดจริง ๆ

หากใครอยากกินแบบเบา ๆ ต้องการกินเป็นของกินเล่น ทางร้านก็มี “BBQ Wings” (80.-) ไก่ทอดกรอบ ๆ คลุกเคล้ามากับน้ำซอสบาร์​บีคิว รับรองว่าชิ้นเดียวไม่พอแน่นอน! และอีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ที่คนรักชีสต้องฟิน! กับเมนู “ชีสสติ๊ก” (95.-) ชีสสติ๊กชุบแป้งทอดกรอบ ๆ กินตอนร้อน ๆ ชีสยืดได้ใจมาก ๆ ยังไม่พอจิ้มกินคู่กับซอสชีสอีก โอ้แม่เจ้า! ฟินไม่ไหวแล้วค่ะคุณผู้ชม~

เมน๔ BBQ Wings
ไก่กรอบกับบาร์บีคิวซอส เข้ากันดีมาก
เมนูชีสสติ๊ก
สายชีสต้องห้ามพลาดเมนูนี้เลย!

เอาเป็นว่าใครผ่านมาทางศาลายา คงจะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้แล้วละ ด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายขนาดนี้ คงจะต้องมาลองกันสักหน่อยแล้วหละ แต่ละเมนูของทางร้านทางเชฟได้ใส่ใจเลือกสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ที่สำคัญทางร้านไม่ใส่ผงชูรส และวัตถุกันเสียอีกด้วย! แถมเมนูพิซซ่า ทางร้านก็ทำแป้งเอง และยังเคี่ยวซอสเองอีกด้วย เรียกได้ว่าใส่ใจและตั้งใจทำกันมาก ๆ หรือว่าใครอยากมานั่งชิล ๆ ฟังเพลง หรือหาเครื่องดื่มชิล ๆ กิน ทางร้าน Kingkong Pizza&Pasta ก็ได้ขยายร้านข้าง ๆ เปิดเป็นร้าน A little bit Tipsy ไว้สำหรับขายเครื่องดื่มไว้สำหรับนั่งกินชิล ๆ อีกด้วย

ภาพรวมเมนูร้าน Kingkong Pizza&Pasta
ร้าน Kingkong Pizza & Pasta เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 15:00 - 21:30  น.

การเดินทาง

ร้านอยู่ในซอยตั้งสิน ศาลายา สามารถเข้าได้ 2 ทางจากทางฝั่งม.มหิดล และฝั่งถนนบรมราชชนนี (ขาเข้าเมืองใกล้กับไชน่าทาวน์) ร้านตั้งอยู่ในโครงการเมืองนอก เดินเข้าจากโครงการ ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ ล็อค L2 

เมนูห้ามพลาด

Deluxe Pizza, Stuff Pizza, สปาเกตตีเบคอนพริกแห้ง
คุณปู & เชฟตู่
$OWNER'S MESSAGE
คุณปู & เชฟตู่
ด้วยประสบการณ์การทำครัว 30 ปี จากอเมริกา เมื่อได้มีโอกาสกลับมาเปิดร้านอาหารที่ประเทศไทย ทางร้านก็อยากส่งต่อและมอบสิ่งดี ๆ ให้กับลูกค้าทุก ๆ ท่าน ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี และตั้งใจทำในทุก ๆ ขั้นตอน และตั้งราคาที่ย่อมเยา เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและได้กินสิ่งที่ดีที่สุด

แผนที่

การติดต่อ

Kingkong Pizza&Pasta & A little bit Tipsy ศาลายา
Phone number : 0958600257
ตลาดเมืองนอก ซอยตั้งสิน ศาลายา,พุทธมณฑล