“KIN+HEY by Greyhound Cafe” ร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ดยุคใหม่กินแล้วร้องเฮ!
  1. “KIN+HEY by Greyhound Cafe” ร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ดยุคใหม่กินแล้วร้องเฮ!

“KIN+HEY by Greyhound Cafe” ร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ดยุคใหม่กินแล้วร้องเฮ!

พาชิลล์ก่อนกลับบ้านกับชาวแก๊ง พร้อมกินกินสตรีทฟู้ดยุคใหม่รสจัดจ้านที่เต็มไปด้วยลูกเล่นตลอดมื้ออาหารในบรยากาศชิก ๆ ที่ KIN+HEY by Greyhound Cafe
writerProfile
27 ก.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านฮาวด์ แม็คโคร จรัญสนิทวงศ์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2357816840902894

#วงในบอกมา

  • แหล่งแฮงก์เอาต์แห่งใหม่บนห้าง CentralWorld สไตล์ไทย ๆ ของมนุษย์ออฟฟิศผู้ต้องการเติมพลังด้วยอาหารสตรีทฟู้ดยุคใหม่ให้ร่างกาย “กินอิ่มอก เฮอิ่มใจ สู้ต่อไปวันพรุ่งนี้”
  • เมนูที่ร้านจะเน้นเป็นสตรีทฟู้ดและกับแกล้มที่หากินได้ทั่วไป แต่แตกต่างด้วยการนำเสนอสุดว้าว และการทวิสต์รสชาติที่แปลกไม่เหมือนใคร
  • แทบทุกมื้อของคนไทยจะต้องมีเครื่องจิ้มเสมอ ทางร้านจึงจัด “พวงน้ำจิ้ม 4 รสชาติ” น้ำจิ้มซีฟู้ด แจ่วปลาร้ามะเขือ แจ่วมะขาม ศรีราชา รสชาติแซ่บสะเดิด ที่กินกับอะไรรสชาติก็เข้ากัน พร้อมด้วยผักดองสดกรอบรสจี๊ดเติมไม่อั้นทุกโต๊ะ!
อาหารสตรีทฟู้ดของร้าน KINHEY by Greyhound Café
หลากหลายเมนูสตรีทฟู้ดทวิสต์ที่เต็มไปด้วยลูกเล่น ทำให้กินมันไม่รู้จักเบื่อ!

คนไทยกับการเลี้ยงฉลองเป็นของคู่กันเสมอ ไม่ว่าจะโอกาสไหน ๆ ก็มักจะชวนกันเฮโลไปกินข้าวสังสรรค์กัน อย่างวันนี้แม้จะเป็นวันทำงานธรรมดา ๆ วันหนึ่ง แต่เมื่อถึงเวลาเลิกงานแล้วก็ยังไม่กลับบ้าน เพราะจะไปเติมพลังก่อนกลับบ้านกับพี่ ๆที่ออฟฟิศใน KIN+HEY by Greyhound Cafe (กิน+เฮ) ร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ดที่ไม่ว่าจะโอกาสไหนก็มากิน มาเฮฮาได้เสมอ ตั้งแต่มื้อกลางวันจัดเต็มจุใจกระเพาะ ของกินเล่นกินเพลินยามบ่าย และมื้อเย็นรสเด็ดที่ลากยาวไปจนค่ำ!

บรรยากาศร้าน KINHEY by Greyhound Café
ที่ญี่ปุ่นมีอิซากายะ ร้านกินดื่มสุดมันหลังเลิกงาน ที่เกาหลีก็มีโพงจังมาจา เต๊นท์ขายอาหารริมทางเด็ด ๆ ส่วนที่ไทยก็มี KIN+HEY by Greyhound Cafe

ร้าน KIN+HEY by Greyhound Cafe อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่ที่ Groove at CentralWorld นี่เองค่ะ โดยร้านเป็นแบบเปิดโล่งให้รับลมโชยเย็น ๆ ในบรรยากาศชิคคูลและ Open Kitchen แบบบาร์หน้าครัวที่มองเห็นเชฟปรุงอาหารไฟลุกท่วมกระทะ โดยความสนุกของที่ร้านคือ เป็นร้านแฮงก์เอาต์สำหรับมนุษย์ออฟฟิศผู้ที่กำลังมองหาที่นั่งสังสรรค์แกล้มด้วยสตรีทฟู้ดกินง่ายในรูปแบบใหม่ที่ยังคงความจัดจ้านแบบไทย ๆ ไว้ แต่สำหรับมื้อกลางวันอันเร่งด่วนทางร้านก็มีบริการให้เติมพลังอิ่มท้องเพื่อเป็นกำลังใจพร้อมสู้ในวันต่อไป!

บรรยากาศร้าน KINHEY by Greyhound Café
บรรยากาศในร้าน KIN+HEY by Greyhound Cafe เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบไทย ๆ ตั้งแต่พื้นหินขัดมัน เก้าอี้จากลังพลาสติก ภาพวาดผนังของนักกินผู้มุ่งมุ่น ไปจนถึงโคมไฟแกลลอนบนเพดาน

มาเริ่มด้วยเมนูแรกแบบบ้าน ๆ แต่ว้าวอย่างของย่าง “ลูกชิ้นปลาย่างหม้อไฟน้ำปลาร้าซุปเปอร์” (138 บาท / หม้อ) ขอซดน้ำซุปร้อน ๆ ก่อนให้ได้รสปลาร้านัว ๆ แล้วตามด้วยลูกชิ้นปลาย่าง เมนูนี้คล้ายกับโอเด้งแบบญี่ปุ่นเลยค่ะ “ลูกชิ้นหมูปิ้ง” (18 บาท / ไม้) ปิ้งร้อน ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มหวาน กินกับผักเคียงพอกรุบกริบ “หมึกไข่ย่าง” (198 บาท / 2 ตัว) งานนี้ได้ทั้งเนื้อทั้งไข่เน้น ๆ และ “หอยเชลล์นำเข้าย่างเนยกระเทียม” (98 บาท / ตัว) ส่งกลิ่นหอมมายั่วน้ำลายสุด ๆ จนต้องรีบฟาดให้หมดในคำเดียว ซึ่งของปิ้งย่างนี่แหละเหมาะแก่การจิ้มกินกับน้ำจิ้ม 4 รสชาติ มีน้ำจิ้มซีฟู้ด แจ่วปลาร้ามะเขือ แจ่วมะขาม ศรีราชา แต่ไม่ว่ารสไหนก็เด็ดสะเดิดดด

เมนูลูกชิ้นปลาย่างหม้อไฟน้ำปลาร้าซุปเปอร์ ของร้าน KINHEY by Greyhound Café
ลูกชิ้นปลาย่างหม้อไฟน้ำปลาร้าซุปเปอร์
เมนูลูกชิ้นหมูปิ้ง ของร้าน KINHEY by Greyhound Café
ลูกชิ้นหมูปิ้ง
เมนูหมึกไข่ย่าง ของร้าน KINHEY by Greyhound Café
หมึกไข่ย่าง
เมนูหอยเชลล์นำเข้าย่างเนยกระเทียม ของร้าน KINHEY by Greyhound Café
หอยเชลล์นำเข้าย่างเนยกระเทียม

ยกระดับความแซ่บกันต่อด้วย “ลาบหมึกไข่” (168 บาท) ปกติกินส้มตำเจอแต่ลาบหมู ลาบเป็ด แต่ถ้ามาร้าน KIN+HEY by Greyhound Cafe จะได้เจอลาบหมึกไข่แน่น ๆ กินแล้วเปรี้ยวปากอย่าบอกใคร

เมนูลาบหมึกไข่ ของร้าน KINHEY by Greyhound Café
ลาบหมึกไข่

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของชาวไทยเชื่อเลยว่าต้องเป็น “เย็นตาโฟหม้อไฟ” (ไซส์ S 258 บาท) ที่ไม่ว่ามื้อไหนก็อิ่มฟินได้ในชั่วโมงเร่งด่วน ทางร้านจัดเต็มเครื่องเย็นตาโฟลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นรักบี้ เต้าหู้ กุ้งและผักบุ้งมาให้ล้นหม้อ พอได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ ก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

เมนูเย็นตาโฟหม้อไฟ ของร้าน KINHEY by Greyhound Café
นอกจากเย็นตาโฟหม้อไฟ ทางร้านยังมีเล้งต้มยำน้ำข้นหม้อไฟ เนื้อตุ๋นหม้อไฟและแจ่วฮ้อนหม้อไฟ

กินแต่กับแกล้มและหม้อไฟมายังไม่อิ่มใช่ไหมล่ะ เลยต้องมี “ข้าวซี่โครงหมูทอด กระเทียมกรอบ คะน้าฮ่องกง” (188 บาท) ข้าวซี่โครงตุ๋นจนเนื้อเปื่อย แล้วนำไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน จากนั้นก็ย่างให้หายมัน และ “ข้าวไข่เจียวกากหมู” (128 บาท) ไข่เจียวฟูน่ากินมากกก โรยด้วยกากหมูกรอบ ๆ อูย เช็ดน้ำลายแป๊ป

เมนูข้าวซี่โครงหมูทอด กระเทียมกรอบ คะน้าฮ่องกง ของร้าน KINHEY by Greyhound Café
"ข้าวซี่โครงหมูทอด กระเทียมกรอบ คะน้าฮ่องกง" อาหารจานเดียวสำหรับชาวออฟฟิศผู้เร่งรีบก็อิ่มฟินได้ในเวลาจำกัด
เมนูข้าวไข่เจียวกากหมู ของร้าน KINHEY by Greyhound Café
ข้าวไข่เจียวกากหมู

ปิดท้ายด้วยของหวานชื่อญี่ปุ่น แต่หากินได้ที่ไทยเท่านั้น!? “ขนมโตเกียวทวิสต์”​ (เริ่มต้น 18 - 32 บาท) ทางร้านยกมาทั้งรถเข็นโตเกียวเลยค่ะ ตั้งไว้ใจกลางเมืองบนห้าง CentralWorld กันเลย มีทั้งไส้นูเทลลา กล้วย อัลมอนด์ สังขยาใบเตยมะพร้าวอ่อน ไข่เจียวเบคอน และอีกหลากหลายไส้ ตัวแป้งก็นุ้มนุ่ม งานนี้ 10 10 10!

เมนูขนมโตเกียวทวิสต์ ของร้าน KINHEY by Greyhound Café
รถเข็นขนมโตเกียวทวิสต์ที่เหมือนได้ย้อนกลับไปกินขนมโตเกียวหน้าโรงเรียนเปี๊ยบ โดยเฉพาะรสชาไทยคือ เลิศมากค่า

เห็นเป็นเมนูกับแกล้มแบบนี้ แต่ก็กินอิ่มจุกได้เหมือนกันที่ร้าน KIN+HEY by Greyhound Cafe แต่ละเมนูก็มีการทวิสต์รสชาติให้แตกต่างจากสตรีทฟู้ดที่เห็นกันทั่วไป จะมานั่งกินเป็นมื้อกลางวันกับอาหานจานเดียวหรือนั่งชิลล์แฮงก์เอาต์กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่ออฟฟิศก็เพลินดีค่ะ เป็นการฟิตร่างกายก่อนสู้ในวันต่อไปได้ดีเลย!

การเดินทาง

มนุษย์เงินเดือนที่กำลังมองหาร้านอาหารในห้างขอแนะนำ KIN+HEY by Greyhound Cafe ที่ Groove at CentralWorld ชั้น 2 เหมาะมาเติมความอิ่มในมื้อกลางวันอันเร่งรีบกับข้าวจานด่วนหรือชวนแก๊งมานั่งชิลล์กินสตรีทฟู้ดชิลล์ ๆ หลังเลิกงาน ;) 

เมนูห้ามพลาด

หมึกไข่ย่าง, เย็นตาโฟหม้อไฟ, ข้าวซี่โครงหมูทอด กระเทียมกรอบ คะน้าฮ่องกง
KIN+HEY by Greyhound Cafe
$OWNER'S MESSAGE
KIN+HEY by Greyhound Cafe
Greyhound Café บุกเบิกมอบประสบการณ์ “กิน+เฮ” แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการกินดื่มแนวใหม่ ด้วยอาหารสไตล์ Quick & Comfort Meal ที่กินง่าย อิ่มอร่อยอย่างผ่อนคลาย ผ่านเมนูบ้าน ๆ ของไทยที่คุ้นเคยมาทวิสต์ให้สนุก แต่งเติมลูกเล่นเฉพาะตัวในแบบ Greyhound เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนทำงานยุคปัจจุบัน ให้ได้กินอิ่มอก เฮอิ่มใจ สู้ต่อไปวันพรุ่งนี้

แผนที่

ร้านกะเพราร้านเด็ด ย่านจรัญฯ อยู่ข้างร้านคาเฟ่อเมซอนและแดรี่ควีน ใน แม็คโคร จรัญสนิทวงศ์

การติดต่อ

image
Phone number : 0811103541
Instagram : baanhound
521, 521/27 ถนนจรัญสนิทวงศ์ บางขุนศรี บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร,บางกอกน้อย