Kissyan ร้านชาบู-สุกี้ คอร์สเนื้อโกเบ A5 ใน Siam Takashimaya
  1. Kissyan ร้านชาบู-สุกี้ คอร์สเนื้อโกเบ A5 ใน Siam Takashimaya

Kissyan ร้านชาบู-สุกี้ คอร์สเนื้อโกเบ A5 ใน Siam Takashimaya

สัมผัสมนต์เสน่ห์ของเนื้อโกเบ A5 ริ้วหินอ่อนระยิบระยับแพรวพราว เสิร์ฟความหรูหราฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ ผ่านคอร์สชาบู-สุกี้พรีเมียมที่ร้าน Kissyan @Siam Takashimaya
writerProfile
8 ก.พ. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2315148158496676/

#วงในบอกมา

  • “Kissyan” ดั้งเดิมเป็นร้านขายเนื้อในประเทศญี่ปุ่น ก่อนเปิดเป็นร้านอาหารเมื่อปี ค.ศ. 1994
  • เสิร์ฟ “Kobe Beef Wagyu” ผ่านการรับรอง “Kobe Beef Certificate” ต้องตรวจสอบมาตรฐานอย่างเข้มงวดกันทุกปี เป็นวัวสายพันธุ์ทาจิมะ จาก จ.เฮียวโกะ ซึ่งทางร้านจะเลือกเฉพาะวัวเพศเมียเท่านั้นเพราะเนื้อจะนุ่มกว่า
  • ไทยเป็นสาขาแรกนอกเกาะญี่ปุ่น ที่มีหม้อน้ำซุปให้เลือก Enjoy ได้ทั้งชาบูและสุกี้ 
 Kissyan
แค่เห็นลายหินอ่อนบนถาดไม้และเตานั้นไซร้ ใจก็แทบจะหลอมละลายเป็นส่วนหนึ่งของความนุ่มละมุนนั้น

เพื่อน ๆ เคยตั้งคำถามไหมคะว่า “ความสุขของคนเราคืออะไร?” จะใช่ตอนที่เราได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่เรารัก บทสนทนาคุณภาพคุยได้ไม่รู้จบ หรือการได้ค่อย ๆ ละเมียดละไมอาหารรสโอชาที่เราโปรดปราน และถ้าทั้งหมดที่พูดมารวมกันได้อยู่ในสถานที่แห่งเดียวละ? ควันลอยฟุ้งส่งกลิ่นเนื้อหอมหวานนั่นไง อาจจะเป็นคำตอบที่ “Kissyan” ร้านชาบู-สุกี้ใน Siam Takashimaya เตรียมไว้รอการพิสูจน์จากเราทุกคน

 Kissyan
ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ญี่ปุ่นจริง ๆ ค่ะ

บรรยากาศของร้าน “Kissyan” เน้นการใช้สี Earth Tone และไม้สีน้ำตาลเข้มเป็นวัสดุหลักของ Interior ทำให้เกิดความรู้สึกเคร่งขรึมจริงจัง ทว่าเพลงที่เปิดภายในร้านกลับเป็นเพลงป๊อปญี่ปุ่นสดใสร่าเริง ทั้งสององค์ประกอบแตกต่างแต่ไม่แตกแยก ชวนให้จิตใจรู้สึกสงบและสนุกสนานในเวลาเดียวกัน

kissyan
สเปซแต่ละโต๊ะจัดมาได้อย่างลงตัวไม่รู้สึกโดดเดี่ยวหรืออึดอัดจนเกินไป

คนไทยส่วนใหญ่รวมถึงเราเองจะคุ้นชินกับการ Enjoy Eating บุฟเฟ่ต์ชาบู-สุกี้ให้อิ่มกันฟิน ๆ ทว่าสำหรับร้าน “Kissyan” ชวนทุกคนมาลิ้มรสคุณภาพของวัตถุดิบและสุนทรีย์ของรสชาติไม่ผ่านการปรุงแต่ง มาร้านอาหารใน Siam Takashimaya คราวนี้เราเลยขอทุ่มเต็มที่ แม้จะลังเลอยู่นานพอควรว่าอยากซดซุปดาชิอูมามิแบบชาบู - ชาบู​ หรือต้มเนื้อในซุปน้ำดำ จิ้มไข่ดิบรสกลมกล่อมแบบสุกี้ยากี้ก็ดูเข้าท่า ถามสมาชิกคนอื่นในโต๊ะ มองตาก็รู้ใจ วันนี้เราขอเลือกสัมผัสความสุขสีดำเข้มข้นในหม้อเหล็กก็แล้วกัน

 Kissyan
หม้อสุกี้ยากี้ทำจากเหล็กและแบนเท่ากันทั้งหม้อ เพื่อให้ความร้อนแผ่กระจายได้ทั่วถึงกันทุกจุด

สำหรับ “Sukiyaki Course” ของทางร้านจะมีเนื้อให้เลือก 4 แบบคือ “Kobe Beef Wagyu Sirloin Course” (180 g 3,200++ บาท), “Kurogewagyu Sirloin (Beef) Course” (180 g 2,580++ บาท), Wagyu Sirloin (Beef) Course (180 g 1,880++ บาท) และ “Kuro-Buta (Pork) Course” (180 g 980++ บาท)

kissyan
เนื้อทั้งสองชนิดวัตถุดิบพรีเมียมจากวัวและหมูสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ ๆ 

การกินแบบคอร์สจะเริ่มเสิร์ฟไล่มาตั้งแต่ Appetizer เรียกน้ำย่อย เป็นการปลุกประสาทสัมผัสการลิ้มรสให้ตื่นขึ้นผ่านอาหารรสชาติเบา ๆ ไม่หนักหรือเข้มข้นจนเกินไป กินแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ท้องเริ่มรู้สึกหิวสมคำเรียกขานอาหารจาน “เรียกน้ำย่อย”​ โดยเมนูนี้ของร้านจะสลับสับเปลี่ยนไประหว่าง “แซลมอนดิบ” ​หรือ “เนื้อวากิวลนไฟ” ในซอสมิโซะ

 Kissyan
หากสั่งเซตหมู Appetizer จะเป็นแซลมอนดิบ ส่วนเซตเนื้อจะเป็นเนื้อวากิวลนไฟ

จานเรียกน้ำย่อยทำงานได้ดีสมศักดิ์ศรี ซุปน้ำดำในเตาเหล็กเริ่มเดือดปุด ๆ ควันสีขาวค่อย ๆ ลอยขึ้นในอากาศ การลิ้มรสชาติสุกี้ยากี้สไตล์โอซาก้า เริ่มจากการใช้ไขมันเนื้อวัวมาเจียวในหม้อ จากนั้นจึงใส่น้ำซุปตามด้วยผักต่าง ก่อนฉายไฟไปที่ไฮไลต์ของมื้อคือเนื้อลายหินอ่อน ดาวเด่นระยิบระยับจับแสงไฟ “Kobe Beef Wagyu Sirloin” เนื้อโกเบเกรด A5 ริ้วไขมันแทรกเป็นประกาย วัวสายพันธุ์ทาจิมะ จาก จ.เฮียวโกะ ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการรับรองคุณภาพจาก “Kobe Beef Kobe Beef Marketing & Distribution Promotion Association”

 Kissyan
เนื้อโกเบส่วนโหนกเกรด A5
 Kissyan
การจะได้รับตรานี้มาไม่ใช่ง่าย ๆ มีเงินก็ซื้อไม่ได้

การจะได้รับการรับรองมานั้นต้องผ่านเกณฑ์การพิจารณาแสนเข้มงวด มีการตรวจสอบมาตรฐานอยู่เป็นประจำ บอกเลยว่าเป็นเนื้อที่มีเงินอย่างเดียวก็ขายไม่ได้! โดยเนื้อวัวโกเบที่ได้คุณภาพจะต้องมาจากวัวเพศเมีย ไซส์ไม่ใหญ่จนเกินไป มิฉะนั้นไขมันจะเยอะ After Taste กลิ่นเนื้อในปากหลังกลืนจะน้อย แนะนำให้ค่อย ๆ คีบเนื้อโกเบทีละชิ้นใส่ลงหม้อต้มพอให้ยังคงสีชมพูระเรื่อ อย่าสุกเกินไปเพราะเนื้อจะชืด

 Kissyan
ค่อย ๆ คีบเนื้อโกเบแผ่นใหญ่ลงไปต้ม
 Kissyan
สุกกำลังพอดี จิ้มในไข่ดิบเพิ่มรสชาติ

ความดีงามอีกหนึ่งอย่างของ “Kissyan” คือผักและเห็ดหลากหลายชนิดมีเสิร์ฟกันเรื่อย ๆ เพียงแค่เรายกมือขอ เนื้อชิ้นสุดท้ายหมดลงพร้อมน้ำซุปที่ขอดหม้อจนเริ่มหนืด ทางร้านจะเสิร์ฟ “Othazuke” หรือข้าวญี่ปุ่นที่โปะด้วยเนื้อวากิวสับ นำไปผัดให้ความร้อนขับกลิ่นเนื้อออกมา ก่อนต้มพร้อมโชยุและขิง วิธีการกินให้รินน้ำชาเขียวลงไปคล้ายกับข้าวต้มที่เราคุ้นเคยกัน

 Kissyan
Othazuke ของดีที่ไม่ควรพลาด
 Kissyan
ค่อย ๆ รินชาเขียวร้อน ๆ ลงไปตักกินพร้อมกัน

หมดหน้าที่ของคาวแล้ว ขอปิดท้ายคอร์สด้วย “เมลอนสด” กินคู่กับเจลลีเหล้าบ๊วย กระบวนการทำคือนำ Umeshu ไปต้มจนแอลกอฮอล์ระเหยไปหมด ก่อนใส่เจลาตินลงไป ความเปรี้ยวเค็มติดขมปลายลิ้นของเจลลีเหล้าบ๊วย สอดรับกับรสหวาน ๆ ของเมลอนได้อย่างลงตัว

 Kissyan
ปิดท้ายด้วยเมลอนสดในเจลลี Umeshu สดชื่นผ่อนคลาย

นอกจาก “Sukiyaki Course” และ “Shabu Shabu Course” ทางร้าน “Kissyan” ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ ให้เลือกอีกด้วย เช่น “Salmon Roll Sushi” (890++ บาท) ชิ้นใหญ่ไส้แน่นอัดข้าวญี่ปุ่น, ไข่หวาน, อโวคาโด และเนื้อวากิว ห่อด้วยแซลมอนอีกชั้น เป็นอีกหนึ่งขุมทรัพย์ที่เอาเข้าปากทีน้ำตาไหลพราก

 Kissyan
อัดแน่นด้วยทุกองค์ประกอบที่ใจบอกยอม

หรือหากตอนเที่ยงอยากกินเนื้อวากิวในเวอร์ชันเร่งรีบต้องกลับไปทำงานต่อ ไม่สามารถเสพสุนทรีย์การต้มเนื้อได้แบบฟูลออปชัน ที่ร้านก็มี “Lunch Menu” ให้เลือกเปรมปรีดิ์สุขีคือกันกับ “Barbecue Steak Box” (980++ บาท) และ “Sukiyaki Box” (980++ บาท) ตั้งแต่สิบเอ็ดโมงเช้าลากยาวไปจนถึงบ่ายสามโมง

 Kissyan
Barbecue Steak Box 

มาถึงจุดนี้แล้วเราขอถามซ้ำกับตัวเองอีกทีว่า “ความสุขของคนเราคืออะไร?” เมื่อมองดูใบหน้าเปื้อนยิ้มยามตวัดตะเกียบเอาเนื้อเข้าปากของสมาชิกร่วมโต๊ะตรงหน้า ขณะที่บทสนทนาบนโต๊ะอาหารเติมเต็มเราแบบไร้การประดิษฐ์ใด ๆ ตัวแปรสำคัญสุดท้ายคือการได้พบว่า ทางร้าน “Kissyan” มีโปรโมชั่นสุดพิเศษ ลด 10% กับบัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม และ บัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ เจซีบี เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มผ่านบัตร 1,000 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป

jcb
ความสุขสองเท่าเพราะส่วนลดสุดพิเศษจากบัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม และ บัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ เจซีบี

สุดท้ายเราก็คงขอตอบย้ำเหมือนเดิมว่ามันคือการที่ทุกองค์ประกอบมารวมกันอยู่ในสถานที่แห่งเดียว กับร้าน “Kissyan” ในห้างฯ Siam Takashimaya เป็นช่วงเวลาประทับใจ นึกถึงทีไรก็ยิ้มได้ทุกที :)

การเดินทาง

ร้าน “Kissyan” เป็นร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า Siam Takashimaya ชั้น 4 ในโซน Rose Dining หากมาจาก BTS ให้ลงสถานีกรุงธนบุรี ทางออก 2 ทางห้างฯ จะมี Shuttle Bus รับส่งถึงที่ หรือทางเรือก็มี Shuttle Boat เตรียมไว้บริการเช่นเดียวกัน ทั้งจากท่าเรือสาทร, ท่าเรือ Cat Telecom, ท่าเรือสี่พระยา และท่าเรือราชวงศ์ จะมาทางไหนก็พร้อมอิ่มล้นกับร้านชาบู-สุกี้เนื้อระดับเทพ!

แผนที่

ชั้น 4 โซน Siam Takashimaya

การติดต่อ

Kissyan ไอคอนสยาม
Phone number : 02-288-0629,02-288-0029
299 ซอย เจริญนคร 5ICONSIAM,คลองสาน