[รีวิว] ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่ เสิร์ฟหลากเมนูครบรสแกล้มผักสดไฮโดรโปนิกส์
  1. [รีวิว] ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่ เสิร์ฟหลากเมนูครบรสแกล้มผักสดไฮโดรโปนิกส์

[รีวิว] ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่ เสิร์ฟหลากเมนูครบรสแกล้มผักสดไฮโดรโปนิกส์

แขกไปใครมาพร้อมต้อนรับด้วยบรรยากาศอบอุ่น กินอาหารถิ่นและอีกหลากหลายเมนูทั้งไทย, จีน และยุโรป ‘ร้านกลมกล่อม’ ร้านอาหารใกล้สนามบินหาดใหญ่
Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/1129756017191557

#วงในบอกมา

  • เมนูอาหารรังสรรค์ด้วยผักไฮโดรโปนิกส์ ปลอดสารพิษ 100%
  • ซุ้มขนมจีนมีเฉพาะช่วง 10.30-15.00 น. มีน้ำยาให้เลือกหลากหลาย ผักสดไม่อั้น
  • ห้ามพลาด “แกงคั่วกรรเชียงปูใบชะพลูเห็ดเผาะ” อาหารพื้นบ้านจัดจ้าน หากินยาก 

ฮัลโหล ! สวัสดีค่ะชาว Wongnai หาดใหญ่ทุกคน เป็นไหมคะเวลาจะเดินทางไปไหน ก่อนขึ้นเครื่องส่วนใหญ่ก็รีบเร่งจนไม่รู้จะแวะกินข้าวที่ไหนดีที่จะกินได้อย่างไม่กังวลใจว่าจะรถติดแล้วไม่ทันเวลา วันนี้เราขอแนะนำร้านอาหารใกล้สนามบินหาดใหญ่ ให้ทุกคนได้แวะกินก่อนขึ้นเครื่องหรือออกจากสนามบินแล้วก็จะได้หาที่กินคลายหิวได้ทันใจไงจ๊ะ

ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“ถึงแล้วจ้า ร้านกลมกล่อม


ร้านที่ว่าคือร้านอาหารหาดใหญ่ ‘กลมกล่อม’ ค่ะ ย่านนี้มีต้นไม้และสายลมพัดโชยทั้งวัน ได้บรรยากาศแบบธรรมชาติ ภายในร้านเขาก็ตกแต่งน่ารักเลยนะ ใครที่ชอบถ่ายรูป ชอบเซลฟีต้องสนุกแน่ ๆ ส่วนของที่นั่งมีทั้ง Indoor และ Outdoor อันนี้ก็เลือกเอาตามความชอบเลยนะคะท่านผู้ชม

บรรยากาศภายในร้านกลมกล่อม
“บรรยากาศภายในร้านกลมกล่อม
ด
“บรรยากาศภายในร้านกลมกล่อม


เดินมาด้านข้างจะเจอกับแปลงผักไฮโดรโปนิกส์ที่ทางร้านปลูกเองด้วยนะ และแน่นอนตรงนี้เป็นอีกมุมที่สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ หลายคนรวมทั้งทีมงานเองก็จะกลายเป็นคนสวยแบบธรรมชาติ ณ จุด ๆ นี้

สวยแบบธรรมชาติ ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“สวยแบบธรรมชาติ”

MENU

มาที่นี่กี่ทีกี่หน อาหารก็ไม่จำเจนะ เพราะร้านกลมกล่อมจะอัปเดตเมนูทุก 3 เดือน ล่าสุดมีเพิ่มซุ้มขนมจีนด้วย โดยจะเปิดในช่วง 10.30 - 15.00 น. เพื่อเอาใจคนทำงานในย่านนี้ที่มีเวลาพักเที่ยงไม่นาน มาซู้ดเส้นขนมจีนปรู๊ด ๆ อิ่มแล้วไปทำงานต่อได้แบบหัวหน้าไม่บ่นจ้า

ซุ้มขนมจีน ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“ไม่มีหรอกนะมุกเสี่ยว ๆ มีแต่น้ำเงี๊ยวรับไหมจ๊ะ”


เดินมาถึงซุ้มขนมจีนแล้ว สั่งเลยแล้วกัน น้ำแกงขนมจีนจะเริ่มต้นที่ 40 บาทนะ แต่วันนี้ทีมงานมากันหลายคน เลยสั่งเป็น “เซตขนมจีน” เซตเล็ก 200 บาทและเซตใหญ่ 350 บาท ในเซตจะมีแกงน้ำยา, แกงไตปลาไข่นกกระทา, แกงเขียวหวานไก่บ้าน และน้ำพริก แต่ละน้ำแกงเข้มข้นและใส่วัตถุดิบแบบอัดแน่น พร้อมผักสดกินได้ไม่อั้น

เซตขนมจีน ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“เซตขนมจีน ร้านกลมกล่อม


น้ำแกงอีกอย่างที่ไม่ลองไม่ได้ เพราะเนื้อปูมันเด้งเข้าตาเหลือเกิน “แกงน้ำยาปู” เนื้อปูเป็นก้อนเคี่ยวพร้อมกับน้ำแกงเข้มข้น จนรสน้ำแกงซึมซับเข้าไปในเนื้อปู ตู้หู!! ข้นคลั่ก

ขนมจีนน้ำยาปู ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“กินคนเดียวอาจจะเหงา มากินน้ำยาปูกับเราไหมจ๊ะ”


ในซุ้มขนมจีนยังมีน้ำเงี๊ยว, ไก่ทอด, ผัดหมี่, ทอดมัน และอื่น ๆ อีกหลายอย่างเลย โดยเฉพาะขนมหวานอย่างสาคูต้นมะพร้าวอ่อน, ฟักทองเชื่อม,  ลอดช่องวัดเจษฯ และลอดช่องน้ำกะทิทุเรียน ทางร้านทำแบบหวานกำลังดี โอเคเลย

ขนมหวาน ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“เติมน้ำตาลให้ร่างกาย ด้วยขนมหวานสัก...4 ถ้วย  อิอิ”


กระเพาะของชาว Wongnai จุได้เยอะค่ะไปต่อกันเลย “ปลาจาระเม็ดทอดกระเทียม” 350 - 380 บาท ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ตัวปลาสดใหม่เนื้อหวานทอดจนเหลืองกรอบไม่อมน้ำมัน โรยด้วยกระเทียมไทยทอด ยิ่งทำให้กรุบกรอบฟินแบบดับเบิ้ล

ด
“ปลาจาระเม็ดทอดกระเทียม”


ยังไม่ทันพลิกฝั่งปลาจาระเม็ด หันมาซดน้ำแกง “แกงส้มปลากด” สักหน่อยจะได้คล่องคอ ถ้วยนี้ 250 บาท ใช้ปลากดสด ๆ วันต่อวัน ใส่ลูกเขาคัน พืชท้องถิ่นรสเปรี้ยวที่หากินยาก ยิ่งช่วยชูรสน้ำแกงส้มให้จี๊ดเข้าไปอีก

แกงส้มปลากด ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“แกงส้มปลากด”
แกงส้มปลากด ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“แกงส้มปลากด สดแบบหยดติ๋ง”


“แกงคั่วกรรเชียงปูใบชะพลูเห็ดเผาะ” 350 บาท น้ำแกงหอมถึงกะทิ เห็ดเผาะให้เนื้อสัมผัสเหมือนลูกระเบิดน้ำขนาดย่อมที่อุ้มเอาน้ำแกงไว้และพร้อมจะแตกตัวเมื่อถูกเคี้ยว มันกินเพลินมาก ๆ ชามนี้ถ้าสั่งแบบไม่มีเห็ดเผาะ 290 บาท แต่แนะนำให้ใส่เห็ดเผาะนะ เคี้ยวทีจะได้รสเด็ดจนเหาะไปเลยจ่ะพี่จ๋า

แกงคั่วเนื้อปูเห็ดเผาะ ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“แกงคั่วกรรเชียงปูใบชะพลูเห็ดเผาะ”


ก็ใช่ว่าจะมีแต่เห็ดเผาะกับลูกเขาคันหรอกนะคะ อาหารนานาชาติเขาก็มี อย่าง “สเต๊กหมูคุโรบูตะพริกไทยดำ” 169 บาท หมูคุโรบุตะหมักซอสพริกไทยดำจนเนื้อนุ่ม ทางร้านปรุงรสมาในความสุกกำลังดี หอม รสชาติเข้าเนื้อ

สเต๊กหมูคุโรบูตะพริกไทยดำ ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“สเต๊กหมูคุโรบูตะพริกไทยดำ”


อย่าเพิ่งวางมีดค่ะคุณ เพราะยังมี “ซี่โครงหมูบาร์บีคิวจิ้มแจ่ว” 280 บาท ซี่โครงไซส์ใหญ่ตุ๋นจนเปื่อยนานกว่า 3 ชั่วโมงและหมักด้วยน้ำจิ้มแจ่ว อบมาแบบพอดีจนได้ซี่โครงที่นุ่มหลุดกระดูก เสิร์ฟน้ำจิ้มแจ่วคู่มาอีกถ้วย แจ่วกันสุดติ่งไปเลยจ้า

ซี่โครงหมูบาร์บีคิวจิ้มแจ่ว ร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“ซี่โครงหมูบาร์บีคิวจิ้มแจ่ว”

ทีมงานกินกันหมดนี่แล้วได้แต่ส่งยิ้มให้กันทั้งโต๊ะ เพราะมันอิ่มมากและถึงใจมากทั้งรสชาติและอาหารที่หลากหลาย สัมผัสได้ถึงความตั้งใจทำของเจ้าของร้าน, คนปรุง ตลอดจนคนเสิร์ฟที่คอยใส่ใจดูแลพวกเราทีมงาน อยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสบรรยากาศนี้ด้วยตัวเองนะคะที่ ‘ร้านกลมกล่อม’ ร้านอาหารใกล้สนามบินหาดใหญ่ค่ะ

บรรยากาศภายในร้านกลมกล่อม หาดใหญ่
“บรรยากาศภายในร้าน มุมถ่ายรูปมีอีกเพียบนะจะบอกให้”

ร้านกลมกล่อมเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10:30 - 22:00 น. (หยุดวันอังคาร)
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 084-281-2455
FB : ร้านอาหารกลมกล่อมใกล้สนามบิน

พิเศษสำหรับสมาชิก Wongnai เพียงบอกว่าตามมาจาก Wongnai ก็รับส่วนลดไปเลยทันที 10% ค่ะ

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่บนถนนขวัญประชา ใกล้สนามบินหาดใหญ่ค่ะ ขับมาตามถนนเส้นไปสนามบินได้เลย แล้วจะมีป้ายไฟวิ่งบอกชื่อร้านกลมกล่อมอยู่หน้าปากซอย ฝั่งขวามือค่ะ

อย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

เมนูห้ามพลาด

แกงคั่วเนื้อปูเห็ดเผาะ, ขนมจีนกลมกล่อม 4 ภาค, ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๋ว
ร้านกลมกล่อม
OWNER'S MESSAGE
ร้านกลมกล่อม
ใกล้สนามบินหาดใหญ่
ร้านเราตกแต่งแบบสบายๆ ประหนึ่งว่ารับประทานอาหารที่บ้าน มี 3 โซนให้เลือก จะแอร์, ระเบียงเทอเรส หรือโซน outdoor ชมสวนสบายๆ ค่ะ ทางร้านเน้นวัตถุดิบสดใหม่ โดยเฉพาะเรื่องความสะอาด ไม่ว่าจะหน้าร้าน, ในครัว หรือโซนด้านหลัง เราใส่ใจทุกส่วนตามคอนเซปต์ สด สะอาด รสชาติกลมกล่อมค่ะ

แผนที่

อยู่ใกล้กับสนามบิน
map

การติดต่อ

กลมกล่อม
ซอย ประชาร่วมใจ 2 ถนน ขวัญประชา,หาดใหญ่
ประเภท