Kobe Tonteki ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ต้องห้ามพลาดเมนูทงเทกิเป็นอันขาด!
  1. Kobe Tonteki ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ต้องห้ามพลาดเมนูทงเทกิเป็นอันขาด!

Kobe Tonteki ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ต้องห้ามพลาดเมนูทงเทกิเป็นอันขาด!

ต้องมาลอง! กับร้าน Kobe Tonteki ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านพร้อมพงษ์ ทีเด็ดอยู่ที่เมนูทงเทกิ สเต๊กหมูซูวีสไตล์ญี่ปุ่น!
writerProfile
20 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Kobe Tonteki Phrom Phong
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เมื่อพูดถึงเมนูอาหารญี่ปุ่น “ทงเทกิ” หลาย ๆ คนก็อาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่บางคนเมื่อได้ยินก็อาจจะงง ๆ และไม่เคยได้ยินคำนี้กันสักเท่าไรนัก ทงเทกิ คือเมนูที่ใช้เนื้อหมูมาเป็นวัตถุดิบหลักที่นำไปทอดหรือย่างให้สุก แล้วราดซอสกินคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่น หรือจะกินเป็นสเต๊กเปล่า ๆ เลยก็ได้ พูดมาขนาดนี้ หลาย ๆ คนก็อาจจะเริ่มสงสัยกันแล้วละสิว่า เจ้าเมนูนี้เนี่ย จะหากินได้จากไหนหว่า ไม่รอช้า วันนี้เราขอเสนอร้าน “Kobe Tonteki” จะมีดีอย่างไรไปดูกัน

หน้าร้าน Kobe Tonteki
ถึงแล้วร้าน Kobe Tonteki อยู่ใกล้กับ UFM Supermarket ซอยสุขุมวิท 33/1 เลย

หากใครที่เป็นสาวกร้านอาหารญี่ปุ่น ก็คงจะรู้จักร้าน Kushikatsu Ishimoto ที่ตั้งอยู่ในซอยธนิยะ กันดีอยู่แล้ว แต่วันนี้เขาได้เปิดร้านใหม่เพิ่มอีกหนึ่งสาขาแล้ว นั่นก็คือร้าน “Kobe Tonteki” สาขานี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33/1 ย่านพร้อมพงษ์ เมื่อเข้ามาในร้านก็จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่อบอุ่น สบาย ๆ มีพนักงานที่คอยต้อนรับด้วยท่าทีที่ยิ้มแย้มแจ่มใส

บรรยากาศภายในร้าน Kobe Tonteki
บรรยากาศในร้านดูอบอุ่น สบาย ๆ 

เอาละไม่รอช้า! เราขอประเดิมด้วยเมนูขึ้นชื่อของทางร้านกันเลยดีกว่า นั่นก็คือเมนู “ชุดเซตทงเทกิ” (260.-) ทางร้านมีเสิร์ฟตั้งแต่ไซซ์ 150 g., 200 g., 300 g. ไปจนถึง 400 g. เลย บอกเลยว่าเมนูทงเทกิของทางร้านนี้ พิเศษและไม่ธรรมดา แตกต่างจากที่อื่น ๆ ด้วยการที่ทางร้านนำเนื้อหมูไป Sous Vide มีการควบคุมอุณหภูมิความร้อนที่เหมาะสมกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง และนำไปย่างบนเตา พร้อมกับเคี่ยวซอสมิโสะแดง ที่ทางร้านนำเข้าวัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่น และเคี่ยวน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ ซุปมิโสะแดง และกะหล่ำปลีฝอยที่เติมได้ไม่อั้น บอกเลยว่าหมูมีความชุ่มฉ่ำมาก ๆ ขอยกให้เป็น #เมนูต้องห้ามพลาด เลย!

รูปเมนูทงเทกิ ร้าน Kobe Tonteki
เมนูเด็ดของทางร้าน Kobe Tonteki บอกได้เลยว่าห้ามพลาดจริง ๆ 

และแน่นอนหากมาร้านนี้แล้วไม่สั่งเมนูทอดก็ถือว่าผิด เพราะความโด่งดังจากร้าน Kushikatsu Ishimoto ทำให้เราต้องขอสั่งเมนู “ชุดเซตทงคัตสึหมูสันนอก” (280.-) เนื้อหมูสันนอกเกรดดีที่ถูกนำไปทอดและหั่นออกมาในชิ้นที่พอดีคำ จิ้มกินคู่กับน้ำซอสพอนซึโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้าน ที่มีหัวไชเท้าและไข่แดงออร์แกนิกใส่ลงมาด้วย หรือจะจิ้มกินกับซอสทงคัตสึโฮมเมดของทางร้าน จะจิ้มซอสไหนก็ต้องขอบอกเลยว่าฟินมาก ๆ และยังมี “ชุดเซตทงคัตสึหมูสันใน” (280.-) ที่บอกเลยว่าดีงามไม่แพ้กับสันนอก ยิ่งกินคู่กับข้าวสวย ซุปมิโสะและกะหล่ำปลีที่สามารถเติมได้ไม่อั้นอีก รับรองว่าฟินยิ่งกว่าเดิม!

เมนูชุดเซตทงคัตสึหมูสันนอก
ชุดเซตทงคัตสึหมูสันนอก เนื้อหมูนุ่มและแป้งกรอบถึงใจมาก!
เมนูชุดเซตทงคัตสึหมูสันใน
หากใครมาที่ร้านนี้แล้วต้องห้ามพลาดเลย!

หรือหากว่าใครเป็นคนรักกุ้ง ต้องเมนูนี้เลย! “ชุดเซตกุ้งชุบแป้งทอด” (360.-) กุ้งแชบ๊วยไซซ์ XL ที่ทางร้านคัดไซซ์มาพิเศษ นำไปทอดกับเกล็ดขนมปังสีสันสวยงามน่ารับประทาน จิ้มกินคู่กับทาร์ทาร์ซอส บอกเลยยิ่งเพิ่มความฟินขึ้นไปอีก ได้ทั้งรสสัมผัสที่กรอบกรุบกรับ กับเนื้อกุ้งหวาน ๆ พร้อมกับความนัวของซอส ดีงามน้ำตาจะไหลเลย

เมนูชุดเซตกุ้งชุบแป้งทอด
กุ้งแชบ๊วยไซส์ใหญ่ขนาดจัมโบ้ ดีงามน้ำตาไหลเลย!
เมนูชุดเซตกุ้งชุบแป้งทอด
ยิ่งจิ้มกินคู่กับซอสด้วย บอกเลยว่าฟินมาก ๆ

หมูทอดก็มีแล้ว เมนูย่างก็มีแล้ว ถ้ามากินร้านอาหารญี่ปุ่นจะพลาดเมนูคาเรไปได้อย่างไร! เมื่อทางร้านอยากมีตัวเลือกให้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจึงทำเมนูข้าวหน้าแกงกะหรี่ขึ้นมา เบสแกงกะหรี่จะเป็นหมู หัวหอม และผักรวม ที่ทางร้านเคี่ยวไว้กว่า 6 ชม. ด้วยกัน! เมนูที่ต้องลองเลยก็จะเป็น “โกเบแกงกะหรี่กับหมูทอด” (260.-) หมูสันนอกแผ่นบางที่ทอดมากรอบ ๆ พร้อมกับดูดซึมน้ำแกงกะหรี่เข้าไป บอกเลยว่าของทอดกับแกงกะหรี่เนี่ยเข้ากันได้ดีสุด ๆ และ “แกงกะหรี่ไข่และเห็ดครีมซอส” (240.-) ไข่คน ซอสเห็ด และซอสแกงกะหรี่ตักใส่ปากกินพร้อมกัน เป็นอะไรที่เข้ากั๊นเข้ากันเป็นอย่างดีเลย หากใครที่ชอบกินแกงกะหรี่ที่มีรสชาติเผ็ด ก็สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ถึง 10 เลเวลด้วยกัน!

เมนูโกเบแกงกะหรี่กับหมูทอด
ของทอดกับแกงกะหรี่เป็นของคู่กันจริง ๆ
เมนูแกงกะหรี่ไข่และเห็ดครีมซอส
แกงกะหรี่ไข่และเห็ดครีมซอส เป็นอีกหนึ่งเมนูต้องห้ามพลาดเลย 

ต่อกันด้วย “ชุดเซตลิ้นวัวย่างเบิร์นไฟ” (290.-) ลิ้นวัวย่างถ่านที่ได้ความสุกกำลังดี บีบเลมอนสักนิดเพิ่มความสดชื่น จิ้มกินคู่กับซอสต้นหอมสูตรพิเศษของทางร้านเป็นอะไรที่ดีงามมาก ๆ และอีกหนึ่งเมนูที่ต้องห้ามพลาด “ชุดเซตหมูสันนอกหมักชิโอะโคจิย่างเบิร์นไฟ” (270.-) กลิ่นหอม ๆ ของการย่างเตาถ่าน กับความนุ่มละมุนของเนื้อหมูส่วนสันคอที่ทางร้านหมักด้วยยีสต์กว่า 48 ชม. เราขอยกนิ้วให้กับเมนูนี้เลยจริง ๆ

ชุดเซตลิ้นวัวย่างเบิร์นไฟ
ลิ้นวัวย่าง จิ้มกินคู่กับซอสต้นหอม ฟินสุด ๆ
เมนูชุดเซตหมูสันนอกหมักชิโอะโคจิย่างเบิร์นไฟ
หมูที่ถูกหมักมา 48 ชม. นุ่มละมุนดีจริง ๆ

เอาเป็นว่าสาวกอาหารญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! หากใครแวะมาย่านพร้อมพงษ์เราขอแนะนำร้าน “Kobe Tonteki” ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้มาลองดูกัน บอกเลยว่าทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี แถมรสชาติก็ยังเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่สำคัญราคาในทุกเมนูเป็นราคาที่รวมภาษีและค่าบริการแล้วด้วย บอกเลยว่ามากินแล้วสั่งเป็นเซตอิ่มคุ้มในราคาสบายกระเป๋าจริง ๆ เพราะเติมได้ไม่อั้นทั้ง ข้าวสวย กะหล่ำฝอย และซุปมิโสะ แถมยังมีชาเขียวรีฟิลในราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น! บอกเลยว่าคุ้มจริง ๆ

ภาพเมนูร้าน Kobe Tonteki
ร้าน Kobe Tonteki เปิดทุกวัน 2 เวลา ตั้งแต่เวลา จันทร์ - ศุกร์ 11:00 - 14:00 17:00 - 22:00 น. เสาร์, อาทิตย์ 11:00 - 22:00 น.

การเดินทาง

ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 33/1 เดินเข้ามาในซอยประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ หากขับรถมาสามารถจอดรถได้ที่ซูเปอร์มาร์เกต UFM ค่าจอดรถ ชม.ละ 40 บาท หรือนั่ง BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ออกทางออกฝั่ง EmQuartier ได้เลย

เมนูห้ามพลาด

ชุดเซตทงเทกิ, ชุดเซตทงคัตสึหมูสันนอก, โกเบแกงกะหรี่กับหมูทอด

แผนที่

Thr business is in Soi 33/1 ,Front of Fuji Super1