[รีวิว] โกเบนซ์ซี่โครงเมตร หาดใหญ่ ร้านนี้มีดีมากกว่าแค่ซี่โครง
  1. [รีวิว] โกเบนซ์ซี่โครงเมตร หาดใหญ่ ร้านนี้มีดีมากกว่าแค่ซี่โครง

[รีวิว] โกเบนซ์ซี่โครงเมตร หาดใหญ่ ร้านนี้มีดีมากกว่าแค่ซี่โครง

ซี่โครงเมตรยาวเหยียดเสิร์ฟแบบไฟลุก และอีกหลากเมนูรสชาติเด็ดเข้มข้นถึงใจ ในบรรยากาศสบายเหมาะกับการสังสรรค์ ‘โกเบนซ์ซี่โครงเมตร’ หาดใหญ่
[Ad] • 27 ก.พ. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/656980184733065/?v=656980184733065

#วงในบอกมา

  • ซี่โครงเมตรเนื้อร่อนกระดูกฉ่ำน้ำสูตรเด็ด หมักนานกว่า 6 ชม.
  • ทุกเมนูคัดสรรวัตถุดิบและปรุงเองทุกจานโดยคุณแม่เจ้าของร้าน
  • เมนูห้ามพลาด “ยกซด” น้ำซุปเปรี้ยวแซ่บเข้มข้นด้วยส่วนผสมของมะม่วงเบา

Wongnai หาดใหญ่ สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาหนุ่มสาวชาว Wongnai มารู้จักกับร้าน ‘โกเบนซ์ซี่โครงเมตร’ ฮั่นแน่...หลายคนคงเดาออกกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ว่าจะต้องมีรูปซี่โครงชุ่มฉ่ำให้เห็นแน่ ๆ แต่ช้าก่อน ของดีของเด็ดร้านนี้ไม่ได้มีแค่ซี่โครงเมตรเท่านั้น จะมีอะไรอีกนะ ตามมาดูกันไว ๆ เลย

ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“บรรยากาศหน้าร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร


ถึงแล้วจ้า ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร ร้านกว้างขวาง อากาศถ่ายเทดีมาก ๆ มีทั้งบริเวณ Indoor และ Outdoor สามารถเลือกนั่งได้ตามสบาย มีจำนวนหลายโต๊ะรองรับได้หมดทั้งลูกค้ากลุ่มเล็ก, กลุ่มใหญ่หรือครอบครัว

ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“บรรยากาศหน้าร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร

MENU

เดิมทีแล้วทางร้านมีความตั้งใจจะขายซี่โครงเพียงอย่างเดียว แต่ด้วยความที่พื้นเดิมครอบครัวก็มีฝีมือด้านการทำอาหารอยู่แล้ว จึงนำสูตรเด็ดสูตรลับของคุณแม่มาดีไซน์เป็นอาหารเมนูต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารคุณภาพรสชาติดี ๆ ที่สามารถเข้าถึงกันง่ายในราคาน่ารัก เสิร์ฟให้ทุกคนแบบคนในครอบครัว

แน่นอนวันนี้เราขอเริ่มกันที่เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน “ซี่โครงเมตร” มี 3 ขนาด คือ ไซส์ S ราคา 250 บาท, ไซส์ M ราคา 420 บาท และไซส์ L ราคา 760 บาท โดยมีให้เลือก 5 รสชาติ ได้แก่ บาบีคิว, ร้อนแดง, หม่าล่า, ต้มยำ และย่างน้ำผึ้ง เสิร์ฟกันแบบไฟลุกอย่างที่เห็นเลยค่ะ

ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“บรรยากาศภายในร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร


ทุกรสชาติเป็นสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง และมั่นใจได้เลยนะว่าซี่โครงเนื้อนุ่มร่อนกระดูกเพราะใช้เวลาหมักนานกว่า 6 ชั่วโมง ย่างด้วยความร้อนที่เหมาะสมจนมีกลิ่นหอม Juicy มาก ๆ

ซี่โครงเมตร โกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“เวลาเสิร์ฟก็จะเสิร์ฟกันแบบไฟลุกแบบนี้เลย”


งั้นก็มาดูต่อกันที่กุ้งเผาเลยแล้วกัน ทางร้านจะมีให้เลือกสองแบบคือ “กุ้งแม่น้ำเผา” คัดขนาดใหญ่เนื้อแน่น ๆ ราคาตามน้ำหนัก 1,550 บาทต่อกิโลกรัม และอีกแบบจะเป็น “กุ้งกุลาลายเผา” เกรดดีตัวใหญ่เช่นกัน เซตละ 350 บาท จะได้น้ำหนักกุ้งประมาณครึ่งกิโลกรัมจ้า

วันนี้ทีมงานลองชิมเป็นกุ้งแม่น้ำตัวโต โอ้โห ! มันฟินมาก เผามาแบบฉ่ำ ๆ เนื้อกุ้งมีความแน่นเด้ง สัมผัสได้ถึงความสด จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดที่เปรี้ยวแซ่บเต็มเบอร์ บอกเลยว่าตัวเดียวคงไม่พอจริง ๆ

กุ้งเผา ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“กุ้งเผาตัวโต๊โต” 
กุ้งเผา ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“ยังไม่ทันเข้าปากก็น้ำลายสอแล้ว”


เบรกความแซ่บซี้ดกันหน่อยด้วย “หมี่หุ้นน้ำยาปู” 380 บาท น้ำยาปูรสเข้มข้นสูตรของทางร้าน รสเผ็ดกำลังดี เนื้อปูใส่มาเป็นก้อนเน้น ๆ กินคู่กับหมี่หุ้นนุ่ม ๆ และผักเคียงที่ประกอบไปด้วย อัญชัน, แตงกวา, กะหล่ำปลี และแครอท

หมี่หุ้นน้ำยาปู โกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“หมี่หุ้นน้ำยาปู”


“โกเบนซ์เล่นเส้น” 150 บาท เมนูฮิตอีกจาน ที่ทางร้านนำก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่มาทำเป็นยำสมุนไพรได้ลงตัว มีตะไคร้, ใบมะกรูด, โหระพา, เม็ดมะม่วง และยังมีเนื้อปูกับหมูสับที่ใส่ลงไปยำแบบจัดเต็ม กินกันเพลินเลยค่ะ

โกเบนซ์เล่นเส้น ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“โกเบนซ์เล่นเส้น”


“ปลากะพงซอสมะขาม” 220 บาท คัดปลากะพงตัวโต ทำให้ได้เนื้อปลาชิ้นใหญ่แน่นนำมาผัดกับซอสมะขามรสเข้มข้นตามสูตรโกเบนซ์ ลองชิมแล้วคือมันกลมกล่อมและเข้มข้นมากจริง ๆ เลยเธอจ๋า

ปลากะพงซอสมะขาม ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“ปลากะพงซอสมะขาม”
ปลากะพงซอสมะขาม ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
"ปลากะพงซอสมะขาม"


เมนูนี้เด็ก ๆ ชอบ “หมูจักรพรรดิ” 180 บาท ใช้หมูสามชั้นตุ๋นในน้ำซอสที่มีเกาลัดและเห็ดหอมจนได้หมูที่นุ่ม ได้กลิ่นหอมเข้าเนื้อจากการเคี่ยวเป็นเวลานาน สาเหตุที่เรียกจานนี้ว่าหมูจักรพรรดิเพราะเมนูนี้มีขั้นตอนการทำที่พิถีพิถันเสมือนทำให้จักรพรรดิกินนั่นเอง

หมูจักรพรรดิ ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“หมูจักรพรรดิ...หมูนุ่มมาก”


“ยกซด” 250 บาท เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่หาที่อื่นไม่ได้อีกแล้วนะ สิ่งที่ตาเห็นอาจจะบอกได้ว่าเมนูนี้คือ ต้มยำ หรือ ต้มแซ่บ แต่ก็ไม่ใช่เสียทีเดียว ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ไต่ระดับรสชาติไปมากกว่านั้น เพราะทางร้านใช้มะม่วงเบาสดสร้างรสความเปรี้ยวและปรุงแต่งจนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มันนัวจนต้องยกซดสมชื่อเลยค่ะ

ยกซด โกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“ยกซด...ให้หมดหม้อ”


เข้มข้นถึงใจทุกเมนูเลยค่ะ หาน้ำหวาน ๆ สักแก้วดีกว่า วันนี้ที่เราภูมิใจนำเสนอเป็น “น้ำจ้าเหลียง” ขวดละ 35 บาท เครื่องดื่มที่มีความหวานจากธรรมชาติ ด้วยสมุนไพรต่าง ๆ มากชนิด หอมหวานชื่นใจไม่อ้วนค่ะ

น้ำจ้าเหลียง ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร
“น้ำจ้าเหลียง”


เชื่อแล้วใช่ไหมคะว่าโกเบนซ์ซี่โครงเมตร เขาไม่ได้มีดีแค่ซี่โครงจริง ๆ ยังมีอีกหลายเมนูเด็ดที่ทางร้านตั้งใจทำอย่างดีเพื่อให้ลูกค้าได้รับความสุขกลับไป อยากสังสรรค์นัดเพื่อน นัดครอบครัวครั้งต่อไปมาเจอกันที่นี่นะคะ

ร้านโกเบนซ์ซี่โครงเมตร เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 - 00.00 น. (ครัวปิด 23.00 น.)
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 097-361-5056
FB: KoBenz BBQ Pork Rib - โกเบนซ์ซี่โครงเมตร

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่บนซอยทวีรัตน์ อ.หาดใหญ่ อยู่เยื้องกับโรงแรม TR Rock Hill

อย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

เมนูห้ามพลาด

ซี่โครงเมตร, ยกซด, น้ำจ้าเหลียง
โกเบนซ์ซี่โครงเมตร
OWNER'S MESSAGE
โกเบนซ์ซี่โครงเมตร
หาดใหญ่
โกเบนซ์ซี่โครงเมตร หรอยจนต้องซ้ำ เราไม่ได้มีดีแค่ซี่โครง ยังมีอาหารรสเด็ดอีกมากมายรับรองได้ว่าอร่อยจนคุณต้องบอกต่อแน่นอน

แผนที่

อยู่ในซอยทวีรัตน์
map

การติดต่อ

KoBenz BBQ Pork Rib
Phone number : 097-361-5056
841 ถนน กาญจนวนิช-ทุ่งโดน,หาดใหญ่