“โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด” เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลา น้ำจิ้มเด็ด!
  1. “โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด” เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลา น้ำจิ้มเด็ด!

“โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด” เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลา น้ำจิ้มเด็ด!

กำแบงก์ร้อยสองใบไปอิ่มแบบจุก ๆ หมูกระทะบุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลาที่ร้าน “โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด” เชียงใหม่ ราคานี้มีครบทั้งหมู เนื้อ ซีฟู้ด ของกินเล่นและเครื่องดื่ม
writerProfile
19 ส.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย โกโบริหมูกระทะ&บุฟเฟ่ต์ขนมจีน เจ็ดยอด
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “โกโบริหมูกระทะ” สาขาแรกอยู่เปิดอยู่ที่แม่โจ้ สาขานี้เป็นสาขาที่สอง อยู่บนถนนคันคลองฝั่งขาเข้าเมือง
  • ของสดที่เป็นเนื้อหมู ทางร้านมีแทบจะทุกส่วน เพราะครอบครัวเจ้าของร้านทำธุรกิจเกี่ยวกับโรงหมูเอง
  • ของกินเล่นแต่ละวันจะเปลี่ยนไปในแต่ละโอกาสและวัตถุดิบ ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นฝีมือคุณแม่และคุณป้าทำเองแบบโฮมเมด 
หมูกระทะบุฟเฟ่ต์ ร้านโกโบริหมูกระทะ เชียงใหม่

ตกเย็นทีไร ก่อนกลับบ้านก็ต้องคิดว่า “เย็นนี้กินอะไรดีนะ?” และวันฝนตกแบบนี้ก็ไม่อยากรีบร้อนไปไหน ว่าแล้วก็เลี้ยวพวงมาลัยหันหัวรถจากถนนคันคลองฝั่งศาลากลาง มุ่งหน้าไปทางเจ็ดยอด ปักหมุดหมายปลายทางเอาไว้ที่ร้านหมูกระทะเชียงใหม่ที่เหมาะกับสายชิลอย่างเรา โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่ ถึงแม้จะเพิ่งเปิดไม่นาน แต่ชาวแม่โจ้เขารู้กันดีว่า “โกโบริ” เป็นร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์แบบกินได้ไม่จำกัดเวลา ในราคาสุดคุ้ม 199 บาท ต่อคน (ราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้วนะ) สาขาแรกอยู่ที่แม่โจ้ และตอนนี้ก็มาเปิดสาขาใหม่อยู่ในย่านเจ็ดยอด ได้ที่จอดรถดิบดีใกล้หน้าร้านแล้วก็พร้อมไปลุยกันเลย

รูปหน้าร้านโกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่

บรรยากาศในร้านกว้างขวาง จัดระยะห่างแต่ละโต๊ะโปร่งสบาย ส่วนเตาของที่นี่เป็นเตาแก๊สมาคู่กับกระทะทองเหลือง และที่โดดเด่นสะดุดตาอีกอย่างหนึ่งก็คือถ้วยจานทั้งหมดนั้นสวยแปลกตาสไตล์ญี่ปุ่น มีหลากหลายลายหลายแบบ เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้ที่บ้านเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับถ้วยชามญี่ปุ่น จึงนำมาใช้ในร้าน ตอนที่เลือกจานนี่จะเรียกว่าเป็นความสนุกอย่างหนึ่งเลย ส่วนของสดจะอยู่ในตู้แช่เย็นช่วยเก็บความสดไว้ได้นาน 

บรรยากาศร้านโกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่
บรรยากาศร้านโกโบริหมูกระทะ เชียงใหม่

เอาละ จับจองที่นั่งได้แล้วก็พร้อมลุย! เริ่มจากของกินเล่นเรียกน้ำย่อยกันก่อน มีตั้งแต่ของทอด ซูชิ ข้าวผัด เกี๊ยวซ่า สปาเกตตี ขนมจีบ ซึ่งก็บอกไม่ได้เหมือนกันนะว่ามาแต่ละครั้งจะได้กินอะไรบ้าง เพราะต้องแล้วแต่ว่าคุณแม่และคุณป้าจะทำอะไร ใช่แล้วค่ะ ของกินเล่นเกือบทั้งหมดเป็นโฮมเมด ทำเองวันต่อวัน ได้ฟีลเหมือนกินข้าวที่บ้านรสมือแม่ การได้ทำของดี ๆ ให้ลูกค้ากิน เป็นความสุขของคุณแม่กับคุณป้าเขาเลยละ 

ของกินเล่น ร้านโกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่

รองท้องพอประมาณแล้วก็มาถึงไฮไลต์ มาร้านหมูกระทะก็ต้องปิ้งย่างเน้น ๆ ของสดที่เป็นหมูสด มีให้เลือกเยอะมาก เรียกได้ว่ามีแทบทุกส่วน เพราะเจ้าของร้านทำธุรกิจเนื้อหมูสดอยู่แล้ว จึงจัดเต็มให้ลูกค้า มีทั้งหมูหมักงา หมูหมักพริกหม่าล่า หมูหมักนมสด สันคอหมูสไลส์ สามชั้นสไลส์ สามชั้นหมักพริกเกาหลี สันนอก ตับ ไส้ กระเพาะ หัวใจ เซ่งจี้ ทุกอย่างถูกแช่ไว้ในตู้แช่เย็น เลือกจานสวย ๆ ได้แล้วก็คีบเลยจ้า

โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่
โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่
โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่

นอกจากหมูสดที่ว่ามีให้เลือกเยอะจุก ๆ แล้ว ก็ยังมีซีฟู้ดให้มาด้วย ในราคา 199 บาท ถือว่าคุ้มเลยละ เพราะให้มาทั้งกุ้งขาว หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ หมึก ท้องปลาแซลมอน หมึกขาว คางหมึกยักษ์ แมงกะพรุน ตักเองได้แบบไม่ต้องกั๊กจ้า เสริมทัพมาพร้อมกับแฮม ไส้กรอก โบโลน่า เต้าหู้ไข่ เต้าหู้ปลา และผักสดซึ่งบางวันก็จะมีต้นอ่อนทานตะวันที่คุณแม่ลงมือปลูกเองแบบปลอดสาร เห็นความใส่ใจในทุกรายละเอียดแบบนี้จะไม่ให้ประทับใจยังไงไหว >.<

หมูกระทะบุฟเฟ่ต์ โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่
หมูกระทะบุฟเฟ่ต์ โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่
ซีฟู้ด โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่
ซีฟู้ด โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่

อ้าว! ลืมพูดถึงน้ำจิ้มไปได้ยังไง ร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์ร้านอื่น ๆ ส่วนมากจะใส่น้ำจิ้มในโถใหญ่ แต่น้ำจิ้มที่ร้าน โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอดเชียงใหม่ เขาจะใส่น้ำจิ้มไว้ในขวดแก้วเล็ก ๆ หยิบจับสะดวกมือ ดูสะอาด และแช่เย็นไว้อีกที มีให้เลือกสามรสชาติด้วยกัน อย่าง “น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง” สูตรนี้ผสมเต้าหู้ยี้ลงไปด้วย ได้ฟีลเหมือนน้ำจิ้มสุกี้สมัยก่อน เข้มข้นลงตัว และน้ำจิ้มมาตรฐานเลยก็มาครบทั้ง “น้ำจิ้มสุกี้” และ “น้ำจิ้มซีฟู้ด”

หมูกระทะบุฟเฟ่ต์ ร้านโกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่
หมูกระทะบุฟเฟ่ต์ ร้านโกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่

ปิ้งไปพลางคีบเข้าปากแบบไม่ต้องสนเวลา รู้ตัวอีกทีก็ตอนจุกจนแทบลุกไม่ไหว T^T แต่ถ้าไม่ปิดท้ายด้วยของหวานสักถ้วยก็เหมือนไม่จบหลักสูตร ว่าแล้วก็ตักขนมหวานไทยใส่ถ้วย ราดน้ำกะทินิด นมสดอีกหน่อย หมดถ้วยนี้ก็เป็นอันจบบริบูรณ์...

ร้านหมูกระทะเชียงใหม่อาจจะมีมากมาย ถ้าจะให้พูดถึงความประทับใจที่มีต่อร้าน โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่ ก็คงจะเป็นความสะอาด พิถีพิถันงานละเอียด ของสดหลากหลาย กินได้ไม่จำกัดเวลา และราคา 199 บาท ก็เป็นมิตรต่อเงินในบัญชีดีนักเชียว หากใครเป็นสายกินที่มีความสุขกับการตระเวนกินของดี ๆ ก็อย่าลืมกดถูกใจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai เพจรีวิวร้านอาหารเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง เอาไว้อัปเดตร้านน่าสนใจกันต่อแบบรัว ๆ 

การเดินทาง

  • ใช้ถนนคันคลอง จากศาลากลางมุ่งหน้าไปยังแยกภูคำ ร้าน โกโบริหมูกระทะ เจ็ดยอด เชียงใหม่ จะอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงแยกช้างเคี่ยน
  • เบอร์ติดต่อ : 062-646-6592
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 16.00 - 23.00 น.

เมนูห้ามพลาด

หมูสด, น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง, ของกินเล่น

แผนที่

static-map