Koji Bijin Cafe น้ำข้าวหมักเพื่อคนรักสุขภาพ
  1. Koji Bijin Cafe น้ำข้าวหมักเพื่อคนรักสุขภาพ

Koji Bijin Cafe น้ำข้าวหมักเพื่อคนรักสุขภาพ

น้ำข้าวหมัก “อะมาสาเก” เครื่องดื่มทางเลือกใหม่เพื่อคนรักสุขภาพจาก “Koji Bijin Cafe” พร้อมเสิร์ฟในหลากรสชาติที่รับประกันว่าไร้น้ำตาลและแอลกอฮอล์
writerProfile
26 มิ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Hacco Labo Donki
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “อะมาสาเก” เครื่องดื่มจากน้ำข้าวหมัก ได้ความหวานจากธรรมชาติ ไร้น้ำตาลและแอลกอฮอล์
  • “อะมาสาเก”  มีกรดอะมิโนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายช่วยบำรุงผิวพรรณ สามารถนำมาประกอบอาหารเพื่อสุขภาพได้หลายเมนู เช่น เจลลีโยเกิร์ต น้ำสลัด
  • ไข่มุกของทางร้านทำมาจากข้าวไรซ์เบอร์รี ไม่มีน้ำตาลและดีต่อสุขภาพ
อะมาสาเกบรรจุกล่อง ร้าน Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
อะมาสาเกบรรจุกล่อง ดื่มแบบเย็น ๆ หรือนำไปผสมอาหารก็ดีต่อสุขภาพ

หากจะพูดถึงสิ่งที่สาว ๆ หลายคนเป็นกังวล ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องน้ำหนัก และเทรนด์คนรักสุขภาพก็มักจะวนเวียนอยู่กับเราไม่ห่าง คงจะดีไม่น้อยถ้ามีเครื่องดื่มคู่ใจแบบไม่ใส่น้ำตาลมาช่วยเราผู้ขาดหวานไม่ได้และช่วยให้เรามีพลังระหว่างวัน “Koji Bijin Cafe” จึงส่งเครื่องดื่มสไตล์ใหม่อย่าง “อะมาสาเก” มาเพื่อกอบกู้สุขภาพของพวกเรา อะมาสาเกทำจากข้าวโคจิคุณภาพดีหมักกับธัญพืชจากธรรมชาติจนได้เครื่องดื่มที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย จึงได้ชื่อว่าเป็น Super Food ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ

หน้าร้าน Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
ร้านขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับ Take Away

เข้ามาใน Icon Siam ฝั่งห้าง Siam Takashimaya ร้าน “Koji Bijin Cafe” ได้มาเปิดสาขาใหม่ที่ชั้น G หลังได้รับการตอบรับที่ดีจากสาขาแรกที่ห้างดองกี้ ร้านขนาดกะทัดรัดมีที่ให้นั่งนิดหน่อย เหมาะสำหรับ Take Away

ไข่มุกไรซ์เบอร์รีของร้าน Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
ไข่มุกสีม่วงอมเทาที่ได้มาจากสีของข้าวไรซ์เบอร์รี

ที่ร้านมีท็อปปิงให้เลือกทั้งหมด 4 อย่าง มีทั้งช็อกโกแลต วุ้นมะพร้าว ว่านหางจระเข้ และไข่มุกไรซ์เบอร์รีตัวเอกของร้าน ทางร้านบอกเราว่าอยากใช้ท็อปปิงที่มาจากธรรมชาติ เพื่อจะได้ดีต่อสุขภาพ และเลือกมาในสไตล์ไทย ๆ เพื่อที่นำมาผสมกับ "อะมาสาเก" แล้วจะได้ประกอบไปด้วยของดีจากทั้งไทยและญี่ปุ่นนั่นเอง

อะมาสาเกออริจินัลของร้าน Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
อะมาสาเกแบบออริจินัล รสชาติหวาน ๆ พร้อมกลิ่นมอลต์

วันนี้เรามาลอง “อะมาสาเก” (ราคา 75 บาท) ถึงจะชื่อสาเกแต่ก็ไม่ได้มีแอลกอฮอล์แต่อย่างใด เป็นเครื่องดื่มที่ทำจากข้าวโคจิ นำมาหมักจนหวาน ดื่มแล้วสัมผัสได้ถึงรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน เครื่องดื่มรสชาติคล้ายนมผสมเนื้อข้าวบาง ๆ มีกลิ่นมอลต์หอม ๆ แบบว่าสามารถดื่มแทนนมได้เลย ผู้ที่แพ้นมวัวก็สามารถดื่มได้ นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย บำรุงลำไส้และช่วยให้ผิวดีอีกด้วย

เมนูหมวดหมู่ Blend ของร้าน Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
อัลมอนด์หอมมันและชาเขียวมัทฉะรสเข้ม
เมนูหมวดหมู่ Blend ของร้าน Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
ชาไทยหวานน้อย กลมกล่อม

มาถึงอะมาสาเกในหมวดหมู่ “Blend” (ราคา 85 บาท) อันประกอบไปด้วย “ชาเขียวมัทฉะ” รสเข้ม “ชาไทย” หอม ๆ และ “อัลมอนด์” ที่ผสมนมอัลมอนด์รสชาติมัน กลมกล่อม เครื่องดื่มทุกแก้วในร้านจะไม่ผสมน้ำตาล ได้ความหวานจากอะมาสาเกล้วน ๆ

เมนูหมวดหมู่ Color ของร้าน Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
เมนู "สีขาว" และ "สีเหลือง" ที่ใช้เนื้อลิ้นจี่และมะม่วงแท้ ๆ มาปั่น
เมนูหมวดหมู่ Color ของร้าน Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
เมนู "สีชมพู" และ "สีส้ม" คืนความสดชื่นระหว่างวัน

เมนูเรียกความสดชื่นผสมผลไม้ที่นำเนื้อผลไม้ชนิดต่าง ๆ มาปั่นเข้ากับอะมาสาเก อยู่ในหมวดหมู่ “Color” (ราคา 95 บาท) มีให้เลือกตั้งแต่ “ลิ้นจี่” รสชาติหวานบาง ๆ “สตรอว์เบอร์รีและกล้วย” เนื้อสตรอว์เบอร์รีแท้ ๆ ผสมกับกลิ่นกล้วยหอม ๆ ปั่นรวมกันเป็นสีชมพูอ่อน “มะม่วง” รสชาติหวานนวล และ “ส้มและเสาวรส” ที่มีความเปรี้ยวเบา ๆ ดื่มแล้วสร้างความรู้สึกเฟรชระหว่างวันได้ดีเยี่ยม

เมนูหมวดหมู่สุดท้ายคือ Sweets มีหนึ่งเดียวในร้านนั่นก็คือ “ช็อกโกบานาน่า” (ราคา 100 บาท) มีทั้งกล้วย น้ำผึ้ง และช็อกโกแลตในแก้วเดียว รสชาติเหมือนมิลก์เชก นำมาผสมกับอะมาสาเกแล้วได้ความหวานกลมกล่อมแบบสุขภาพดี

อะมาสาเกบรรจุกล่อง ที่ร้าน Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
แวะซื้ออะมาสาเกเวอร์ชั่นบรรจุกล่องกลับบ้านกันได้น้า

นอกจากอะมาสาเกแบบชงสดแก้วต่อแก้วแล้ว ทางร้านยังมีอะมาสาเกแบบบรรจุกล่องวางขายด้วย สามารถเก็บได้นาน จะแช่เย็นแล้วเทดื่มเลยก็ดี หรือนำไปประกอบอาหารเพื่อสุขภาพก็ได้ ไม่ว่าจะเมนูอาหารคาวหรือหวานอย่าง “สปาเกตตีมีทซอส” หรือ “วุ้นผสมกีวี” ก็ทำง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก นำมาผสมอะมาสาเกก็จะได้ความกลมกล่อมแบบไม่ต้องใส่น้ำตาล

สปาเกตตีมีทซอสจากอะมาสาเก
สปาเกตตีมีทซอสแบบง่าย ๆ
วุ้นผสมกีวีไร้น้ำตาลจากอะมาสาเก
วุ้นผสมกีวีไร้น้ำตาล
อะมาสาเกหลากรสชาติ ที่ Hacco Labo & Koji Bijin Cafe
อยากรู้ว่ารสชาติอะมาสาเกเป็นอย่างไร มาลองกันได้ที่ Koji Bijin Cafe

ถือว่าดีมาก ๆ ที่มีเครื่องดื่มทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพเกิดขึ้นมา ทางร้านเน้นย้ำว่าเครื่องดื่มและท็อปปิงมาจากธรรมชาติล้วน ๆ รวมถึงไม่ใส่น้ำตาลด้วย จึงมั่นใจได้ว่าไม่ผสมสารปรุงแต่ง และได้ความหวานมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติจริง ๆ สามารถมาลองได้ที่ร้าน “Koji Bijin Cafe” ทั้ง 2 สาขา Icon Siam  ชั้น G และ สาขาดองกี้ ชั้น 1

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมา Icon Siam สามารถมาได้หลายวิธี หากมาโดย BTS เลือกลงที่สถานีสะพานตากสินแล้วต่อ Shuttle Boat ข้ามฟากมา หรือจะลงที่สถานีกรุงธนบุรีหรือวงเวียนใหญ่แล้วขึ้น Shuttle Bus มาก็ได้เช่นกัน ส่วนใครที่ขับรถให้มาทางถนนคลองสาน Icon Siam อยู่ที่ซอยเจริญนคร 5 ร้านจะตั้งอยู่โซน SIAM TAKASHIMAYA ชั้น G เลขที่ห้อง G20 ใกล้ ๆ กับ Gate 8 

เมนูห้ามพลาด

อะมาสาเก, อัลมอนด์, ส้มและเสาวรส
Yamamoto Yoshihiro
$OWNER'S MESSAGE
Yamamoto Yoshihiro
เจ้าของร้าน
อะมาสาเกของเราทำจากข้าวญี่ปุ่น 100% นำมารวมกับไข่มุกไร้น้ำตาลจากข้าวไรซ์เบอร์รีของไทย ออกมาเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย เราจึงอยากส่งต่อความอร่อยจากธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่งของญี่ปุ่นและไทยให้กับทุกคน

แผนที่

Donki Mall 2nd floor

การติดต่อ