“Kori Kori Cafe” คาเฟ่ขอนแก่นบรรยากาศน่ารัก กับขนมโฮมเมดที่ทำด้วยใจ
  1. “Kori Kori Cafe” คาเฟ่ขอนแก่นบรรยากาศน่ารัก กับขนมโฮมเมดที่ทำด้วยใจ

“Kori Kori Cafe” คาเฟ่ขอนแก่นบรรยากาศน่ารัก กับขนมโฮมเมดที่ทำด้วยใจ

เอาชนะอากาศร้อนด้วยความหวานชื่นใจแบบเต็มพิกัดที่ร้าน “Kori Kori Cafe” ร้านขนมหวานขอนแก่นที่โฮมเมดทุกเมนู คุณภาพล้น รสชาติเป็นเอกลักษณ์แต่ราคาจับต้องได้
writerProfile
13 ก.พ. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Korino Cafe' สาขา เซ็นทรัลขอนแก่น
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ได้เวลาบอกลาลมหนาวอย่างเป็นทางการแล้วล่ะค่ะ เสื้อไหมพรมที่เคยซื้อ คอเต่าที่เคยใส่ น้องยัดทุกอย่างลงตู้ไปอย่างไว เพราะอากาศเมืองไทยตอนนี้ร้อนโหดเหมือนโกรธใครมา ถ้ามันจะรุนแรงเบอร์นี้น้องไม่ขอทน! เครื่องปรับอากาศและพัดลมช่วยบรรเทาได้แค่ภายนอก ส่วนภายในคงต้องพึ่งพาอะไรหวาน ๆ เย็น ๆ มันถึงจะสดชื่น ว่าแล้วก็เปิดแอป wongnai หาที่พักกายพักใจหาของเย็นชุ่มฉ่ำกินดีกว่า จนเจอร้าน “Kori Kori Cafe” บรรยากาศดูร้านก็น่ารักจุ๋มจิ๋ม เหมาะกับคนคิวต์ ๆ แบบน้องขนาดนี้ จะรออะไร

หน้าร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
ร้านหาง่ายมาก อยู่ติดริมถนนเลยค่า

ร้าน “Kori Kori Cafe” อยู่ติดกับธนาคาร ธกส. ขอนแก่น โครงการ The Wall เดินเข้าไปภายในร้านบรรยากาศมันดูเย็น ๆ สะอาด สบายตา คล้ายกับอยู่ญี่ปุ่น ช่างแตกต่างกับอากาศนอกร้านเสียจริง มีน้องกระรอกเป็นมาสคอตของร้าน ด้วยความใคร่รู้น้องก็ไปสืบทราบมาว่ามาสคอตกระรอกนี้มีความหมายที่ลึกซึ้งด้วย ว่า กระรอกเป็นสัตว์ช่างเลือก น้องย่อมรู้ดีอาหารแบบใดดี แบบไหนเสีย ก็คล้ายกับร้าน “Kori Kori Cafe” ที่จะเลือกแต่ของดี ๆ ให้กับลูกค้า ฟังจบแล้วก็ ง่อวววววววว

บรรยากาศร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
 มีน้องกระรอก มาสคอตของร้านยืนรอต้อนรับ
บรรยากาศร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
     บรรยากาศแบบคลีน ๆ มินิมอลน่านั่ง

เปิดสมุดเมนูก็พบอีกหนึ่งความเก๋ของร้าน นั่นก็คือเมนูไหน 0 แคลอรี่ เขาจะบอกไว้ในเมนูอย่างชัดเจน กินได้อย่างสบายใจเลยแบบนี้ เริ่มต้นกันด้วย “Dancing Coconut Pudding” (89 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ความปังก็คือเป็นพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนที่ราดด้วยซอสมะม่วงและผลไม้สด ฟีลลิ่งเหมือนกินข้าวเหนียวมะม่วงเลยค่ะ แต่เขามาในรูปแบบของพุดดิ้งเนื้อเนียน ๆ เด้งดึ๋งดั๋งแบบนี้

เมนู Dancing Coconut Pudding ร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
 Dancing Coconut Pudding

มาต่อกันอีกหนึ่งเมนูที่ควรได้ลอง “Hokkaido Cream Bun” (50 บาท) เมนูนี้มีส่วนผสมหลักคือนมฮอกไกโดแท้จากญี่ปุ่นเลยค่ะ ลองกินแล้วกลิ่นหอมนมนำมาก่อนเพื่อน ตามมาด้วยความนุ่มฟู รสชาติหอมหวานกำลังดี ให้กินอีกชิ้นยังได้ “ช็อกโกแลตหน้านิ่ม” (90 บาท) ด้วยช็อกโกแลตแน่น ๆ มาเต็มถึง 3 ชั้น มันฉ่ำสุด ๆ ส่วนรสชาติก็ตามที่คาดหวัง ช็อกโกแลตแท้เข้มข้นถึงใจสุด ๆ เลย

เมนู Hokkaido Cream Bun ร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
  Hokkaido Cream Bun  
เมนูช็อกโกแลตหน้านิ่ม ร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
 ช็อกโกแลตหน้านิ่ม

“Strawberry Rare Cheese” (85 บาท) เมนูนี้พรีเมียมเกินราคาไปหลายเบอร์มาก เพราะวัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศสและญี่ปุ่น ไส้ข้างในจะเป็นสตรอว์เบอร์รีลาวาฉ่ำ ๆ น้องให้ 10 คะแนนเต็มค่ะเมนูนี้ ถ้าพูดถึงขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นจะขาดเมนู “บิงซู” (ราคาแล้วแต่รสชาติ) ไปไม่ได้ ซึ่งความพิเศษที่ต่างจากร้านอื่นที่น้องเคยลองมา คือเนื้อบิงซูเขาจะละเอียดมาก ฟูมาก เพราะใช้เครื่องนำเข้าจากประเทศเกาหลีเลย

เมนู Strawberry Rare Cheese ร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
    Strawberry Rare Cheese
เมนูบิงซู ร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
 บิงซู

“มินิโทสต์” (ราคาแล้วแต่รสชาติ) ดีงามพระรามแปดอีกแล้ว เพราะทั้งหมดทั้งมวลนี้ทางร้านทำเองหลายอย่างทั้งช็อกโกแลตและวิปครีม ส่วนไอศกรีมใช้จากยี่ห้อดังของต่างประเทศ และนี่ค่ะ จะไม่แนะนำไม่ได้จริง ๆ “กาแฟ” ที่ร้านจะมีเมล็ดกาแฟให้เลือก 2 แบบ คือ Lavazza แบรนด์กาแฟระดับโลกจากประเทศอิตาลี และ กาแฟไทยที่ทางร้านบรรจงเลือกเอง และเบลนด์ในสไตล์ของ “Kori Kori Cafe” นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบเลยค่า

เมนูมินิโทสต์ ร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
   มินิโทสต์   
เมนูกาแฟ ร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
มีเมล็ดกาแฟใก้เลือก 2 แบบน้า
เมนู Banana Split ร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
 Banana Split ก็มี
เมนูของกินเล่น ร้าน Kori Kori Cafe ขอนแก่น
   ของกินเล่นก็มา

วันนี้กลับบ้านไปพร้อมกับความฉ่ำชื่นใจ แม้แคลอรีที่เราลองบวกเล่น ๆ จะทำเอาตาโต แต่เชื่อเถอะว่าใครได้มาลอง “Kori Kori Cafe” แล้วสัก 1 เมนู มันก็จะต้องตามด้วยเมนูที่ 2,3,4 เรื่อยไปอีก เพราะมันฟินจนต้องกินต่อจริง ๆ ค่ะ ส่วนใครที่ไม่อยากฝ่าแดดออกมา ก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้ ส่งฟรี 8 กิโลเมตร ส่งไวไม่ทันได้ละลายไปเลยจ้า และอย่าลืมติดตามเพจ ขอนแก่นกินอะไรดี จะได้ไม่พลาดรีวิวคาเฟ่ขอนแก่นอื่น ๆ นะค้า

โปรโมชั่น

  • สมัครสมาชิก(ฟรี) ผ่าน QR CODE ของวงใน รับเลยทันทีกระเป๋าลายโกริ มีให้เลือก 2 แบบ
  • พร้อมสะสมคะแนนเพื่อแลกรับเมนูร้อนหรือเย็น ทุก 50 บาท เท่ากับ 1 คะแนน ครบ 20 คะแนนสามารถแลกเครื่องดื่มได้

การเดินทาง

ร้าน “Kori Kori Cafe” อยู่ติดกับธนาคาร ธกส. ขอนแก่น โครงการ The Wall

  • โทร : 090-956-6721
  • เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.

เมนูห้ามพลาด

Dancing Coconut Pudding, Hokkaido Cream Bun, บิงซู
ร้าน “Kori Kori Cafe” ขอนแก่น
$OWNER'S MESSAGE
ร้าน “Kori Kori Cafe” ขอนแก่น
อยากให้คุณลูกค้าได้ลองบิงซูที่อร่อยไม่เหมือนใคร เครื่องดื่มและเค้กเราคัดสรรคุณภาพจากทั้งไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ ที่ถ้าได้ลองต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

แผนที่

เซ็นทรัลขอนแก่นพัฒนา
static-map

การติดต่อ