เต็มอิ่มรสชาติไทยแท้ ท่ามกลางธรรมชาติ ใจกลางเมืองกรุง ที่ "คราม”
  1. เต็มอิ่มรสชาติไทยแท้ ท่ามกลางธรรมชาติ ใจกลางเมืองกรุง ที่ "คราม”

เต็มอิ่มรสชาติไทยแท้ ท่ามกลางธรรมชาติ ใจกลางเมืองกรุง ที่ "คราม”

เป็นไปได้ยาก ถ้าหาร้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติกลางเมืองกรุง แต่ไม่ใช่สำหรับ “คราม” ที่เสิร์ฟอาหารไทยแท้ในบรรยากาศชิลล์ๆ แถมมีโปร กินข้าวกันมั้ย กับไทยพาณิชย์
Ad ·
สนับสนุนโดย คราม | KRAM Cafe & Thai Kitchen
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://web.facebook.com/Wongnai/videos/1739137212770863

ใครที่กำลังหาร้านอาหารไทยท่ามกลางธรรมชาติใจกลางเมืองกรุงกันอยู่บ้างคะ? คงหายากใช่ไหมล่ะ เพราะใจกลางเมืองกรุงแบบนี้ ก็คงหาได้แต่ร้านในห้างที่มีคนแน่นขนัด บรรยากาศแน่น ๆ อาจจะทำการทานอาหารไม่มีความสุขอย่างที่กระเพาะโหยหา~ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้น้องหลุมดำขอชี้เป้าร้านเด็ดตอบโจทย์ที่ว่า นั่นก็คือร้าน “คราม” สุขุมวิท 39 นั่นเองค่ะ

หน้าร้าน “คราม”
แค่หน้าร้านก็ไม่เชื่อแล้วว่านี่มันสุขุมวิทจริง ๆ ร่มรื่น สบายตา เห็นสีเขียวใจกลางเมืองแบบนี้ความสุขมันท่วมท้นสุด ๆ ตรงกับคอนเซปต์ร้านที่ว่า Living Nature & Good Meal :)
บรรยากาศร้าน “คราม”

ร้าน “คราม” คือร้านอาหารไทย เสิร์ฟอาหารสี่ภาค ที่เน้นบรรยากาศธรรมชาติใจกลางเมือง ใครที่เข้ามาแล้วจะรู้สึกเหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อน จะนั่งชิลล์นอกร้านตอนเย็น ๆ เหมือนนั่งที่สวนหน้าบ้าน หรือจะนั่งเก็บบรรยากาศวินเทจในร้านก็ Feel good ทั้งนั้น

บรรยากาสร้าน “คราม”

ส่วนเมนูอาหารก็จะเป็นเมนูที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่เอามาดัดแปลงให้เข้ากับคนยุคใหม่ โดยยังคงความเป็นไทย พี่พนักงานบอกกับน้องหลุมดำว่า “ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบใหม่ ๆ ให้กับเมนูเดิม ๆ น่าสนุกและน่าค้นหายิ่งขึ้น” อย่างเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ “ยำตำลึงกรอบไข่ดาว” (220.-) ทุกครั้งที่้ราทานจะเป็นผักบุ้งกรอบ ๆ ใช่ไหมคะ ทางร้านเปลี่ยนเป็นใบตำลึงชิ้นใหญ่แทน ตอนเสิร์ฟมาร้อน ๆ ฟินเชียวล่ะ ทานคู่กับน้ำยำแซ่บ ๆ ซี๊ดถูกปาก ตัดรสด้วยไข่ดาวที่โปะมาด้านบนก็เข้ากันได้ดี

เมนู “ยำตำลึงกรอบไข่ดาว” ของร้าน “คราม”

ตามด้วย “ไข่ตุ๋นต้มยำมันกุ้ง” (220.-) ไข่ตุ๋นแบบธรรมดามาเชยไปแล้ว ที่ร้านนี้เอาซอสต้มยำกุ้งมาผสมไข่แล้วนึ่งแบบไข่ตุ๋น รสเข้มข้นจัดจ้าน ได้เครื่องต้มยำเต็ม ๆ แถมได้ความมันของกุ้งแม่น้ำตัวโตด้วยยย ชอบมาก ๆ เด็ดไปอีกแบบ

เมนู “ไข่ตุ๋นต้มยำมันกุ้ง” ของร้าน “คราม”
เมนู “ไข่ตุ๋นต้มยำมันกุ้ง” ของร้าน “คราม”

กุ้งจากไข่ตุ๋นยังไม่พออิ่มท้อง น้องหลุมดำขอต่อด้วย “กุ้งสองพี่น้อง” (490.-) ความเด็ดมันอยู่ที่กระเทียมพูน ๆ ราดทับกุ้งขาวกับกุ้งก้ามกรามค่ะ รสชาติความเข้มข้นของ มันกุ้ง กระเทียม ผักชีฝรั่ง พริกแห้ง มันตู้มในปาก ยิ่งได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจานยิ่งฟิน ใครที่ทานแล้วเลี่ยน ก็มีน้ำจิ้มซีฟู้ดตัดรสชาติ เหมาะกับคนที่ชอบกุ้งสุด ๆ ไปเลยค่ะ

เมนู “กุ้งสองพี่น้อง” ของร้าน “คราม”
เมนู “กุ้งสองพี่น้อง” ของร้าน “คราม”

แน่นอนว่ามาร้าน “คราม” จะขาดเมนูขึ้นชื่อไปไม่ได้ “แกงคั่วปูใบชะพลู” (340.-) เป็นไม้ตายของร้านที่มีมาตั้งแต่ร้านเปิดเลย ด้วยรสชาติของเครื่องที่เข้ากันได้อย่างดีกับเนื้อปูเป็นชิ้น ๆ ทานได้ทุกเพศทุกวัน ทานกับเส้นหมี่หรือข้าวสวยก็ฟินพุ่งทะยาน! ทานแล้วจะรู้ทันทีว่าใช้เครื่องแกงอย่างดีจริง ๆ

เมนู “แกงคั่วปูใบชะพลู” ของร้าน “คราม”
เมนู “แกงคั่วปูใบชะพลู” ของร้าน “คราม”

ส่วนสาว ๆ คนไหนที่รักษาสุขภาพ อยากทานแบบเฮลตี้ แนะนำเป็น “ส้มตำยอดมะพร้าวกุ้งสด” (180.-) เปลี่ยนจากเส้นมะละกอมาใช้ยอดมะพร้าวอ่อนแทน เราจะได้ความหอมมันของมะพร้าว รู้สึกกรอบกว่ามะละกออีกนะคะเนี่ย

เมนู “ส้มตำยอดมะพร้าวกุ้งสด” ของร้าน “คราม”
เมนู “ส้มตำยอดมะพร้าวกุ้งสด” ของร้าน “คราม”
เนื้อกุ้งที่ท็อปมาก็ไม่ธรรมดานะคะ เห็นไหมว่าตัวใหญ่พอควรเลย กัดที่กรุบ ๆ สนุกปาก รสชาติก็แซ่บ!

อ้อ ๆ น้องหลุมดำแอบได้ยินข่าวดีจากทางร้าน "คราม" มาว่า จะมี Tropical bar ในสวนด้วยนะคะ รอติดตามเลยค่ะ!

 "กินข้าวกันมั้ย" บัตรเครดิตไทยพาณิชย์
อาหารก็ดี แต่ที่ดีกว่านั้น ลูกค้าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ (SCB Beyond, SCB PRIME, SCB FIRST และ SCB PRIVATE BANKING) อย่างน้องหลุมดำจะได้รับส่วนลด 10% ด้วยนะคะ  (เฉพาะค่าอาหาร เมื่อใช้จ่ายขั้นต่ำ 500 บาท) จากแคมเปญ "กินข้าวกันมั้ย" ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พ.ย. 60 ค่ะ
 "กินข้าวกันมั้ย" บัตรเครดิตไทยพาณิชย์

การเดินทาง

ร้าน “คราม” ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลง สถานีพร้อมพงษ์ ได้ค่ะ

เมนูห้ามพลาด

แกงคั่วปูใบชะพลู, ไข่ตุ๋นต้มยำมันกุ้ง, ยำตำลึงกรอบไข่ดาว
ทีมงานชาวคราม
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานชาวคราม
ลูกค้าที่มองหาความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ แต่จริงใจ รสชาติอาหารที่คุ้นเคย แต่ก็ยังมีความแปลกใหม่ในวัตถุดิบ รวมถึงบริการจากใจ ผมขอเชิญทุกคนมาที่ “คราม”

แผนที่

ร้านอยู่ต้นซอยพบมิตร ตัดกับซอยสุขุมวิท 31

การติดต่อ

คราม | KRAM Cafe & Thai Kitchen
Phone number : 022588170,0929386690
Instagram : krambkk
113, ซอยพบมิตร, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทย,วัฒนา
ประเภท