ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ใครมาก็สุขล้น
  1. ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ใครมาก็สุขล้น

ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ใครมาก็สุขล้น

กินอาหารรสชาติดีเคล้าบรรยากาศธรรมชาติ ที่ห่างจากกรุงเทพเพียง 2 ชม. กับร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ที่เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าพาใครมาก็ติดใจ ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3
writerProfile
2 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวบ้านป้าบุญ3 สาขา 3 ศรีราชา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2203157186383157/

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารบรรยากาศดี พื้นที่กว่า 10 ไร่ จุได้กว่า 1,000 ท่าน ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ
  • มีสัตว์เลี้ยงมากมาย ที่ให้ดูได้อย่างใกล้ชิด ทั้ง แพะ, กระต่าย, นกยูง, ไก่สวยงาม
  • มีห้องคาราโอเกะมีหลายขนาดตั้งแต่ 8-60 ท่าน และรับจัดเลี้ยงสัมมนา ปิดทั้งร้านหรือแค่บ้างโซนก็ได้
“ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี
“ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี

จังหวัดชลบุรี จังหวัดยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็มาเที่ยวในวันหยุดสั้น ๆ เพราะใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย บรรยากาศดี เราก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันที่ชื่นชอบมาที่ชลบุรีเอาซะมาก ๆ วันนี้มีโอกาสได้มาอีกครั้ง เลยยกกันมาทั้งครอบครัว เที่ยวกันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นและก่อนกลับก็ไม่ลืมที่จะมาแวะ ร้านประจำที่พาใครมาก็ชอบ แบบที่ว่ามาชลบุรีกี่ครั้งก็ต้องแวะมากิน

ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ท่ามกลางธรรมชาติ
ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ท่ามกลางธรรมชาติ
รายล้อมด้วยต้นไม้ บ่อน้ำ บรรยากาศร่มรื่น
รายล้อมด้วยต้นไม้ บ่อน้ำ บรรยากาศร่มรื่น

ร้าน “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ศรีราชา ถนนศรีราชา-หน่องยายบู่ ก่อนถึงเจพาร์ค เดินทางง่ายมาก ๆ หรือถ้าใครไม่สะดวกก็แวะไปที่ “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 2” ที่พัทยาได้ ร้าน “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรีเลยก็ว่าได้ ด้วยที่มีเนื้อที่กว่า 10 ไร่ จุลูกค้าเข้ามาที่ร้านได้กว่า 1,000 ท่าน โดยที่มาจาก ผู้ก่อตั้งชื่นชอบที่จะไปสวนสาธารณะอยู่บ่อย ๆ เห็นมีคนมานั่งปิกนิก กินข้าว เลยมีความคิดอยากทำร้านอาหารที่เป็นสวน เน้นบรรยากาศ ราคาย่อมเยา บรรยากาศร่มรื่นโดยในทุก ๆ ส่วนจะแทรกด้วยธรรมชาติทั้งพื้นหญ้า, ต้นไม้, บ่อน้ำ รวมถึงสัตว์ที่น่ารัก ๆ ทั้ง แพะ, กระต่าย, ไก่ซิลกี้, ไก่งวง, ไก่แจ้, เป็ด และนกยูง

มาถึงแล้วเหมือนได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปเต็มปอด โดยโซนที่นั่งของที่ร้านก็มีให้เลือกเยอะ ทั้ง Indoor ห้องแอร์ เย็นสบาย ทั้งแบบส่วนรวมและ ห้องคาราโอเกะส่วนตัว สำหรับใครที่มาในช่วงกลางวันแดดแรง ก็หายห่วงเลยค่ะ อีกส่วนจะเป็น Outdoor ที่มีทั้งแบบที่ใกล้ชิดกับสัตว์ บริเวณสนามหญ้า และอีกส่วนเป็นแบบส่วนตัวเป็นซุ้ม ได้ฟีลคนละแบบค่ะ

โซน Outdoor ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี
โซน Outdoor ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี
ใกล้ชิดกับสัตว์และธรรมชาติ
ใกล้ชิดกับสัตว์และธรรมชาติ
บรรยากาศโซนห้องคาราโอเกะส่วนตัว
บรรยากาศโซนห้องคาราโอเกะส่วนตัว

ส่วนครอบครัวไหนที่พาเด็ก ๆ มา รับรองเลยว่าต้องชอบมุมนี้อย่างแน่นอน กับมุม “สนามเด็กเล่น” ที่รวมของเล่นไว้เยอะมาก มีให้เลือกหลายแบบทั้งเด็กเล็ก เด็กโตเลย พื้นที่ค่อนข้างกว้าง วิ่งเล่นกันสนุกสนานแน่นอน แถมทางร้าน “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ก็จัดหน้าที่นั่งเอาไว้ให้รอบ ๆ สนามเด็กเล่น ให้ผู้ปกครองมีที่นั่งรอและดูแลเด็ก ๆ ได้ และถึงแม้ว่าที่ร้านจะมีพื้นที่กว้างมาก แต่ที่ร้านก็ดูแลรักษาความสะอาดได้ดีมาก ๆ มีพนักงานเยอะดูแลทั่วถึง เป็นอีกส่วนที่ชอบมาก

“สนามเด็กเล่น” ที่รวมของเล่นทั้งเด็กเล็ก เด็กโต
“สนามเด็กเล่น” ที่รวมของเล่นทั้งเด็กเล็ก เด็กโต
เด็ก ๆ ชื่นชอบ พ่อแม่แฮปปี้
เด็ก ๆ ชื่นชอบ พ่อแม่แฮปปี้

เดินเล่นกันได้สักพัก พอแดดร่มลมตก ก็ถึงเวลากินข้าว วันนี้เราเลือกนั่งตรงโซนด้านนอกที่ใกล้ชิดกับสัตว์ แค่ก้มลงมองก็เห็นสัตว์มากมายเดินไปเดินมา เพลินตามาก ๆ เหมือนมากินข้าวในสวน เมนูแรกที่สั่งเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูโปรดของคุณพ่อนั้นก็คือ “ลาบปลาแซลมอน” (ราคา 250 บาท) รสชาติเข้มข้น เครื่องลาบให้มาเยอะ แซลมอนสด กัดเข้าไปสัมผัสได้ถึงเนื้อเด้ง ๆ มีความหวานออกมาผสมกับรสชาติจัดจ้านของลาบ เด็ดสุด ๆ ต้องต้นอ่อนทานตะวัน เคี้ยวแล้วกรอบเข้ากับลาบมาก ๆ เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยและกับแกล้มชั้นดีเลยค่า

“ลาบปลาแซลมอน” รสชาติเข้มข้น
“ลาบปลาแซลมอน” รสชาติเข้มข้น

ส่วนใครที่ไม่ชอบกินลาบ แนะนำอีกเมนูเรียกน้ำย่อยเลยค่า “ยำถั่วพลูกุ้งสด” (ราคา 180 บาท) ยำรสชาติไม่จัดจ้านมาก กินง่าย ครบรส ถั่วพูกรอบมาก เคี้ยวเพลินสุด ๆ กุ้งตัวใหญ่แถมยังสดมาก เนื้อเด้งเข้ากันกับน้ำยำ มากี่ครั้งไม่เคยผิดหวังเรื่องวัตถุดิบเลย สดมาก ๆ ล่าสุดไปสืบและรู้ว่ามาว่า ของสดส่วนใหญ่ในร้านรับมาใหม่ทุกวัน และไม่ใช่ของแช่แข็งเลยนะ สมกับที่เป็นร้านโปรดจริง ๆ

“ยำถั่วพลูกุ้งสด” กินง่าย ครบรส
“ยำถั่วพลูกุ้งสด” กินง่าย ครบรส

เมนูโปรดคุณพ่อไปแล้ว ถึงเมนูโปรดคุณแม่แล้วค่า “หลนปูม้าผักสด” (ราคา 250 บาท) ร้านนี้ให้ปูมาทั้งตัว เนื้อปูแน่น ๆ รสหวาน ส่วนของรสชาติหลนเรียกได้ว่ากลมกล่อม กินเข้าไปแล้วจะได้กินหอมอบอวลทั่วทั้งปาก กินคู่กับผักเคียงที่ให้มาหลากหลายชนิด ส่วนตัวคิดว่ากินกับแตงกวา และห่อด้วยผักกาดขาวเข้ากันสุด ๆ เลยค่ะ

“หลนปูม้าผักสด” ให้ปูมาทั้งตัว เนื้อปูแน่น ๆ

ขอเอาใจสายซีฟู้ดแบบจัดเต็มกันอีกสักเมนูกับ “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” (ราคา 230 บาท) เมนูที่บอกได้เลยว่า เดินผ่านโต๊ะไหน ก็สั่งมากินแทบทุกโต๊ะ พอได้ลองสั่งมากินก็เข้าใจเลยค่ะ ห่อหมกรสมัน ๆ นัว ๆ หอมเครื่องห่อหมกตั้งแต่เอาลงมาเสิร์ฟ ตักขึ้นกี่คำก็เจอแต่เครื่องที่มีทั้งกุ้ง, ปลาหมึก และก็หอยเชลล์ รับรองได้เลยว่าถ้าได้กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ต่อมีขอเพิ่มอีกจานแน่นอนค่ะ

“ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน”
“ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน”
ตักขึ้นกี่คำก็เจอแต่เครื่อง
ตักขึ้นกี่คำก็เจอแต่เครื่อง

คนไทยกินข้าวต้องมีเมนูต้ม ๆ เดียวจะไม่คล่องคอ “ต้มยำทะเลรวมน้ำข้น” (ราคา 250 บาท) น้ำต้มยำเข้มข้น กะทินัว ซดน้ำต้มยำจะได้รสชาติเผ็ดและเปรี้ยวนำ และมีรสหวานและเค็ม ตามมาทีหลัง ส่วนของวัถตุดิบซีฟู้ดก็สด เนื้อแน่น ให้มาจัดเต็มไม่หวงของ ใครที่ชอบกินต้มยำอยู่แล้ว พลาดไม่ได้จริง ๆ ค่า

“ต้มยำทะเลรวมน้ำข้น”
“ต้มยำทะเลรวมน้ำข้น”
 ซีฟู้ดสด เนื้อแน่น
 ซีฟู้ดสด เนื้อแน่น

ขอปิดท้ายด้วยเมนูปลาทอด สำหรับคนชื่นชอบเครื่องสมุนไพร ต้องยกให้เมนูนี้เป็นที่สุดเลยค่ะ “ปลากะพงลุยฟาร์ม” (ราคา 380 บาท) ปลากะพงคัดไซส์ ตัวใหญ่มาก ๆ ทอดกรอบสีเหลืองทองน่ากิน เนื้อแน่น มีความฉ่ำไม่ร่วน ราดด้วยเครื่องสมุนไพรแน่น ๆ น้ำยำสามรส เปรี้ยว หวาน เค็ม ตักกินทุกอย่างพร้อม ๆ เป็นอะไรที่ลงตัว อยากจะกินคนเดียวทั้งตัวเลยค่ะ

“ปลากะพงลุยฟาร์ม” ปลากะพงคัดไซส์ ตัวใหญ่
“ปลากะพงลุยฟาร์ม” ปลากะพงคัดไซส์ ตัวใหญ่

กินอาหารคาวไปแล้ว อยากกินของหวานก็ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะที่ “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” มีคาเฟ่เปิดให้บริการอยู่ ชื่อว่า “ป้าบุญ คาเฟ่” บรรยากาศน่ารัก มีให้บริการเครื่องดื่มทั้ง ชา กาแฟ พร้อมทั้งขนมหวานอย่างเค้ก หลากหลายรสชาติมาก ๆ ระหว่างรอเวลา ก็สั่ง “ลาเต้เย็น” (ราคา 70 บาท) กับ “เครปเค้ก” (ราคา 90 บาท) มาลองกิน รสชาติละมุนมาก กาแฟหอมรสชาติกำลังดี ไม่เข้มเกินไป ส่วนของเครปเค้กก็ลงตัวมาก ๆ รสหวานตัดด้วยรสเปรี้ยวของซอสราสป์เบอร์รี สายหวานอย่างเราถูกใจเต็ม ๆ เลยค่ะ

“ครัวป้าบุญ คาเฟ่”
“ป้าบุญ คาเฟ่”
“ลาเต้เย็น”
“ลาเต้เย็น” 
“เครปเค้ก”
 “เครปเค้ก”

กินอิ่มแล้ว ออกมาเดินเล่น ถ่ายรูปจนเวลาล่วงเลยมาถึงช่วงค่ำ ต้องบอกว่าที่ “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ในช่วงของเวลากลางคืน ก็สวยไม่แพ้ตอนกลางวันเลยค่ะ ลมเย็นมาก ๆ ด้วยความที่ต้นไม้เยอะ และมีบ่อน้ำ ถ่ายรูปออกมาได้อีกบรรยากาศ และที่ร้าน “ครัวบ้านป้าบุญ” สาขา 3" ร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรี ยังมีความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือ ห้องคาราโอเกะที่มีหลายขนาด ตั้งแต่ห้องคาราโอเกะขนาดเล็กสุด สามารถจุคนได้ 8 ท่าน และห้องคาราโอเกะขนาดใหญ่สุดจุคนได้ 60 ท่าน แถมยังมีบริการ “รับจัดเลี้ยง” ใครที่อยากมาสัมมนา จัดเลี้ยง ก็สามารถมาใช้บริการได้ด้วย ดีมาก ๆ วันหลังต้องมาร้องคาราโอเกะที่นี่บ้างแล้ว

บรรยากาศตอนกลางคืน สวยไม่แพ้กลางวัน
บรรยากาศตอนกลางคืน สวยไม่แพ้กลางวัน
ห้องคาราโอเกะกว่า 18 ห้อง
ห้องคาราโอเกะ

เต็มอิ่มสุด ๆ แถมยังมีความสุขสุด ๆ อีกด้วยนะคะ ได้พาครอบครัวมากินอาหารดี ๆ ในบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ ใครที่ยังไม่เคยมาแนะนำเลยว่าให้ลองมากันดู รับรองว่าได้ประทับใจทั้งอาหาร และบรรยากาศแน่นอน ที่ร้านใส่ใจลูกค้ามาก ๆ ทางร้านยินดีรับฟังคำติชม ถ้ากินแล้วอยากเพิ่มเติมรสชาติ สามารถให้ที่ร้านปรุงใหม่ได้ และในเร็ว ๆ นี้ ที่ร้าน “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” จะมีดนตรีสดและมินิคอนเสิร์ตให้ฟังกันทุกวันเลยค่า ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารครอบครัว ชลบุรี มาที่ร้าน “ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3” ไม่ผิดหวังแน่นอนค่า

การเดินทาง

  • วิ่งเส้นสุขุมวิทมาที่อำเภอศรีราชา เข้ามาที่ถนนศรีราชา-หน่องยายบู่ ขับตรงมาตามทางร้านอยู่ก่อนถึงเจพาร์ค
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 น. - 00.00 น. คาเฟ่เปิดทุกวัน 6.30 น. - 22.00 น.
  • เบอร์ : 080-2714808 

เมนูห้ามพลาด

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ต้มยำทะเลรวมน้ำข้น, ปลากะพงลุยฟาร์ม
ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ศรีราชา ชลบุรี
$OWNER'S MESSAGE
ครัวบ้านป้าบุญ สาขา 3 ศรีราชา ชลบุรี
ไม่ว่าวันไหนไหนก็เป็นวันครอบครัวได้ “ครัวบ้านป้าบุญ” ร้านอาหารสำหรับทุกคนในครอบครัว ทางร้านใส่ใจลูกค้าทุกคน ไม่ว่าจะติชมแบบไหน ทางร้านพร้อมรับฟังเสมอ

แผนที่

ติดกับธนาคารกรุงเทพและห้างสรรพสินค้า Jay Park ทางไปสวนเสือศรีราชา