[รีวิว] ครัวเบญจมาศ ร้านอาหารอีสานศรีราชา รสแซ่บ ที่มาแล้วไม่ผิดหวัง!
  1. [รีวิว] ครัวเบญจมาศ ร้านอาหารอีสานศรีราชา รสแซ่บ ที่มาแล้วไม่ผิดหวัง!

[รีวิว] ครัวเบญจมาศ ร้านอาหารอีสานศรีราชา รสแซ่บ ที่มาแล้วไม่ผิดหวัง!

แซ่บให้ถึงแก่นอีสานกับร้านอาหารอีสานศรีราชารสจัดจ้าน ที่กินแล้วชวนให้คิดถึงบ้าน พร้อมทั้งอาหารไทยที่เด็ดไม่แพ้อาหารอีสานแน่นอนกับร้าน ครัวเบญจมาศ ศรีราชา ชลบุรี
[Ad] • 31 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “แกงคั่วหอยขม” เมนูขึ้นชื่อของร้าน หอยสด น้ำแกงหอมหวานมัน ถึงรสชาติอีสานแท้ ๆ
  • การตกแต่งของร้านเน้นสไตล์อีสานทันสมัยแบบ “โมเดิร์นอีสาน” เน้นการใช้ปิ่นโต ผ้าขาวม้าหลากสี
  • รับจัดเลี้ยง สัมมนาภายในร้านจุคนได้ถึง 120 คน และยังมีห้อง VIP ไว้บริการจุได้ 12-15 คน

อีกไม่กี่วันก็จะถึงงานเลี้ยงบริษัทแล้ว เราผู้เชี่ยวชาญด้านการกินก็ขอรับอาสาหาร้านจัดงานเอง ผลโหวตของครั้งนี้ เป็นเสียงเดียวกันว่าขอเป็นร้านอาหารอีสานที่แซ่บ นัว จัดจ้าน แต่ขอเป็นร้านที่มีแอร์ บรรยากาศดีนั่งสบาย ขอเยอะมากแต่ก็ไม่คณามือหญิงสาวผู้รักการกินคนนี้หรอก เพราะเรามีร้านเด็ดในใจเรียบร้อยแล้วนั้นก็คือ “ครัวเบญจมาศ” ร้านอาหารอีสานศรีราชา ชลบุรี

ครัวเบญจมาศ
ครัวเบญจมาศ

ก่อนจะเข้าไปในร้าน ขอเล่าถึงที่มาของชื่อร้าน “ครัวเบญจมาศ” ร้านอาหารอีสานศรีราชาก่อนสักนิด ร้านนี้ได้ชื่อมาจากดอกเบญจมาศ ซึ่งนอกจากเป็นชื่อดอกไม้แล้วคำว่า ‘เบญจ’ มีความหมายแปลว่า ห้า ซึ่งสื่อถึงความครบรสของรสชาติทั้ง 5 รส คือ รสหวาน, รสเค็ม, รสเปรี้ยว, รสขม และรสเผ็ด แค่คอนเซปต์ก็น้ำลายสอแล้วค่ะ พอเข้ามาด้านในของร้านก็พบบรรยากาศที่ชิลสุด ๆ เป็นกันเอง การตกแต่งของร้านเน้นสไตล์อีสานทันสมัยแบบ “โมเดิร์นอีสาน” เน้นการใช้ปิ่นโต ผ้าขาวม้าหลากสีในการตกแต่งร้าน ที่สำคัญร้านนี้จุคนได้ถึง 120 คนเลยค่ะ

ด้านในร้าน “ครัวเบญจมาศ” ร้านอาหารอีสานศรีราชา
ด้านในร้าน “ครัวเบญจมาศ” ร้านอาหารอีสานศรีราชา
ตกแต่งแบบ “โมเดิร์นอีสาน” ใช้ปิ่นโต ผ้าขาวม้าหลากสีในการตกแต่ง
ตกแต่งแบบ “โมเดิร์นอีสาน” ใช้ปิ่นโต ผ้าขาวม้าหลากสีในการตกแต่ง

นอกจากส่วนห้องธรรมดาที่บรรยากาศเป็นกันเองแล้ว ก็ยังมีห้อง VIP ที่มีความเป็นส่วนตัว สามารถจุคนได้ 12-15 คน ห้องตกแต่งแบบ “โมเดิร์นอีสาน” อีกเช่นเคย ผนังปูนเปลือยเรียบ ๆ ผสมด้วยถาดหลากสีสันแทรกเข้ามา โคมไฟเครื่องจักสาน เก๋มาก ห้องนี้ขอยกให้หัวหน้าเลยค่ะ เหมาะสุด ๆ

ห้อง VIP สุดส่วนตัว
ห้อง VIP สุดส่วนตัว
ตกแต่งด้วยถาดหลากสี
ตกแต่งด้วยถาดหลากสี
โคมไฟสวย ๆ ทำจากเครื่องจักสาน
โคมไฟสวย ๆ ทำจากเครื่องจักสาน

โดยอาหารที่เลือกจะเสิร์ฟในงานก็เลือกมาแต่เมนูแซ่บ ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่ก่อนจะให้เพื่อน ๆ ได้ลอง วันนี้ขอมาลองเองก่อน โดยเมนูแรกจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “ตำถาด” (ราคา 180 บาท) ส้มตำรสจัดจ้าน นัวปลาร้า รสชาติต้องบอกว่าครบรส แต่ไม่เผ็ดจนกินยาก ปูก็เค็มกำลังดี ดูดปูกันเพลิน ๆ มาพร้อมเครื่องมากมายทั้ง แคปหมู, ปลากรอบ, ไข่ต้ม, ผักลวก ฯลฯ เมนูนี้แนะนำให้คลุกเคล้าส้มตำกับขนมจีนจะยิ่งแซ่บนัวขึ้นไปอีก

“ตำถาด”
“ตำถาด”
แค่สีสันก็น่ากินสุด
แค่สีสันก็น่ากินสุด
เครื่องเยอะแน่นเต็มถาด
เครื่องเยอะแน่นเต็มถาด

มีส้มตำก็ต้องมี “ไก่ย่าง” (ราคา 240 บาท) จานนี้ให้มาทั้งตัวเลย สับเป็นชิ้น ๆ ให้กินง่าย ไก่ย่างของ “ครัวเบญจมาศ” จะมีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม หมักไก่ได้ซึมลึกเข้าถึงข้างใน กินเปล่า ๆ ก็รสชาติดีทีเดียว ยิ่งถ้าได้กินคู่กับข้าวเหนียวดำ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด สูตรของที่ร้านเนี่ย ถูกใจคนชอบกินไก่ย่างแน่นอน

“ไก่ย่าง” กลิ่นหอม เนื้อนุ่ม รสชาติซึมลึกเข้าถึงข้างใน
“ไก่ย่าง”  กลิ่นหอม เนื้อนุ่ม รสชาติซึมลึกเข้าถึงข้างใน

ไก่ย่างรสชาติถึงเนื้อมากแต่ “คอหมูย่าง” (ราคา 100 บาท) ก็รสชาติเด็ดไม่แพ้กัน หมูเนื้อนุ่มที่มีมันแทรกอยู่ในทุกชิ้น ทำให้กัดแล้วได้ความฉ่ำเต็ม ๆ เนื้อนุ่มไม่แห้ง จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วก็เด็ด แต่ถ้าใครอยากลองกินแบบอื่น ขอแนะนำให้เอาคอหมูย่างไปคลุกกับตำถาด รสชาติลงตัวมาก ๆ ช่วยชูรสชาติของอาหารทั้งสองเมนูให้โดดเด่นขึ้นมาเลยค่ะ

“คอหมูย่าง”
“คอหมูย่าง” 
เนื้อฉ่ำ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ
เนื้อฉ่ำ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

อีกหนึ่งเมนูที่มา “ครัวเบญจมาศ” แล้วต้องสั่ง มากินเหมือนมาไม่ถึงนั้นก็คือ “แกงคั่วหอยขม” (ราคา 140 บาท) เป็นเมนูแนะนำ ที่ขึ้นชื่อสุด ๆ เพราะวัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรรมาเน้นแต่ของคุณภาพ หอยสดขนาดใหญ่ เนื้อเด้งเคี้ยวเพลินสู้ลิ้น น้ำแกงหอม หวาน มัน แบบได้สัมผัสรสชาติอีสานบ้านเฮา กินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อน ๆ จะติดใจกินจนเกลี้ยงถ้วยแน่นอนค่ะ

“แกงคั่วหอยขม”
“แกงคั่วหอยขม”
หอยเนื้อเด้ง น้ำแกงหอม หวาน มัน
หอยเนื้อเด้ง น้ำแกงหอม หวาน มัน

เมื่อมีข้าวสวยร้อน ๆ กับแกงรสชาติกลมกล่อมก็ต้องมีเมนูของทอดที่มากินคู่กันอย่าง “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” (ราคา 380 บาท) ปลากะพงทอดกรอบจนเป็นสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน ปลาเนื้อแน่น รสหวานเค็ม กินคู่กับกับน้ำยำรสเปรี้ยวหวาน เข้ากันลงตัวมาก ๆ จะกินเล่นก็ดี กินกับข้าวสวยและแกงรสกลมกล่อมก็เข้ากันแบบสุด ๆ

“ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” กรอบนอกนุ่มใน
“ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” กรอบนอกนุ่มใน

เป็นร้านอาหารอีสานชลบุรีอีกหนึ่งร้าน ที่อยากแนะนำให้คนที่ชอบในอาหารอีสานมาลองกิน ความพิเศษที่ทางร้านใส่ใจเป็นพิเศษคือการรับพนักงานทั้งหน้าร้านและในครัว ที่มีพื้นเพมาจากภาคอีสาน เพื่อคงรสชาติให้เหมือนกับรสชาติอาหารอีสานแท้ ๆ รวมไปถึงหน้าตาอาหารและบรรยากาศ แฝงไปด้วยบรรยากาศที่เป็นอีสานและเป็นกันเอง พนักงานที่ร้าน “ครัวเบญจมาศ” ต้องบอกว่าน่ารักและบริการดีมาก ๆ ใครที่หาร้านอาหารอีสานแซ่บ ๆ ก็อย่าลืมมาลองกินที่ร้าน “ครัวเบญจมาศ” นะคะ แต่ใครยังไม่หนำใจก็มากดไลก์เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? ได้ค่ะ

การเดินทาง

  • ร้านอยู่ในโครงการนิคมฯ ปิ่นทอง 2 จุดสังเกตที่ง่ายที่สุดคือ ป้ายนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 2 เมื่อเข้ามาในโครงการแล้วจะเห็นป้าย “WORKSPACE” อยู่ทางขวามือ ร้าน “ครัวเบญจมาศ” จะอยู่ด้านในโครงการ
  • เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 10.30 น. - 22.00 น. เสาร์เปิด 2 ช่วง 11.00 น. – 14.00 น. และ 17.00 น. – 20.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
  • เบอร์โทร : 088-874-3796 

เมนูห้ามพลาด

แกงคั่วหอยขม, ตำถาด, คอหมูย่าง

แผนที่

ร้านตั้งอยู่ใน Workspace นิคมปิ่นทอง2
map

การติดต่อ