“ครัวห้วยทราย” อาหารทะเลสด รสชาติดี ข้าวฟรีไม่อั้น !!
  1. “ครัวห้วยทราย” อาหารทะเลสด รสชาติดี ข้าวฟรีไม่อั้น !!

“ครัวห้วยทราย” อาหารทะเลสด รสชาติดี ข้าวฟรีไม่อั้น !!

“ครัวห้วยทราย” ร้านอาหารไม่ติดทะเลแต่ติดใจ อาหารทะเลสด รสชาติดี ข้าวฟรีไม่อั้น!! เป็นร้านเด็ดร้านดังย่านหัวหิน - ชะอำ ที่มีคนหลั่งไหลมาไม่ขาดสายตลอดวัน
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวห้วยทราย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ข้าวเปล่าฟรีไม่อั้น สามารถขอได้ไม่ยั้ง
  • เด็กเสิร์ฟแนะนำ หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียมและใบเหลียงผัดไข่
  • มีดนตรีสด ฟังเพลิน ๆ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19.00 น.
อาหารมากมาย หลากหลายเมนูของร้าน ครัวห้วยทราย
อาหารมากมาย หลากหลายเมนูของ ร้าน “ครัวห้วยทราย”

มาเที่ยวชะอำ - หัวหินทั้งที มีหรือที่จะต้องพลาดอาหารทะเล แต่ ๆ อาหารทะเลร้านเด็ดไม่จำเป็นต้องติดทะเลเสมอไปนะจ๊ะ ถ้าใครมองหาร้านอาหารทะเลชะอำ หรือร้านอาหารทะเลหัวหิน ร้านเด็ดสักร้าน วันนี้เรามีร้านอาหารทะเล ที่ไม่ติดทะเลแต่ติดใจมานำเสนอ นั่นคือ ร้าน “ครัวห้วยทราย” ร้านอาหารทะเลและอาหารไทยพื้นบ้าน อาหารทะเลสด ๆ และอาหารไทยพื้นบ้าน ที่รสชาติจัดจ้าน เด็ดดวง ถึงทรวงใน เเละที่สำคัญคือ ข้าวฟรี!! แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

บรรยากาศหน้าร้าน ครัวห้วยทราย
บรรยากาศหน้า ร้าน “ครัวห้วยทราย”

ร้าน “ครัวห้วยทราย” ตั้งอยู่ที่ถนนจอมพล ก่อนถึงวัดห้วยทรายใต้ ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างหัวหินและชะอำ ไม่ว่าจะอยู่หัวหิน หรือชะอำ ก็สามารถมาได้ ไม่ไกลเลยค่ะ ร้าน “ครัวห้วยทราย” นั้นตัวร้านนั้นกว้างขวาง มีโต๊ะรองรับลูกค้าจำนวนมาก ตกแต่งสไตล์สวนอาหาร และในทุก ๆ วันจะมีดนตรีสดให้ฟังกันอย่างเพลิน ๆ ด้วยค่ะ ถือว่าเป็นร้านเด็ด ร้านดังในย่านหัวหิน - ชะอำอีกร้าน ที่มีคนหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสายตลอดวัน

ของร้าน ครัวห้วยทราย
บรรยากาศภายในร้าน “ครัวห้วยทราย”
บรรยากาศของร้าน ครัวห้วยทราย
บรรยากาศภายในร้าน “ครัวห้วยทราย”

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มที่เมนูแรก เมนูเด็ดประจำร้านที่ต้องโดนทุกครั้งที่ไป จนต้องสั่งซ้ำเเล้วซ้ำอีกกับ “หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม” (ราคา 150 บาท) หอยเชลล์สด ๆ เนื้อเด้ง ๆ ตัวใหญ่จัดเต็ม ผัดกับเนยหอม ๆ แต่ทว่าไม่เลี่ยน กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน บอกเลยว่าแค่หอยตัวเดียวก็เต็มปากเต็มคำแล้วค่ะ สมกับเป็นเมนูเด็ดประจำร้านจริง ๆ

หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียมของร้าน ครัวห้วยทราย
เมนูเด็ดประจำร้าน “หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม”

มาต่อกันที่เมนูต่อไป ที่เด็ดไม่แพ้เมนูเเรก นั่นคือ “ใบเหลียงผัดไข่” (ราคา 150 บาท) ที่ไม่ว่าโต๊ะไหนมาก็ต้องสั่ง ใบเหลียงมัน ๆ ผัดกับไข่ที่ใส่ลงไปอย่างจุใจ และใส่กุ้งสดตัวโตเนื้อหวาน โดยจานนี้ที่ร้านจะผัดในสไตล์เฉพาะของทางร้าน ที่มีความนุ่มของไข่ ไม่แห้ง พอให้มีน้ำขลุกขลิก ครบรสหวาน มัน เค็ม ซึ่งจะแตกต่างกับสูตรของทางใต้ที่จะผัดแบบแห้ง ๆ บอกเลยว่าจานนี้ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

ใบเหลียงผัดไข่ของร้าน ครัวห้วยทราย
ใบเหลียงผัดไข่ ใส่ไข่ ใส่กุ้ง กันแบบจุใจ

มาต่อกันที่เมนู “ปลากะพงสามรส” (ราคา 400 บาท) จานนี้ไม่ใช่ปลากะพงสามรสธรรมดา แต่ใส่ผลไม้สดมาอย่างจุใจ ทำให้ได้รสชาติแปลกใหม่ต่างจากที่เคยกินที่อื่นมา ปลากะพงทอดกรอบ ๆ กับน้ำราดสามรส รสชาติกลมกล่อม ที่มีมิติรสชาติหลากหลายจากผลไม้สดที่ใส่มา ไม่ว่าจะเป็น ส้ม สับปะรด แก้วมังกร หรือแอปเปิ้ล โรยด้วยพริกทอดเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมเเละรสชาติจัดจ้านด้วย บอกได้เลยว่ารสชาติจานนี้ลงตัวมาก ๆ ค่ะ

ปลากะพงสามรส ของร้าน ครัวห้วยทราย
ปลากะพงสามรส แบบใหม่ ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนน !!

มากันที่อาหารพื้นบ้านที่ขึ้นชื่อประจำร้าน รสชาติจัดจ้านถึงทรวงใน กับเมนู “แกงป่าไก่บ้าน” (ราคา 120 บาท) เครื่องเเกงเข้มข้นกับไก่บ้านเนื้อเน้น ๆ แกงป่าถ้วยนี้น้ำแกงจะข้น ๆ รสชาติเผ็ดร้อน เผ็ดจนควันออกหู รู้ว่าเผ็ดเเต่เด็ดจนหยุดกินไม่ได้ หรือจะสั่ง “ผัดฉ่าทะเล” (ราคา 150 บาท) จานนี้เหมือนยกทั้งทะเลมาไว้ในจานแบบเเน่น ๆ มีทั้งหอยเชลล์สด ๆ ปลาหมึกเนื้อเด้งและกุ้งเนื้อเเน่น ผัดกับเครื่องผัดฉ่าเผ็ดร้อน เข้มข้นแบบถึงพริกถึงขิง มีกลิ่นหอมของกระชายและใบมะกรูด ทำให้เจริญอาหารขึ้นไปอีกขั้น เด็ดขนาดนี้ อดใจที่จะขอข้าวเพิ่มไม่ได้

แกงป่าไก่บ้านของร้าน ครัวห้วยทราย
แกงป่าไก่บ้านถ้วยเด็ด  เผ็ดร้อน
หอยเชลล์ผัดเนย
หอยเชลล์ ตัวโต เต็มจาน

ถ้าจัดจ้านเกินไปขอดับความเผ็ดร้อนด้วยเมนูไข่ และเมนูไข่นี้ ยังเป็นเมนูที่เอาใจเด็ก ๆ อีกด้วย ”ไข่ตุ๋นนมสดหม้อไฟ” (ราคา 150 บาท) ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน โดยจะตุ๋นโดยใช้ไฟอ่อน ไม่ได้ใช้ไฟแรง ทำให้เนื้อไข่ไม่ฟู แต่จะให้เนื้อไข่ที่แน่นและเนียน ไม่ยุบ มาพร้อมกับเครื่องทะเลแบบตู้ม ๆ ใส่มาในหม้อไฟทำให้ได้กินไข่ตุ๋นร้อน ๆ หรือจะเลือกสั่งเป็น “ไข่เจียวปู” (ราคา 180 บาท) ไข่ที่ใส่มาถึง 5 ฟอง!! กับเนื้อปูที่ใส่มาอย่างจุใจแบบไม่หวง ทอดออกมาได้ฟูฟ่อง กรอบนอกนุ่มใน และมาในจานที่ใหญ่ สาสมใจกันเลยทีเดียว กินคู่กับแกงป่าก็เข้ากัน หรือจะกินคู่ข้าวสวยร้อน ๆ ราดซอสพริกอีกนิด ก็ฟินค่ะ

ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ของร้าน ครัวห้วยทราย
ไข่ตุ๋นหม้อไฟ 
ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ของร้าน ครัวห้วยทราย
เนื้อไข่เด้ง ๆ เนียนนุ่ม

ปิดท้ายกันที่เมนูใหม่ของร้าน กับเมนู “ผัดสามเหม็น” (ราคา 150 บาท) สามเหม็นจานนี้ มีสะตอ ชะอม และกระเทียมโทนดอง ผัดกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่มและไข่ ใส่ปลาหมึกชิ้นใหญ่และกุ้งตัวโต มีรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นชะอม แทรกด้วยรสชาติเผ็ดนิด ๆ เมนูใหม่เด็ดขนาดนี้ เอาอะไรมาเเลกก็ไม่ยอม ต้องรีบมาลองกันนะคะ

ผัดสามเหม็นของร้าน ครัวห้วยทราย
ผัดสามเหม็น เมนูใหม่ของร้าน

เห็นความสด ความใหญ่ของอาหารทะเลไหมคะ บอกได้เลยว่าใหญ่เต็มปากเต็มคำทุกชิ้น แถมรสชาติอาหารยังเด็ดดวงทุกจาน ทั้งอาหารทะเลก็ดี อาหารไทพื้นบ้านก็ดีไม่แพ้กัน แต่ที่ดีที่สุดคือข้าวฟรีทุกคนค่ะ กินกันแบบไม่ต้องกลัวไม่อิ่ม มาร้านนี้รับรองได้เลยว่าอิ่มเเน่นอน ดีงามทุกอย่างขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไม ร้าน “ครัวห้วยทราย” นั้นเป็นร้านเด็ดร้านดังย่านหัวหิน - ชะอำ ที่มีคนหลั่งไหลมาไม่ขาดสายตลอดวันขนาดนี้ เอาเป็นว่าต้องมาลองกันนะคะ มาเที่ยวหัวหิน - ชะอำ ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด เเต่ถ้าอยากได้ร้านเด็ดร้านดังเพิ่มเติม ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ถนนจอมพล เพชรบุรี (อยู่ริมถนนจอมพล ก่อนถึงวัดห้วยทรายใต้)
  • เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 11:00 - 22:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
  • โทร : 088-860-3898, 085-190-0008

เมนูห้ามพลาด

หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม, ใบเหลียงผัดไข่, แกงป่าไก่บ้าน

แผนที่

อยู่ริมถนนจอมพล ก่อนถึงวัดห้วยทรายใต้

การติดต่อ

ครัวห้วยทราย
Phone number : 088-860-3898,085-190-0008
1364/3 ถ.จอมพล,ชะอำ