“ครัวเจียงใหม่” ชิมอาหารเหนือสูตรโบราณ ที่เหมือนได้วาร์ปไปกินบนดอย!
  1. “ครัวเจียงใหม่” ชิมอาหารเหนือสูตรโบราณ ที่เหมือนได้วาร์ปไปกินบนดอย!

“ครัวเจียงใหม่” ชิมอาหารเหนือสูตรโบราณ ที่เหมือนได้วาร์ปไปกินบนดอย!

ชวนลองอาหารเหนือต้นตำรับสูตรโบราณที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่น ที่ “ครัวเจียงใหม่” พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ "กินข้าวกันมั้ย" จากบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์
[Ad] • 3 เม.ย. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2183603911657522

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารเหนือต้นตำรับจากสูตรอาหารที่สืบทอดกันมาในครอบครัวแบบรุ่นต่อรุ่น
  • ครัวเจียงใหม่มีเมนูอาหารกว่า 100 เมนู รวมถึงเมนูมังสวิรัติ และเมนูโบราณหากินยาก
  • วัตถุดิบที่ทางร้านใช้ ก็ล้วนแต่เป็นวัตถุดิบคุณภาพดี วัตถุดิบบางอย่างถึงกับต้องสั่งตรงมาจากทางเหนือ เพื่อให้ได้รสชาติที่เป็นต้นตำรับ แม้จะเป็นของหากินยากที่หาได้แค่ในบางฤดูกาล ทางร้านก็มีกักตุนไว้ให้ได้กินตลอดทั้งปี รวมถึงผักที่ใช้ก็เป็นผักออร์แกนิกเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกค้า
ร้านครัวเจียงใหม่

นอกจากจะต้องคิดงานคิดไอเดียแล้ว การคิดว่าเที่ยงนี้จะกินอะไรดี ก็กลายเป็นกิจวัตรที่แซนด์ขาดไม่ได้ไปแล้วล่ะค่ะ! ก็แหม~ กินแต่ร้านเดิม ๆ ก็แอบเบื่ออยู่บ้าง แซนด์เลยตั้งใจไว้ว่ามื้อเที่ยงของเดือนนี้จะเปลี่ยนร้านไม่ให้ซ้ำให้ได้เลย! และร้านที่แซนด์เลือกวันนี้ก็คือ “ร้านครัวเจียงใหม่” ร้านอาหารเหนือบริเวณปากซอยทองหล่อ 7 นี่เอง~

หน้าร้านครัวเจียงใหม่
หน้าร้านครัวเจียงใหม่

อันที่จริงร้านครัวเจียงใหม่เป็นร้านที่แซนด์เล็งไว้มานาน~ มาก~ แล้วค่ะทุกคน ได้ยินชื่อเสียงมานานว่าถ้าอยากลองอาหารเหนือสไตล์คนเหนือแต้ ๆ ก็ต้องมาลองร้านนี้เลย! บรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โปร่งโล่งสบาย ที่สำคัญคือวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ ก็เป็นวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี บางอย่างนี่ส่งตรงมาจากทางเหนือโดยตรงเลย

บรรยากาศร้านครัวเจียงใหม่
บรรยากาศภายในร้านครัวเจียงใหม่

เมนูของที่ร้านจะเน้นไปที่อาหารเหนือฉบับต้นตำรับ ด้วยเป็นสูตรที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณยายกันเลยทีเดียว เริ่มจากเมนูเด็ดของทางร้าน “ไส้อั่ว” (170.-) ไส้อั่วฉบับโฮมเมดอัดไส้มาแน่น ๆ สูตรของที่ร้านจะใช้มันน้อย แต่ใส่เนื้อหมูหนัก ๆ ได้รสเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพรเน้น ๆ หากใครติดใจอยากซื้อกลับไปกินต่อ ทางร้านก็มีขายแยกในราคาโลละ 700.- หรือถ้าใครกลัวกินไม่หมดก็ลองซื้อแค่ครึ่งโลในราคา 350.- ได้เลย

ไส้อั่ว ของร้านครัวเจียงใหม่
ไส้อั่ว
ไส้อั่ว ของร้านครัวเจียงใหม่
เนื้อแน่น! มันน้อย หมูเน้น ๆ

พูดถึงอาหารเหนือแล้วก็นึกถึงเห็ดเผาะ หรือเห็ดถอบอย่างที่ชาวภาคกลางเราเรียกกันมากเลยค่ะ แอบเห็นว่าที่ร้านมีเมนูที่ใช้เห็ดพันธุ์นี้อยู่ด้วย จัดสักหน่อยแล้วกัน “คั่วเห็ดเผาะ” (185.-) เห็ดเผาะนี่ถือว่าเมนูหากินยากระดับหนึ่งเลย หากินได้เฉพาะหน้าฝนเท่านั้น และค่อนข้างนิยมมาก ๆ ในภาคเหนือ แต่ถ้าใครอยากกิน ก็หายห่วงได้เลย เพราะที่ครัวเจียงใหม่เขากักตุนไว้เรียบร้อย มีให้กินได้ตลอดทั้งปีเลย

คั่วเห็ดเผาะ ของร้านครัวเจียงใหม่
คั่วเห็ดเผาะ

ทางร้านคัดมาแบบอ่อน ๆ เพื่อให้ได้ความกรุบกรอบที่ด้านนอก ส่วนด้านในจะได้ความนุ่มเด้ง รสชาติของจานนี้จะเน้นที่ความเค็มและความเผ็ดนิด ๆ แต่ยังได้รสชาติเฉพาะตัวของเห็ดเผาะอย่างเต็มเปี่ยม

คั่วเห็ดเผาะ ของร้านครัวเจียงใหม่
เห็ดอ่อน ๆ จะกรุบกรอบมาก แตกเป๊าะแป๊ะในปากเลย

ต่อด้วยเมนู “ผัดวุ้นเส้นชะอมใส่ไข่มดแดง” (150.-) เมนูที่ทางร้านแนะนำมาว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะไข่มดแดงจะเด็ดที่สุดก็ช่วงหน้าแล้ง สักปลาย ๆ กุมภาพันธ์ถึงเมษายนนี่เลย สัมผัสจะออกกรุบ ๆ มัน ๆ ผสมกับความหอมของชะอม นอกจากจะมีรสชาติที่กลมกล่อมลงตัวแล้ว ยังได้โปรตีนจากไข่มดแดงไปเต็ม ๆ

ผัดวุ้นเส้นชะอมใส่ไข่มดแดง ของร้านครัวเจียงใหม่
ผัดวุ้นเส้นชะอมใส่ไข่มดแดง
ผัดวุ้นเส้นชะอมใส่ไข่มดแดง ของร้านครัวเจียงใหม่
สัมผัสกรุบ ๆ มัน อรรถรสแท้ ๆ จ้า~

หันมาซดน้ำซุปให้คล่องคอกันบ้าง “แกงแคไก่บ้าน” (150.-) เครื่องแกงสมุนไพรสูตรเฉพาะที่ทางร้านตำเอง โดดเด่นความหอมของสมุนไพรหลากหลายชนิดและรสชาติแสนเข้มข้น เนื้อไก่ด้านในจะใช้เป็นเนื้อไก่บ้านส่วนอก เพื่อความนุ่มและแน่นของเนื้อ ใครที่คิดถึงรสชาติอย่างชาวเหนือ ต้องห้ามพลาดแกงแคไก่บ้านชามนี้เลย!

แกงแคไก่บ้าน ของร้านครัวเจียงใหม่
แกงแคไก่บ้าน

ที่ว่างในกระเพาะใกล้จะเต็ม แต่ก็ยังมีเนื้อที่พอสำหรับ “แกงฮังเลขาหมู” (150.-) แกงพื้นบ้านสไตล์ล้านนาที่ไม่ธรรมดาเหมือนร้านอื่น เพราะที่ครัวเจียงใหม่ จะใช้ขาหมูแทนหมูสามชั้น เพื่อให้ได้เนื้อที่มากขึ้นและลดความมัน จากนั้นก็นำไปตุ๋นเป็นเวลา 2 ชั่วโมง จนได้เนื้อที่เปื่อยพร้อมกิน : )

แกงฮังเลขาหมูของร้านครัวเจียงใหม่
แกงฮังเลขาหมู
แกงฮังเลขาหมูของร้านครัวเจียงใหม่
เนื้อหมูเปื่อย ๆ ที่ถูกตุ๋นมาอย่างเต็มที่!

ตบท้ายของหวานที่จะสั่งมากินเดี่ยว ๆ ก็ดี หรือจะสั่งมากินคู่กันก็ดีงามไม่หยอก “ขนมโคโบราณ” (60.-) แป้งนุ่มหนึบยัดไส้มะพร้าวอ่อนที่นำไปเคี่ยวกับน้ำตาลจนหวานหอม แล้วนำไปต้มในน้ำกะทิหอมมัน และ “ขนมเปียกปูน” (60.-) ขนมเปียกปูนสดนุ่ม ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำใบเตย ราดด้วยน้ำกะทิสด เมนูนี้คือมีความฟินเบา ๆ ค่ะ เพราะตัวขนมเปียกปูนนุ่มมาก~ ละลายในปากเลย ส่วนกะทิก็หอมมัน กลมกล่อมลงตัว รสชาติพอดีสุด ๆ

ร้านครัวเจียงใหม่
ขนมโคโบราณ

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเหนือรสชาติต้นตำรับเหมือนได้วาร์ปไปกินบนดอยแท้ ๆ ล่ะก็ ตามมาที่ร้านครัวเจียงใหม่ได้เลย! ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นสุดพิเศษ "กินข้าวกันมั้ย" กับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ รับส่วนลด 5% สำหรับค่าอาหารทุกเมนู เพียงใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตไทยพาณิชย์บัตรใดก็ได้ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2561

ครัวเจียงใหม่

การเดินทาง

ร้านครัวเจียงใหม่ ตั้งอยู่ที่บริเวณปากซอยทองหล่อ 7 ค่ะ เพื่อน ๆ สามารถเดินทางมาทาง BTS ลงสถานีทองหล่อ แล้วเดินต่อมา หรือนั่งรถจักรยานยนตร์ต่อมาอีกประมาณ 5 นาที ก็จะเจอกับร้านครัวเจียงใหม่แล้วค่ะ ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. ใครที่สนใจก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB/IG : kruajiangmai, LINE : @jiangmai หรือโทร. 02-019-6515

เมนูห้ามพลาด

ไส้อั่ว, แกงฮังเลขาหมู, คั่วเห็ดเผาะ
ชินนานันท์ เสฏฐชานันท์
OWNER'S MESSAGE
ชินนานันท์ เสฏฐชานันท์
เจ้าของร้าน
“ครัวเจียงใหม่ อาหารเหนือต้นตำรับสูตรโบราณ คัดสรรวัตถุดิบจากใจ อร่อยสดใหม่ทุกเมนู”

แผนที่

อยู่ปากซอยทองหล่อ 7 (ติดถนนใหญ่)
map

การติดต่อ

image
Phone number : 02-019-6515, 099-196-2464
Line : @jiangmai
Instagram : kruajiangmai
125/24 ซ.ทองหล่อ 7 ถ.สุขุมวิท 55,วัฒนา