6 เมนูแห่งความสดและความจริงใจที่มีมาตลอด 20 ปี ที่ “ครัวไข่มุก” ชะอำ
  1. 6 เมนูแห่งความสดและความจริงใจที่มีมาตลอด 20 ปี ที่ “ครัวไข่มุก” ชะอำ

6 เมนูแห่งความสดและความจริงใจที่มีมาตลอด 20 ปี ที่ “ครัวไข่มุก” ชะอำ

“แม่คิดว่า แม่ทำอาหารไม่อร่อยหรอกนะ แต่แม่คิดว่าแม่ต้องซื่อสัตย์และจริงใจต่อลูกค้า” หลักการของครัวไข่มุก ร้านอาหารทะเลเล็ก ๆ ที่ความจริงใจใหญ่มาก เมืองชะอำ
writerProfile
20 ก.พ. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวไข่มุก สะพานปลา ชะอำ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryHuahin/videos/1404263436280201/

ก่อนจะถึงหัวหินจะต้องผ่านเมืองฮอตฮิตอีกแห่งหนึ่งนั้นก็คือ “ชะอำ” วันนี้ทีม Wongnai หัวหิน แวะมาเที่ยวชะอำกัน มาเที่ยวแล้วก็ต้องมาหาอาหารทะเลสด ๆ กินกันด้วย เขาว่ากันว่า จะกินอาหารทะเลสด ๆ ที่ชะอำ มันก็ต้องที่ “สะพานปลาชะอำ” ส่วนร้านที่เป็นตำนานของสะพานปลาชะอำก็ต้องที่นี้เลย “ครัวไข่มุก” ที่เสิร์ฟความสดและความจริงใจมากว่า 20 ปี

หากพูดถึงร้านอาหารทะเลสด ๆ สักร้านที่ชะอำ ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาชื่อของ “ครัวไข่มุก” คงอยู่ในใจใครหลาย ๆ คน แต่เมื่อ 5 เดือนก่อน “ครัวไข่มุก” ได้ปิดปรับปรุงร้าน ให้สวยสด สะอาด น่านั่ง และกำลังจะเพิ่มมุมคาเฟ่เข้ามาด้วยนะครับ เพื่อต้อนรับลูกค้าทุก ๆ ท่าน แต่ตอนนี้ “ครัวไข่มุก Returns” จะรออะไรกัน หยิบกุญแจ ใส่ขาสั้น หนีบแตะ แล้วซิ่งมาเลยที่ “ครัวไข่มุก”

ครัวไข่มุก
บรรยากาศร้านโฉมใหม่ของ "ครัวไข่มุก"

“ครัวไข่มุก” ร้านอาหารทะเลแถวสะพานปลาชะอำ ความสดไม่ต้องหวง ที่ไม่ต้องหวงไม่ใช่ว่าอยู่ติดสะพานปลานะ แต่ร้าน “ครัวไข่มุก” เขามีแพปลาและเรือประมงในเครือข่ายเป็นของตัวเองเลย! ขึ้นจากเรือก็ตรงดิ่งเข้าร้านเลย ไม่ต้องผ่านใครทั้งสิ้น ทั้งสด ทั้งถูก ส่วนอันไหนไม่สดแล้ว ที่ร้านก็จะส่งขายโรงงานทำอาหารสัตว์เลย ไม่ต้องห่วงว่าจะเจอของค้างนะครับ

ครัวไข่มุก
แพปลาของร้าน "ครัวไข่มุก"
ครัวไข่มุก
ปูม้าเป็น ๆ แหวกว่าย ๆ อยู่ที่ร้าน "ครัวไข่มุก"

Menu

เริ่มต้นด้วย เมนูเอาใจคนรักสุขภาพกันก่อนครับ กับ “ปลากะพงเผาเกลือ” (ราคาตามขนาด) เพราะหลังจากนี้คอเลสเตอรอลล้วน ๆ ปลากะพงตัวเกือบโล สด ๆ ยังไม่คอดเกล็ดโบกเกลือท่วม ๆ นำไปเผาอย่างพอดี เนื้อปลาขาว ๆ หว๊านหวาน เสิร์ฟมากับผักสด เส้นหมี่และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เฮลตี้จริง ๆ ครับ

ครัวไข่มุก
“ปลากะพงเผาเกลือ” (ราคาตามขนาด)

ไขมันต้องสะเทือน คอเรสเตอรอลตะลึง! กับจานถัดมา “ทะเลถาด” (1299.-) ทะเลถาดคือทะเลเผา ที่ยกกันมาทั้งทะเล มากันแบบสด ๆ ไม่ว่าจะ ปูม้า มีไข่ด้วยนะ, กั้งกระดาน ฉ่ำแน่นมาก, กุ้งแชบ๊วย, กุ้งแม่น้ำ, ปลาหมึกหอม เด้ง ๆ กรึบ ๆ, หอยแครง ลวกพอดี๊ดี เลือดซิบ ๆ, หอยหวาน, และน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เด็ดด้วยมะนาวสด ๆ ที่ “ครัวไข่มุก” ปลูกเองกับมือ ร้านนี้ไม่มีมะนาวขวดนะจ๊ะ

ครัวไข่มุก
ครัวไข่มุก
“ทะเลถาด” (1299.-)

มาต่อกันด้วย “กุ้งทอดซอสมะขาม” (350.-) กุ้งแม่น้ำตัวโต สด หวาน ทอดจนเหลืองกรอบ ส่วนซอสมะขามทางร้านก็เคี่ยววันต่อวัน จาก 3 สุดยอดส่วนผสม น้ำตาลมะพร้าวชั้นเยี่ยม น้ำมะขามเปียกสด ๆ ที่คั้นเองกับมือ และน้ำปลาแท้ ๆ ราดไปบนตัวกุ้งกรอบ ๆ โรยหน้าด้วยหอมเจียว เม็ดมะม่วงและพริกชี้ฟ้าแห้งทอด เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี เมนูนี้ฟินสุด ๆ

ครัวไข่มุก
“กุ้งทอดซอสมะขาม” (350.-) 

ตามมาติด ๆ ด้วย “หอยหลอดผัดฉ่า” (150.-) กลิ่นกระชายหอมเด่นโชยมาแต่ไกล เครื่องผัดฉ่าใส่ไม่ยั้ง ไม่มีกั้ก ไม่เคยหวงเครื่อง อาหารทุกจานที่ “ครัวไข่มุก” เครื่องต้องถึง เรียกได้ว่า “ถึงพริก ถึงกระชาย” ส่วนหอยหลอดก็สด หวาน เด้ง กรึบ เคี้ยวมันเป็นที่สุด บอกได้คำเดียวว่าแซ่บครับ ควรค่าแก่การเรียกว่าผัดฉ่า

ครัวไข่มุก
ครัวไข่มุก

                                                                      “หอยหลอดผัดฉ่า” (150.-)

ไปต่อกันด้วย “ปูไข่นึ่งนมสด” (ราคาตามขนาด) เมนูนี้เป็นเมนูใหม่ของทางร้านเลย ปูไข่เน้น ๆ มีกินทั้งปี คัดด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี มั่นใจได้เลยว่า ไข่เต็ม ๆ ส่วนนมสดนั้นเป็นนมสดตีกับไข่ แล้วนำไปนึ่งกันสด ๆ พร้อมกับปู ทำให้ได้ความหวานจากเนื้อปูที่ซึมซาบมาจากการนึ่งสด ๆ อย่างเต็มที่ครับ

ครัวไข่มุก
ครัวไข่มุก

                                                                      “ปูไข่นึ่งนมสด” (ราคาตามขนาด)

วันนี้ขอปิดท้ายด้วย “ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ” (ราคาตามขนาด) เมนูเด็ดประจำร้านใครไปใครมาต้องสั่งทุกโต๊ะ ปลาเก๋าสด ๆ จากท้องทะเลอ่าวไทย คอดเกล็ดตัวต่อตัว ไม่มีการทอดทิ้งไว้ ลูกค้าสั่งแล้วค่อยคอด ค่อยทอด ปลาเก๋าสด ๆ ทอดด้วยน้ำมันใหม่ ทอดท่วม ๆ จนกลายเป็นปลาเก๋ากรอบ ๆ เนื้อฟู ๆ ราดหน้าด้วย กระเทียมไทยโคลกทั้งเปลือกเจียว เจียวอย่างดีจนเหลืองกรอบ คั่วกับพริกขี้หนูสวน ปรุงรสจนกลมกล่อม จานนี้พีคจริง ๆ ถ้าปลาเก๋าไม่มีสั่งอะไรทอดพริกเกลือมาก็ได้นะ ห้ามพลาดสั่งเถอะครับ

ครัวไข่มุก
คอดเกล็ดปลากันสด ๆ ที่ละตัวตามออร์เดอร์
ครัวไข่มุก
“ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ” (ราคาตามขนาด)

การเดินทาง

ถ้าขับรถมาวิ่งตามถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าลงใต้ จนมาถึงสี่แยกชะอำ เลี้ยวซ้ายที่สี่แยก ตรงมาประมาณ 200 เมตร จะเจอ Family Mart อยู่มุมสามแยก ก็เลี้ยวซ้าย ตรงยาว ๆ เลย ยาวเลยโรงพยาบาลชะอำ จนข้ามสะพานเหล็กสีเหลืองไปราว ๆ 300 เมตร จะเป็นซอยที่มีป้ายร้านอาหารเยอะ ๆ และมีป้ายครัวไข่มุกด้วย ปากซอยจะมีเรือประมงจอดประดับอยู่ เห็นแล้วก็เลี้ยวขวา ตรงตามทางไปเรื่อย ๆ จะเจอร้านครัวไข่มุกอยู่ทางซ้ายมือ สามารถจอดที่หน้าร้านได้เลยครับ หรือถ้ากลัวหลงให้เปิดแอพ Wongnai แล้วดูจากแมพมาได้เลยครับ

แผนที่

การติดต่อ

ครัวไข่มุก สะพานปลา ชะอำ
Phone number : 088-918-4443
Instagram : kruakaimuk.chaam
45 ถ.ชลประทานซีเมนต์ ชะอำ,ชะอำ
ประเภท