“ครัวกระแต” ร้านอาหารไทยย่านรามอินทรา ส่งตรงจากสุพรรณ!
  1. “ครัวกระแต” ร้านอาหารไทยย่านรามอินทรา ส่งตรงจากสุพรรณ!

“ครัวกระแต” ร้านอาหารไทยย่านรามอินทรา ส่งตรงจากสุพรรณ!

"ครัวกระแต" ร้านอาหารไทยสไตล์สุพรรณ ที่จะทำให้ทุกคนหลงรักกับรสชาติอาหารฉบับไทยแท้! ย้ายจากประดิพัทธ์มารามอินทรา แต่รสชาติอาหารยังคงเดิม!
writerProfile
29 ม.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวกระแต
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2079920368692544/

ได้ข่าวล่ามาไวว่า ร้าน “ครัวกระแต” ร้านอาหารไทยชื่อดังจากสุพรรณ ที่เคยเปิดอยู่แถวประดิพัทธ์ได้ย้ายมาเปิดที่รามอินทราเรียบร้อยแล้วค่ะ เข้าทางแซนด์เลย มาเปิดกันใกล้ขนาดนี้ ถึงจะไม่เคยไปถึงสุพรรณบุรี วันนี้ก็ขอชิมอาหารไทยแท้ ๆ ตำรับเมืองสุพรรณบุรีกันหน่อยแล้วกัน!

หน้าร้านครัวกระแต
หน้าร้านครัวกระแต

ร้านครัวกระแตแห่งนี้ตั้งอยู่ที่รามอินทราซอย 5 ค่ะ ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ Modern Loft ผสมผสานความทันสมัยเข้ากับความดิบของผนังปูนเปลือย ตัวร้านมีทั้งส่วนที่เป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร โซนอาหารกล่องสำหรับซื้อกลับบ้านด้วยค่ะ และโซนขนมโฮมเมดจากฝีมือของเจ้าของร้านด้วยค่ะ น่าสนใจทั้งนั้นอะบอกเลย!

ครัวกระแต
บรรยากาศภายในร้านครัวกระแต

แต่ความตั้งใจของเราในวันนี้คืออาหารไทยแท้ตำรับสุพรรณค่ะ! เพราะงั้นตอนนี้แซนด์ขอพุ่งไปที่เมนูแรกก่อนเลยแล้วกัน เปิดด้วยไฮไลต์เด็ดของครัวกระแต “กุ้งก้ามกรามทอดเกลือ” (ราคาตามน้ำหนัก) เมนูชวนน้ำลายไหลที่ได้กลิ่นหอมไกลตั้งแต่ยังไม่มาเสิร์ฟ! กุ้งเนื้อแน่น ตัวใหญ่ สุกกำลังดี ที่สำคัญคือสดมาก! ความหอมของมันกุ้งก็คลุกเคล้าเข้ากับความหอมของกุ้งในจานได้เป็นอย่างดี จานนี้แนะนำเลยค่ะ

“กุ้งก้ามกรามทอดเกลือ” ของครัวกระแต
“กุ้งก้ามกรามทอดเกลือ” 
“กุ้งก้ามกรามทอดเกลือ”  ของครัวกระแต
“กุ้งก้ามกรามทอดเกลือ” 

หันมาซดน้ำแกงแซ่บ ๆ บ้าง “ต้มข่าไก่” (150.-) สูตรโบราณที่อบอวลไปด้วยความหอมของเครื่องสมุนไพรและกะทิสด รสชาติกลมกล่อมไร้ที่ติ จุดเด่นของจานนี้คือเนื้อไก่ ที่ทางร้านใช้ไก่บ้าน (และต้องเป็นไก่สาวด้วย!) เพื่อให้ได้เนื้อไก่ที่นุ่มและไม่เหนียวค่ะ

 “ต้มข่าไก่” ของครัวกระแต
 “ต้มข่าไก่”
 “ต้มข่าไก่” ของครัวกระแต
 “ต้มข่าไก่”

ต่อกันที่ “ปลาหมอนาฉู่ฉี่” (ราคาตามน้ำหนัก) โดดเด่นด้วยเครื่องแกงที่ทางร้านโขลกเองกับมือ! ผสมผสานกับความหอมของกะทิสด รสชาติออกหวานเค็ม มัน ๆ นิด ๆ แต่ความพิเศษของจานนี้ คือเนื้อปลาต่างหากค่ะ เพราะทางร้านตั้งใจใช้เนื้อของปลาหมอนาที่หาค่อนข้างยาก! เพื่อให้ได้ปลาตัวใหญ่และเนื้อแน่น ๆ สะใจคนรักปลาหมอแน่นอน!

“ปลาหมอนาฉู่ฉี่” ของครัวกระแต
“ปลาหมอนาฉู่ฉี่”
“ปลาหมอนาฉู่ฉี่” ของครัวกระแต
“ปลาหมอนาฉู่ฉี่”

ขาดไม่ได้กับเมนูขึ้นชื่อจากสุพรรณ “ปลาม้าทอดกระเทียม” (380.-) ปลาม้านี่ถือว่าเป็นปลาที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ทางฝั่งสุพรรณเขาเลยค่ะ เรียกได้ว่า แขกไปใครมา ต้องได้ลองทั้งนั้น ที่สำคัญคือ ทางร้านจะใช้เป็นปลาม้าที่อาศัยอยู่ในเขื่อนค่ะ มั่นใจได้ว่าปลาที่ได้จะต้องตัวใหญ่ หวาน และเนื้อปลาจะต้องนุ่ม เด้ง อย่างที่ทางร้านตั้งใจไว้! ถึงจะเป็นแค่เมนูทอดกระเทียม แต่บอกเลยว่ารสชาติอย่างเด็ด เข้มข้นทุกคำ ตั้งแต่เนื้อปลายันกระเทียม!

“ปลาม้าทอดกระเทียม” ของครัวกระแต
“ปลาม้าทอดกระเทียม”
“ปลาม้าทอดกระเทียม” ของครัวกระแต
“ปลาม้าทอดกระเทียม”

ปิดท้ายด้วยของหวานประจำร้าน “เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน” (70.-) เนื้อเค้กฟูนุ่ม กัดแล้วเหมือนมีก้อนเมฆล่องลอยอยู่ในปาก ครีมสดด้านบนจะหวานนิด ๆ เพราะทางร้านผสมน้ำมะพร้าวน้ำหอมลงไปด้วยค่ะ แต่ที่เด็ดสุด ก็ต้องท็อปปิงมะพร้าวอ่อน เพราะทางร้านใช้เป็นเนื้อมะพร้าวน้ำหอมสด เพื่อให้ได้ความนุ่ม และความหอมเข้าขั้น! ปิดท้ายด้วย “ขนมต้มใบเตยมะพร้าวอ่อน” (35.-) สูตรโบราณไม่เหมือนใคร ทางร้านจะนำเอามะพร้าวน้ำหอมอ่อนมาทำเป็นไส้ค่ะ เริ่มจากการผัดไส้ อบควันเทียน แล้วค่อยปั้น เป็นเมนูที่ความหอมชนะเลิศมาก ๆ เพราะได้ทั้งกลิ่นควันเทียนและความหอมเบา ๆ จากตัวมะพร้าวน้ำหอมด้วย พลาดไม่ได้เลยค่ะ!

“เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน” ของครัวกระแต
“เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน” 
“ขนมต้มใบเตยมะพร้าวอ่อน” ของครัวกระแต
“ขนมต้มใบเตยมะพร้าวอ่อน”

เป็นร้านอาหารไทยสมัยใหม่ที่ไม่ผิดหวังเลยค่ะ! แอบกระซิบว่าทางร้านใช้วัตถุดิบจากสุพรรณบุรีและทำเองทุกอย่าง! ไม่ใช้ของสำเร็จรูปแน่นอน! ใครที่สนใจอยากลองอาหารไทยสไตล์สุพรรณ ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : ร้านอาหาร ครัวกระแต หรือ โทร. 02 070 0207 ค่ะ อ๊ะ! หรือถ้าใครอยากสั่งเป็น Line Man ทางร้านก็มีบริการเช่นกันค่า

การเดินทาง

ร้านครัวกระแต เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. ค่ะ ตัวร้านจะอยู่ที่รามอินทรา ซอย 5 แยก 4 ค่ะ หน้าร้านมีที่จอดรถจำนวนหนึ่ง สามารถขับรถส่วนตัวมาได้ หรือจะนั่ง BTS มาลงสถานีที่ใกล้ที่สุดอย่างหมอชิต แล้วนั่งรถต่อก็ได้เช่นกันค่ะ

แผนที่

เยื้องกับ 7-11
static-map

การติดต่อ