[รีวิว] “ครัวแม่เกษร” ร้านอาหารไทยลาดพร้าว ใส่ใจเหมือนแม่ทำให้ลูกกิน
  1. [รีวิว] “ครัวแม่เกษร” ร้านอาหารไทยลาดพร้าว ใส่ใจเหมือนแม่ทำให้ลูกกิน

[รีวิว] “ครัวแม่เกษร” ร้านอาหารไทยลาดพร้าว ใส่ใจเหมือนแม่ทำให้ลูกกิน

ลิ้มรสอาหารฝีมือแม่! กับร้านอาหารไทยลาดพร้าว “ครัวแม่เกษร” พิถีพิถันใส่ใจด้วยประสบกาณ์ในครัวกว่า 40 ปี พร้อมมีของว่างให้กินฟรี อิ่มคุ้มค่าในราคาไม่เกิน 100 บาท
[Ad] • 3 ก.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/535433556994878/

#วงในบอกมา

  • เป็นร้านอาหารไทยลาดพร้าวลับ ๆ เล็ก ๆ แสนอบอุ่น~ ทุกจานที่เสิร์ฟให้ลูกค้า ใส่ใจพิถีพิถันทุกขั้นตอนเหมือนแม่ทำให้ลูกกิน บนโต๊ะมีหมูตัวน้อย ๆ ไว้ให้บีบเรียกสั่งอาหาร
  • แต่ละวันจะมีเมนูให้เลือกสั่งไม่เหมือนกัน พร้อมทั้งมีเมนูของว่างผลัดเปลี่ยนมาให้กินฟรี!
  • คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ทำสดใหม่จานต่อจาน! ต้องลอง “ข้าวหมูแดง หมูกรอบ” หมูแดงนุ่ม ๆและหมูกรอบทำเองสดใหม่ มาพร้อมน้ำซอสราดหอมงาคั่วสุดละมุนกลมกล่อม
เมนู อาหารไทยตามสั่ง ของร้าน ครัวแม่เกษร
เตรียมพร้อมลิ้มรสมื้ออาหารผีมือแม่~

ตามมาค่ะทุกคน! วันนี้เราขอพาไปลัดเลาะย่านลาดพร้าว ทำความรู้จักกับร้านอาหารลับ ๆ ที่พร้อมพาทุกคนฟินละมุนลิ้มรสไปกับอาหารฝีมือแม่ กับร้านอาหารไทยย่านลาดพร้าว “ครัวแม่เกษร” ที่จัดหนักจัดเต็มเมนูหลากหลายซึ่งมาพร้อมความใส่ใจของคำว่า “แม่” แห่งนี้กัน!

ร้านอาหารไทยและอาหารเหนือตามสั่ง “ครัวแม่เกษร” เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ทำกันเองภายในครอบครัว ซึ่งอัดแน่นไปด้วยความอบอุ่นและความพิถีพิถันในการปรุงอาหาร โดยยึดคอนเซปต์หลักว่า “ใส่ใจเหมือนทำให้ลูก” ที่ให้ความสำคัญว่าลูกค้าทุกคนก็เหมือนลูก เพราะฉะนั้นทุกจานจึงทำอย่างเดียวไม่ได้ ต้องใส่ใจลงไปด้วย! ทางร้านคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบสดใหม่ ซื้อกันวันต่อวัน อาหารทะเลก็ต้องไปเลือกเองสด ๆ กับมือที่จังหวัดชลบุรี

บรรยากาศ ของร้าน ครัวแม่เกษร
ร้านอาหารย่านลาดพร้าวลับ ๆ ที่ไม่ธรรมดา!

นำมารังสรรค์ผ่านฝีมือการปรุงของคุณแม่ ที่คลุกคลีสั่งสมประสบการณ์ในการทำอาหารมานานกว่า 40 ปี! ทุกจานที่เสิร์ฟให้ลูกค้ารับประทาน มั่นใจได้เลยว่าทำสดใหม่กันจานต่อจาน เมนูจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้เลือกสั่งไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน แถมยังมีอาหารกินเล่นให้กินกันฟรี ๆ น้ำแข็งก็บริการฟรีอีกนะ อิ่มคุ้มในราคาไม่เกินหนึ่งร้อยบาทเท่านั้น~

บรรยากาศ ของร้าน ครัวแม่เกษร
บรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง พร้อมบริการที่อบอุ่นเหมือนเป็นคนในครอบครัว

เริ่มต้นกันด้วยจานแรก “ข้าวหมูแดง หมูกรอบ” (ราคา 55 บาท) เมนูขายดีประจำร้านที่มีมาให้สั่งกันทุกวัน บอกเลยว่าหมูแดงเขาทำเอง เลือกใช้เนื้อหมูส่วนที่นุ่มที่สุด สันนอกและสะโพก รวมถึงหมูกรอบก็ทำสดใหม่กันเลยทีเดียว!

อีกทั้งทีเด็ดน้ำซอสราดสูตรนครปฐมแสนกลมกล่อม จุดเด่นคือหอมกลิ่นงาขาวเตะจมูก แถมยังไม่ได้ใส่สีปรุงแต่ง เพราะเขาใช้น้ำจากหมูแดงนี่แหละมาทำ ใครได้ลองต้องติดใจชัวร์ ๆ

เมนู ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ของร้าน ครัวแม่เกษร
จานเด็ดห้ามพลาด :P
เมนู ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ของร้าน ครัวแม่เกษร
ข้าวหมูแดง หมูกรอบรสเลิศ
เมนู ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ของร้าน ครัวแม่เกษร
น้ำซอสราดโฮมเมดหอมงาคั่ว~

และ “ผัดไทยกุ้งสด” (ราคา 50 บาท) ก็ห้ามพลาดดด~ เพราะทางร้านเขาทำเอง ตั้งแต่น้ำปรุงสูตรต้นตำรับของคุณแม่ที่เคี่ยวน้ำมะขามกับน้ำตาลปี๊บเอง รวมถึงถั่วลิสงก็คั่วและตำเองกับมือด้วยเช่นกัน เส้นจันท์ขนาดกลางเหนียวนุ่ม ผัดคลุกเคล้ามากับน้ำปรุงรสกลมกล่อมสไตล์แห้ง ๆ หอมกลิ่นกระทะ พร้อมเครื่องจัดเต็ม แค่คิดภาพตามก็ฟินกันจนน้ำลายสอ!

เมนู ผัดไทยกุ้งสด ของร้าน ครัวแม่เกษร
ผัดไทยเครื่องจัดเต็ม ที่ผัดมาแบบหอมกลิ่นกระทะฟุ้ง~

พักเบรกกันเบา ๆ ด้วยเมนูกินแกล้มหรือจะกินจริงจังก็ได้กับ “ห่อหมกปลาช่อน” (กระทงละ 50 บาท / + ข้าวสวย 10 บาท) ห่อหมกหอม ๆ ที่จุดเด่นคือการใช้กะทิสด และโม่พริกแกงเองของทางร้าน เต็มปากเต็มคำไปกับปลาช่อนเนื้อแน่นสดหวาน และห่อหมกเนื้อเนียนนุ่ม รสเครื่องแกงเข้มข้น กินกับข้าวสวยร้อน ๆ จับคู่กันได้อย่างลงตัว~

เมนู ห่อหมกปลาช่อน ของร้าน ครัวแม่เกษร
กินเล่น ๆ ก็เพลิน กินกับข้าวสวยก็อิ่มท้อง!
เมนู ห่อหมกปลาช่อน ของร้าน ครัวแม่เกษร
เต็มปากเต็มคำกันไปเลย!

ส่วนใครที่ยังติดใจกับหมูกรอบชิ้นเบิ้ม เนื้อนุ่ม ๆ เค็มนิด ๆ หนังกรอบมากกก! เราขอแนะนำสองเมนูสุดฮอตอย่าง “กะเพราหมูกรอบ” (ราคา 60 บาท) ที่เลือกใช้เฉพาะใบกะเพราแดงซึ่งมีความหอมฉุนมากกว่าทั่วไป นำมาผัดกับพริกขี้หนู กระเทียมตำสด ปรุงรสให้เข้ากัน

เมนู กะเพราหมูกรอบ ของร้าน ครัวแม่เกษร
คิดอะไรไม่ออก บอกผัดกะเพราโลดดด~

และ “คะน้าหมูกรอบ” (ราคา 60 บาท) รสกลมกล่อม ที่คัดเฉพาะคะน้าต้นใหญ่แต่อ่อน ทุบพริกขี้หนูใส่ลงตอนผัดเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมที่ลงตัว เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยหอมมะลิร้อน ๆ ที่ตกแต่งมาเป็นรูปหมีสุดน่ารัก กินเพลินฟินพุง!

เมนู คะน้าหมูกรอบ ของร้าน ครัวแม่เกษร
หมูกรอบชิ้นเบิ้มทำเอง พร้อมเสิร์ฟแล้วค่าาา 

นอกจากอาหารไทยตามสั่งที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้เลือกอิ่มคุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋ากันแล้ว บางวันทางร้านยังมีอาหารเหนือให้สั่งอีกด้วยนะ! เช่น “ชุดน้ำพริกอ่อง” (ราคา 50) น้ำพริกอ่องรสนัวเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด!

ตบท้ายด้วยของว่างกินเล่นที่ทางร้านเสิร์ฟให้แบบฟรี ๆ แต่ละวันจะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไปตามวัตถุดิบที่มี เช่น ช่วงนี้กลับบ้านที่ต่างจังหวัดแล้วได้มะม่วงกลับมาเยอะ เราเลยได้กิน “ยำมะม่วง” รสชาติจัดจ้าน หอมมะพร้าวคั่ว เคี้ยวหนังหมูกรุบ ๆ แซ่บ ดีงามขั้นสุด!

เมนู ชุดน้ำพริกอ่อง ครัวแม่เกษร
อาหารเหนือก็มานะคะ :)
เมนู ยำมะม่วง ของร้าน ครัวแม่เกษร
ของฟรีแบบนี้ใครจะอดใจไหว

หากผ่านมาแถวย่านลาดพร้าว แล้วอยากเติมความอิ่มฟินให้พุงน้อย ๆ กันสักหน่อย~ แนะนำเลยค่ะว่าไม่ควรพลาดกับร้านอาหารลาดพร้าว “ครัวแม่เกษร” แห่งนี้! ร้านเปิดบริการทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00 น. หรือจะสั่งเดลิเวอรีไปฟินถึงบ้านก็ได้ ทุกเมนูทางร้านบวกเพิ่มเพียงแค่ 10 บาท กล่องใส่สามารถนำไปอุ่นร้อนเข้าไมโครเวฟได้ด้วยนะ (ค่าจัดส่งตามระยะทาง)

นอกจากนั้นทางร้านยังรับทำข้าวกล่อง ในราคาเริ่มต้นเพียงกล่องละ 25 บาท เท่านั้น! สั่งขั้นต่ำ 100 กล่องขึ้นไป และสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน รวมถึงของไหว้สำหรับเทศกาศไหว้เจ้า ตรุษจีน ก็สามารถติดต่อเข้ามากันได้เลยยย :)

การเดินทาง

ร้านอาหารลาดพร้าว “ครัวเม่เกษร” ตั้งอยู่ภายในบริเวณ ซอยลาดพร้าว 110 แยก 1 สามารถนำรถยนต์มาจอดบริเวณข้างทางได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหมูแดง หมูกรอบ, กะเพราหมูกรอบ, ผัดไทยกุ้งสด
ครัวแม่เกษร
OWNER'S MESSAGE
ครัวแม่เกษร
เราเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ สไตล์ครอบครัวที่อัดแน่นไปด้วยความอบอุ่น และความใส่ใจของแม่ ที่อยากให้ลูกหลานได้รับประทานมื้ออาหารที่มีรสชาติเยี่ยมรวมถึงดีต่อสุขภาพ แม่นั้นรักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ และคลุกคลีในวงการอาหารมานานกว่า 40 ปี! จึงทำให้ทุกจาน ทุกเมนูที่เสิร์ฟนั้น พิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าทุกคนที่มารับประทานได้ลิ้มลองกับความใส่ใจนี้

แผนที่

map

การติดต่อ

PROFILE_428001Go_1566978658
Phone number : 0896310188
20 ลาดพร้าว110แยก1,วังทองหลาง
ประเภท