ครัวริมทางกลางบ่อ ร้านอาหารทะเลแม่กลอง อิ่มจุก ๆ กับซีฟู้ดสด ๆ
  1. ครัวริมทางกลางบ่อ ร้านอาหารทะเลแม่กลอง อิ่มจุก ๆ กับซีฟู้ดสด ๆ

ครัวริมทางกลางบ่อ ร้านอาหารทะเลแม่กลอง อิ่มจุก ๆ กับซีฟู้ดสด ๆ

มาแม่กลองต้องลองร้านนี้! ที่ “ครัวริมทางกลางบ่อ” ร้านอาหารทะเลแม่กลอง อิ่มจุก ๆ กับซีฟู้ดสด ๆ รสชาติพื้นบ้าน เข้มข้นแบบต้นตำรับ ในปริมาณคุ้มเกินราคา!
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวริมทางกลางบ่อ แม่กลอง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryHuahin/videos/184042056320789/?v=184042056320789

#วงในบอกมา

  • ปูทะเลไข่ ไข่แน่น ๆ ไข่จริงไม่จกตา รสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับพื้นบ้าน
  • มาถึงแม่กลอง ต้องลอง "ปลาทูซาเตี๊ยะ" เมนูท้องถิ่นของจังหวัดสมุทรสงคราม
  • คุณภาพเกินราคา มาพร้อมกับบรรยากาศแสนชิล สบาย ๆ เป็นกันเอง
ครัวริมทางกลางบ่อ
อาหารทะเลสด ๆ คุณภาพดี “ครัวริมทางกลางบ่อ” แม่กลอง

มาแม่กลองทั้งที ไม่มีร้านไหนที่อาหารทะเลปังเท่าร้านนี้! อยากชวนทุกคนมากินซีฟู้ดสด ๆ คุณภาพเกินราคา ที่ “ครัวริมทางกลางบ่อ” ร้านอาหารทะเลสมุทรสงคราม ที่อยู่ไม่ไกล อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง ~ เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเลและอาหารไทย เป็นรสชาติจัดจ้านแบบต้นตำรับพื้นบ้าน แถมบรรยากาศแสนชิล ถ้าอยากรู้ว่าอาหารร้าน “ครัวริมทางกลางบ่อ” รสชาติเด็ดแค่ไหน ก็ตามมากันได้เลยค่า

ครัวริมทางกลางบ่อ
บรรยากาศหน้าร้าน “ครัวริมทางกลางบ่อ”

ร้าน “ครัวริมทางกลางบ่อ” ตั้งอยู่ที่แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม อยู่ติดถนนพระราม 2 ขาเข้า หน้าร้านมีป้ายชื่อตัวใหญ่ติดอยู่ สังเกตได้ไม่ยาก “ครัวริมทางกลางบ่อ” เป็นร้านอาหารที่ทำกันเองในครอบครัว เกิดขึ้นมาจากการที่คุณแม่ทำอาหารตามงานบุญต่าง ๆ รสชาติดี ก็เลยตัดสินใจเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ ปัจจุบัน ร้านดำเนินมาถึงรุ่นลูกแล้ว มีการปรับปรุงร้านและเมนูอาหารต่าง ๆ ให้ดีขึ้น คัดสรรวัตถุดิบสด ๆ คุณภาพดี นำมาปรุงรสแบบต้นตำรับพื้นบ้านฉบับแม่กลอง ให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มลอง ได้ยินแบบนี้แล้วอดใจไม่ไหว อยากไปชิมแล้ว ~

ครัวริมทางกลางบ่อ
บรรยากาศสบาย ๆ ของร้าน “ครัวริมทางกลางบ่อ”

เปิดตัวเมนูแรกด้วยความปัง กับเมนู “ปูทะเลไข่นึ่งนมสด” (ราคา ตามน้ำหนัก) ไข่เน้น ๆ แบบไม่จกตา แถมเนื้อปูยังแน่นปึ้ก เป็นการการันตีความสดของเนื้อปูได้เป็นอย่างดี แถมยังมีรสชาติละมุนและมีกลิ่นหอมของนมแทรกเข้ามาอีกด้วย ที่สำคัญห้ามลืมจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดของทางร้าน ที่รสชาติแซ่บซี้ดเปรี้ยวหวานลงตัว ยิ่งชูรสชาติความสดของปูไข่ให้ฟิน จนหยุดกินไม่ได้เลย

ครัวริมทางกลางบ่อ
ปูไข่นึ่งนมสด ปูสด ๆ ไข่แน่น ๆ
ครัวริมทางกลางบ่อ
ไข่เน้น ๆ ไม่จกตา 
ครัวริมทางกลางบ่อ
ราดน้ำจิ้มสักนิด แล้วจะยิ่งติดใจ

แต่ถ้าใครยังแซ่บไม่พอ ก็ไปต่ออย่าให้ขาดตอนกับจานนี้ “ปูทะเลไข่ดองน้ำปลา” (ราคาตัวละ 250, 300, 350, 400 ตามขนาด) ปูทะเลสด ๆ ที่แน่นทั้งเนื้อและไข่ นำมาดองด้วยน้ำปลาสูตรเด็ดของทางร้าน ได้ปูทะเลไข่ดองน้ำปลาที่มีรสชาติทั้งเค็ม หวาน มันกำลังดี แถมไม่มีกลิ่นคาวเลยด้วย ยิ่งราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ ลงไปอีกนิด โอ้โห ฟินสุด ๆ ไปเลยจ้า

ครัวริมทางกลางบ่อ
ขอยกนิ้วให้ปูไข่ดองน้ำปลาจานนี้

เสิร์ฟจานต่อไปด้วยเมนูท้องถิ่นของจังหวัดสมุทรสงคราม นั่นคือ “ปลาทูซาเตี๊ยะ” (ราคา 150 บาท) มาถึงแม่กลอง ต้องลองเมนูนี้ ห้ามพลาด! ปลาทูสด ๆ นำไปเคี่ยวกับน้ำมะขามเปียกและน้ำตาลมะพร้าว เติมขิงหั่นแว่นลงไปอีกหน่อยเพื่อเพิ่มความหอมและดับกลิ่นคาว เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนรสชาติเข้าไปในเนื้อปลาทู ได้ปลาทูรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งเข้ากัน คดข้าวมาเลยจ้า ~

ครัวริมทางกลางบ่อ
มาแล้วต้องลอง! ปลาทูซาเตี๊ยะ เมนูท้องถิ่นของจังหวัดสมุทรสงคราม

ต่อด้วยจานเด็ดอย่างเมนู “ตับปลาทูผัดฉ่า” (ราคา 120 บาท) รสชาติจัดจ้านและออกขมนิด ๆ เป็นเอกลักษณ์ของตับปลาทู เสริมความเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอ่อนเเละเพิ่มความหอมด้วยกระชาย และสั่ง ”ปลาทูแดดเดียว” (ราคา 100 บาท) มากินแกล้ม ปลาทูที่แล่เอาก้างออกหมดแล้ว นำมาทอดกรอบ ๆ สามารถกินได้ทั้งตัว รสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ เพลินจนอยากจะซื้อกลับไปกินบ้าน ที่ร้านก็มีขายเป็นแพ็คให้ซื้อกลับบ้านได้ด้วย ขอซื้อสองแพ็คเลยค่า ~

ครัวริมทางกลางบ่อ
ตับปลาทูผัดฉ่า รสชาติเผ็ดร้อน 
ครัวริมทางกลางบ่อ
ปลาทูแดดเดียวทอดกรอบ ๆ กินได้ทั้งตัว

ขอสั่ง “ต้มส้มปลาทู” (ราคา 150 บาท) ร้อน ๆ มาซดให้คล่องคอกันหน่อย ปลาทูสด ๆ นำมาต้ม ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกและน้ำตาลมะพร้าว ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะขามเปียกและมีรสหวานที่หวานนุ่ม ๆ จากน้ำตาลมะพร้าว เติมความเผ็ดร้อนอีกนิดด้วยพริกไทยและหัวหอมแดง ทำให้ได้ต้มส้มปลาทูรสชาติกลมกล่อม ซดคล่องคอ ต่อด้วย “ปลาหมึกไข่ผัดกะปิ” (ราคา 250 บาท) ปลาหมึกไข่สด ๆ เนื้อเด้ง ที่อัดแน่นไปด้วยไข่เต็มท้อง นำมาผัดกับกะปิหอม ๆ จากคลองโคน จานนี้ไม่ต้องปรุงรสมาก เพื่อที่จะได้ลิ้มรสความหวานสดจากเนื้อปลาหมึก และความหอมจากกะปิเน้น ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่า ขอข้าวเพิ่มอีกจานค่ะ!

ครัวริมทางกลางบ่อ
ซดต้มส้มปลาทูร้อน ๆ ให้คล่องคอ
ครัวริมทางกลางบ่อ
 ปลาหมึกผัดกะปิหอม ๆ

ไหน ๆ ก็สั่งข้าวเพิ่มอีกจาน ก็ขอสั่งจานเด็ดอีกสักจาน “ยำใบชะครามกุ้งสด” (ราคา 150 บาท) ใบชะครามเป็นพืชท้องถิ่นคล้ายชะอม มีรสชาติเค็มอยู่ในตัว ปรุงรสน้ำยำด้วยน้ำพริกเผาสูตรเด็ดเพื่อเพิ่มความเผ็ดและใส่นมสดเพื่อเพิ่มความมัน ใส่กุ้งสด ๆ เนื้อเด้งและไข่ต้มอีกสักฟองวางเคียงมาข้าง ๆ โรยหอมเจียวปิดท้ายเพื่อเพิ่มความหอมให้กับยำจานนี้

ครัวริมทางกลางบ่อ
ยำใบชะครามกุ้งสด รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มมันพร้อม กลมกล่อมอย่าบอกใครเชียว

อยากกินอาหารทะเลสด ๆ ราคาสบายกระเป๋า และที่สำคัญ! คุณภาพเกินราคา อยากให้ทุกคนลองมาชิมด้วยตัวเองที่ “ครัวริมทางกลางบ่อ” ร้านอาหารทะเลแม่กลอง แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย มาแล้วรับรองไม่ผิดหวังกับอาหารทะเลคุณภาพดี รสชาติต้นตำรับพื้นบ้านแบบนี้ ไม่ควรพลาด! แต่ถ้าคราวหน้าอยากจะมาพักผ่อนไม่ไกลกรุงเทพฯ อีก แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ก็ขอเชิญมากดถูกใจ เพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ หรือที่เที่ยวที่น่าสนใจจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ กม.68 แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม
  • เปิดบริการ 10:00-21:00 (หยุดวันพุธ)
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 099-190-9362, 034-770-058

เมนูห้ามพลาด

ปูทะเลไข่นิ่งนมสด, ปลาทูแดดเดียว, ปลาทูซาเตี๊ยะ
ร้าน "ครัวริมทางกลางบ่อ"
$OWNER'S MESSAGE
ร้าน "ครัวริมทางกลางบ่อ"
อาหารรสชาติของทางร้านปรุงด้วยรสชาติพื้นบ้านจริง ๆ เช่นต้มส้มแบบต้นตำรับจริง ๆ ต้องมาที่ร้านรสชาติจะเข้มข้นกว่าร้านทั่วไปเป็นสูตรทางร้าน

แผนที่

ร้านอยู่ติดถนนพระราม 2 ขาเข้า กทม. กม.68 ถ้ามาจาก กทม. ข้ามแม่น้ำแม่กลองมาแล้วกลับรถ u-turnเกาะกลางอันแรกมาแล้วอยู่ซ้ายมือ