ครัวริเวอร์ไซด์ บ้านโป่ง ราชบุรี ร้านอาหารวิวดีริมแม่น้ำกลอง
  1. ครัวริเวอร์ไซด์ บ้านโป่ง ราชบุรี ร้านอาหารวิวดีริมแม่น้ำกลอง

ครัวริเวอร์ไซด์ บ้านโป่ง ราชบุรี ร้านอาหารวิวดีริมแม่น้ำกลอง

โยนงานที่เหนื่อย แล้วไปรับลมชิลล์ ๆ กันที่ ครัวริเวอร์ไซด์ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ร้านบรรยากาศดี ริมแม่น้ำกลอง เต็มอิ่มกับอาหารไทยรสเด็ด และวิวโดน ๆ
writerProfile
26 ก.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวต้มไทยนำ - Riverside Bistro
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารบรรยากาศดี ติดแม่น้ำกลอง นั่งรับลมชมวิวชิลล์ ๆ ไปเลยจ้า
  • เปิดมากว่า 10 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ จนสืบต่อมายังรุ่นลูก มีการเพิ่มเมนูให้หลากหลาย และตกแต่งให้ทันสมัยน่าทานขึ้น
  • มีบริการห้องจัดเลี้ยง, ห้องคาราโอเกะ และดนตรีสด

“ถ้าเธอเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า” ทำงานมาเหนื่อย ๆ ไอ้เราก็อยากจะพักผ่อนบ้าง แต่เดี๋ยวนี้จะไปหาป่าที่ไหนให้เข้ากันล่ะคะ ถ้าเดินเข้าป่ามันยาก ลองเปลี่ยนเป็นเดินเข้าร้านอาหารง่ายกว่าค่ะ ยิ่งเป็นร้านอาหารที่บรรยากาศชิลล์ ๆ ติดริมแม่น้ำ บอกเลยว่าผ่อนคลายไม่แพ้เข้าป่าแน่นอน ตามไปพักผ่อนหย่อนใจกับร้านอาหารริมแม่น้ำร้านนี้ “ครัวริเวอร์ไซด์” ราชบุรี ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ดีทั้งวิว เด็ดทั้งอาหาร ว่าแล้วก็ สตาร์ทรถ แล้วไปกันเลย!

ครัวริเวอร์ไซด์
ครัวริเวอร์ไซด์

ร้านนี้เค้าตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรมไทยนำ อำเภอบ้านโป่ง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่นัก บรรยากาศร้านติดริมแม่น้ำกลองสมชื่อ ริเวอร์ไซด์ ภายในร้านร่มรื่นมีทั้งโซนติดริมแม่น้ำรับลมเย็น ๆ และโซนบรรยากาศสวนนั่งสบาย มีน้ำพุกลางร้าน

หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

ก่อนจะไปชิมอาหาร เจ้ได้ไปสืบทราบมาว่า ครัวริเวอร์ไซด์ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นี่เค้าเปิดมา 10 กว่าปีแล้ว ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ จนถึงรุ่นลูก ซึ่งปัจจุบันได้ตกแต่ง และปรังปรุงร้านใหม่ให้สวยงาม รวมทั้งเพิ่มเมนูอาหารให้หลากหลายขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าไม่หยุดพัฒนาจริง ๆ ค่ะ

ร่มรื่นด้วยน้ำพุกลางร้าน
ร่มรื่นด้วยน้ำพุกลางร้าน
บรรยากาศริมแม่น้ำ
บรรยากาศริมแม่น้ำ

เมนูของที่นี่เป็นเมนูอาหารไทย ซึ่งมีทั้งอาหารไทยดั้งเดิม และอาหารไทยประยุกต์ เรามาเริ่มชิมเมนูแนะนำเมนูแรกอย่าง “ปลาเหนือเมฆ” (359 บาท) ปลากะพงไซส์ 8 ขีด หั่นเป็นชิ้นแล้วทาด้วยซอสฮ่องกง ,ซอสมาเล และซอสกัมยอง ก่อนจะนำไปทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟกับส้มตำทอดรสจัดจ้าน กินคู่กันแล้ว เข้ากันเป็นอย่างดี

ปลาเหนือเมฆ
ปลาเหนือเมฆ

ถัดมากับ “ซี่โครงแก้วอบน้ำผึ้งซอสโหระพา” (219 บาท) ซี่โครงหมูอบคุณภาพดี ปรุงโดยหมักกับโซดา ซึ่งจะได้ความนุ่มละมุน แล้วนำไปเคี่ยว และอบอีกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสโหระพา โรยด้านบนด้วยงาขาว

ซี่โครงแก้วอบน้ำผึ้งซอสโหระพา
ซี่โครงแก้วอบน้ำผึ้งซอสโหระพา

“ส้มตำกุ้งฟู” (179 บาท) เมนูสุดสร้างสรรค์ โดยเปลี่ยนจากปลาดุกฟู เป็นกุ้งฟูแทน เสิร์ฟกับส้มตำไทย และกุ้งสดเนื้อเด้ง

ส้มตำกุ้งฟู
ส้มตำกุ้งฟู

“กุ้งมาสเตอร์ครีม” (249 บาท) กุ้งตัวใหญ่ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟกับซอสครีม และซอสโหระพา โรยด้านบนด้วยไข่แดง และเนย

กุ้งมาสเตอร์ครีม
กุ้งมาสเตอร์ครีม

“เมี่ยงมะม่วงเต่าทอง” (129 บาท) เมนูเมี่ยงจัดเซตเป็นคำกินง่าย เพิ่มความพิเศษคือเต่าทอง และหมูหยอง ทำให้ได้รสชาติที่ไม่เหมือนใคร

เมี่ยงมะม่วงเต่าทอง
เมี่ยงมะม่วงเต่าทอง
ห่อความเด็ดเต็มคำ
ห่อความเด็ดเต็มคำ

“แกงเผ็ดเป็ดย่าง” (159 บาท) แกงเผ็ดรสจัดจ้าน ใช้เครื่องแกงแบบดั้งเดิม ได้ความหอมมันนัวแบบกะทิแท้ ๆ เข้ากันได้ดีกับเนื้อเป็ดนุ่ม ๆ เสิร์ฟบนหม้อไฟร้อน ๆ

แกงเผ็ดเป็ดย่าง
แกงเผ็ดเป็ดย่าง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แต่ละเมนูของร้าน ครัวริเวอร์ไซด์  อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  ร้านอาหารริมแม่น้ำกลอง บอกเลยว่าไม่ธรรมดา! เป็นเมนูอาหารไทยที่มีการประยุกต์ให้กับสมัยใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้ได้อย่างครบถ้วน ใครที่เหนื่อย ๆ กับงาน แล้วได้มานั่งทานอาหารรสชาติดี ในบรรยากาศริมแม่น้ำกลองแบบนี้ ความเหนื่อยน่าจะหายไปเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะค่ะ ก่อนจะจากกันไป อย่าลืมกดติดตาม ราชบุรี กินอะไรดี ให้ก่อนน้า จะได้ไม่พลาดร้านเด็ด ๆ แบบนี้อีก 

การเดินทาง

ระหว่างเดินทางไปกาญจนบุรี  ขับเลยวัดพระปฐมเจดีย์ นครปฐม มาเพียง 20 นาที ถึงแยกแสงชูโต แล้วเลี้ยวขวามานิดเดียว อยู่ในบริเวณโรงแรมไทยนำ

FB : Krua Riverside Restaurant

Tel : 094-636-4246, 082-297-9339

เวลาเปิดปิด : อาทิตย์ - พฤหัส 11:00-23:00

ศุกร์ - เสาร์ 11:00-24:00

เมนูห้ามพลาด

ปลาเหนือเมฆ, ซี่โครงแก้วอบน้ำผึ้งซอสโหระพา, แกงเผ็ดเป็ดย่าง
เจ้าของร้าน ครัวริเวอร์ไซด์
$OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้าน ครัวริเวอร์ไซด์
อยากให้ลองมาทาน อาหารไทยประยุกต์ อาหารไทยดั้งเดิม หลากหลายเมนูที่ร้านอื่นไม่มีกันที่ ครัวริเวอร์ไซด์ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

แผนที่

อยู่ในโรงแรมไทยนำริเวอร์ไซด์
static-map