“ครัวต้นคูน” ร้านอาหารชลบุรี บรรยากาศดี ไม่ควรพลาด!
  1. “ครัวต้นคูน” ร้านอาหารชลบุรี บรรยากาศดี ไม่ควรพลาด!

“ครัวต้นคูน” ร้านอาหารชลบุรี บรรยากาศดี ไม่ควรพลาด!

ร้านอาหารไทยสไตล์ครอบครัว บรรยากาศดีในราคาที่เป็นกันเอง มีเมนูพื้นบ้านให้ได้เลือกกินมากมาย ต้องมาลองด้วยตัวเองสักครั้ง! @ครัวต้นคูน ร้านอาหารชลบุรี
writerProfile
16 ส.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวต้นคูน แหลมฉบัง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • รักและเคารพหลวงพ่อคูณ จนเกิดเป็นร้านอาหาร “ครัวต้นคูน”
  • ร้าน “ครัวต้นคูน” ใช้ไม้หลากหลายชนิดตกแต่งสไตล์ลอฟต์ผสมกับวินเทจอย่างลงตัว
  • รับงานจัดเลี้ยง สัมนา งานแต่งงาน จุคนได้มากกว่า 300 คน

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทย บรรยากาศดี เจ้าของร้านบริการด้วยความสุภาพและเป็นกันเอง ผมคิดว่าทุกคนน่าจะประทับใจร้านนี้อย่างแน่นอน “ครัวต้นคูน”ร้านอาหารชลบุรี บอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก ๆ อดใจกันไม่ไหวแล้วใช่ไหมครับ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย

บรรยากาศหน้าร้าน ครัวต้นคูน
บรรยากาศหน้าร้าน ครัวต้นคูน

ร้าน ”ครัวต้นคูน”ร้านอาหารชลบุรี เกิดขึ้นมาจากพ่อของเจ้าของร้านเป็นคนโคราช เคารพและศรัทธาหลวงพ่อคูณมานานจึงเกิดเป็นความรักและผูกพันธ์กับหลวงพ่อคูณ จนกลายมาเป็นชื่อร้าน “ครัวต้นคูน” อีกทั้งเจ้าของร้านยังชอบปลูกต้นคูนอีกด้วย

ที่จอดรถร้าน ครัวต้นคูน กว้างขวางมาก ๆ ครับ
ที่จอดรถร้าน ครัวต้นคูน กว้างขวางมาก ๆ ครับ

บรรยากาศของร้าน "ครัวต้นคูน"ร้านอาหารชลบุรี ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ผสมกับวินเทจอย่างลงตัว ใช้ไม้หลาย ๆ ชนิดมาตกแต่งเพิ่มความอบอุ่นได้ดีเลยทีเดียว มีทั้งโซนด้านในที่จะติดแอร์เย็นฉ่ำหรือโซนด้านนอกถ้าอยากสูดอากาศบริสุทธิ์ มันเยี่ยมสุด ๆ ไปเลย

บรรยากาศภายในร้าน ครัวต้นคูน
บรรยากาศภายในร้าน ครัวต้นคูน
บรรยากาศกลางคืนภายนอกร้าน ครัวต้นคูน
บรรยากาศกลางคืนภายนอกร้าน ครัวต้นคูน

ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงมาเริ่มกันที่เมนูแรกเลย! เมี่ยงปลา (350 บาท) เนื้อปลาทอดกรอบด้วยกำลังไฟที่พอดี ทำให้ได้ความกรอบแบบกรอบนอกนุ่มใน หั่นมาพร้อมเสิร์ฟเป็นคำแบบพอดี จัดเต็มทั้งเนื้อปลาและเครื่องเคียงสมุนไพรและที่พลาดไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มที่เป็นสูตรของทางร้านและน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีมาให้เลือกถึงสองแบบ รับรองติดใจแน่นอน!

เมี่ยงปลาจัดเต็ม!
เมี่ยงปลาจัดเต็ม!

เมนูนี้ได้ใจผมไปเลยแบบเต็ม ๆ กุ้งทอดน้ำปลา (250 บาท) กุ้งทอดน้ำปลาทางร้านได้คัดสรรกุ้งตัวใหญ่ ๆ แบบเต็มคำ กัดเข้าไปคำแรกเนื้อกุ้งเด้งและแน่นเต็มคำแบบสุด ๆ รสชาติของน้ำปลาไม่ได้มีความเค็มมาก แต่กลับเป็นน้ำปลาหวานที่มาอยู่ในตัวกุ้ง ทำให้จานนี้มีมิติแบบสุด ๆ

กุ้งทอดน้ำปลา
กุ้งทอดน้ำปลา

เนื้อปลาผัดห้าเซียน (250 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้รสชาติของเมนูเนื้อปลาผัดห้าเซียนจะมีครบทุกรสจะเด่นด้านรสหวานที่นำขึ้นมา ห้าเซียนเกิดจากการใส่สมุนไพรห้าชนิดลงไปในจานเดียวกัน มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

เนื้อปลาผัดห้าเซียน
เนื้อปลาผัดห้าเซียน
เต็มคำดีจริง ๆ
เต็มคำดีจริง ๆ 

ยำหัวปลีกุ้ง (150 บาท) หัวปลีสดใหม่ อิมพอร์ตจากไร่ปลอดสารพิษ จานนี้มีรสจัดจ้านสำหรับคนที่ชอบกินรสเผ็ดแนะนำต้องสั่งเมนูนี้เป็นจานแรก ยำหัวปลีกุ้งสด ๆ เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มกินกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองติดใจ!

ยำหัวปลีกุ้ง
ยำหัวปลีกุ้ง
หัวปลีแบบเน้น ๆ
หัวปลีแบบเน้น ๆ 

ใครชอบกินซีฟู้ดห้ามพลาดเด็ดขาดกับเมนูนี้! ผัดมหาสมุทร (250 บาท) เหมือนยกมหาสมุทรมาอยู่ในจานนี้ จัดเต็มจริง ๆ กับซีฟู้ด ไม่ว่าจะกุ้ง หมึก หอย ผัดกับซอสที่เป็นสูตรของทางร้านได้รสชาติที่จัดจ้าน กลมกล่อมอย่างลงตัว

ผัดมหาสมุทร
ผัดมหาสมุทร
ปิดท้ายกันด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย
ปิดท้ายกันด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย

อิ่มอกอิ่มใจกับบรรยากาศก็ดีอาหารก็หลากหลาย คงไม่อยากกินข้าวอยู่ที่บ้านกันแล้วใช่ไหมละครับ ทุกคนสามารถตามไปที่ร้าน “ครัวต้นคูน”ร้านอาหารชลบุรี ได้เลยครับ รับรองติดใจแน่นอน! แต่ก่อนจะไปอย่าลืมไปติดตามพวกเราได้ที่ ชลบุรีกินไรดี แล้วพบกันใหม่ครับ สวัสดีครับ

พิกัด : ติดกับเทศบาลนครแหลมฉบัง ใกล้ ๆ The Rise Condo ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เมนูห้ามพลาด

เมี่ยงปลา, กุ้งทอดน้ำปลา, เนื้อปลาดผัดห้าเซียน

แผนที่

ริมถนนด้านซ้ายมือเลย4แยกสี่มุมเมืองมาประมาณ100เมตร
static-map