[รีวิว] บะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน ซดน้ำเตี๋ยวกินบะหมี่สูตรโบราณ 32 ปี
  1. [รีวิว] บะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน ซดน้ำเตี๋ยวกินบะหมี่สูตรโบราณ 32 ปี

[รีวิว] บะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน ซดน้ำเตี๋ยวกินบะหมี่สูตรโบราณ 32 ปี

มากันเถอะเรา ซดน้ำซุปกระดูกหมูร้อน ๆ กินบะหมี่สูตรดั้งเดิมกว่า 32 ปี วัตถุดิบทำเอง ความสะอาดและความใส่ใจคือที่หนึ่ง ‘บะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน’ สงขลา
[Ad] • 18 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/801573233514623/?__xts__[0]=68.ARDh_FhkjewJeSpJUpq5EsbOg4afKYKDTzk9uRxETTRvlpUXYwAyUP6Avd2K1yALP26OfHfsjuMBUcSPL_AXwxWBnDKZo5EHPpSHVMZEo5AqjDcPsG3hnsANlQ45tkvKESYhcppgn6O4c3jhf3pK-QHWT3BnwruRQGQiXPqA5NOLHDy4Z1YULCeoE1v69BngoPUyWYyXByejvYZ6FG-p0-6BQM57n8SZRYrIIP-wNJT3bVYf4htnnF36oSxe9v25mlBNRCjWSFtmi3YHN_kgRCvU5Kar1KxkC9yxeHHjd8QjN0wVC0ovqWscm9jI-Hf_g9Rvcmm5APzIe5XtP8Kj5t6ykNsvvzo_&__tn__=-R

#วงในบอกมา

  • ร้านบะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน คงความเก๋ายาวนานกว่า 32 ปี ขายมาตั้งแต่ชามละ 5 บาท
  • น้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวจนเข้มข้นเป็นเวลาหลายชั่วโมง มีกลิ่นหอม กลมกล่อม
  • จุดเด่นอยู่ที่หมูแดง, แคบหมู และกระเทียมเจียว ทางร้านทำเอง เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพและความสะอาด

วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ ขอพาทุกคนมาซดอะไรร้อน ๆ ฟิน ๆ กันบ้างดีกว่า แน่นอนว่าพูดถึงของร้อน ๆ ก็ต้องนึกถึงก๋วยเตี๋ยวใช่มั้ยล่ะคะ แต่ร้านที่เราพามาแนะนำให้ทุกคนรู้จักในวันนี้ เขาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าแรก ๆ ในหาดใหญ่เลยนะ เฉลยเลยแล้วกัน นั่นก็คือร้าน ‘บะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน’ ตามมาดูกันเลยค่ะ

บรรยากาศบริเวณหน้าร้านมีป้ายสีน้ำเงินให้สังเกตชัดเจน
“บรรยากาศบริเวณหน้าร้านมีป้ายสีน้ำเงินให้สังเกตชัดเจน”

‘บะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน’ เปิดมาได้เป็นเวลา 32 ปีแล้ว เมื่อก่อนจะเปิดขายอยู่ที่หน้าตลาดหาดใหญ่ใน เริ่มขายตั้งแต่ยังชามละ 5 บาท ทางร้านได้รับสูตรเด็ดมาจากคุณยาย นอกจากรสชาติที่ถูกปากแล้ว ยังเน้นคุณภาพ ใส่ใจลูกค้าเหมือนทำให้คนในครอบครัวกิน รวมไปถึงบรรยากาศในร้านก็ต้องสะอาดเป็นหลักด้วย

ร้านบะหมี่เจ้าประจำของชาวหาดใหญ่ใน
“ร้านบะหมี่เจ้าประจำของชาวหาดใหญ่ใน”

เริ่มต้นกันที่น้ำซุป ทางร้านใช้น้ำซุปกระดูกหมูแท้ ๆ เคี่ยวเป็นเวลานานจนได้ความมันของรสกระดูกหมู ทำให้ทุกเมนูของร้านจึงมีรสกลมกล่อม หอมทุกชาม

ว้าว! กระดูกหมู อู๊ด ๆ
“ว้าว! กระดูกหมู อู๊ด ๆ”
น้ำซุปกระดูกหมูกลมกล่อม ร้อน ๆ เทลงชามแล้วจ้า
“น้ำซุปกระดูกหมูกลมกล่อม ร้อน ๆ เทลงชามแล้วจ้า”

ความพิเศษอีกอย่างของทางร้านคือวัตถุดิบหลักที่เป็นตัวชูรสชาติของบะหมี่ทางร้านจะทำเองหมด ไม่ว่าจะเป็นแคปหมูที่ทอดมาแบบฟูกรอบ, กระเทียมเจียวต้องหอม, และหมูแดงเนื้อต้องฉ่ำไม่เหนียว มีรสหวานกำลังดี เป็นความพิถีพิถันของร้านที่ตั้งใจเสิร์ฟให้ลูกค้าจริง ๆ

หมูแดงใช้หมูสันคอ นุ่มหวานกำลังดี
“หมูแดงใช้หมูสันคอ นุ่มหวานกำลังดี” 
แคปหมูจะทำไงให้รู้ว่ามันกรอบมาก ๆ
“จะทำไงให้รู้ว่ามันกรอบมาก ๆ”

นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับบะหมี่ก็คือเกี๊ยว ทั้งเกี๊ยวหมูสดและเกี๊ยวกรอบทางร้านก็ทำเองเลยค่ะ ใครที่ชอบกิน สามารถสั่งเพิ่มได้นะ

เกี๊ยวหมูสดนุ่ม ๆ
“เกี๊ยวหมูสดนุ่ม ๆ ”
เกี๊ยวกรอบสีเหลืองทองน่ากิน
“เกี๊ยวกรอบสีเหลืองทองน่ากิน”

  

MENU

ฟังชื่อร้านแล้วอย่าเพิ่งตกใจไปน้า..ร้านบะหมี่กวางตุ้งไม่ได้มีเพียงแค่เมนูบะหมี่นะ ยังมีเมนูอีกหลากหลายทั้งน้ำใส, ต้มยำ, และเย็นตาโฟ แล้วก็มีเส้นให้เลือกครบแบบร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปนั่นแหละ เอาล่ะ! เราไปดูกันว่าเมนูไหนน่ากินบ้าง

ซู้ดดดดดดดดดสิจ้ะ ทั้งซู้ดเส้น และซู้ดกลิ่นน้ำซุปหอมกรุ่นร้อน ๆ
“ซู้ดดดดดดดดดสิจ้ะ ทั้งซู้ดเส้น และซู้ดกลิ่นน้ำซุปหอมกรุ่นร้อน ๆ”

“ก๋วยเตี๋ยวแห้ง/น้ำใส” ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 45 บาท เริ่มต้นกันที่เมนูเบสิคสูตรโบราณของทางร้าน สามารถสั่งเส้นได้ตามความชอบเลยจ้า มีตั้งแต่เส้นเล็ก, เส้นใหญ่, เส้นหมี่, เส้นหมี่เหลือง และเส้นหมี่หยก วัตถุดิบที่ใส่จะเป็นหมูแดงสูตรพิเศษที่ทางร้านทำเอง, เกี้ยวกรอบ, ปลาแผ่น, ลูกชิ้นหมู, ลูกชิ้นปลา, หมูสับ, และผักกวางตุ้ง

บะหมี่น้ำใส คีบเส้นขึ้นมาแล้วน่ากินมาก ๆ
“บะหมี่น้ำใส คีบเส้นขึ้นมาแล้วน่ากินมาก ๆ”
บะหมี่แห้งก็ดี มีน้ำซุปซดคู่กัน
“บะหมี่แห้งก็ดี มีน้ำซุปซดคู่กัน”

“ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง/น้ำ” ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 45 บาท พลาดไม่ได้เลย รสชาติต้มยำเข้มข้นกลมกล่อมถึงเครื่องถึงรส ถูกอกถูกใจชาวใต้หลาย ๆ คน มีกลิ่นหอมของน้ำพริกเผาและความเปรี้ยวจากมะนาวสด ๆ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
“ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ”
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
“ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ”

“ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ” ธรรมดา 45 บาท พิเศษ 50 บาท ด้วยซอสเย็นตาโฟเข้มข้นที่เป็นสูตรพิเศษของร้านสำหรับเมนูเย็นตาโฟนี้จะมีวัตถุดิบใส่เพิ่มเข้ามาด้วยจ้า เช่น หมึกกรอบให้เคี้ยวกรุบ ๆ, เลือดหมู และผักบุ้ง

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
“ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ”

เครื่องดื่มทางร้านจะมีชาจีนให้ฟรีสำหรับทุกโต๊ะ แต่เครื่องดื่มที่ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ ขอแนะนำในวันนี้ เป็น “เก๊กฮวยและโอเลี้ยง” ที่เป็นสูตรทางร้านทำเอง แก้วละ 12 บาท หอมหวาน ต้องลองเลยนะตัวเธอ

เก๊กฮวยและโอเลี้ยง
“เก๊กฮวยและโอเลี้ยง”

ซู้ด… ได้กลิ่นหอมของน้ำซุปกระดูกหมูกันมั้ยเอ่ย แต่เราได้กลิ่นนะเธอ น้ำซุปร้อนหอมมันกับเส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม หรือจะเป็นรสเปรี้ยวแซ่บอย่างบะหมี่ต้มยำ หรือแม้แต่หมึกกรุบ ๆ ในเมนูเย็นตาโฟรสกลมกล่อมก็พลาดไม่ได้เลยล่ะ ใครหิวแล้วรีบตามพวกเรามาที่ร้านบะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน เลยจ้า!

คุณยายการันตีในความเด็ดสูตรโบราณให้เลยจ้า
“คุณยายการันตีในความเด็ดสูตรโบราณให้เลยจ้า”

ร้านบะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน เปิดบริการตั้งแต่เวลา 06.00 - 13.30 น. หยุดเฉพาะวันจันทร์และวันศุกร์
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 074-253-894 หรือ 081-963-2669 (เจ๊มณีวรรณ์)
FB: บะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน

อย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

การเดินทาง

เข้าทางซอย 27 ถนนเพชรเกษม ข้างคลองอู่ตะเภา (ซอยห้างทองไทยเจริญ) แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเทศาพัฒนา ประมาณ 100 ม. จะเจอร้านบะหมี่กวางตุ้งอยู่ซ้ายมือ 

OWNER'S MESSAGE
ร้านบะหมี่กวางตุ้ง หาดใหญ่ใน
หาดใหญ่
"บะหมี่เจ้าเก่าแก่ คำนี้มีแต่คนให้คำนิยาม เป็นเพราะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าแรกในหาดใหญ่ใน ด้วยความเด็ดของน้ำซุป กระเทียมเจียวที่หอม สะอาดปลอดภัย หมูแดงที่ฉ่ำน้ำหมักด้วยสูตรโบราณของคุณแม่มณีวรรณ์และคุณพ่อธีรวัจน์ รับรองได้ว่าติดใจแน่นอน ต้องมาลองนะจ๊ะ"

แผนที่

map

การติดต่อ