คาเฟ่สายหวานสไตล์ตะวันตก เพลิดเพลิน 5 เมนู เบเกอรีฝรั่งเศส@La Baguette
  1. คาเฟ่สายหวานสไตล์ตะวันตก เพลิดเพลิน 5 เมนู เบเกอรีฝรั่งเศส@La Baguette

คาเฟ่สายหวานสไตล์ตะวันตก เพลิดเพลิน 5 เมนู เบเกอรีฝรั่งเศส@La Baguette

พากินข้าว นั่งจิบชา ละเลียดขนมหวาน และเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสในคาเฟ่สุดหรูที่ La Baguette พร้อมโปรโมชันดี ๆ "กินข้าวกันมั๊ย" จากบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์
writerProfile
29 ก.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย La Baguette EmQuartier
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1915802925104290/

วันก่อนกำลังนั่งทำงานเพลิน ๆ เพื่อนโทรมาชวนไปกินมื้อเที่ยง บอกว่าเป็นอาหารสไตล์ตะวันตก ปิดท้ายด้วยเบเกอรีแบบฝรั่งเศสในบรรยากาศร้านสุดหรูที่ The EmQuartier แหม่...มีหรือจะปฏิเสธ เพราะอยู่ใกล้ออฟฟิศนี่เอง ซึ่งน้องวาฬก็ไม่รอช้า รีบเคลียร์งาน แล้วโบกพี่วินมอเตอร์ไซค์ไปด่วนๆ เลยค่ะ! สุดท้ายเพื่อนก็ลากวาฬมาหยุดอยู่ที่ร้าน La Baguette (ลา บาแกตต์) 

หน้าร้าน La Baguette
La Baguette มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขานาเกลือพัทยา สาขาเขาพระตำหนัก พัทยา และ The EmQuartier ซึ่งทั้งหมดต่างก็เสิร์ฟเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสแท้

เมื่อมาถึงที่ร้าน La Baguette บรรยากาศร้านช่างมุ้งมิ้ง และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสลายดอกสวยงาม พร้อมด้วยกลิ่นหอม ๆ ของเบเกอรีอบใหม่ และคงเป็นวันดี เพราะวาฬได้เจอกับเชฟภาคภูมิ ผู้ครีเอตอาหารและเบเกอรีต่าง ๆ ในร้านนี้ เชฟเล่าว่าตั้งใจจะให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติเบเกอรีฝรั่งเศสในคาเฟ่สไตล์ปารีสเหมือนว่าได้ไปถึงถิ่นจริง ๆ ซึ่งเชฟคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี เช่น ช็อกโกแลตจากเบลเยียม ฟัวกราส์และชีสจากฝรั่งเศส ผักและผลไม้จากออสเตรเลีย เรียกได้ว่าวัตถุดิบดี ๆ บินตรงมาจากทั่วมุมโลก

เค้กร้านLa Baguette
เมนูเค้กหน้าตาน่ากินเต็มไปหมด

เริ่มกันที่เมนูเบา ๆ Nicoise Salad (325 บาท) หน้าตาสวยสดงดงามกับสลัดผักสดกรอบชามโต ท็อปด้วยปลาทูน่าสีแดงหน้าตายั่วยวนให้กินสุด ๆ เพิ่มเติมรสชาติด้วยน้ำสลัดอิตาเลียน เมนูนี้สามารถเลือกความสุกของไข่ได้ อยากกินเป็นไข่ออนเซ็นก็สั่งได้เลยค่ะ

Nicoise Salad ของร้าน La Baguette
Nicoise Salad
Nicoise Salad ของร้าน La Baguette
จานนี้เรื่องความสดใหม่เกินสิบ!

เบเกอรีแบบฝรั่งเศสของร้าน La Baguette ต้องเมนูนี้ Croissant Croque Monsieur (260 บาท) ครัวซองต์เนื้อกรอบชิ้นโตอบสดใหม่สอดไส้แฮมท็อปด้วยชีสกรูว์แยร์จากฝรั่งเศสรสเค็มนิด ๆ 

Croissant Croque Monsieur ของร้าน La Baguette
Croissant Croque Monsieur
Croissant Croque Monsieur ของร้าน La Baguette
ครัวซองต์ชีสกรูว์แยร์จากฝรั่งเศสเนื้อกรอบ

มาลองจานหลักกันบ้าง Foie Gras Salad อีกหนึ่งเมนูที่หน้าตาและสีสันช่างเชิญชวนให้ถ่ายรูปเหลือเกินกับฟัวกราส์เนื้อนุ่ม พร้อมด้วยหอยเชลล์ความสุกกำลังดี ราดด้วยซอสไวน์ชาดอนเนย์ และเบอร์รีต่าง ๆ ได้รสเปรี้ยวอมหวานตัดกันอย่างลงตัว 

Foie Gras Salad ของร้าน La Baguette
Foie Gras Salad
Foie Gras Salad ของร้าน La Baguette
ฟัวกราส์กับผลไม้ตระกูลเบอร์รีรสเปรี้ยวหวานเข้ากันดีสุด ๆ

ปิดท้ายด้วยของหวาน Banana Chocolate Crepe (210 บาท) เครปสอดไส้กล้วยหอมชิ้นโตกับมูสช็อกโกแลตฝรั่งเศสรสเข้มเนื้อเบาละลายในปากกับวิปปิงครีมเนื้อฟูรสหวาน และ Iced Butter Scotch Cappuccino (130 บาท) กาแฟโครงการหลวงรสหอมเข้มกับฟองนมนุ่มลิ้นพร้อมด้วยบัตเตอร์สก็อตช์หวานมันกับมาร์ชเมลโลจิ๋ว นอกจากกาแฟที่ร้านยังมีชาผลไม้อย่าง Rooibos หรือ Rose with French Vannila ให้เลือกดื่ม

Banana Chocolate Crepe ของร้าน La Baguette
Banana Chocolate Crepe
Iced Butter Scotch Cappuccino ร้าน La Baguette
Iced Butter Scotch Cappuccino 

มื้อกลางวันที่ร้าน La Baguette ช่างอิ่มหนำสำราญทั้งของคาว และของหวานสไตล์ฝรั่งเศส แต่วาฬกับเพื่อนได้แฮปปี้ไปอีก เพราะที่ร้านมีโปรโมชันดี ๆ จาก บัตรเครดิตไทยพาณิชย์กินข้าวกันมั๊ย” สำหรับบัตรเครดิตทุกประเภท มีส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร และเครื่องดื่ม ยกเว้นสินค้าฝากขายอื่น ๆ ทั้งดีต่อใจ ดีต่อกาย และดีต่อกระเป๋าเงิน :)

บัตรเครดิตไทยพาณิชย์

การเดินทาง

ร้าน La Baguette อยู่ใน The EmQuartier ตึก The Glass Quartier ชั้น G นั่งรถไฟ้ฟ้าลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินผ่านทางเชื่อมได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Nicoise Salad, Croissant Croque Monsieur, Banana Chocolate Crepe
เชฟภาคภูมิ อารมณ์รัตน์
$OWNER'S MESSAGE
เชฟภาคภูมิ อารมณ์รัตน์
Excecutive Chef Group โรงแรม Woodlands Hotel & Resort Pattaya Thailand
La Baguette เค้กและเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสหนึ่งเดียวในภาคตะวันออก จากการคัดสรรความสดใหม่ การครีเอตเมนูโดยเชฟมืออาชีพ พร้อมบริการทุกท่านทั่วประเทศเร็ว ๆ นี้ และเราหวังว่าจะเป็นเบเกอรีฝรั่งเศสหนึ่งเดียวของภาคตะวันออกที่คุณจะไม่ลืม

แผนที่

ชั้น G The Glass Quartier, The EmQuartier
static-map