“Laciana by the sea” ร้านอาหารทะเลหัวหิน สไตล์อิตาเลียนบ้านนอก
  1. “Laciana by the sea” ร้านอาหารทะเลหัวหิน สไตล์อิตาเลียนบ้านนอก

“Laciana by the sea” ร้านอาหารทะเลหัวหิน สไตล์อิตาเลียนบ้านนอก

พักผ่อนหย่อนใจไปกับร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ริมทะเลหัวหิน พร้อมพบกับอาหารทะเลสดใหม่ สไตล์อิตาเลียนบ้านนอก และลิ้มรสอาหารไทยจานเด็ด ที่ ”Laciana by the sea”
Ad ·
สนับสนุนโดย Laciana by the sea
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/502864137250263/

วงในบอกมา

  • ชื่อร้านมาจากพยางค์สุดท้ายของชื่อของลูกสามคนคือ Phala, Alicia และ Helena รวมเป็น Laciana
  • ที่ร้านจะออกเรือไปจับปูม้าเองที่หาดหน้าร้าน เป็นปูม้าสัญชาติหัวหิน เนื้อแน่น หวาน และเปลือกบาง
  • อาหารร้านนี้ไม่ใส่ผงชูรส
Laciana by the sea หัวหิน
ร้าน “Laciana by the sea” ร้านอาหารทะเลหัวหิน สไตล์อิตาเลียนบ้านนอก

มาหัวหิน อยากกินอาหารทะเล แต่ก็ไม่อยากกินอาหารทะเลแบบทั่วไป แต่มองหาอาหารทะเลสไตล์อื่นลิ้มลอง วันนี้ขอนำเสนอ ร้าน “Laciana by the sea” ร้านอาหารทะเลหัวหิน สไตล์อิตาเลียนบ้านนอก ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารอิตาเลียนและอาหารไทย ที่แต่ละจานนั้นล้วนเป็นอาหารจานเด็ดที่ปรุงแบบโฮมเมด เน้นวัตถุดิบสดใหม่ โดยทุกวันทางร้านจะได้อาหารทะเลสด ๆ จากชาวประมงท้องถิ่น หรือถ้าเป็นปู ที่ร้านจะมีเรือออกไปจับปูเอง จับสด ๆ จากทะเล และการทำอาหารนั้น ที่ร้านจะใช้เครื่องปรุงไม่เยอะเพื่อคงรสชาติที่แท้ของวัตถุดิบ

Laciana by the sea หัวหิน
“Laciana by the sea” ร้านอาหารบรรยากาศดี มีอาหารหลากหลาย

ร้าน “Laciana by the sea” เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีติดทะเล ตั้งอยู่ที่ซอยหัวหิน 3 เมื่อมาถึงหน้าปากซอยเเล้วจะเห็นได้ว่าทางเข้าดูเหมือนจะลำบาก แต่บอกได้เลยว่าเข้ามาแล้วไม่ผิดหวัง โดยคำบอกเล่าของพี่บาส เจ้าของร้านและยังเป็นพ่อครัวประจำร้านนั้น ได้บอกไว้ว่า “ทางเข้าร้านแบบนี้ ลูกค้าทุกคนที่มานั้น ลูกค้าเค้าตั้งใจเข้ามา ถ้าไม่ตั้งใจไม่มีใครเข้ามาทางแบบนี้หรอก เมื่อลูกค้าเข้ามาแล้วนั้น ต้องทำให้ลูกค้าติดใจ และกลับมาอีกครั้ง ซึ่งสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าติดใจ ใช่ที่บรรยากาศอย่างเดียว แต่เป็นที่อาหารด้วย“

Laciana by the sea หัวหิน
ทางเข้าร้าน “Laciana by the sea” เข้ามาเเล้วถอยกลับไม่ได้ ต้องไปให้ถึง 

คำว่า “อิตาเลียนบ้านนอก” เป็นวิถีชีวิตคล้าย ๆ คนไทย อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ล้อมวงกินอาหารเยอะ ๆ พูดคุยกันอย่างออกรส อารมณ์ดี มีความสุข เหมือนคนไทย และอิตาเลียนบ้านนอกในอีกความหมาย คือวิธีการปรุงอาหารแบบง่าย ๆ ใช้วัตถุดิบสดใหม่ เน้นชูรสชาติวัตถุดิบ และจะใช้เครื่องปรุงไม่เยอะ ในเมนูหลาย ๆ อย่างของที่นี่ก็ไม่มีซอสที่มันยุ่งยาก ไม่ใช้ซอสกระป๋อง ทุกอย่างทำแบบสด ๆ ซอสมะเขือเทศก็ใช้มะเขือเทศสด วิธีการทำอาหารง่ายมาก ใช้น้ำมันมะกอก, เกลือและพริกไทยเป็นหลัก รสชาติอาหารขึ้นอยู่กับเครื่องเทศที่ใส่ นำมาปรับใช้และปรับรสชาติให้ถูกลิ้นคนไทย โดยอาหารของที่ร้านทุกเมนู พี่บาสและพี่เปิ้ลเจ้าของร้านจะลงมือทำอาหารเองทุกเมนู การันตีด้วยประสบการณ์จากการทำร้านอาหารมากว่า 20 ปี

Laciana by the sea หัวหิน
พ่อครัวมือหนึ่งประจำร้าน การันตีรสมือจากประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปี

เรามาเริ่มกันที่เมนูแรก “รวมทะเลย่าง” (ราคา 890 บาท) เป็นการรวมตัวของอาหารทะเลหลายชนิด เรียกได้ว่าเหมือนยกทะเลมาไว้ในจานนี้ มีทั้งปูม้าที่ร้านนั้นออกเรือไปจับเองสด ๆ เป็นปูสัญชาติหัวหิน ตัวจะไม่ใหญ่มาก แต่เปลือกบางและเนื้อหวาน มีกุ้งขาวตัวโต ๆ เนื้อเด้ง ๆ หรือจะเป็นปลาหมึกสด ๆ เนื้อหนา ๆ และบรรดาหอยทั้งหลาย มีทั้งหอยลาย, หอยตลับและหอยแมลงภู่ รวมทะเลย่างจานนี้ไม่ได้ย่างแบบธรรมดา แต่จะย่างด้วยน้ำมันมะกอก ทำให้มีกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างจากการย่างไฟธรรมดา ความพิเศษและหัวใจสำคัญของการทำรวมทะเลย่างจานนี้คือ ความสดของวัตถุดิบและระดับความสุกของอาหารทะเลแต่ละอย่าง ความสุกที่พอดี จะทำให้รสชาติอาหารดีที่สุด

Laciana by the sea หัวหิน
รวมทะเลย่างจานนี้ เป็นการรวมตัวของอาหารทะเลหลายชนิด เหมือนยกทั้งทะเลมาไว้ที่จานนี้

จานต่อไปเป็นอาหารจานเด็ดประจำร้าน ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่ง คือเมนู “กุ้งอบโรสเเมรี” (ราคา 390 บาท) เมนูกุ้งอบโรสเเมรีจานนี้ จะใช้กุ้งขาว กุ้งขาวตัวโต ๆ สด ๆ นำไปอบกับโรสแมรีและสมุนไพรอิตาเลียนหลากชนิด ทำให้มีกลิ่นหอม ปรุงรสแบบง่าย ๆ ในสไตล์อิตาเลียนบ้านนอก กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใช้น้ำมะนาวสด ทำให้รสชาติที่ได้ เด็ดจัดจ้านในแบบธรรมชาติจริง ๆ เพราะ ทางร้านไม่ผสมมะนาวขวดและไม่ใส่ผงชูรส กุ้งเนื้อเด้ง ๆ มีกลิ่นหอมของสมุนไพร เข้ากันกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ จริง ๆ ค่ะ

Laciana by the sea หัวหิน
กุ้งสด ๆ อบโรสแมรีหอม ๆ ช่างยั่วน้ำลายเสียจริง

เปิดตัวเมนูต่อไปด้วยเมนูพิซซ่า เป็นพิซซ่าแบบโฮมเมด อบในเตาอบแบบดั้งเดิม ใช้ฟืน ทำให้แป้งมีความหอมและใช้ชีสที่สั่งมาส่งสด ๆ จากโรงงาน โดยเป็นชีสที่ทำจากนมโครงการหลวง “พิซซ่าซีฟู้ด” (ราคา 480 บาท) อาหารทะเลจัดเต็มทั้งกุ้ง, หอยและปลาหมึก ทาด้วยซอสมะเขือเทศฉบับโฮมเมดทำเอง โปะด้วยชีสอย่างจุใจ หรือจะสั่ง “พิซซ่าซอสเห็ดทรัฟเฟิล” (ราคา 480 บาท) ซอสเห็ดทรัฟเฟิล ที่เอาเห็ดทรัฟเฟิลมาบดทำเป็นครีมซอสรสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน โปะด้วยชีสอย่างจุใจเช่นกัน

Laciana by the sea หัวหิน
พิซซ่าซีฟู้ดชีสยืด ๆ ยั่ว ๆ
Laciana by the sea หัวหิน
พิซซ่าซอสเห็ดทรัฟเฟิล

มีพิซซ่าเเล้วต้องมีสปาเกตตี เส้นที่ดีต้องอัลเดนเต “สปาเกตตีพริกแห้งเบคอน” (ราคา 250 บาท) เบคอนหอม ๆ ผัดกับพริกแห้งให้รสชาติเผ็ดร้อน เติมความหอมด้วยกระเทียมนิดหน่อย ปิดท้ายด้วยการโรยพาร์สลีย์สับ สปาเกตตีจานนี้ที่ร้านการันตีเลยว่าใช้เส้นที่ดีที่สุด

Laciana by the sea หัวหิน
สปาเกตตีพริกแห้งเบคอน
Laciana by the sea หัวหิน
เส้นที่ดีต้องอัลเดนเต

ปิดท้ายกันที่อาหารไทยจานเด็ด รสชาติเเซ่บซี้ดประจำร้าน ที่ไม่ว่าโต๊ะไหนก็ต้องสั่ง กับเมนู “ส้มตำลาเซียน่า” (ราคา 190 บาท) เป็นส้มตำแบบหลวงพระบาง ใส่กะปิ มะละกอขูดเป็นเส้นแบน โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งทอดกรอบ บอกได้เลยว่าจานนี้เด็ดมาก ยกนิ้วให้เลยค่ะ แซ่บหลาย ๆ หรือจะสั่ง “ยำปูม้าดอง” (ราคา 290 บาท) ปูม้าสด ๆ เนื้อแน่น ๆ นำมาดองด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านแล้วนำมายำให้รสชาติแซ่บซี้ด สองจานนี้ถ้าให้เลือกก็เลือกไม่ได้ เป็นจานเด็ดที่ตีคู่สูสีกันมาเลยค่ะ

Laciana by the sea หัวหิน
ส้มตำลาเซียน่า 
Laciana by the sea หัวหิน
ยำปูม้าดอง

นอกจากนี้ที่ร้าน “Laciana by the sea” ยังมีของหวานที่หวานน้อย แคลอลีต่ำและไม่มีไขมันทรานซ์ โดยมีความคิดว่าตอนบ่ายนั้นเป็นช่วงเวลาที่ชิล ๆ ลมทะเลกำลังเย็นสบาย เลยอยากจะเติมเต็มในช่วงเวลานี้ เลยเพิ่มเซอร์วิสในส่วนของขนมหวานและเครื่องดื่มขึ้นมา ใครที่มองหาร้านนั่งชิลยามบ่าย มาที่ร้านนี้สิคะ มีชุด “Afternoon Tea” (สอบถามราคาจากทางร้าน) ที่มีเบเกอรีหลากหลาย ทั้งสโคน, ทาร์ตไข่, เค้กช็อกโกแลต, บราวนีและเอแคลร์ เสิร์ฟพร้อมกับชาอังกฤษ จิบชาหอม ๆ พร้อมกินเบเกอรีชิ้นโปรด เป็นยามบ่ายที่ผ่อนคลายและมีความสุขจริง ๆ ค่ะ

Laciana by the sea หัวหิน
Afternoon Tea จิบชายามบ่ายหอม ๆ พร้อมกินเบเกอรีชิ้นโปรด

อีกจานที่พลาดไม่ได้คือ “Japanese Cheesecake Popping Boba” (สอบถามราคาจากทางร้าน) ชีสเค้กหอม ๆ รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น กินคู่กับไอศกรีมรสวนิลา ราดด้วยเบอรีซอสหอมหวาน แต่ทีเด็ดอยู่ที่เม็ด Popping Boba ที่กัดเข้าไปน้ำผลไม้จะกระจายตัวออกมา ทุกอย่างในจานนี้เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวทีเดียว พร้อมกับปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดสดชื่นกับ “Mango Passion Fruit Popping Boba” (สอบถามราคาจากทางร้าน) และ ”ชานมไข่มุก” (สอบถามราคาจากทางร้าน) ชาหอม ๆ พร้อมเม็กไข่มุกเหนียวนุ่มหนึบหนับ เหมาะกับการปิดท้ายมื้ออาหารมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์เลยค่ะ

Laciana by the sea หัวหิน
Japanese Cheesecake Popping Boba
Laciana by the sea หัวหิน
 เครื่องดื่มแก้วใหม่ ที่อาจจะเป็นแก้วโปรดของคุณ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ทุกคนคงอยากตามไปกินกันแล้วใช่ไหมละ กับร้าน “Laciana by the sea” ร้านอาหารทะเลหัวหิน สไตล์อิตาเลียนบ้านนอก ที่จัดเต็มไปทั้งบรรยากาศริมทะเล และอาหารทะเลไทย-อิตาเลียนจานเด็ด บอกเลยว่าถ้าใครไม่แวะคือพลาดมาก ส่วนตอนนี้ต้องขอตัวไปกินอาหารจานเด็ดต่อก่อนนะคะ เเละถ้าไม่อยากพลาดร้านเด็ด ร้านใหม่ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารดี ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ซอย.หัวหิน 3 ใกล้สนามบินหัวหิน
  • เปิดบริการ ทุกวัน 12:00 - 22:00
  • สอบถามเพิ่มเติม โทร : 093-776-7997 

เมนูห้ามพลาด

รวมทะเลย่าง, กุ้งอบโรสแมรี, ส้มตำลาเซียน่า

แผนที่

ใกล้คอนโดโอกาส ปากซอยมีสระว่ายน้ำ

การติดต่อ

เป็นเมนูแรกที่นึกถึง
Phone number : 0903690188
Instagram : laciana
อยู่ใกล้สนามบินหัวหิน เข้าซอยหัวหิน 3 สุดซอยริมทะเล,หัวหิน
ประเภท