แหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลต้นตำรับ “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา”
  1. แหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลต้นตำรับ “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา”

แหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลต้นตำรับ “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา”

ส่งความสุขสด ๆ เข้าปากกับร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าดัง ต้นตำรับปลากะพงทอดราดน้ำปลาเจ้าแรกในไทย ในบรรยากาศเหมือนยกทะเลมาไว้ในห้างฯ ใจกลางเมือง@แหลมเจริญซีฟู้ด Emquatier
writerProfile
24 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/387524042034015/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” เสิร์ฟความสุขมานานกว่า 40 ปี ปัจจุบันมีมากกว่า 25 สาขาทั่วไทย และอาหารกว่า 200 เมนู!
  • เป็นร้านอาหารทะเลต้นตำรับ “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” เจ้าแรกในไทย เสน่ห์อยู่ที่สูตรน้ำปลาลับเฉพาะ หอมหวานเค็มกลมกล่อมจนไม่ต้องกินคู่กับยำใด ๆ เพื่อตัดรสชาติ
  • ทางร้านยืนยันจะใช้ปลากะพงคุณภาพที่ดีที่สุด สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” ปลากะพงจะต้องหนัก 8 ขีดขึ้นไปเท่านั้น!
แหลมเจริญซีฟู้ด
ทุกคำคือช่วงเวลาแห่งความสุข กินกันไม่มีสะดุดที่ร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด”

เพราะเราเชื่อว่าแต่ละคนมีการย้อนความทรงจำที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะเกิดจากการดูภาพถ่ายตัวเองคู่กับสถานที่นั้น ๆ บางคนพอได้ดูหนัง ฟังเพลงก็เผลอยิ้มออกมาไม่รู้ตัว และสำหรับบางคนอาจจะเป็น ณ​ ช่วงเวลาหนึ่งเมื่อลิ้นได้สัมผัสรสชาติคุ้นเคยที่สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม ถ้าถามว่าผ่านมานานแค่ไหนก็คงประมาณ 40 ปีเห็นจะได้ กับความทรงจำคำแรก ณ แหลมเจริญซีฟู้ด

ถ้าเปรียบร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” เป็นคนเราคงได้ภาพของผู้ใหญ่ ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาว สั่งสมประสบการณ์มากจนพอจะเรียกตัวเองได้ว่าเป็นตัวจริงเรื่องอาหารทะเล ไม่ใช่เพียงเพราะร้านเปิดมานานกว่า 40 ปี หากเป็นความคงเส้นคงวาในรสชาติที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ตลอดระยะเวลาท่ีผ่านมา

แหลมเจริญซีฟู้ด
บรรยากาศการตกแต่งของร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” สาขาดิ เอ็มควอเทียร์ ดิ เฮลิกซ์ ชั้น 7

มาคราวนี้พิเศษกว่า เพราะเราพาทุกคนไปเยี่ยมเยือนอีกหนึ่งสาขาของ “แหลมเจริญซีฟู้ด” ในบรรยากาศที่โมเดิร์นขึ้นมาอีกสักนิด ให้ฟีลเหมือนกินลมชมวิวลางมหาสมุทร ด้วยเสน่ห์ของการนำ Reflect ต่าง ๆ ทั้งจากทางกระจกประดับรอบร้าน หรือแผ่นโมเสกลายเกล็ดปลาที่เป็นหัวใจหลักในการตกแต่ง ทำให้การมาดินเนอร์พร้อมหน้าทั้งครอบครัวของเราวันนี้ระยิบระยับวับวาวกว่าที่เคย

แหลมเจริญซีฟู้ด
การใช้วัสดุที่ช่วยในการ Reflect แสงสะท้อนและโทนสี Rose Gold ทำให้ร้านดูเรียบหรูมีมิติ

การพาวัยรุ่นยุค Baby Boomer ย้อนความทรงจำ และพาหลาน ๆ ยุค Millennium เปิดประสบการณ์ใหม่ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเริ่มประเดิมมื้อด้วยเมนูแห่งความประทับใจอย่าง “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” (490 บาท) ทางร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” ขอชูจุดเด่นต่างจากร้านอื่น ด้วยการเสิร์ฟปลากะพงทอดราดน้ำปลาเพียว ๆ ไม่ต้องมียำมะม่วงมาตักราดเพื่อตัดรสชาติ ส่งกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำปลาจากปลาทะเลน้ำลึกแท้ ๆ ผสานรสชาติอยู่ในปลากะพงทอด ผิวนอกสีเหลืองทองกรอบ เนื้อในเป็นปุยสีขาวนุ่มละมุนลิ้น เทคนิคคือการทอดปลาในน้ำมันร้อนจัด และไซส์ปลาต้อง 8 ขีดขึ้นไปเท่านั้น

ปลากะพงทอดน้ำปลา
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา จานเด็ดที่ทุกคนต่างติดใจ
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
ใครชอบความจัดจ้านน้ำจิ้มซีฟู้ดของร้านก็เด็ดดวงไม่แพ้กัน

แค่เมนูแรกข้าวสวยร้อน ๆ ก็พร่องไปเสียเกือบครึ่งจาน จานที่สองยกมาเสิร์ฟปั๊ป ทุกคนในโต๊ะถึงกับตาลุกวาว เตรียมเล็งก้ามโต ๆ ของ “ปูเนื้อผัดผงกะหรี่” (ขีดละ 225 บาท) ปูเนื้อแน่น ๆ ไม่มีฝ่อให้ใจเสีย ผัดผงกะหรี่ที่นี่ จะผัดพอขลุกขลิก น้ำที่ได้จากตัวปูและผงกะหรี่รวมกันออกสีเหลืองนวล ๆ รสสัมผัสกลมกล่อมลุ่มลึก คล้ายกับสัมผัสของนม หากมีกลิ่น Aroma อ่อน ๆ ของเครื่องแกงอยู่ ในส่วนของปูทางร้านก็มีตัวเลือกให้สองแบบ คือ ถ้าอยากแกะเองก็มีที่หนีบปู ไม้แงะ และถุงมือพลาสติกให้พร้อม หรืออยากจะนั่งกินสบาย ๆ ไม่ชำนาญเรื่องการแกะ ก็บอกให้ทางครัวทำเป็นเมนูเนื้อปูผัดผงกะหรี่มาให้ตักกินกันเนื้อ ๆ เน้น ๆ ได้อีกด้วย

 “ปูเนื้อผัดผงกะหรี่”
ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ตัวใหญ่เนื้อแน่น สองมือแทบจะประคองไว้ไม่ไหว

จานปูผ่านไปแล้ว จะขาดจานกุ้งไปก็กระไรอยู่ อีกเมนูมาแล้วต้องสั่ง คือ “กุ้งแชร์บ๊วยผัดพริกเกลือ” (เล็ก 400 บาท / ใหญ่ 800 บาท) เลือกกุ้งแชบ๊วยไซส์ใหญ่ ความสุกระดับ Medium Rare ไม่สุกจนแข็ง หรือดิบจนเละ เนื้อกุ้งจะมีความเด้ง และ Juicy ตามธรรมชาติ ช่างเป็นการบาลานซ์ระหว่างเวลา และความร้อนที่ต้องอาศัยความชำนาญในการผัดเป็นอย่างสูง 

“กุ้งแชร์บ๊วยผัดพริกเกลือ”
กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ ผ่าหลังแกะเปลือกง่าย ผัดพริกเกลือ เค็ม ๆ มัน ๆ 

มาถึงจุดนี้เราขอเติมข้าวอีกสักช้อนโต ๆ เพราะหม้อไฟร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมละมุนพร้อมกับส่งควันพวยพุ่งของ “แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว” (เล็ก 490 บาท / ใหญ่ 690 บาท) มาเย้ายวนให้ค่อย ๆ ตักน้ำแกงสีส้มสดรสจัดจ้าน จากพริกแกงตำเอง ออกรสเปรี้ยวนำ หวานตาม เค็มนิด เจือเผ็ดที่ปลายลิ้น ผสานกันครบรสในหนึ่งคำ เคี้ยวพร้อมไข่ปลาเรียวเซียวไซส์ใหญ่คัดพิเศษ ขนาดพอดีกันทั้งหม้อ ใส่ผักรวม ถั่วฝักยาว, ผักกระเฉด, ดอกกะหล่ำ และยอดมะพร้าว แซ่บถูกใจถึงเครื่องจะหมดหม้อก็ยังซดน้ำต่อจนเกลี้ยงไม่มีเหลือ

 แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
เครื่องแกงส้มตำเอง กลิ่นหอมรัญจวนใจ
แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
ทีเด็ดคือไข่ปลาเรียวเซียวเด้งกรึบกำลังเคี้ยว

ดื่มน้ำตามเพื่อกลบความจัดจ้าน แต่รสชาติยังชัดเจนอยู่ในทุกโสตประสาท มองหน้าสมาชิกร่วมโต๊ะแต่ละคน ก็สัมผัสได้ถึงมวลความสุขมหาศาลที่ลอยฟุ้งในอากาศ โอกาสดี ๆ อย่างนี้ความพิเศษยังคูณสองขึ้นไปอีก นั่นคือเมื่อมากินที่ร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” แล้วจ่ายผ่านบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี ก็ได้รับเครดิตเงินคืนกันไปเลย!

  • เมื่อมียอดกินครบ 1,000 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป จะได้รับเครดิตเงินคืน 100 บาท และใช้ได้สูงสุด 3 ครั้งต่อเดือน / บัญชีบัตรหลัก หรือรับเครดิตเงินคืนเต็ม ๆ ถึง 600 บาท ตลอดรายการ รู้แล้วอย่ารอช้า! สิทธิพิเศษดี ๆ แบบนี้ มีให้ฟินกันตลอด 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 62 - 30 เม.ย. 62 เพื่อน ๆ ที่สนใจ เพียงมีบัตรเครดิตในเครือกรุงศรีทุกประเภทไว้ครอบครอง ง่าย ๆ แค่ลงทะเบียนครั้งแรกก่อนทำรายการหรือ SMS รับสิทธิ์ผ่านโทรศัพท์มือถือ แค่นี้ก็ได้รับเครดิตเงินคืนสุดคุ้มแล้วจ้า~ 

KCC
ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี รับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 600 บาท

โปรโมชั่น

เพื่อเฉลิมฉลองความสุขคู่ท้องทุกคนมายาวนานกว่า 40 ปี ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นี้ทางร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” ทุกสาขาขอมอบส่วนลดเมนูซิกเนเจอร์  “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” เพียง 359 บาท สำหรับสมาชิกเท่านั้น! ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่ www.laemcharoenseafood.com และ Facebook

การเดินทาง
หาร้านอาหารครอบครัวรสชาติคุ้นเคยให้ถูกอกถูกใจสมาชิกทุกคน ไม่ว่าจะโอกาสพิเศษ หรือโอกาสอยากจะกินซีฟู้ดสด ๆ ร้าน “แหลมเจริญซีฟู้ด” สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ดิ เฮลิกซ์ ชั้น 7 ตอบโจทย์ทุกข้อที่กล่าวมา แถมยังเดินทางสะดวก ไม่อยากผจญรถติดก็กระโดดขึ้น BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ที่ห้างฯ ดิ เอ็มควอเทียร์ ดิ เฮลิกซ์ ชั้น 7 ออกลิฟต์มาก็เจอเลยกับร้านอาหารในห้างฯ ที่ทุกคนกดเลิฟ!


เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
สาธิยา บัวงาม
$OWNER'S MESSAGE
สาธิยา บัวงาม
Marketing and Customer Relation Manager
เพราะเราอยากให้ทุกคนที่ได้มากินอาหารที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด ได้อะไรกลับไปมากไปกว่าเมนูที่เราตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ใส่ใจทุกกรรมวิธีการผลิต คงมาตรฐานไว้ให้เหมือนกันทุกสาขา นั่นคือความทรงจำที่แสนมีค่าและความสุขในทุก ๆ มื้ออาหารที่แหลมเจริญซีฟู้ด

แผนที่

การติดต่อ

Laemcharoen Seafood ชั้น7 เอ็มควอเทียร์
Phone number : 081-2342023
สุขุมวิท35 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือเขตวัฒนา กรุงเทพ10110เอ็มควอเทียร์,วัฒนา