[รีวิว] เค้กหลักเมือง คาเฟ่พัทลุง โฉมใหม่ พร้อมกาแฟสดที่ทุกคนต้องจดจำ
  1. [รีวิว] เค้กหลักเมือง คาเฟ่พัทลุง โฉมใหม่ พร้อมกาแฟสดที่ทุกคนต้องจดจำ

[รีวิว] เค้กหลักเมือง คาเฟ่พัทลุง โฉมใหม่ พร้อมกาแฟสดที่ทุกคนต้องจดจำ

กินเค้กรสชาติที่คุ้นเคย ชิมกาแฟสดที่คัดมาแล้วจากทั่วโลก คอกาแฟรับรองต้องถูกใจ พร้อมอาหารหลากหลายให้เลือกสรรที่ ‘ร้านเค้กหลักเมือง’ พัทลุง
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/293538334627990/

#วงในบอกมา

  • ปรับโฉมร้านใหม่ เพิ่มเมนูกาแฟสดและอาหารมากขึ้น อิ่มครบจบในที่เดียว
  • มีกาแฟ Specialty มากกว่า 10 ประเทศ รวมถึงกาแฟประกวดด้วย
  • เมนูห้ามพลาด "หลักเมือง" กาแฟ Cold brew ท็อปด้วยครีมเกลือทะเลสูตรเฉพาะของร้าน

สวัสดีทุกคน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวพัทลุงกันอีกแล้ว ใครที่เดินทางขับรถผ่านถนนเส้นบายพาส จ.พัทลุง บ่อย ๆ น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับร้านเค้กหลักเมือง ร้านที่หลายคนใช้เป็นจุดพักรถและจุดพักผ่อนของครอบครัว วันนี้ Wongnai หาดใหญ่ ต้องขอมาอัปเดตร้านนี้กันอีกครั้ง เพราะปีนี้ร้านเค้กหลักเมืองได้ปรับโฉมใหม่ในหลาย ๆ สิ่ง มีอะไรบ้างนั้นตามเรามาดูเลยค่ะ

บรรยากาศหน้าร้านเค้กหลักเมือง
“บรรยากาศหน้าร้านเค้กหลักเมือง


เริ่มต้นจากบรรยากาศของร้านเค้กหลักเมือง ทางร้านได้ปรับพื้นที่ให้ดูโปร่งและกว้างมากขึ้นแต่ยังคงความร่มรื่นด้วยต้นไม้และพื้นที่สีเขียวเหมือนเดิม มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ให้เลือกตามความสะดวกเลยค่ะ

บรรยากาศร้านเค้กหลักเมือง
“บรรยากาศร้านเค้กหลักเมือง
บรรยากาศร้านเค้กหลักเมือง
“บรรยากาศภายในร้านเค้กหลักเมือง

MENU

ร้านเค้กหลักเมือง เป็นร้านที่ใส่ใจคุณภาพและไม่เคยหยุดนิ่งที่จะค้นหาอะไรใหม่ ๆ มาเสิร์ฟให้ลูกค้าตลอดเลยค่ะ โดยเฉพาะปีนี้ทั้งปีทางร้านได้ใช้เวลาศึกษา คิดค้นและพัฒนาเมนูเครื่องดื่มอย่างเต็มที่ มีกาแฟ Specialty มากกว่า 10 ประเทศ และมีสูตรการชงหลากหลายรูปแบบเพื่อเอาใจคอกาแฟรุ่นใหม่ทุกคน

มุมกาแฟ
“มุมกาแฟ”
กาแฟดริป
   “กาแฟดริป”


เริ่มต้นที่พระเอกของร้าน “หลักเมือง” 100 บาท กาแฟ Cold brew คั่วอ่อน ใช้เวลาสกัดนานถึง 24 ชม. ท็อปด้วยครีมสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติครีมจะออกเค็ม ๆ เพราะมีส่วนผสมของเกลือทะเล เป็นความแปลกใหม่ที่เข้ากันอย่างเหลือเชื่อ

หลักเมือง
“หลักเมือง”


“มาซาลาชัย” 85 บาท เป็นชาสมุนไพร มีส่วนผสมของขิง อบเชย พริกไทยดำและสมุนไพรต่าง ๆ นำมาต้มกับชาซีลอนและใส่นมเพิ่มความกลมกล่อม ให้รสชาติเผ็ดร้อนอ่อน ๆ มีความละมุนละไม แก้วนี้ถูกใจเลยค่ะ

“เดอะซิตรัส” 125 บาท กาแฟอินฟิวส์สกัดเย็น แก้วนี้จะได้กลิ่นพิเศษของกาแฟสกัดแช่แข็ง กาแฟจะค่อยๆ ละลายออกมาผสมกับน้ำนม หอมกลิ่นส้ม หวานละมุน

มาซาลาชัย
“มาซาลาชัย”
เดอะซิตรัส
“เดอะซิตรัส”

    

ชาดอกไม้บานก็มีนะคะ มีให้เลือกหลายชนิดเลย วันนี้ที่เราลองชิม ได้แก่ “ชาดอกบัว” 90 บาท “ชาลิลลี่” 90 บาท และ “ชาเก๊กฮวย” 90 บาท แต่ละชนิดก็จะให้กลิ่นหอม ๆ ของชาผสมกับกลิ่นดอกไม้แตกต่างกันออกไป ได้จิบแล้วรู้สึกผ่อนคลายค่ะ

ชาดอกบัว
“ชาดอกบัว”
ชาเก๊กฮวยและชาลิลลี่
“ชาเก๊กฮวยและชาลิลลี่”


อย่างที่บอกไว้ว่าร้านเค้กหลักเมืองโฉมใหม่ครั้งนี้ มีกาแฟสดหลายสูตรค่ะ ตัวนี้เป็น “Cold brew original” 110 บาท ใช้กาแฟอมก๋อยเบลนกับแม่จันใต้ ได้รสชาติที่นุ่มนวล ไม่บาดคอ เป็นที่ชื่นชอบของคอกาแฟรุ่นใหม่ค่ะ

Cold brew original
“Cold brew original”


“เลอกาโตว์”
เค้กซิกเนเจอร์ของร้าน ชิ้นนี้ไม่มีส่วนผสมของแป้งค่ะ ใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นวัตถุดิบหลัก เนื้อเค้กนุ่ม รสชาติหวานละมุน เมนูนี้สั่งกลับบ้านไม่ได้นะคะ เพราะต้องเสิร์ฟเย็นจากฟรีซเท่านั้นค่ะ

เลอกาโตว์
“เลอกาโตว์”


นอกจากเครื่องดื่มและเค้กแล้ว ร้านเค้กหลักเมืองยังมีเมนู Brunch อีกมากกว่า 10 เมนู วันนี้จะขอแนะนำให้ชวนน้ำลายไหลกันบ้างสักเล็กน้อยนะ เริ่มที่ "ซุปฝักทอง” 100 บาท ตัวซุปเข้มข้น เค็มมัน ได้รสหวานของฟักทอง เสิร์ฟคู่ขนมปังฝรั่งเศส ดีงามเลยนะเธอ

ซุปฝักทอง
"ซุปฝักทอง”


“กินเนสพาย”
120 บาท เป็นสตูหมูเบียร์ดำ เสิร์ฟคู่ขนมปังและเนย ตัวแป้งพายเนื้อบางให้สัมผัสที่นุ่มเมื่อใช้ช้อนตักลงไปพบกับสตูหมูที่ปรุงมาอย่างดี รสชาติกลมกล่อมถึงเครื่อง

กินเนสพาย
“กินเนสพาย”


“ข้าวห่อหมกทะเล”
 95 บาท จัดเต็มมาทั้งปลากะพง กุ้ง และปลาหมึก รสชาติเครื่องแกงละมุนดี ไม่เผ็ดมาก กินกับข้าวสาวร้อน ๆ เข้ากันดีจริง ๆ เชียว

ข้าวห่อหมกทะเล
“ข้าวห่อหมกทะเล”


มาถึงตอนนี้ทุกคนก็น่าจะหิวจนอยากจะไปกินข้าว กินขนมเค้กและชิมรสชาติความแปลกใหม่ของกาแฟสดที่ร้านเค้กหลักเมืองแล้วใช่ไหมคะ ยังไงถ้าใครผ่านไปแถวพัทลุงเมื่อไหร่ก็แวะมานะคะ เพราะยังมีอีกหลายเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ทางร้านตั้งใจและคิดค้น เพื่อให้ทุกคนได้มีความสุขเมื่อมาที่ร้านเค้กหลักเมืองแห่งนี้ค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน
“บรรยากาศภายในร้าน”

ร้านเค้กหลักเมือง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 086-566-8544
Line : lekajid81
Fb : Cake lak Muang
พิเศษสำหรับสมาชิก Wongnai เพียงบอกว่าตามมาจาก Wongnai ก็รับส่วนลดไปเลยทันที 5% ค่ะ

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่ใกล้กับศาลหลักเมือง จ.พัทลุงค่ะ ถ้าเดินทางมาจากหาดใหญ่ ก่อนถึงสี่แยกเอเชีย จะเจอสยามนิสสันพัทลุง ให้ยูเทิร์นแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางโชว์รูม Chevrolet ขับไปประมาณ 2 กม. เลยโค้งตรงศาลหลักเมืองมาก็จะเจอร้านเค้กหลักเมือง อยู่ซ้ายมือหัวมุมสามแยกไฟแดงเลยค่ะ

อย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

เมนูห้ามพลาด

มาซาลาชัย, หลักเมือง, ซุปฝักทอง
เค้กหลักเมือง
OWNER'S MESSAGE
เค้กหลักเมือง
พัทลุง
ปีนี้เป็นปีที่พี่ลงทุนลงแรงศึกษาเรื่องกาแฟอย่างเต็มที่ คิดค้นและปรับปรุงสูตรให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดรวมถึงเราได้เพิ่มเมนูอาหารมากขึ้นตามคำเรียกร้อง พี่อยากให้เค้กหลักเมืองเป็นที่ที่เรามาแชร์ความสุขด้วยกัน

แผนที่

แยกถนนมโนราห์
map

การติดต่อ

เค้กหลักเมือง พัทลุง
Phone number : 086-566-8544
143 ม .2 ถ เพชรเกษม,เมืองพัทลุง
ประเภท