Lalit เชียงใหม่ ลิ้มอาหารไทยรสต้นตำรับ ในห้องอาหารสุดโมเดิร์น
  1. Lalit เชียงใหม่ ลิ้มอาหารไทยรสต้นตำรับ ในห้องอาหารสุดโมเดิร์น

Lalit เชียงใหม่ ลิ้มอาหารไทยรสต้นตำรับ ในห้องอาหารสุดโมเดิร์น

สัมผัสอาหารไทยรสชาติต้นตำรับแท้ ในรูปแบบแปลกใหม่สุดเก๋ ภายใต้ห้องอาหารสไตล์โมเดิร์นแสนชิล กับราคาที่สัมผัสได้! @Lalit เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวลลิต
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/191047935277677/

#วงในบอกมา

  • “Lalit” เป็นคำพ้องมาจากคำว่า ลิลิต ซึ่งแปลว่า น่ารัก, น่าเอ็นดู ซึ่งหากเปรียบแล้วก็เหมือนกันห้องอาหารลลิต ที่ได้รังสรรค์เมนูอาหารชั้นเลิศทั้งรูปลักษณ์และรสชาติ พร้อมบรรยากาศร่มรื่นโอบล้อมด้วยธรรมชาติ เสมือนโอเอซิสใจกลางเมือง
  • ห้องอาหาร “Lalit” เชียงใหม่ จะนำเอาอาหารไทยที่คุ้นเคย มาปรุงแต่งปรับรูปลักษณ์ ยกระดับให้เป็นอาหารที่ดูโมเดิร์น มีมิติ และคงซึ่งรสชาติต้นตำหรับที่คุ้นเคย
  • ด้านบนมี Rooftop Bar “See Doi Sky Terrace” สุดชิลให้บริการด้วย
บรรยากาศ
บรรยากาศของโรงแรม “parc borough city resort” เชียงใหม่

เช้าวันหยุดกับแดดอ่อน ๆ ในบรรยากาศยามเย็น “ถ้าได้ลิ้มรสอาหารไทยรสชาติดี ๆ สักมื้อก็คงจะดีไม่น้อย” จู่ ๆ คำพูดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่นึกขึ้นได้ ในช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้ แต่หากจะตามหาว่าเป็นร้านไหนดี ก็คงจะหนีไม่พ้น “Lalit” เชียงใหม่ ที่เป็นอีกหนึ่งห้องอาหารในโรงแรม “Parc Borough City Resort” ซึ่งความโดดเด่นก็คงเป็นในเรื่องของ การที่ห้องอาหารได้ทำหน้าที่ นำรสชาติอาหารไทยต้นตำรับแท้ ๆ มาประยุกต์ในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร วันนี้เราจะลองพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์ที่อยากจะนำเสนอให้เป็นวันดี ๆ กับมื้อดี ๆ ของคุณ

บรรยากาศภายใน
ด้านในห้องอาหาร เรียบหรู ได้อรรถรสในการกินสุด ๆ

“Lalit” เชียงใหม่ ห้องอาหารสไตล์โมเดิร์น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุนทรีย์ทางอารมณ์และความร่มรื่นทางจิตใจ จะมองไปทางไหน ก็จะพบเห็นแต่เหล่าต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณที่โอบล้อมตัวเรา โซนที่นั่งก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายโซน ใครที่ชอบ Outdoor ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอากาศแต่อย่างใดเลยเพราะที่นี่ร่มรื่นและลมเย็นสบายตามช่วงเวลาดี ๆ ส่วนที่เราประทับใจที่สุดก็คงจะเป็นโซน Rooftop Bar ด้วยวิวที่มองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ 360 องศา ยิ่งถ้าได้พระอาทิตย์ตกมาเสริมด้วย รับรองว่าดินเนอร์มื้อนั้นของเพื่อน ๆ คงเป็นมื้อที่ดีที่สุดของปีเลย เอาล่ะ...เมื่อหาที่ปักหลักได้แล้ว ก็ขอลิ้มรสอาหารไทยต้นตำรับให้จุใจเลยแล้วกัน

บรรยากาศภายใน
โซนห้องกระจกก็เย็นสบาย สีเขียวขจีช่วยให้เคลิ้มอยู่นานเลย
บรรยากาศภายใน
ถ้าใครชอบ Out door ก็มีให้ได้เลือกนั่งเหมือนกันนะ

เรียกน้ำย่อยจานแรกด้วยเมนู “หมูโค” (ราคา 195 บาท) หมูสามชั้นสด ๆ ชิ้นโต คัดสรรโดยใช้เนื้อหมูสามชั้นที่ชั้นไขมันน้อย นำไปทอดจนได้ความกรอบลั่นแบบเต็มที่ ราดมาด้วยซอสน้ำปลาสูตรเด็ด เคี่ยวมาเข้ากับน้ำตาลมะพร้าว จึงจะได้ความหอมหวานละมุน ตัดกับรสเค็มที่ลงตัว จะกินเล่นก็ดี หรือจะกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็รับประกันความเด็ดถึงใจได้เลยจ้า

หมูโค ลลิต
“หมูโค” ยกให้เป็นจานโปรดของเราเลย!
หมูโค lalit
เนื้อหมูสามชั้นชิ้นใหญ่ รสหวานเค็ม เด็ดสุดเลยจ้า

ต่อไปอย่าหยุดยั้ง เพื่อไม่ให้ต่อมรับรสชาติขาดช่วงด้วยเมนู “ข้าวโพด see doi” (ราคา 125 บาท) ข้าวโพดสาลีดอย ที่ขึ้นชื่อเรื่องเมล็ดที่อวบอิ่ม เนื้อสัมผัสนุ่มหนึบหนับกินเพลิน นำไปผัดคลุกเคล้าเข้ากับเนยและน้ำตาล จนได้รสชาติที่หวานเค็มมันลงตัว เพิ่มเติมมิติของรสชาติด้วยเผ็ดนิิด ๆ จากพริกไทยอ่อน ถือได้ว่าเป็นจานเรียกน้ำย่อยได้อย่างดีทีเดียวเชียว

ข้าวโพด see doi lalit
เมนูเรียกน้ำย่อยที่ควรค่าแก่การสั่ง
ข้าวโพด see doi lalit
แต่ละคำที่กินเข้าไป สัมผัสและรสชาติครบเครื่อง!

ใครที่ตามหาอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ ก็อย่าลืมสั่ง “พะแนงหมู 36 ชั่วโมง” (ราคา 325 บาท) เนื้อหมูสามชั้น ที่ตัดส่วนมัดและหนังออก นำไปซูวีด์นานกว่า 36 ชั่วโมง จนเปื่อยนุ่มละมุนลิ้น จากนั้นนำไปจี่เสริมกลิ่นหอมชวนหลงใหล และราดด้วยซอสพะแนง รสเข้มข้นถึงเครื่องตำรับตำราอาหารไทย ถูกใจเราอยากมากเลยเมนูนี้ ต่อด้วย “ผัดถั่วหมูสับกะปิ” (ราคา 155 บาท) เมนูโบราณที่หากินได้อยาก กับหมูสับที่ทำไปผัดเข้ากับถั่วฝักยาวแล้วกะปิแท้ จนส่งกลิ่นหอมคละคลุ้ง รสชาติออกเค็มหวานนิด ๆ กลมกล่อมสุด ๆ ไปเลย จานนี้เราก็แอบสั่งเบิ้ลสองเหมือนกันนะ

พะแนงหมู lalit
พะแนงหมู รูปแบบใหม่ แต่ฟินสุดขีดเลย!
หมูกะปิ lalit
“ผัดถั่วหมูสับกะปิ” เมนูนี้ต้องคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เลย 

“หมูย่างตะไคร้” (ราคา 150 บาท) หมูสันคอหมักสูตรเฉพาะของทางร้าน จนได้ความนุ่มที่ดีต่อใจ และรสชาติแบบเข้มข้นเข้าเนื้อ นำไปเสียบกับตะไคร้และย่างบนเตาไฟร้อน ๆ จนส่งกลิ่นหอมตลบอบอวล เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสามรสรสเด็ด เมนูนี้จะกินเป็นมื้อหลักหรือรองก็ควรสั่ง และ “ปลากะพงทอดขมิ้น” (ราคา 385 บาท) ปลากะพงตัวบิ๊ก ลงไปทอดจนได้ความกรอบนอก นุ่มฉ่ำเนื้อด้านใน ราดด้วยซอสผัดขมิ้นรสชาติเค็ม หวาน มันลงตัว ห่มตัวปลาด้วยขมิ้นฝอยทอดกรอบ ความดีงามนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากความ

หมูย่างตะไคร้ Lalit
สันคอหมูนุ่ม ๆ หอมกรุ่นกลิ่นตะไคร้
ปลาทอด Lalit
ปลากะพงทอดกรอบ เนื้อแน่น รสกลมกล่อม

พักเรื่องของคาว แล้วเข้าสู่ความหวานกันบ้าง ประเดิมด้วย “ขนมข้าวตอกลอยแก้ว” (ราคา 95 บาท) เมนูพื้นบ้านที่หากินได้ยาก กับข้าวตอกวัตถุดิบที่หลายคนไม่เข้าใจว่าจริง ๆ แล้ว สามารถกินได้ ร้านก็นำมามิกซ์เข้ากับลำไยอบแห้ง ข้าวเม่า และมะพร้าว เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำกะทิอบควันเทียน รสชาติความหวานมัน เคี้ยวเพลิน มิติรสชาติทุกอย่างครบในถ้วยนี้ถ้วยเดียว เอาใจเราไปเลย และ “ส้มฉุนเกล็ดน้ำแข็ง” (ราคา 110 บาท) เมนูประยุกต์สุดเก๋ ที่นำน้ำแข็งไสบ้าน ๆ มารังสรรค์เพิ่มความสดชื่นด้วยส้มฉุนและเหล่าผลไม้ที่ให้ความสดชื่น ราดด้วยน้ำเชื่อมฉบับโฮมเมด กินเข้าไปแต่ละคำ หวานชื่นใจ๊ ชื่นใจ~

ข้าวตอก Lalit
“ขนมข้าวตอกลอยแก้ว”
ส้มฉุน lalit
“ส้มฉุนเกล็ดน้ำแข็ง”

“น้ำอัญชันตะไคร้มะนาว” (ราคา 55 บาท) เครื่องดื่มที่จะเติมความสดชื่นได้เต็มที่ กับอัญชันแล้วนำไปต้มคู่กับน้ำตะไคร้ กลิ่นและรสชาติอแก้วนี้ พูดเลยว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครสุด ๆ และเพิ่มสีสันสวยงามด้วยการนำน้ำมะนาวมาบีบลงไปเพื่อให้สีเปลี่ยนเป็นสีม่วง ใครที่มองหาเครื่องดื่มคู่ใจอยู่ต้องแก้วนี้เลยจ้า~ และ “มะตูมลำไย” (ราคา 55 บาท) มะตูมนำไปหมักเข้ากับลำไย จนได้ความหวานและหอมที่ผสานกลมเกลียวกันไปได้ดี ความหวานน้อยของธรรมชาตินี้เอง จึงเป็นแก้วประจำของเราไปเลยล่ะ

มะนาวอัญชัน Lalit
แก้วนี้สดชื่นจริงเชียว
มะตูม Lalit
แก้วโปรดของช้านนน~

รับรสอาหารไทยรสชาติตามตำรับแท้ ในรูปแบบใหม่ โดยส่วนตัวแล้ว เรารู้สึกตื่นเต้นมากทุกครั้งที่กินเลย ไม่ว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร “Lalit” เชียงใหม่ เรารับประกันเลยว่า ห้องอาหารในโรงแรมเชียงใหม่แห่งนี้ หลับตากิน ก็สามารถสัมผัสรสชาติอาหารไทยได้อย่างเต็มที่ ใครที่มองหาร้านอาหารเชียงใหม่ หรือร้านอาหารไทยเชียงใหม่อยู่ เราขอแนะนำว่าควรมาลองดู แล้วจะติดใจ แต่ถ้าใครอยากจะหาที่กินเพิ่มเติมก็แนะนำให้กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ ที่นี่มีอัปเดท ทั้งที่กินที่เที่ยวครบ พร้อมในเพจเดียวเลย

การเดินทาง

  • ร้านจะตั้งอยู่แยกถนนมหิดล ถ้าใช้เส้นทางถนนหลักมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทิร์นก็ให้ตรงจากสี่แยกไป แล้วเบี่ยงซ้ายประมาณ 300 เมตร ทางซ้ายมือ จะพบกับห้องอาหารลลิต อยุ่ภายในโรงแรม Parc Borough City Resort

  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 6.30 - 23.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 053-284-100

เมนูห้ามพลาด

หมูโค, ข้าวโพด See doi, พะแนงหมู 36 ชั่วโมง, หมูย่างตะไคร้, ส้มฉุน

แผนที่

โรงแรม PARCBOROUGH
static-map