สีผมน้ำตาลลาเต้ Latte Coffee ผมน้ำตาลอ่อนสุดละมุน นำเทรนด์ปี 2023
  1. สีผมน้ำตาลลาเต้ Latte Coffee ผมน้ำตาลอ่อนสุดละมุน นำเทรนด์ปี 2023

สีผมน้ำตาลลาเต้ Latte Coffee ผมน้ำตาลอ่อนสุดละมุน นำเทรนด์ปี 2023

ใครกำลังอยากเปลี่ยนสีผมใหม่อยู่พอดี เข้ามาในบทความนี้รับรองไม่ผิดหวัง! เพราะเราจะมาแนะนำสีผมน้ำตาลลาเต้สุดละมุน นำเทรนด์ปี 2023 นี้!!!
writerProfile
24 เม.ย. 2023 · โดย

กลับมาอีกแล้วกับช่วงแนะนำสีผมปัง ๆ จาก Wongnai Beauty ครั้งนี้ทางเราขอนำเสนอสีผมน้ำตาลลาเต้ หรือ Latte Coffee Brown Hair นั่นเองจ้าาาา เชื่อว่าสาว ๆ คงคุ้นเคยกันดีกับโทนสีผมน้ำตาลอ่อน ๆ ละมุน ๆ แบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลชานม สีน้ำตาลช็อกโกแลต แต่วันนี้เรามาพร้อมสีผมน้ำตาลลาเต้ที่มีความละมุนในหลากหลายเฉดความเข้ม สาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากจะเปลี่ยนสีผมใหม่ ลองเลือกสีผมน้ำตาลลาเต้จากในบทความนี้แล้วเซฟไปเป็นเรฟทำตามได้เลยค่าาา ส่วนใครกลัวว่าสีผมนี้จะไม่เหมาะกับเรา ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเรามีสีผมน้ำตาลลาเต้มาให้เลือกหลากหลายเฉดด้วยกัน ไปดูกั๊นนน!

Latte Coffee Hair

สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้

ขอเปิดด้วยสีผมน้ำตาลลาเต้ละมุน ๆ กันเลยค่ะ สีผมน้ำตาลลาเต้ในคำจำกัดความของเราคือสีผมน้ำตาลโทนกลาง ๆ ที่จะมองว่าเป็นสีน้ำตาลอ่อนหรือจะออกเข้มก็ได้ ความโดดเด่นของสีผมน้ำตาลลาเต้หรือ Latte Coffee Hair เค้าจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนที่มีความลึก คือดูมีมิติสุด ๆ โทนสีจะมีความหม่น ๆ Ash นิด ๆ มีความเป็นกาแฟนมละมุน ๆ เป็นสีผมน้ำตาลที่ทำแล้วดูสุขภาพดีมาก ๆ เพราะสีมีความนุ่มลึกและดูเงางามมมม ยิ่งเวลาออกแดดสีผมน้ำตาลลาเต้แบบนี้จะมีประกายที่อ่อนลงหนึ่งสเตปทำให้ดูมีมิติเข้าไปใหญ่เลยค่ะ ปัง!

Dark Latte Hair

สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้

จริง ๆ แล้วสีของกาแฟลาเต้จะมีความเป็นน้ำตาลโทนกลาง ๆ ก็จริง แต่ถ้าลองปรับโทนสีลาเต้ให้เข้มขึ้นหน่อยก็จะได้สีผมน้ำตาลแบบดาร์กลาเต้สวย ๆ มาเลยค่ะ ใครยังคิดไม่ออกให้นึกถึงสีโทนดาร์กลาเต้เข้มข้นที่อยู่ก้นถ้วย เป็นสีผมน้ำตาลเข้มที่มีความลึก คล้าย ๆ กับสีผมดาร์กช็อกโกแลต และเราขอบอกเลยว่าเป็นสีผมน้ำตาลเข้มโทนที่ใครทำก็ต้องรอด! เพราะโทนสีผมน้ำตาลลาเต้เข้ม ๆ แบบนี้จะช่วยขับผิวให้ดูผ่องขึ้นและสว่างขึ้นหนึ่งระดับ เป็นสีผมโทนเข้มที่ไม่แบน คือดูมีมิติ ทำให้ผมดูสุขภาพดี ยิ่งถ้าได้เซตผมด้วยการม้วนลอนอ่อน ๆ บอกเลยว่าดูผู้ดีมากกกก!

Light Latte Hair

สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้

ขอลองดรอปสีผมน้ำตาลลาเต้ให้ดูอ่อนลงมาอีกหนึ่งสเตป กับสีผม Light Latte Hair หรือสีผมน้ำตาลาเต้โทนอ่อน ๆ แบบผสมนมเยอะ ๆ หน่อย ทำให้สีผมน้ำตาลมีความสว่างขึ้น อาจจะออกไปทางบลอนด์ ๆ ติดเหลือง ๆ มากขึ้นหน่อย สาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคด้วยสีผมโทนอ่อน ๆ บอกเลยว่าสีผมนี้ตอบโจทย์มากกกกเลยค่ะ เป็นสีผมน้ำตาลอ่อนที่ช่วยให้ลุคเราดูละมุนขึ้น ดูซอฟต์ขึ้น แต่ก็ยังมีความเปรี้ยวซ่าเล็ก ๆ เหมือนกันนะ ผมสีนี้เราขอบอกเลยว่าเวลาออกแดดแล้วผมดูเงางามมากกกกก เป็นสีผมน้ำตาลลาเต้ที่ดูมีเสน่ห์น่าค้นหามาก ๆ ค่ะ ลองทำตามดูนะ!

Ash Latte Hair

สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้

และสำหรับสาว ๆ ที่หลงรักการทำสีผมโทนหม่น ๆ โทน Ash ก็ต้องจัดสี Ash Latte Hair ไปเลยค่ะ เพราะสีผมน้ำตาลลาเต้พอแมตช์เข้ากับโทนสี Ash แล้วเข้ากันมากกกก เป็นโทนสีผมที่ลงตัวสุด ๆ เพราะเป็นสีผมน้ำตาลลาเต้โทนหม่น ๆ ที่ให้ลุคแบบสาวเกาหลีเกาใจ ดูแบบอยู่ในประเทศที่มีอากาศหนาว ๆ แนะนำว่าให้ลองทำเป็นสีผมลาเต้โทนหม่นที่มีความอ่อน ๆ หน่อยนะคะ จะได้เห็นสีลาเต้ชัด ๆ สีผมจะดูมีมิติและดูมีเสน่ห์มากขึ้นค่ะ ขอบอกเลยว่าเป็นสีผมน้ำตาลที่ฮอตฮิตมาก ๆ แต่เวลาทำแล้วก็ต้องดูแลรักษาสีหม่นเอาไว้ให้ดีน้าา อาจจะต้องใช้แชมพูม่วงประกอบไปด้วย ให้คงสีหม่นเอาไว้นานขึ้นค่ะ

Highlight Latte Hair

สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้
สีผมน้ำตาลลาเต้

เพิ่มมิติให้สีผมน้ำตาลลาเต้ด้วยการไฮไลต์สีผมไปเลยแน่น ๆ จุก ๆ ดีไซน์ของการไฮไลต์สีผมก็มีหลากหลาย เพื่อน ๆ สามารถจับช่อไฮไลต์เล็ก ๆ ทั่วศีรษะเพื่อสร้างเฉดสีผมแบบเนียน ๆ ก็ได้ วิธีการนี้จะช่วยให้สีผมดูมีมิติแบบไม่กระโตกกระตาก แต่ถ้าใครมาสายซ่า ๆ หน่อย เราก็ขอแนะนำให้จับช่อไฮไลต์ผมให้ใหญ่ขึ้นจะได้โดดเด่นกระแทกตาไปเลยค่ะ หรือจะลองไล่สีไฮไลต์จากช่อผมด้านหน้าไปก็ได้ลุคจี๊ด ๆ เหมือนกันนะ เพิ่มความปังด้วยการ Balayage สีผมโทนกาแฟลาเต้ให้อ่อนจากปลายแล้วค่อย ๆ ไล่ความขึ้นมา บอกเลยว่าปังแน่นอนนนน!

ไหน ๆ ๆ สาว ๆ คนไหนเห็นสีผมในรูปที่เรารวบรวมมาให้แล้วเกิดอยากเปลี่ยนสีผมขึ้นมาจริง ๆ กันบ้างงง เพราะสีผมน้ำตาลลาเต้ช่วงนี้คือกำลังมาแรงจริง ๆ นะ แถมเป็นโทนสีผมที่เราว่าทำแล้วรอด 90% เลยค่ะ แถมช่วยให้ลุคเราดูละมุน ดูเป็นสาวเกาหลีเกาใจขึ้นมาด้วยนะ ส่วนเรื่องเฉดสีก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ ได้เรฟสีผมที่ถูกใจแล้วก็อย่าลืมไปเปลี่ยนลุคทำสีผมใหม่กันนะคะ รอชม!

อ่านบทความอื่น ๆ ต่อได้ที่...
• ส่องเทรนด์มัดผมผูกโบว์น่ารัก ๆ อัปสกิลความแบ๊วด้วยทรงผมลูกคุณหนู
• เทรนด์สีผมส้มจี๊ด Ginger Hair ทำทรงผมลุคไหนได้บ้าง ใครยังไม่กล้าต้องดู
• คืนสู่ธรรมชาติ~ แจกโทนสีผมน้ำตาลธรรมชาติ Natural Brown เข้ากับทุกลุค