“Le Coq d'Or” เชียงใหม่ อาหารฝรั่งเศสระดับตำนานในบรรยากาศสุดโรแมนติก
  1. “Le Coq d'Or” เชียงใหม่ อาหารฝรั่งเศสระดับตำนานในบรรยากาศสุดโรแมนติก

“Le Coq d'Or” เชียงใหม่ อาหารฝรั่งเศสระดับตำนานในบรรยากาศสุดโรแมนติก

ร้านอาหารฝรั่งเศสระดับตำนาน ที่ส่งต่อรสมือมายาวนานกว่า 47 ปี ในบรรยากาศเรือนพักของกงสุลอังกฤษท่านแรกของเชียงใหม่ @Le Coq d'Or เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย Le Coq D'or Restaurant
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เมื่อถึงเวลาที่แสงอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า ถึงเวลาเอาความเหนื่อยล้าพับเก็บไว้ที่ห้อง แล้วพาหวานใจมาเติมพลังให้เต็มอิ่มด้วยอาหารดี ๆ บรรยากาศโรแมนติก ซึ่งชื่อร้านที่เรานึกออกก็แว็บขึ้นหัวมาทันที นั่นก็คือร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่ ร้านอาหารฝรั่งเชียงใหม่ที่เปิดมายาวนานกว่า 47 ปี ในบ้านของกงสุลอังกฤษท่านแรกของเชียงใหม่ ที่มีบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกตราตรึงใจ

บรรยากาศของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่

ร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ในบ้านของกงสุลอังกฤษ โดยเสน่ห์ของร้านจะอยู่ที่ตัวอาคารทั้งหมดในรอบบริเวณบ้าน จะเป็นอาคารหลังเก่าที่มีอายุกว่า 100 ปี โดยยังคงใช้โครงสร้างเดิมทั้งหมด และมีการต่อเติมผสานเข้ากับยุคปัจจุบัน ซึ่งเราจะได้กลิ่นอายความเป็นอิงลิช คันทรีเฮาส์ที่มีความอบอุ่นผสมผสานกับความโรแมนติก ใครพาหวานใจมาต้องประทับใจแน่นอน ที่สำคัญยังมีดนตรีสด ที่คอยบรรเลงให้มื้ออาหารกลายเป็นมื้อที่สุดวิเศษในทุก ๆ วัน

บรรยากาศของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
โครงสร้างภายในร้านเป็นตัวอาการเก่าที่มีอายุกว่า 47 ปี
บรรยากาศของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
เราจะได้กลิ่นอายความอบอุ่นและโรแมนติกพร้อม ๆ กันเลย

ซึ่งใครที่พาครอบครัวมาหรือพาคนคู่ใจมาดินเนอร์ ร้านก็มีให้ได้เลือกฟินเป็น 2 แบบทั้ง A La Carte และแบบคอร์ส โดยถ้าเลือกเป็นแบบคอร์สราคาก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 1,500-2,500 บาท แต่ถ้าหากใครที่กลัวอิ่มไปก็สามารถสั่งเป็นแบบ A La Carte ได้เช่นกัน โดยทุกเมนูของร้านจะเสิร์ฟในรูปแบบ Fine Dining ที่มีความพิถีพิถันของรสชาติและวัตถุดิบ เราขอคอนเฟิร์มเลยว่านี่คือร้านอาหารฝรั่งเศสเชียงใหม่ ที่มีรสชาติเข้าถึงง่าย ถูกปากคนไทยแน่นอน

บรรยากาศของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
มาร้านแล้วมุมนี้ถือเป็นมุงซิกเนเจอร์เลย

เอาล่ะเริ่มต้นความฟินด้วยเมนูแรก “Caesar Salad” (300 บาท) เมนูสตาร์ทเตอร์ที่เป็นไฮไลต์ของทางร้าน โดยจะมีเชฟมารังสรรค์รสชาติโดยการตีซอสซีซาร์สลัดให้ลูกค้าชมถึงที่โต๊ะ ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาปรุงล้วนแล้วแต่เป็นวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี เชื่อไหมว่าแค่นั่งดูตอนที่เชฟตีซอส กลิ่นหอมก็ลอยขึ้นมาเตะจมูกทันทีเลย ซึ่งรสชาติพูดเลยว่าคนไม่กินสลัดอย่างเรายังต้องยกนิ้วให้ รสชาติจะกลมกล่อม มีความเค็มนิดเปรี้ยวหน่อย กินคู่กับผักสลัดสดกรอบ ๆ แล้วลงตัวที่สุดเลย

เมนู "Caesar Salad" ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
เชฟจะมาโชว์วิธีการทำสลัดให้ชมถึงที่โต๊ะ
เมนู "Caesar Salad" ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
เป็นสลัดที่กล้าพูดเลยว่ายิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่

เพิ่มความสดชื่นด้วยเมนู “Foie Gras Salad” (1,200 บาท) จานสลัดที่เลือกใช้ที่วัตถุดิบมาจากประเทศฝรั่งเศสทั้งตับห่านและเครื่องปรุง โดยร้านจะนำตับห่านไปย่างบนเตาไฟร้อน ๆ จนได้ตับห่านที่มีผิวด้านนอกกรอบ และด้านในยังคงชุ่มฉ่ำหอมมันโดยตัวของตับห่านเอง เสิร์ฟคู่กับผักสลัดที่เติมแต่งรสชาติด้วยพีชซอส ที่ใช้ลูกพีชสดมาปั่นและเคี่ยวกับน้ำตาลจนได้เป็นซอสเกรวีที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน กินคู่กับตับห่านจะช่วยชูรสชาติได้ดียิ่งขึ้น

เมนู "Fole Gras Salad" ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
“Foie Gras Salad”
เมนู "Fole Gras Salad" ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
กินตับห่านเข้ากับซอสแล้วดีต่อใจจริง ๆ

“Traditional French Onion Soup” (350 บาท) เมนูซุปสูตรดั้งเดิมจากฝรั่งเศส ที่จะนำเอาหัวหอมไปผัดให้ได้ที่เพื่อให้ได้ความหวานและมีกลิ่นที่หอมเด่นเป็นเอกลักษณ์ จากนั้นนำไปเคี่ยวกับซุปไก่จนกลายเป็นซุปที่มีรสชาติที่กลมกล่อมสัมผัสนุ่มละมุน ท็อปด้วยขนมปังฝรั่งเศสและโปะด้วยชีส จากนั้นนำไปอบทั้งโบวล์เพื่อให้ได้เป็นซุปสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ๆ

เมนู “Traditional French Onion Soup” ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
ใครที่ชอบกินซุปเราขอแนะนำเมนูนี้เลย
เมนู “Traditional French Onion Soup” ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
ซุปรสนุ่มเนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น

เข้าสู่เมนคอร์สอย่าง “Roasted Rack of Australian Lamb served with Spices & Garlic” (1,250 บาท) ซี่โครงแกะที่นำเข้าจากออสเตรเลีย หมักด้วยเกลือพริกไทยและกระเทียมจนได้รสชาติที่กลมกล่อมเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปย่างบนเตาไฟให้ได้ความหอม และนำเข้าไปอบตามความสุกที่ลูกค้าต้องการ เสิร์ฟพร้อม มันฝรั่งผัด (Saute' Potato), สตูว์ผักฝรั่งเศส (Ratatouille) และซอสมินต์ โดยการเอาก้านมินต์ไปเคี่ยวกับน้ำตาลปรุงรสชาติให้มีรสชาติเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นมินต์ ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูที่มีสีสันที่สวยสดน่ากิน พอได้กินเข้าไปคำเดียวเราจะเข้าใจถึงรสชาติ ที่ถูกรังสรรค์มาอย่างดี ใครชอบแกะเจอเมนูนี้เข้าไปหลงรักแน่นอน

เมนู “Roasted Rack of Australian Lamb served with Spices & Garlic” ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
“Roasted Rack of Australian Lamb served with Spices & Garlic”
เมนู “Roasted Rack of Australian Lamb served with Spices & Garlic” ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
ราดซอสมินต์เพื่อความสดชื่นไปสักหน่อย~
เมนู “Roasted Rack of Australian Lamb served with Spices & Garlic” ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
เนื้อแกะชุ่มฉ่ำมันเข้ากับซอสสูตรพิเศษจริง ๆ

“Duck Confit served with Dark Cherry Sauce” (700 บาท) เชฟจะเอาขาเป็ดไปหมักกับซอสสูตรลับเฉพาะที่ส่งตรงรสมือมากว่า 47 ปี โดยจะได้เนื้อเป็ดที่มีรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ มีกลิ่นหอมของสมุนไพร จากนั้นนำไปตุ๋นในน้ำมันถึง 4 ชั่วโมงครึ่งเพื่อให้ได้ความนุ่มและความกรอบของหนัง เพิ่มเนื้อสัมผัสให้หนังกรอบยิ่งขึ้นโดยการนำไปอบ เสิร์ฟคู่กับมะเขือเทศย่างและซอสเชอร์รี รสชาติจะออกหวานเปรี้ยวและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์

เมนู “Duck Confit served with Dark Cherry Sauce” ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
จานนี้ทุกมิติของรสชาติ

จานหลักผ่านไปแล้วล้างปากด้วยเมนูหวาน ๆ อย่าง “Crepe Suzette” (350 บาท) เมนูของหวานของทางร้านสุดอลังการ โดยเชฟออกมาโชว์ฝีมือทำซอสส้มสูตรฝรั่งเศสให้ชมถึงที่โต๊ะ ซึ่งแนะนำว่าให้เตรียมมือถือบันทึกภาพไว้เลย เพราะจะมีตอนที่เชฟสร้างน้ำตกไฟที่เราจะได้ช็อตน้ำตกไฟที่สวยงามมาก ๆ และกลิ่นของซอสส้มที่มาจากน้ำตกไฟจะหอมฟุ้งไปทั่วทั้งร้าน จนแขกต้องอื่นต้องกลืนน้ำลายแทน ส่วนรสชาติแป้งเครปจะนุ่มกำลังดี น้ำซอสจะเข้มข้นหวานตัดเปรี้ยวนิด ๆ ตามมาด้วยกลิ่นหอมของส้มที่จัดเต็มจนสายหวานอย่างเรา แทบหยุดหายใจ

เมนู “Crepe Suzette” ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
อย่าลืมเตรียมถ่ายรูปช็อตสวย ๆ ตอนนี้ด้วยนะ
เมนู “Crepe Suzette” ของร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่
สายหวานถูกใจจานนี้แน่นอน

นี่เป็นการพาหวานใจออกมาดินเนอร์กันในรอบปี ซึ่งคุณเจ้าของร้านก็แอบบอกมาว่ามีหลายคู่แล้วนะที่มาคุกเข่าขอแต่งงานกันที่นี่ เราเองก็ไม่แปลกใจเลย เพราะตัวบรรยากาศนั้นโรแมนติกจริง ๆ เป็นสวนสวยที่ยิ่งดูยิ่งมีเสน่ห์ รับประกันเลยว่าใครกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่อยู่ ร้าน “Le Coq d'Or” เชียงใหม่ ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ อ้อ! เพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่สะดวกมากินที่ร้าน แต่ยังคิดถึงในรสชาติอาหาร ก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลยนะ กดที่ลิงก์นี้ และถ้าหากใครอยากหาร้านอาหารเชียงใหม่อื่น ๆ เพิ่มเติมก็กดติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ได้เลยนะ

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางหนองหอย มุ่งหน้าไปสารภี เมื่อถึงตลาดหนองหอย ให้สังเกตจะมีทางแยกขวา เลี้ยวเข้าไปประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดเวลา 18:00-22:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
  • เบอร์ติดต่อ : 053-141-555, 089-888-9339

เมนูห้ามพลาด

Foie Gras Salad, Roasted Rack of Australian Lamb served with Spices & Garlic, Duck Confit served with Dark Cherry Sauce

แผนที่

ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส เลอ ค๊อก ดอร์ ถ.เกาะกลาง ซอย 2 หลังภูธรภาค5 ใกล้โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ 5 นาที ห่างจากไนซ์บาร์ซ่า15 นาที
static-map

การติดต่อ

Le Coq D'or Restaurant
Phone number : 053-141-555,089-888-9339
11 ซ.2 ถ.เกาะกลาง ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่