[รีวิว] ร้าน ครัวเลิศรส ภูเก็ต ซีฟู้ด อาหารตามสั่ง ร้านเดียวครบเครื่อง
  1. [รีวิว] ร้าน ครัวเลิศรส ภูเก็ต ซีฟู้ด อาหารตามสั่ง ร้านเดียวครบเครื่อง

[รีวิว] ร้าน ครัวเลิศรส ภูเก็ต ซีฟู้ด อาหารตามสั่ง ร้านเดียวครบเครื่อง

ร้านอาหารตามสั่งที่ไม่ธรรมดา เพราะมีทั้งซีฟู้ดสดใหม่ และเมนูพื้นเมืองภูเก็ต แถมยังได้นั่งชิลล์ ๆ กินข้าวในร้านทอง ที่ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต
[Ad] • 17 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/294283044616547/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านจะชื้อวัตถุดิบส่วนใหญ่จากชาวบ้าน ทำให้ได้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่อยู่เสมอ
  • ซีฟู้ดจะขายวันต่อวัน ได้แค่ไหนขายแค่นั้น ไม่มีการสต๊อกวัตถุดิบข้ามวัน
  • มีโต๊ะพิเศษในโซนร้านทองแค่ 1 โต๊ะเท่านั้น ใครไม่อยากพลาดนั่งกินข้าวพร้อมชมทองไปด้วย สามารถโทรมาจองก่อนได้

สวัสดีค่ะทุกคน ~ ใครที่กำลังหิวและเบื่อร้านอาหารภูเก็ตแบบเดิม ๆ กันอยู่ ละก็วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอชวนทุกคนไปลองกินข้าวในร้านทองกันค่ะ ใช่ค่ะ! กินข้าวในร้านทองจริง ๆ เพราะที่ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต เป็นร้านอาหารตามสั่งที่ไม่ธรรมดา มีทั้งซีฟู้ดสดใหม่ อาหารพื้นเมืองภูเก็ต และโต๊ะสุดเก๋ไก๋ที่ตั้งอยู่ในร้านทอง ที่ให้เราได้กินไปดูทองไปแบบไม่เหมือนใคร แต่จะเป็นยังไงต้องตามไปดูกันค่ะ

ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต

ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินภูเก็ต เพียง 500 เมตร เท่านั้นค่ะ สังเกตง่าย ๆ คือจะติดกับซุปเปอร์ชีปสาขาสนามบินภูเก็ต สามารถจอดรถได้หน้าร้านเลยค่ะ ภายในร้านจะมีโซนที่นั่งสบายในห้องแอร์ และโซนที่นั่งในร้านทองที่อยู่ติดกันซึ่งมีเพียง 1 โต๊ะเท่านั้นค่ะ และทางร้านยังมีบริการส่งอาหารในพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย ถึงร้านจะเปิดมาไม่นาน แต่ฝีมือแม่ครัวไม่ธรรมดาเพราะสะสมประสบการณ์มามากกว่า 25 ปี และทางร้านก็มีคอนเซปต์ที่ว่าอยากให้คนกินอาหารแล้วมีความสุขนั้นเองค่ะ

ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต
ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต
โซนที่นั่งในร้านทองมีเพียง 1 โต๊ะเท่านั้นนะคะ

Menu

ประเดิมความฟินเมนูแรกกับ “กุ้งผัดพริกเกลือ” (ราคา 300 บาท) สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะนำกุ้งลายเสือไซส์ใหญ่ ไปทอดจนได้สีส้มสวย ได้ความสุกแบบกำลังดี มีความฉ่ำนิด ๆ และใช้กุ้งสดทำให้แกะเปลือกง่าย จากนั้นจะโรยกระเทียมที่คั่วกับเกล็ดขนมปัง และพริกจินดาแดง ทำให้ได้ความเผ็ดแบบพอดี ได้กลิ่นหอมเบา ๆ ขอบอกเลยว่ากระเทียมคั่วเกล็ดขนมปังได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินมาก

กุ้งผัดพริกเกลือ
เมนู “กุ้งผัดพริกเกลือ” ของร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต

มากันที่เมนูห้ามพลาดที่ใครได้ลองแล้วต้องร้องว้าว กับเมนู “แกงส้มปลายอดมะพร้าว” (ราคา 150 บาท) เมนูที่เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาถ้วยนี้ ทางร้านจะใช้เครื่องแกงส้มสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ได้กลิ่นหอมน้ำมะขามเปียกตั้งแต่วางเสิร์ฟบนโต๊ะ มาพร้อมปลากะพงเนื้อแน่น และยอดมะพร้าวอ่อน นับเป็นเมนูขายดีอีกหนึ่งเมนู ที่ลูกค้าสามารถรีเควสต์ความเผ็ดได้ เพราะทำสดถ้วยต่อถ้วยนั้นเองค่ะ

แกงส้มปลายอดมะพร้าว
แกงส้มปลายอดมะพร้าว
แกงส้มปลายอดมะพร้าว
ปลากะพงเนื้อแน่น

ตามมาติด ๆ กับเมนู “ปูผัดมะนาว” (ราคาเริ่มต้นที่ 250 บาท) ปูม้าสด ๆ จากทะเลใต้ ตัวใหญ่เนื้อแน่น และทางร้านจะใช้มะนาวสดที่ได้ทั้งกลิ่นและรสชาติที่ดี ผัดมาพร้อมกับพริกแห้ง, กระเทียม, ใบมะกรูด, รากผักชี เรียกว่าครบเครื่องสมุนไพรไทย เข้ากันกับเนื้อปูม้าได้อย่างดี

ปูผัดมะนาว
ปูผัดมะนาว
ปูผัดมะนาว
ปูม้าสด ๆ จากทะเลใต้

อีกเมนูที่กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ถูกใจทุกคนในครอบครัวก็ต้องเป็นเมนู “กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อดิน” (ราคา 150 บาท) วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ที่ทางร้านจะทำน้ำซอสเอง ได้กลิ่นหอมของน้ำมันหอย เพิ่มสีสันให้น่ากินยิ่งขึ้นด้วยซีอิ้วดำ และที่เด็ดคือ ทางร้านจะใส่มันกุ้งลงใปในน้ำซอส ก่อนนำไปคุกเคล้ากับวุ้นเส้น และนำไปอบจนได้ที่อีกครั้ง เปิดฝาหม้อดินมาก็ได้กลิ่นหอมของมันกุ้งลอยมาแตะจมูกเลยค่ะ

เมนู “กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อดิน” ของร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต
เมนู “กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อดิน” ของร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต

ปิดท้ายด้วย 2 เมนู ที่ใครมาเที่ยวภูเก็ตแล้วต้องห้ามพลาด กับเมนู “กุ้งผัดกะปิสะตอ” (ราคา 150 บาท) กุ้งกุลาสด ๆ ผัดมาได้ความความหอมจากกะปิ สีสันสวยงามได้จากพริกจินดาแดง รสชาติถึงเครื่อง สะตอข้าวสด ๆ เม็ดใหญ่ กินได้แบบเพลิน ๆ สั่งมาคู่กับเมนู “น้ำพริกกุ้งเสียบ” (ราคา 120 บาท) น้ำพริกที่ทางร้านจะตำสดครกต่อครก ใช้มะนาวสดดึงรสชาติให้ถึงเครื่อง และกุ้งเสียบจะใช้เป็นไซส์ใหญ่ทั้งหมด มาพร้อมชุดผัก และไข่ชะอม คุ้มค่ากับราคา

กุ้งผัดกะปิสะตอ
กุ้งผัดกะปิสะตอ
น้ำพริกกุ้งเสียบ
น้ำพริกกุ้งเสียบ

นั่งกินข้าวในร้านทองก็ถือว่าเป็นไอเดียแปลก ๆ ที่เก๋ไก๋ไปอีกแบบเลยค่ะ และที่ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต ยังมีสัปปะรดภูเก็ตเสิร์ฟหลังมื้ออาหารฟรีให้อีกด้วย ใครที่อยากมาฟินแบบนี้ก็สามารถมาได้ทุกวัน 10.30 - 22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 076-530-522, 090-323-2321

ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต
ใครไม่อยากพลาดนั่งกินข้าวพร้อมชมทองไปด้วยแบบนี้ แนะนำให้โทรมาจองก่อนนะคะ

ส่วนใครที่ได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารที่ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต แล้วก็สามารถเข้ามาแบ่งปันรูปภาพบอกเล่าความรู้สึกกันได้ที่ www.wongnai.com หรือแอปฯ Wongnai พร้อมติดตามเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตกันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

การเดินทาง : ร้าน “ครัวเลิศรส” ภูเก็ต อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต 500 เมตร ติดกับซุปเปอร์ชีปสาขาสนามบินภูเก็ต

เมนูห้ามพลาด

กุ้งผัดพริกเกลือ, ปูผัดมะนาว, กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อดิน
ครัวเลิศรส
OWNER'S MESSAGE
ครัวเลิศรส
ภูเก็ต
We Cook Fresh Plate To Plate ด้วยความภูมิใจในรสชาติและความชื่นชอบในการทำอาหาร ครัวเลิศรส จึงเป็นร้านอาหารที่สร้างขึ้นจากความใส่ใจในรสชาติและคุณภาพของอาหารทุกจานด้วยวัตถุดิบจะต้องสดใหม่ทุกวัน เชิญมารับประทานกันนะครับ

แผนที่

ร้านอยู่ห่างจากสนามบิน 5 นาที
map

การติดต่อ