ต้มเลือดหมูสูตรเด็ดในตำนาน  เลือดหมูบ้านแม่ศรี พัทยาใต้
  1. ต้มเลือดหมูสูตรเด็ดในตำนาน เลือดหมูบ้านแม่ศรี พัทยาใต้

ต้มเลือดหมูสูตรเด็ดในตำนาน เลือดหมูบ้านแม่ศรี พัทยาใต้

ใครที่ชื่นชอบต้มเลือดหมู น้ำซุปสูตรเด็ดที่ลิ้มลองแล้วจะติดใจ หรืออาหารจานเดียวที่ปรุงจากเชฟฝีมือระดับ 5 ดาว ต้องต้มเลือดหมูบ้านแม่ศรี พัทยาใต้
[Ad] • 4 พ.ค. 2017 · โดย

เช้านี้ผมและทีมงาน Wongnai ชลบุรี มาอยู่กันที่ร้าน เลือดหมูบ้านแม่ศรี เพราะร้านตั้งอยู่ในบริเวณบ้านของคุณศรีจึงเป็นที่มาของชื่อร้านครับ ซึ่งร้านนี้บอกได้เลยครับว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะอะไรน่ะเหรอ ตำนานต้มเลือดหมูที่มีชื่อเสียงของเมืองพัทยากว่า 40 ปี ได้กลับมาทำใหม่ ผสมผสานตำนานดั้งเดิมมาประยุกต์กับความทันสมัย จากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก นํ้าซุปสูตรเด็ดของคุณแม่ได้มาปรับปรุงใหม่ และเพิ่มเมนูอาหารจานเดียวที่หลากหลายโดยคุณลูกชายที่มีประสบการณ์เป็นเชฟจากต่างประเทศในระดับ 5 ดาว และบริหารงานโดยคุณลูกสาวมีดีกรีการจัดการร้านอาหารจากต่างประเทศ รับรองได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะได้ทานอาหารรสเลิศราวกับว่าทานอย่างราชา แต่ราคาชาวบ้าน เลยล่ะครับ 

ร้านเลือดหมูบ้านแม่ศรี ถ้ามาจากชลบุรี ขับรถอยู่เส้นถนนสุขุมวิท ให้ยูเทิร์นที่ไฟแดงพัทยาใต้ แล้วชิดซ้าย เลยปั๊มเอสโซ่มานิดเดียวประมาณ 100 เมตร จะเป็นซอยไม่มีชื่อ แต่มีป้ายร้านอยู่ด้านบน เข้ามาในซอยนิดเดียวครับ ร้านอยู่ชั้นสองนะครับ จะเห็นบันไดขึ้นไปชั้นบน  หรือหากไม่สะดวกขึ้นชั้นสอง เช่น คนแก่นั่งรถเข็น สามารถนั่งริมสระนํ้าของรีสอร์ทได้ 

เลือดหมูบ้านคุณศรี
เจ้าหญิงพิคกี้ โลโก้ของร้าน สื่อให้เห็นว่าคุณลูกค้าจะได้รับบริการอาหารที่อร่อยกว่าใคร ในบรรยากาศที่หรูหรา ดั่งคุณลูกค้าเป็นเจ้าหญิงหรือเจ้าชายกันเลยทีเดียว
ต้มเลือดหมูบ้านคุณศรี
เห็นขั้นตอนการทำอาหารชามต่อชาม

บรรยากาศภายในร้านตบแต่งหรูหรามีระดับ กว้างขวางให้เพื่อน ๆ ได้นั่งสบาย ๆ สไตล์คลาสสิกแบบเป็นกันเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวใหญ่ มาเป็นคู่ หรือมาคนเดียว ก็มีที่นั่งให้ได้เลือกกันเต็มที่เลยล่ะครับ แถมด้านหน้าร้านยังเห็นการทำอาหารของเชฟ ซึ่งทางร้านจะทำต้มเลือดหมู และทุก ๆ เมนูแบบสดใหม่แบบชามต่อชาม ปรุงรสชาติใส่เครื่องให้ได้เห็นกันอย่างชัดเจน

เลือดหมูบ้านคุณศรี
เลือดหมูบ้านคุณศรี
เข้ามาทานอย่างราชา แต่ราคาชาวบ้าน
เลือดหมูบ้านคุณศรี
บรรยากาศหรูหรา ราคาสบาย ๆ 

บอกก่อนเลยว่าร้านนี้ไม่ธรรมดา อาหารที่นี่รสชาติเข้มข้น มีความเป็นเอกลักษณ์จากการคัดสรรวัตถุดิบ รสชาติและหน้าตาโดดเด่นอยู่ในระดับเดียวกับร้านอาหารไทยหรู ๆ เลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ พี่เจ้าของร้านก็ดูแลเองทั้งหมด ทำให้ได้รับความใส่ใจในรายละเอียดทุกเมนูจริง ๆ มีบริการอาหารเช้า และอาหารกลางวันนะครับ

เริ่มกันที่ ซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง ต้มเลือดหมูชามยักษ์ 150 บาท (ปริมาณเท่ากับชามพิเศษ 2 ชาม) สามารถทานได้ 2 - 3 คน หรือจะสั่งแบบ ธรรมดา 65 บาท พิเศษ 80 บาท เครื่องในจะมี หมูชิ้น หมูสับ กระดูกอ่อน ตับ ม้าม ไส้อ่อน หัวใจ กระเพาะ เลือดหมู ถ้าใครไม่ทานเลือดหมู ทางร้านมีเต้าหู้ไข่นุ่ม ๆ บริการ อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว ยิ่งทานพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ สักถ้วยจะดีมาก

เลือดหมูบ้านคุณศรี
เลือดหมูบ้านคุณศรี

ต่อกันที่เมนูซุปกระดูกสันหลัง เล้งแซ่บ 80 บาท ซุปกระดูกหมูที่เพิ่มรสให้แซ่บซี้ดจี๊ดจ๊าด ด้วยพริกขี้หนูสด ๆ มะนาวหอม ๆ กระดูกหมูชิ้นโต ที่เคี่ยวจนเข้าเนื้อ นิ่มทานง่าย สำหรับคนที่ชอบรสชาติจัดจ้าน พลาดไม่ได้กับเมนูนี้

เลือดหมูบ้านคุณศรี

สำหรับคนที่ชอบกินเส้นเชิญทางนี้ เส้นเล็กต้มยำกระดูกอ่อน 80 บาท เส้นเหนียวนุ่ม กระดูกอ่อนกรุบ ๆ หมูสับนุ่มลิ้น น้ำซุปต้มยำแซ่บถึงใจ บอกเลยใครเด็กเส้นติดใจแน่นอน สั่งชามยักษ์ก็ได้นะครับ (ปริมาณเท่ากับ 2 ชาม)

เลือดหมูบ้านคุณศรี
เลือดหมูบ้านคุณศรี

ต่อกันด้วยเมนูเส้นอีกเช่นกัน เส้นใหญ่น้ำเครื่องใน 65 บาท ราคาธรรมดาแต่ใส่เครื่องเน้น ๆ ทานกันจุใจ รับรองไม่มีเหลือ วัตถุดิบที่เลือกอย่างดี มั่นใจในความสะอาด คุ้มค่าสมราคาจริง ๆ หรือจะสั่งเป็นชามยักษ์ก็ได้ด้วย

เลือดหมูบ้านคุณศรี
เลือดหมูบ้านคุณศรี

มาดูอาหารจานเดียวที่เชฟภูมิใจเสนอกันบ้าง ข้าวราดผัดขี้เมากระดูกอ่อน 75 บาท ที่เชฟตั้งใจปรุงอย่างพิถีพิถัน รับประกันความเด็ด ความเผ็ดร้อนจากพริก และใบกะเพราช่วยให้ตาสว่างได้ จัดจานเสิร์ฟพร้อมแตงกวา และมะเขือเทศ หั่นอย่างปราณีตสวยงาม

เลือดหมูบ้านคุณศรี
เลือดหมูบ้านคุณศรี

ปิดท้ายกันด้วย ข้าวราดผัดกะเพราหมูชิ้น 75 บาท กลิ่นกะเพราหอมเตะจมูกมาแต่ไกล หมูชิ้นเนื้อนุ่มหั่นชิ้นพอดีคำ ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นเมนูที่เรียบง่ายแต่ติดใจจนวางไม่ลง ทางร้านยังมีเมนูอาหารจานเดียวที่ไม่เหมือนใคร โดยนำเครื่องในหมูมาผัดกะเพรา ผัดฉ่า หรือทอดกระเทียมด้วย จานละ 75 บาท เท่านั้น และมีกาแฟสด เครื่องดื่มเย็น ๆ ให้บริการด้วยนะครับ

เลือดหมูบ้านคุณศรี
เลือดหมูบ้านคุณศรี

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ ร้านเลือดหมูบ้านแม่ศรี หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะน้ำลายสอกันไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาร้านอาหารรสชาติดี มีเมนูให้เลือกหลากหลายในบรรยากาศที่สะดวกสบาย และง่ายต่อการจอดรถ ร้านเลือดหมูบ้านแม่ศรี เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ หากใครกำลังมองหาร้านอาหารใหม่ ๆ น่าสนใจ หรือร้านอาหารในตำนานสามารถตามเข้าไปได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี

การเดินทาง

ถ้ามาจากชลบุรี ขับรถอยู่เส้นถนนสุขุมวิท ให้ยูเทิร์นที่ไฟแดงพัทยาใต้ แล้วชิดซ้าย เลยปั๊มเอสโซ่มานิดเดียวประมาณ 100 เมตร จะเป็นซอยไม่มีชื่อ แต่มีป้ายร้าน เลือดหมูบ้านแม่ศรี อยู่ด้านบน เข้ามาในซอยนิดเดียวครับ มีที่จอดรถสะดวกสบายด้วย

เวลาเปิด ทุกวัน : 7.00 - 16.00น.

เบอร์ติดต่อ 080-4356464

เมนูห้ามพลาด

ต้มเลือดหมูชามยักษ์, เล้งแซ่บ, ข้าวราดผัดขี้เมากระดูกอ่อน

แผนที่

ใกล้กับคุณศรีรีสอร์ท
map