ทริปตะลุยเสม็ด กินไม่เสร็จไม่ต้องกลับ Lima Restaurant เกาะเสม็ด
  1. ทริปตะลุยเสม็ด กินไม่เสร็จไม่ต้องกลับ Lima Restaurant เกาะเสม็ด

ทริปตะลุยเสม็ด กินไม่เสร็จไม่ต้องกลับ Lima Restaurant เกาะเสม็ด

ร้านอาหารริมชายหาดอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด บรรยากาศดี วิวทะเล อาหารหลากเมนู ที่ Lima Restaurant เกาะเสม็ด ระยอง
[Ad] • 25 พ.ย. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/HungryChonburi/videos/1479163272169607/


วันนี้ผมและทีมงาน Wongnai ชลบุรี หนีรักไปพักร้อนกันไกลถึง ”เกาะเสม็ด” เลยทีเดียวครับ เขาบอกกันมาว่า เกาะเสม็ดเนี่ยไปแล้วจะเสร็จทุกราย แต่น่าเสียดายที่วันนี้ไม่ได้พกสาว ๆ ไปครับ จะมีก็แต่น้องช่างภาพหน้าเมือกเหงือกดำที่จะมาคอยปรนนิบัติรับใช้ (เรื่องงาน) แน่นอนครับ ตอนนี้เราอยู่ที่ ร้านอาหาร ที่ “Lima Restaurant” รีสอร์ทสายชิลล์วิวทะเลกับบรรยากาศริมหาดแบบส่วนตั๊วส่วนตัว จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันครับ

ผมขับรถมาถึงท่าเรือ “โชคกฤษดา” เวลาประมาณ 12:00 น. เป๊ะ ๆ ซึ่งท่าเรือนี้เป็นท่าเรือที่มุ่งไปสู่ Lima CoCo Resort โดยตรงเลยครับ ถ้าใครนำรถยนต์มาก็สามารถฝากไว้ที่ท่าเรือได้เลย มีอัตราค่าบริการ 100 บาท เท่านั้น เวลา 12:40 น. ก็ถึงที่หมาย Lima CoCo Resort

Lima Restaurant Lima CoCo
Lima Restaurant Lima CoCo
พอถึงชายหาดจะเจอห้องอาหารเป็นอันดับแรก บรรยากาศดีทีเดียวน่านั่งเชียวครับ
Lima Restaurant Lima CoCo
เดินเข้ามาด้านในจะเจอ Reception ตรงนี้เราก็เช็คอินห้องพักอะไรให้เรียบร้อยครับ
Lima Restaurant Lima CoCo
วิวสระน้ำ มองดูสบายตา อิ่มแล้วก็ลงสระมาว่ายน้ำแบบเพลิน ๆ ได้นะ
Lima Restaurant Lima CoCo
บรรยากาศบริเวณริมหาดยามค่ำคืน โรแมนติกได้เรื่องเลย

ทีเด็ดของที่นี่ คือ ดินเนอร์นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินริมทะเล ต้องขอบอกว่าบรรยากาศดีสมคำล่ำรือจริง ๆ อย่าลืมโทรจองโต๊ะไว้ก่อนนะครับ เพราะโต๊ะริมหาดมีจำนวนจำกัด

Lima Restaurant Lima CoCo
บริเวณชายหาด สามารถนำเครื่องดื่มไปนั่งชิลล์ได้ครับ แต่ต้องรักษาความสะอาดด้วยนะ

ทีแรกก็ต้องยอมรับว่ามีแอบอคติกับร้านอาหารในโรงแรมเล็กน้อย เพราะผมคิดว่าอาหารจะไม่ค่อยได้รับการใส่ใจเท่ากับร้านที่ขายอาหารเฉพาะทาง แต่พอได้เห็นและได้ชิมอาหารของที่ Lima Restaurant ต้องบอกตรง ๆ เลยว่าผมคิดผิด เมนูอาหารที่นี่มีความใส่ใจ ความคิดสร้างสรรค์ และเข้าใจถ่องแท้ถึงรสชาติอาหาร ที่สำคัญที่ Lima Restaurant ยังมีบริการ All Day Breakfast ด้วยนะครับ เผื่อใครตื่นไม่ทันเพราะเมื่อคืนแฮงก์เอาต์หนักไปหน่อย

ลาบทอด (ราคา 215 บาท) เป็นลาบหมูที่ปั้นกับเครื่องลาบเป็นก้อนกลม ๆ แล้วนำไปชุบแป้งทอด ขนาดเล็กพอดีคำ กรอบนอกนุ่มใน ถึงความเปรี้ยวเผ็ดแซ่บของลาบแบบแท้ทรู

ลาบทอด เสือร้องไห้
ลาบทอด เสือร้องไห้

เมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านนำเสนอ เสือร้องไห้-เนื้อ (ราคา 300 บาท) เป็นส่วนเนื้อของวัวที่มีความเด็ดที่สุด ทางร้านตัดเป็นชิ้นใหญ่เหมือนสเต๊กแล้วนำไปหมักกับเครื่องปรุงจนหอมนุ่มแบบสุด ๆ จากนั้นนำไปกริลล์จนได้ความสุกที่กำลังพอดี โรยหน้าด้วยเม็ดพริกไทยดำหอม ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเปรี้ยวหวาน

 เสือร้องไห้ เนื้อ Lima CoCo
 เสือร้องไห้ เนื้อ Lima CoCo

Big Bacon Cheese Burger (ราคา 260 บาท) อาหารอเมริกันก็มีให้เลือกทานนะครับ เบอร์เกอร์ตัวนี้สอดไส้ด้วยเนื้อบดสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งใช้เนื้อสดคุณภาพดีในการปรุงแตกต่างจากที่อื่นซึ่งจะใช้เป็นเนื้อฟรีซ ทำให้ได้รสชาติที่สดใหม่กว่ามาก สลับชั้นด้วยชีส เบเคอน ไข่ดาว ผักต่าง ๆ เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายส์

Big Bacon Cheese Burger Lima CoCo
Big Bacon Cheese Burger Lima CoCo

ต่อกันที่ ข้าวผัดต้มยำกุ้งทอด (ราคา 190 บาท) จานนี้ผมชอบเป็นพิเศษเลยครับ เป็นข้าวที่นำไปผัดคลุกเคล้ากับเครื่องต้มยำ เวลาทานแต่ละคำจะได้รสชาติเปรี้ยวหวานแซ่บบาง ๆ เสิร์ฟพร้อมกุ้งทอด เป็นเมนูที่ทานง่าย อยู่ท้อง ราคาเบา ๆ

ข้าวผัดต้มยำกุ้งทอด

แค่ยกมาก็อลังการงานสร้างแล้วครับกับ ปลากะพงซอสกะเพรา (ราคา 525 บาท) ปลากะพงที่นำไปทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำซอสกะเพรารสชาติเข้มข้นเผ็ดจัดจ้าน ห่อด้วยฟอยล์ วางบนกระทะร้อน เวลาเสิร์ฟพนักงานจะจุดไฟ ไฟจะลุกฟรึ่บ! ไฟผงาดและควันคละคลุ้งไปทั่วร้านน่าตื่นตาตื่นใจทีเดียว

 ปลากะพงซอสกะเพรา
 ปลากะพงซอสกะเพรา Lima CoCo
พอเปิดฟอยล์ออกมาจะหอมปลาและซอสกะเพรามาก ๆ รสชาติก็เข้มข้นถึงเครื่องสุด ๆ

ต่อด้วยอาหารไทยแท้อย่าง ยำตะไคร้ (215 บาท) เป็นยำที่นำตะไคร้มาซอย ๆ แล้วคลุกเคล้ากับกุ้งแก้วตากแห้งและมะพร้าวคั่วคุณภาพดี หอมแดง ใบมะกรูด ถั่วลิสง และสมุนไพรต่าง ๆ รสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดกำลังดี ความพิเศษคือเวลาทานจะห่อด้วยใบทองหลางแบบเมี่ยงคำ อันนี้ต่างชาติชื่นชอบมาก

ยำตะไคร้ Lima coco
ยำตะไคร้
ยำตะไคร้ Lima coco
ห่อด้วยใบทองหลาง

ส้มตำยอดมะพร้าวอ่อน (185 บาท) เป็นตำไทยใส่ซีฟู้ดรสชาติกลาง ๆ ที่ประยุกต์ด้วยการใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป เพิ่มความหอมมันแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวเก๋ ๆ จะชิมก็ดี จะแชะก็โดนครับ

ส้มตำยอดมะพร้าวอ่อน
ส้มตำยอดมะพร้าวอ่อน
ส้มตำยอดมะพร้าวอ่อน
รสแซ่บ ๆ ผสานความหอมมันของมะพร้าว
Lima coco resort
ทานอาหารเสร็จแล้วก็ซดน้ำมะพร้าวเย็น ๆ รับลมริมทะเลฟังเสียงคลื่น
ข้าวเหนียวอันชัญมะม่วง Lima coco resort
ปิดท้ายกันด้วยของหวานอย่าง ข้าวเหนียวอัญชันมะม่วง ไอศกรีมกะทิ หวานหอมบันเทิงใจ
Lima coco resort
ราดน้ำกะทิลงไปเพิ่มความหอมมันกลมกล่อม
กล้วยทอด Lima coco
กล้วยทอดซิกเนเจอร์ของทางร้าน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลา ฟินสุด ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากไปลิ้มรสมื้ออาหารสุดฟินบรรยากาศชิลล์วิวทะเล ที่ Lima Restaurant กันแล้วใช่ไหมครับ ถ้าใครแวะมาเที่ยวเกาะเสม็ด ก็อย่าลืมแวะมาชิมกันนะครับ เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ด ๆ ในเมืองชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียงได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี

Lima Restaurant ตั้งอยู่ที่อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ห่างจากตัวเมืองระยอง 20 กิโลเมตร ขึ้นเรือที่ท่าเรือโชคกฤษดา อยู่ที่ตำบลท่าเพ หากขับรถยนต์ส่วนตัวมาก็ฝากไว้ที่ท่าเรือ จากนั้นก็ลงเรือของ Lima Coco Resort รอบเวลา 12.00 น.เรือก็จะพามาส่งถึงอ่าวพร้าว หน้ารีสอร์ทเลยจ้า

ติดต่อ 02-129-1140-42, 089-545-4733
www.limaresort.co.th

เมนูห้ามพลาด

เสือร้องไห้, ปลากะพงซอสกะเพรา, ยำตะไคร้

แผนที่

อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด
map