Lok Wah Hin บุฟเฟ่ต์ติ่มซำเพียง 720++ คีบไม่อั้นกว่า 30 เมนู
  1. Lok Wah Hin บุฟเฟ่ต์ติ่มซำเพียง 720++ คีบไม่อั้นกว่า 30 เมนู

Lok Wah Hin บุฟเฟ่ต์ติ่มซำเพียง 720++ คีบไม่อั้นกว่า 30 เมนู

อิ่มหนำแบบคุณภาพที่ห้องอาหาร “Lok Wah Hin” จัดเต็มบุฟเฟ่ต์ติ่มซำกว่า 30 รายการ ทีเด็ดคือฮะเก๋าสูตรลับ โดยเชฟมากประสบการณ์ กัดคำไหน น้ำตาไหลคำนั้น!
Ad ·
สนับสนุนโดย ลก หว่า ฮิน โรงแรมโนโวเทล สยาม สแควร์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/299184404074873/

#วงในบอกมา

  • ห้องอาหาร “Lok Wah Hin” เปิดมาพร้อมกับโรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ ปัจจุบันนี้รวม ๆ ก็เข้าสู่เข้าปีที่ 30 แล้ว
  • หลังตรุษจีน มีโปรโมชั่นเด็ด “อร่อยเต็มคำ ติ่มซำโดนใจ” 499 บาทถ้วน รวมเครื่องดื่มด้วย มีถึงวันที่ 31 มีนาคม 61 นี้!
  • เมนูแนะนำคือ “ฮะเก๋ากุ้งนึ่ง” เคล็ดลับอยู่ที่การหมักกุ้ง และการตีกุ้งของเชฟที่บอกกันไม่ได้!
ห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
โต๊ะจัดเต็มแบบนี้  อิจฉากันแล้วใช่ม้า~ ใครพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ

เมื่อเทศกาลตรุษจีนใกล้เข้ามาแล้ว สาวหมวยตาชั้นเดียวอย่างน้องหลุมดำก็เริ่มพับกระดาษไหวเจ้า พร้อมกับสวดภาวนาให้เงินทองใหลมาเทมา จากนั้นก็หาร้านอาหารจีนดี ๆ พา อากง อาม่า อาป๊า อาม้า อาเจ๊ ไปนั่งกินสบาย ๆ และแล้ว...อาเจ๊คนสวยก็รีเควสต์ว่าอยากกินติ่มซำแบบไม่อั้น ให้สมกับที่เหนื่อยมาหลายวัน น้องหลุมดำคิดมาได้ทันทีว่าเคยไปกินบุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่ห้องอาหารจีน “Lok Wah Hin” แล้วติดใจมาก งานนี้ขอพาทั้งครอบครัวไปคีบกระจายเสียหน่อย

บรรยากาศ “Lok Wah Hin”
เรามาถึงห้องอาหารจีน “Lok Wah Hin” กันแล้ว ภายในห้องอาหารแห่งนี้ตกแต่งในคอนเซปต์จีนกวางตุ้ง ให้อารมณ์ความขลังน่าค้นหา 

ห้องอาหาร “Lok Wah Hin” (ลก หว่า ฮิน) เปิดมาพร้อมกับโรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ ปัจจุบันนี้รวม ๆ ก็เข้าสู่เข้าปีที่ 30 แล้ว ชื่อห้องอาหารมีความหมายว่า “สวงสวรรค์แห่งความอร่อย” ดังนั้นแล้ว ทีมที่ออกแบบร้านจึงสร้างให้ทางเข้ามีสะพาน ให้สมกับความหมายของร้านนั้นเอง เหมือนกับเรากำลังเดินข้ามสะพานมาเจอความอร่อยบนสรวงสวรรค์ ตามมาดูกันสวรรค์แห่งนี้จะมีอะไรให้คีบไม่อั้นบ้าง!

บรรยากาศ “Lok Wah Hin”
บรรยากาศห้องอาหาร “Lok Wah Hin”

ราคาหัวละ 720++ บาท ได้กินเมนูหลากหลายสั่งได้ไม่อั้น (มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 12.00 - 14.00 น. และ มื้ออาหารเย็น 18.00 - 22.00 น.) เอาล่ะ...เวลาที่เรากำลังรอคอยก็มาถึง เมนูมาถึงมือแล้ว นิ้วก็จิ้มรัวเหมือนฝึกกำลังภายใน แต่หาใช่ไม่ อั๊วหิวมาก!!! นั่งคอยไม่นาน อาเจ๊ตาไว เริ่มถือตะเกียบก่อนใคร มาแล้ว ๆ ประเดิมกันด้วย Starter ก่อน ทางห้องอาหารเสิร์ฟเป็น “ซุปเยื่อไผ่เห็ดหอมน้ำแดง” น้ำซุปร้อน ๆ ควันฉุยจนอาม่าต้องห่อปากด้วยความพึงพอใจ คำแรกที่เข้าปากเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เยื่อไผ่นุ่ม คุณภาพเยี่ยม

เมนู “ซุปเยื่อไผ่เห็ดหอมน้ำแดง” ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
“ซุปเยื่อไผ่เห็ดหอมน้ำแดง”

จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่อาหารจานหลักที่ทั้งโต๊ะรอคอย ไม่ว่าจะเป็น “ขนมจีบกุ้ง”, “ขนมจีบปูไส้หมู”, “ขนมจีบหมูซอสเอ็กซ์โอ”, “ฝันโก๋ไส้กุ้ง”, “ฮะเก๋ากุ้งนึ่ง”, “สาหร่ายหมูทรงเครื่องไข่กุ้ง”, “กระเพาะปลานึ่งเห็ดหอม”, “เป๋าฮื้อน้ำแดง”, “ซี่โครงหมูเต้าซี่”, “ขาไก่นึ่งเต้าซี่”, “ซาลาเปาหมูแดง”, “ซาลาเปาไส้ครีม” แต่เมนูที่ชิงรางวัล Best of the Day ในวันนี้ขอยกให้ “ฮะเก๋ากุ้งนึ่ง” หน้าตาธรรมดา แต่รสชาติผิดคาด แป้งบาง เนื้อกุ้งเด้งกรึบ ถูกปากถูกใจเหลือเกิน และ “ขนมจีบกุ้ง” กินแล้วรู้เลยว่าแป้งน้อยกุ้งเยอะ เสียดายที่มันฟินเกินไปอาม่าคีบแทบไม่ทัน แต่อย่าได้ห่วง อีกสามเข่งก็สั่งเพิ่มให้ได้จ้า!

เมนู "ติ่มซำ" ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
ละลานตาน่าหม่ำเป็นที่สุด!
เมนู ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
ฮะเก๋ากุ้งนึ่งแป้งบาง ไส้เน้น ๆ เข่งเดียวไม่พอ!
เมนู ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
ขนมจีบกุ้งเนื้อกุ้งกรึบถูกปาก อาม่าชอบมาก ๆ
เมนู “ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ไส้เนื้อไก่”  ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
ตามมาด้วย “ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ไส้เนื้อไก่” เคยกินที่ฮ่องกงว่าดี มาที่นี่ไม่แตกต่างค่ะ อากงขอสอง!

ส่วนเมนูของทอดก็ไม่น้อยหน้า ได้ใจไปเต็ม ๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น “ฮ่อยจ๊อ”, “เผือกทอด”, “ขนมผักกาด”, “เปาะเปี๊ยะไก่” และ “ฟองเต้าหู้ทรงเครื่องทอด” เมนูนี้คือเลิฟมากกก กัดเจอเนื้อกุ้งเต็มคำ ถ้าใครสั่งจานเดียวถือว่าผิด! “เชฟวันชัย” เชฟใหญ่ประจำห้องอาหารแห่งนี้บอกเคล็ดลับความกรอบของกุ้ง เป็นเพราะเทคนิคในการหมักและตีกุ้งของเชฟ ฝีมือจริง ๆ ค่ะ

เมนู “ฟองเต้าหู้ทรงเครื่องทอด” ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
กุ้งมันมาตัว ๆ เคี้ยวกรุบ ๆ ในปาก ฮ้า~ ฟินเหลือหลาย
เมนู เผือกทอด ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
เผือกทอดชิ้นโต แค่เห็นก็รู้ว่ากรอบมากกกก
เมนู เผือกทอด ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยคือเลิศเลอ ขอจดลงลิสต์เมนูโปรดทันที

ส่วน Main Dish สามารถเลือกได้หนึ่งจาน จากสามเมนูนี้ “ข้าวผัดหมูแดง”, “โกยซี่หมี่ไก่” และ “เส้นใหญ่ราดหน้าหมู” น้องหลุมดำเลือกเป็น “โกยโซยหมี่ไก่” รสชาติกลมกล่อมใช้ได้ พี่พนักงานที่เดินมาเสิร์ฟบอกว่าที่นี่ทำอาหารเสิร์ฟใหม่ทุกวัน ไม่มีการค้างของ มั่นใจในคุณภาพได้เลย

เมนู โกยโซยหมี่ไก่ ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
โกยโซยหมี่ไก่ เครื่องแน่นพูน ถูกใจทั้งโต๊ะ
เมนู เส้นใหญ่ราดหน้าหมู ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
เส้นใหญ่ราดหน้าหมูก็รสเด็ด ฟินไม่แพ้กันจ้า

ปิดท้ายด้วยขนมหวานที่เราสามารถเลือกได้หนึ่งอย่างจากสี่รายการ “ผลไม้ตามฤดูกาล”, “เต้าฮวยฟรุตสลัด”, “บัวลอยจีนน้ำแข็ง” และ “สาคูแคนตาลูป” ที่น้องหลุมดำชอบสุดขอยกให้ “สาคูแคนตาลูป” มันไม่ใช่แบบที่เคยเห็นทั่วไป เชฟจะเอาแคนตาลูปลงไปปั่นคล้ายบิงซู เพื่อที่เวลามันละลายมันจะคงรสชาติอยู่ สาคูจะอยู่ด้านล่าง แถมมีเนื้อแคนตาลูปด้วย บอกเลยว่าฟินล้ำ

เมนู ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
สาคูแคนตาลูปเย็น ๆ สักถ้วยการปิดมื้อนี่ดีงามมาก เกล็ดน้ำแข็งละเอียด ได้รสหวานทุกคำ
เมนู ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
หรือจะเลือกเป็นผลไม้ตามฤดูกาลก็ดี ผู้ใหญ่ชอบค่ะ

อิ่มมื้อนี้มีความสุขสุด ๆ แต่ก็เหมือนได้โชคสองชั้น เพราะได้รับสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตและบัตรเดบิต UnionPay ที่มอบส่วนลด 20% เมื่อกินครบ 2,000 บาทขึ้นไป (ยกเว้นช่วงวันตรุษจีน และไม่สามารถรวมกับเมนูพิเศษอื่นๆ, โปรโมชั่น หรือส่วนลดอื่น) ดีนะ ว่าทำบัตร UnionPay ไว้แล้ว ทั้งครอบครัวยกนิ้วให้เลยค่ะ :)

เมนู ของห้องอาหาร “Lok Wah Hin”
สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตและเดบิต UnionPay อิ่มคุ้มฟินล้นใจ!

นอกจากนี้ทางห้องอาหารยังมีโปรฯ บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ลก หว่า ฮิน “อร่อยเต็มคำ ติ่มซำโดนใจ” ในราคา 499 บาทถ้วน (ไม่มี Vat หรือ Service Charge ให้กวนใจ) ที่สำคัญคือรวมเครื่องดื่มด้วยนะคะ สามารถเลือกได้ทั้งชาจีนหรือน้ำเก็กฮวย จะร้อนหรือเย็นก็จัดเต็มได้ไม่อั้น (เครื่องดื่มปกติราคา 120 บาทนะคะ แต่โปรฯ นี้เขารวมมาแล้ว) เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ. 61 - 31 ม.ค. 61 งานนี้เค้าคืนกำไรให้ลูกค้าสุด ๆ ใครพลาดน้ำตาไหลแน่นอน ถ้ามา 10 คนเป็นต้นไป สามารถเข้าห้องส่วนตัวได้ (มี 5 ห้อง) แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า สำรองที่นั่งได้ที่ https://www.novotelbkk.com หรือโทร 02-209-8888 ต่อ ลก หว่า ฮิน

การเดินทาง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อิ่มไม่อั้นกับติ่มซำรสชาติต้นตำรับแบบจุก ๆ มื้อนี้อาม่า อากง อาป๊า อาม้า อาเจ๊ ยิ้มแก้มปริกันไป นักชิมคนไหนหาร้านอาหารจีนอยากฟินแบบนี้ ตามกันมาได้ที่ ห้องอาหารจีน “Lok Wah Hin” ในโรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ ชั้น 2 (บริเวณซอยสยามสแควร์ 6) สามารถขับรถมาจอดได้ หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยามแล้วเดินมาก็ชิลล์ ๆ ค่ะ ใครที่กำลังหาร้านอาหารจีนสยาม ร้านติ่มซำสยาม หรือร้านบุฟเฟ่ต์สยาม มาลองที่นี่ได้นะคะ :)

เมนูห้ามพลาด

ฮะเก๋ากุ้งนึ่ง, ขนมจีบกุ้ง, ฟองเต้าหู้ทรงเครื่องทอด

แผนที่

Novotel Bangkok On Siam Square ชั้น 2