“Luciano” เชียงใหม่ หวานฉ่ำสไตล์โฮมเมดสัมผัสรสชาติความหวานในวัยเด็ก
  1. “Luciano” เชียงใหม่ หวานฉ่ำสไตล์โฮมเมดสัมผัสรสชาติความหวานในวัยเด็ก

“Luciano” เชียงใหม่ หวานฉ่ำสไตล์โฮมเมดสัมผัสรสชาติความหวานในวัยเด็ก

สัมผัสกับรสชาติความหวานในวัยเด็ก ที่คาเฟ่สายหวานสไตล์โฮมเมด “Luciano” เชียงใหม่ ในอินดัสเทรียลเรียบง่ายกลิ่นอายเรโทร
Ad ·
สนับสนุนโดย Luciano Coffee Bar
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาว LINE MAN Wongnai เชียงใหม่ ไปเช็กอินคาเฟ่สายหวานสไตล์อินดัสเทรียลคุมโทน ที่จะชวนให้หลงใหลไปกับบรรยากาศเรียบง่าย และเต็มไปด้วยศิลปะในการตกแต่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานในสไตล์โฮมเมด กินยังไงก็ไม่อ้วนเพราะทุกเมนูจะไม่มีไขมันทรานส์ รับรองว่าไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน กับ “Luciano” เชียงใหม่ ร้านคาเฟ่เชียงใหม่ ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

บรรยากาศของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
บรรยากาศของร้าน "Luciano" เชียงใหม่

ร้าน “Luciano” เชียงใหม่ เกิดขึ้นมาจากแรงบรรดาลใจของเจ้าของร้านที่หลงใหลในสถาปัตยกรรมการตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล และชื่อร้านที่แฝงไปด้วยความหมายเป็นภาษาละตินที่แปลว่า “แสงสว่าง” ผสมผสานกับการตกแต่งร้านที่มีแสงสว่างจากธรรมชาติ ลอดผ่านเข้ามาในร้านกระทบกับเฟอร์นิเจอร์ และวัตถุจนเกิดมิติที่ดูเรียบง่ายสบายตา

บรรยากาศของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
มุมบาร์ที่ดูมีเสน่ห์
บรรยากาศของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นดูเข้ากับบรรยากาศจริง ๆ

เอาใจคนรักเมนูโทสต์เป็นพิเศษ ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความหวานฉ่ำ และสดชื่นกับเมนู “Blueberry Toast Tower” (215 บาท) ขนมปังเนื้อนุ่มฉ่ำเนย หั่นเป็นชิ้นทรงลูกเต๋า จากนั้นก็นำมาตกแต่งให้เรียงรายคล้ายกับหอคอย จนได้โทสต์ที่รูปทรงดูสะดุดตา ราดด้วยซอสโฮมเมดสูตรเฉพาะที่ให้รสชาติ เปรี้ยวหวานจากบลูเบอร์รี เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมโฮมเมดคู่ใจที่ยิ่งกินก็ยิ่งฟินหวานฉ่ำทุกคำ!

เมนู "Blueberry Toast Tower" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
“Blueberry Toast Tower”
เมนู "Blueberry Toast Tower" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
ซอสฉ่ำ ๆ ราดบนแป้งโทสต์
เมนู "Blueberry Toast Tower" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
ไอศกรีมเติมความสดชื่นสักหน่อย

เติมเต็มความทรงจำเมนูหวานในวัยเด็ก “Milo Volcano Toast” (195 บาท) รสหวานกลมกล่อมในความทรงจำที่ถูกรังสรรค์ออกมาในรูปแบบโทสต์ สีสันหน้าตาสวยงาม ขนมปังโทสต์เนื้อนุ่ม กรอบนอก ฉ่ำใน หอมโชยด้วยกลิ่นเนย เคลือบด้วยซอสไมโลที่เคี่ยวเองกับมือ จนได้ซอสที่หนึบข้นถึงใจ ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลาที่ร้านเลือกมาให้เหมาะกับเมนูนี้ทำเอาชวนหลงใหล!

เมนู "Milo Volcano Toast" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
"Milo Volcano Toast"
เมนู "Milo Volcano Toast" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
กินแล้วนึกถึงความทรงจำวัยเด็ก

“Chocolate Lover Toast” (219 บาท) เมนูเอาใจคนรักช็อกโกแลตตัวจริง ตัวฮันนีโทสต์ถูกเคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลตเกรดพรีเมียม รสชาติหวานเข้มข้นหนึบกำลังดีเมื่อได้กินคู่กับตัวขนมปังโทสต์ที่ฉ่ำ ตกแต่งด้วยผลไม้ที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวาน เอามาตัดรสชาติให้กลมกล่อม เมนู “Brown Sugar Bubble Toast” (159 บาท) สวรรค์ของคนรักชานมไข่มุก ที่ร้านสร้างสรรค์เมนูชานมไข่มุก มาประยุกต์เข้ากับโทสต์ เราจะได้กลิ่นหอมของไข่มุกและรสชาติที่นุ่มหนึบหนับ ต้องบอกว่าคือสวรรค์ของคนรักโทสต์ในฉบับไข่มุกหวานฉ่ำกันไปข้างอย่างแน่นอน

เมนู "Chocolate Lover Toast" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
"Chocolate Lover Toast"
เมนู "Brown Sugar Bubble Toast" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
"Brown Sugar Bubble Toast"

ทาสไข่มุกต้องยกนิ้วให้กับเมนู “Brown Sugar Milk Tea” (65 บาท) ไข่มุกพิเศษสูตรเฉพาะส่งตรงมาจากไต้หวัน นำมาเคี่ยวเองจนได้ไข่มุกที่มีความนุ่มหนึบหนับไม่ซ้ำใคร ท็อปด้วยน้ำตาลเบิร์นไฟจนได้เนื้อสัมผัสคล้ายกับเครมบรูเล จะได้กลิ่นอายของตัวชาไข่มุกและขนมหวานเครมบรูเลในเมนูเดียว ที่ให้เกิดความพิเศษในการกินมากขึ้น โดยตัวชาร้านจะใช้ใบชาแดงจากแดนไกลไต้หวัน ที่มีความหอมเฉพาะตัว มาพร้อมกับครีมรสหวานนุ่มละมุนรับรองว่าเมนูนี้ไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน

เมนู "Brown Sugar Milk Tea" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
เบิร์นไฟสักหน่อย
เมนู "Brown Sugar Milk Tea" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
ชานมไข่มุกที่หอมหวานพร้อมเสิร์ฟแล้ว

“Mint Cocoa Lava” (90 บาท) โกโก้สูตรเข้มข้นจัดหนักไม่อั้นปรุงแต่งจนได้รสชาติที่ลงตัว ผสมผสานเข้ากับกลิ่นของมินต์เกรดพรีเมียมคัดสรรมาอย่างดี ให้ความสดชื่นได้อย่างลงตัว สำหรับคอนมต้องไม่พลาดกับเมนู “Brown Sugar Fresh Milk” (60 บาท) รสหอมหวานมัน ที่ร้านจะพิถีพิถันในการชงเป็นพิเศษใช้ส่วนผสมทุกอย่างให้ชูรสไปในทิศทางเดียวกันจนได้นมสดที่มีรสหวานมันให้ดื่มกันแบบเพลิน ๆ

เมนู "Mint Cocoa Lava" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
ให้โกโก้ ๆ เน้น ๆ ไม่กั๊ก
เมนู "Brown Sugar Fresh Milk" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
“Brown Sugar Fresh Milk”

เพิ่มความสดชื่นให้ร่ายกาย กับเมนู “Cloudy Mango” (75 บาท) ซอสมะม่วงน้ำดอกไม้รสหอมหวานที่ทำจากมะม่วงสด ๆ ถูกนำมาผสมผสานกับตัวนมและครีมเมอร์ เราจะได้รสชาติของความนุ่มละมุนลิ้นจากนมและครีมเมอร์ ยิ่งกินเข้ากับซอสมะม่วงโดนใจเราไปเต็ม ๆ เลย และคนที่รักไมโลเร่เข้ามา! กับเมนู “Dirty Milo” (75 บาท) นมรสหวานละมุนผสมผสานกับไมโลจนได้รสที่หวานข้นแปลกใหม่อย่างลงตัว แต่งหน้าด้วยคุกกี้ครัมเบิล โรยด้วยผงไมโลเพิ่มความข้นหวานมันกินแล้วนึกถึงเรื่องราวในอดีต

เมนู "Cloudy Mango" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
เปรี้ยวหวานของมะม่วงมันลงตัวจริง ๆ
เมนู "Dirty Milo" ของร้าน "Luciano" เชียงใหม่
เมนูนี้มีมิติรสชาติที่ครบ!

หวานฉ่ำกันเต็มที่ ซึมซับกับบรรยากาศสไตล์อินดัสเทรียลที่ชวนให้หลงใหล และเพลิดเพลินใจแบบเต็มอิ่มที่ร้าน “Luciano” เชียงใหม่ อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ย่านรวมโชคที่สายหวานเชียงใหม่จะต้องมีไว้ในลิสต์ ทั้งเมนูเครื่องดื่มที่หวานฉ่ำรังสรรค์ออกมาอย่างพิถีพิถันจนได้รสชาติที่ไม่เหมือนใครแน่นอน และเมนูโทสต์โฮมเมดกรอบนอกนุ่มในถูกใจทุกคน รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน หากใครไม่สะดวกมาที่ร้าน สามารถสั่ง LINE MAN ไปอิ่มฟินกันที่บ้านได้ทาง Link นี้ แต่หากยังจุใจไม่พอก็แนะนำให้กดติดตามเฟซบุ๊กเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai เพราะยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่อีกมากมายให้เพื่อน ๆ ได้ตามรอยอีกเพียบ~

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่โครงการรวมโชคมอลล์ ข้างโครงการมีโชคพลาซ่า ชั้น 1
  • เปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 09:00 - 18:00 น. เสาร์, อาทิตย์ 09:30 - 18:30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
  • เบอร์ติดต่อ : 053-230-021

เมนูห้ามพลาด

Blueberry Toast Tower, Milo Volcano Toast, Brown Sugar Milk Tea

แผนที่

อยู่ในโครงการรวมโชคมอลล์ ชั้น 1
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 053230021
204 ม.6 ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่