“ลูกชิ้นอนามัย” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำซุปเด็ด ลูกชิ้นเนื้อล้วน
  1. “ลูกชิ้นอนามัย” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำซุปเด็ด ลูกชิ้นเนื้อล้วน

“ลูกชิ้นอนามัย” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำซุปเด็ด ลูกชิ้นเนื้อล้วน

ลูกค้าใหม่หลงรักลูกค้าเก่าติดใจ! ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “ลูกชิ้นอนามัย” เด็ดจริงลูกชิ้นเนื้อล้วนทำเอง เนื้อเปื่อยตุ๋นเตาถ่าน และน้ำซุปสุดเข้มข้น เปิดมาแล้ว 50 ปี
writerProfile
2 พ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ลูกชิ้นอนามัย ซอยศูนย์วิจัย (ข้าง รพ.กรุงเทพ)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/301493964079319/

#วงในบอกมา

  • ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “ลูกชิ้นอนามัย” เปิดมาแล้วถึงสามรุ่นนานกว่า 50 ปี ใช้สูตรเดิมตั้งแต่สมัยคุณย่าตั้งรถเข็นขายอยู่หน้ากรมอนามัย รักษามาตราฐานไว้ มากี่ครั้งรสชาติก็เด็ดเหมือนเดิม!
  • ทางร้านทำลูกชิ้นเองทุกขั้นตอน คัดสรรเนื้อวัวส่วนขาหลังเพื่อความแน่น! จนออกมาเป็น “ลูกชิ้นเนื้อวัวล้วน” 100% ไม่ผสมแป้งทำสดใหม่วันต่อวัน
  • “เนื้อเปื่อย” ใช้ส่วนเนื้อน่องลายตุ๋นเตาถ่านนานถึง 3 ชั่วโมง และ “น้ำซุปใส” สูตรเฉพาะที่ได้มาจากการต้มลูกชิ้น ทำให้ใสแจ๋วไร้ตะกอน หอมหวานธรรมชาติแบบไม่ต้องปรุง มีเฉพาะร้านที่ทำลูกชิ้นเองเท่านั้น!
เมนู อาหาร ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
จัดเต็มกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ "ลูกชิ้นอนามัย" เจ้าเด็ดไม่เหมือนใคร!

หากถามว่าเที่ยงนี้กินอะไรดี? เดาได้ไม่ยากเลยว่าเมนูก๋วยเตี๋ยว คงหนีไม้พ้นกับการเป็นคำตอบยอดฮิตของใครหลายคนกันแน่ ๆ เพราะฉะนั้น Wongnai ขอมาเอาใจคนรักเส้นกันสักหน่อย กับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “ลูกชิ้นอนามัย” ที่เด็ดจริงไม่เหมือนใคร เด็ดแค่ไหนขอการันตีด้วยการครองใจลูกค้ามายาวนานถึง 50 ปี!

สำหรับชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “ลูกชิ้นอนามัย” ร้านเก่าแก่เจ้านี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากรุ่นคุณย่าที่เปิดร้านรถเข็นเล็ก ๆ ขายก๋วยเตี๋ยวอยู่บริเวณหน้ากรมอนามัย ลูกค้าที่ได้ลิ้มลองเป็นอันติดใจ บอกเล่าปากต่อปากชวนกันติดหู “ไปกินก๋วยเตี๋ยว(หน้ากรม)อนามัยกัน” จนกลายมาเป็นชื่อร้านที่ตั้งอยู่บริเวณซอยศูนย์วิจัยในปัจจุบัน และสืบต่อความเด็ดไม่เหมือนใครมาแล้วถึงสามรุ่น! ไม่แน่น้าาา~ ลองกลับบ้านไปถามรุ่นเดอะอย่างเหล่าอากงหรือคุณแม่ดู หลายคนอาจร้องอ๋อเป็นได้!

บรรยากาศ ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
ร้านตั้งอยู่ภายในซอยศูนย์วิจัย ข้างโรงพยาบาลกรุงเทพฯ มีที่จอดรถพร้อมให้บริการสะดวกสุด ๆ
บรรยากาศ ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งสบาย นั่งกินกันได้แบบชิลล์ ๆ

และพระเอกประจำร้านที่ครองใจลูกค้าทั้งหน้าใหม่และเก่ามายาวนานกว่า 50 ปี! คงหนีไม่พ้นกับ "ลูกชิ้นเนื้อวัวล้วน 100%" ไม่มีแป้งผสม สูตรส่งตรงจากคุณย่าที่ลงมือทำกันเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรเลือกเนื้อวัวส่วนขาหลังที่มีความแน่นเป็นพิเศษ จนออกมาเป็นลูกชิ้นเนื้อวัวสีขาวเนื้อแน่น! เด้ง! แตกต่างจากร้านทั่วไป มีให้เลือกสั่งกันถ้วนหน้า ทั้งลูกชิ้นเนื้อวัวแบบธรรมดาและลูกชิ้นเอ็นเนื้อวัวที่อัดแน่นไปด้วยส่วนของเอ็นกรุบ ๆ เพิ่มเทกซ์เจอร์ให้เคี้ยวกรุบ ๆ เต็มปากเต็มคำ~

เมนู ลูกชิ้นเนื้อวัวล้วน ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
ลูกชิ้นเนื้อวัวล้วน 100% ไม่มีแป้งผสม เนื้อเนียนขาวแน่นเป็นเอกลักษณ์! ทำเองทุกขั้นตอนและสดใหม่ทุกวันรับประกัน! 

เริ่มต้นรองท้องกันด้วยเมนูเบา ๆ “ลูกชิ้นปิ้ง” (ราคา 5 ไม้ 55 บาท/ 10 ไม้ 110 บาท/ 15 ไม้ 165 บาท) ลูกชิ้นเนื้อวัวล้วนทำสดใหม่วันต่อวัน ค่อย ๆ ย่างลงบนเตาถ่านแบบโบราณเพื่อความหอมอบอวลของกลิ่นควัน จะเลือกฟินกินแบบแยกน้ำจิ้มสูตรคุณย่าที่บดพริกและกระเทียมรวมกันจนเนื้อละเอียดเนียนสีส้มสดรสชาติจัดจ้าน แต่ก็ห้ามพลาดแบบจิ้มเลย ที่ทางร้านจะนำลูกชิ้นไปปิ้งถึงสองรอบ รอบแรกเพื่อคลายความเย็นให้ความร้อนค่อย ๆ ซึมถึงเนื้อในลูกชิ้น หลังจากนั้นจึงนำไปจุ่มลงในหม้อน้ำจิ้มสูตรเด็ด แล้วนำไปปิ้งต่ออีกรอบเพื่อให้ตัวน้ำจิ้มเดือดและซึมเข้าเนื้อลูกชิ้นด้านใน บอกเลยว่าห้ามพลาดกับความฟินทั้งสองแบบสองสไตล์!

แต่ถ้าใครอยากจะซื้อกลับไปลิ้มรสความฟินกันที่บ้าน ทางร้านเขาแนะนำว่าให้ซื้อแบบแยกน้ำจิ้มไปตังหาก เพื่อคงรักษารสชาติอาหารได้ดีกว่านะคะ :)

เมนู ลูกชิ้นปิ้ง ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
พลาดไม่ได้! ลูกชิ้นปิ้งแบบจิ้มเลยที่ทางร้านจะนำไปปิ้งสองรอบ เพื่อให้ความร้อนและน้ำจิ้มซึมเข้าเนื้อด้านใน
เมนู ลูกชิ้นปิ้ง ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
ลูกชิ้นปิ้งร้อน ๆ กินคู่กับน้ำชงโบราณแสนชื่นใจ~
เมนู ลูกชิ้นปิ้ง ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
ลิ้มรสน้ำจิ้มพริกกระเทียมบดละเอียดสูตรเด็ดของคุณย่า

ตามมากับอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน “เส้นหมี่น้ำลูกชิ้น” (ราคา ธรรมดา 55 บาท/ พิเศษ 65 บาท/ จัมโบ้ 105 บาท) ที่มีทีเด็ดคือน้ำซุปใสรสชาติกลมกล่อม หวานธรรมชาติแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม! เพราะทางร้านใช้น้ำซุปที่มาจากการขั้นตอนการผลิตต้มลูกชิ้นเอง จึงออกมาเป็นน้ำซุปใสแจ๋วไร้ตะกอนหอมแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องเทศ บอกเลยว่าน้ำซุปใสรสชาติละมุนแบบนี้ มีเฉพาะร้านที่ทำลูกชิ้นเองเท่านั้น!

เมนู เส้นหมี่น้ำลูกชิ้น ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
น้ำซุปใสแจ๋วหอมหวานธรรมชาติ บอกเลยว่ามีเฉพาะร้านที่ทำลูกชิ้นเองเท่านั้น!

และอีกหนึ่งความเด็ดที่คนรักเนื้อพลาดแล้วจะต้องเสียใจ กับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย” (ราคา ธรรมดา 65 บาท/ พิเศษ 80 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อน่องลายแทรกไปด้วยเอ็นนุ่ม ๆ นำมาใส่หม้อตุ๋นด้วยเตาถ่านนานกว่า 3 ชั่วโมง จนออกมาเป็นเนื้อเปื่อยสุดละมุนฟินนุ่มละลายในปาก ถ้าอยากไม่เสียใจขอเตือนว่าให้รีบมาก่อนบ่ายโมงหรือโทรสั่งล่วงหน้า เพราะเนื้อเปื่อยสูตรเด็ดของทางร้านนั้นใช้เนื้อน่องลายบริเวณขาหลังของวัวซึ่งหายาก และมีจำนวนจำกัดมากบอกเลย!

เมนู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
คนรักเนื้อพลาดไม่ได้กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยสุดนุ่ม ละมุนในปาก~
เมนู เนื้อเปื่อย ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
เนื้อน่องลายแทรกเอ็นตุ๋นด้วยเตาถ่านนานถึง 3 ชั่วโมง มีจำนวนจำกัดต่อวันรีบมากินก่อนบ่ายโมง ไม่งั้นอดนะ!

ลองเมนูน้ำ ๆ กันไปแล้ว ขอเปลี่ยนอารมณ์มาลิ้มรส “ใหญ่แห้งใส่ทุกอย่าง” (ราคา ธรรมดา 55 บาท/ พิเศษ 65 บาท/ จัมโบ้ 105 บาท) กันดูบ้าง! ถ้วยนี้บอกเลยว่าครบครัน จัดเต็มทั้งลูกชิ้นเนื้อแน่น ตับเนื้อนุ่ม เนื้อเปื่อยสุดละมุน และเนื้อสดที่ใช้ส่วนของลูกมะพร้าว เนื้อล้วนไร้มันมาหั่นสไลซ์บ้าง ๆ คลุกเคล้ากับซีอิ๊วดำแสนเข้มข้น และเส้นใหญ่บาง ๆ นุ่มลื่นเจ้าประจำที่รับมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณย่าเปิดร้าน ถ้วยนี้เราจัดมาแบบไซซ์จัมโบ้ กินคู่กับน้ำชงโบราณของทางร้านที่มีให้เลือกเพิ่มความสดชื่นกันทั้งชาดำเย็น กระเจี๊ยบ โอเลี้ยง บอกเลยว่าทะลักความฟิน!

เมนู ใหญ่แห้งใส่ทุกอย่าง ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
เส้นใหญ่นุ่มลื่นบาง ๆ คลุกเคล้ามากับซีอิ๊วดำแสนเข้มข้น!

ส่วนใครที่ยังไม่หนำใจ เราขอแนะนำให้สั่ง “เซตลูกชิ้นพร้อมน้ำซุป” (ราคา 50 ลูก 150 บาท / 100 ลูก 300 บาท) กลับไปฟินได้ง่าย ๆ ที่บ้านกันต่อ เพราะนอกจากทีเด็ดลูกชิ้นเนื้อล้วน และน้ำซุปใสสุดกลมกล่อมแล้ว ทางร้านยังแพกคู่ไปกับต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียวเอง และพริกน้ำส้มที่ทางร้านบดเองกับมืออีกด้วย เรียกได้ว่าหาซื้อเส้นมาเพิ่มอีกหน่อย ก็ฟินเหมือนนั่งกินที่ร้านแบบไม่มีผิดเพี้ยน!

เมนู เซตลูกชิ้นพร้อมน้ำซุป ของร้าน ลูกชิ้นอนามัย
ไปฟินต่อกันได้ที่บ้าน กับเซตลูกชิ้นพร้อมน้ำซุปที่แถมเครื่องเคียงแบบครบครัน!

ฮันแหน่~ ท้องร้องกันเลยใช่มั้ยเอ่ย ? บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวและร้านลูกชิ้นเนื้อเด็ด ๆ “ลูกชิ้นอนามัย” ชื่อดังร้านนี้ ที่ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าใหม่แวะมากินก็ติดใจ ส่วนลูกค้าเก่ากลับมากี่ครั้งก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รสชาติและคุณภาพยังมาตราฐานคงเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง การันตีขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วค่าาา~

การเดินทาง

ใครอยากตามมาลิ้มลองความเด็ดของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “ลูกชิ้นอนามัย” ก็สามารถตามมากันได้เลยที่ ซอยศูนย์วิจัย (เพชรบุรี 47 แยก 9) ข้างโรงพยาบาลกรุงเทพฯ ร้านเปิดให้เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 - 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน วันอาทิตย์ปิด 16.30 น.) ขับรถมาก็ง่ายสะดวกสบายสุด ๆ เพราะทางร้านมีพื้นที่จอดรถด้านข้างไว้ให้บริการ หรือถ้าใครอยากฟินอยู่บ้าน ที่ร้านก็มีบริการ Delivery ด้วยนะ โทรเบอร์ 02-3181606 หรือ 084-0242061 กริ๊งกร๊างสั่งกันโลด!

เมนูห้ามพลาด

ลูกชิ้นปิ้ง, เส้นหมี่น้ำลูกชิ้น, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย

แผนที่

ซอยศูนย์ วิจัย7 โรงพยาบาลกรุงเทพ